Bảy mẹo chuyên nghiệp để giúp các nhóm từ xa xã hội hóa

Bảy mẹo chuyên nghiệp để giúp các nhóm từ xa xã hội hóa

Thông qua sự gia tăng của công việc từ xa, ngày càng có nhiều người nhận ra rằng có rất nhiều thứ để thu được từ việc không có mặt tại chỗ. Sự tách biệt này đặt ra những thách thức lớn cho sự hợp tác, nhưng khi bạn không gặp đồng nghiệp mỗi ngày, điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác gắn kết của bạn với họ.

Chúng ta đều biết rằng khoảng cách có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Giữ liên lạc với người khác có thể không dễ dàng, bối cảnh cảm xúc quan trọng bị mất hoặc bị hiểu sai trong một cuộc trò chuyện mà không có sự kết nối trực diện giữa các bên – mối quan hệ với đồng nghiệp suy yếu.

Bạn biết rằng giao tiếp xã hội là một phần quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ tốt trong các đội. Cho dù bạn có trụ sở tại một địa điểm hoặc trên các múi giờ khác nhau, điều quan trọng ở đây là luôn phải có một số hình thức kết nối giữa những người có liên quan!

Vì vậy, bạn muốn đảm bảo làm việc từ xa đội luôn kết nối và hạnh phúc? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo chuyên nghiệp có thể giúp bạn tăng xã hội hóa nơi làm việc giữa những người làm việc ở xa-

7 mẹo chuyên nghiệp để củng cố văn hóa làm việc từ xa

1. Thúc đẩy hành động tử tế

Bạn có thể khuyến khích các thành viên trong nhóm đối xử tử tế với nhau. Điều này có vẻ quá xuề xòa, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khuyến khích mọi người tử tế sẽ khiến họ làm những điều tử tế cho người khác, ngay cả những người xa lạ.

Bạn có thể thiết lập một cuộc thi thân thiện giữa các nhóm của mình để xem ai có nhiều hành động tử tế nhất hoặc bạn có thể tổ chức một cuộc thi toàn công ty để những người chiến thắng nhận được một phần thưởng nhỏ. Điều này sẽ khiến mọi người cố gắng nói “cảm ơn”, bổ sung cho nhau và nói chung là lan tỏa hạnh phúc.

2. Tạo kỳ nghỉ ảo và lễ hội văn hóa

Tận dụng tối đa sự khác biệt về múi giờ bằng cách tạo thời gian nghỉ 1 giờ hàng ngày cùng với lễ hội ảo vài tuần một lần. Ngoài ra, hãy sắp xếp thời gian nghỉ giải lao và nghỉ trưa để giúp mọi người từ các múi giờ khác nhau làm việc với nhau tốt hơn, khuyến khích sự gắn kết giữa những người làm việc từ xa.

Đây là giải pháp lý tưởng khi bạn muốn tăng cường mối liên kết giữa những người làm việc từ xa. Bạn cũng có thể mở rộng mối quan hệ sau khi làm việc trực tiếp, chẳng hạn như tổ chức các trò chơi ảo qua đêm hoặc xem phim cùng nhau.

3. Tiến hành các cuộc thi từ xa

Tiến hành các cuộc thi từ xa là một cách tiếp cận tuyệt vời để giao lưu và khuyến khích sự tương tác. Các hoạt động xây dựng nhóm từ xa là cách hoàn hảo để thúc đẩy sự sáng tạo và giúp nhân viên của bạn có những ý tưởng mới.

Phần hay nhất của các cuộc thi như vậy là chúng không nhất thiết phải xoay quanh các hoạt động thể chất mà có thể tập trung vào các nhiệm vụ. Ví dụ, một nhóm có thể thực hiện thử thách hoàn thành một công việc cụ thể trước, trong khi nhóm khác phải đánh bại họ ở đó! Điều chính bạn cần đảm bảo là tất cả các đội đều có thể tham gia cuộc thi này.

4. Lên kế hoạch cho một chuyến tham quan ảo đến văn phòng tại nhà của đồng nghiệp

Tại sao không sử dụng xu hướng tọc mạch của chúng tôi và lên lịch cho các chuyến tham quan ngôi nhà ảo đến nhà của đồng nghiệp? Tất cả các bạn đều muốn khám phá nhà của người khác, vậy tại sao không tận dụng trí óc tò mò của mình bằng cách lên lịch cho các chuyến đi ảo vào nhà của đồng nghiệp?

Một chuyến tham quan ảo đến văn phòng tại nhà của đồng nghiệp cho phép chúng ta lặng lẽ nhìn vào những khía cạnh cá nhân nhất trong cuộc sống của đồng đội. Bạn có thể xem sách, con cái và thú cưng của họ. Mặc dù các chuyến tham quan này sẽ chỉ là ảnh chụp nhanh ảo từ webcam của nhân viên từ xa, có thể cảm thấy như bạn đã kết nối thực sự với đồng nghiệp từ xa của mình.

5. Bắt đầu với các phiên phúc lợi ảo

Bạn muốn khuyến khích nhóm từ xa của mình giao lưu nhiều hơn?

Các buổi rèn luyện sức khỏe ảo tạo ra một không gian hangout ảo và bao gồm các bài tập cụ thể sẽ giúp thúc đẩy sự gắn bó với nhau và củng cố các mối quan hệ hiện có.

May mắn thay, có một số phương pháp để biến nó thành một hoạt động nhóm vui nhộn. Cân nhắc tổ chức các lớp học yoga từ xa hoặc các buổi thiền ảo mỗi tuần một lần.

6. Lập kế hoạch 1: 1 cuộc họp với nhân viên từ xa

Trong một văn phòng truyền thống, bạn sẽ gặp nhau trong phòng nghỉ và trò chuyện về những gì đang xảy ra. Các thành viên trong nhóm không thể có những cuộc thảo luận bình thường đó suốt cả ngày. Lên kế hoạch cho các cuộc họp trực tiếp với nhân viên từ xa để họ có thể bắt kịp với tổ chức của bạn và cập nhật tin tức và cập nhật bên ngoài bộ phận của họ.

7. Cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Có thể làm việc từ bất cứ đâu có thể là điều tốt nhất cho cả hai thế giới, nhưng điều quan trọng cần nhớ là có cuộc sống bên ngoài công việc. Hòa nhập với xã hội giúp bạn hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, không chỉ trong cuộc sống nghề nghiệp của bạn mà còn với bạn bè và gia đình.

Miễn là bạn có thể hoàn thành những gì bạn cần làm trong công việc, đó là tất cả những gì quan trọng. Và chỉ vì bạn đang làm việc ở nhà không có nghĩa là gia đình của bạn sẽ đánh giá cao điều đó nếu bạn không dành cho họ một khoảng thời gian tương đương.

Công cụ nào có thể được sử dụng để quản lý nhóm từ xa?

Có một số giám sát nhân viên từ xa công cụ phần mềm có sẵn trên thị trường. Chọn cái nào? Nó sẽ phụ thuộc vào cái nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu kinh doanh của bạn. Nếu bạn cần một công cụ có thể xử lý tất cả lực lượng lao động từ xa của mình từ một nơi duy nhất, thì bạn nên thử WorkStatus.

WorkStatus là một phần mềm quản lý lực lượng lao động điều đó giúp bạn liên tục duy trì giao tiếp và năng suất của nhóm bằng cách làm việc vào thời điểm tốt nhất trong môi trường tốt nhất. Nó cung cấp các tính năng gọn gàng như lời nhắc ghé thăm hàng ngày cho các nhóm phân tán.

Vấn đề với mô hình nơi làm việc hiện tại của chúng ta là sự thật đơn giản này: sự cộng tác đòi hỏi sự tiếp xúc của con người. Với WorkStatus, bạn có thể nắm bắt công việc kỹ thuật số mà không phải hy sinh liên lạc cá nhân của mình! Workstatus có thể giải quyết các vấn đề từ xa chỉ bằng một email hoặc cuộc gọi điện thoại – bao gồm các vấn đề đau đầu như xử lý nhân viên từ xa, giúp họ thiết lập hệ thống chính xác hoặc cập nhật thiết bị văn phòng khi họ chuyển địa điểm mà không làm gián đoạn quy trình làm việc.

Nó cũng có một bảng điều khiển hữu ích lưu trữ tất cả các nhiệm vụ, dự án và thông tin liên lạc của bạn cùng nhau trên một màn hình – không bao giờ bỏ lỡ.

Một số hữu ích khác giám sát nhân viên từ xa công cụ mà bạn có thể thử là-

  • Slack
  • TeamViewer
  • Dự án Zoho
  • LiquidPlanner
  • Jell
  • Trello, v.v.

Lời kết

Làm việc từ xa đang trở thành tiêu chuẩn mới. Không có gì lạ khi các công ty tuyển dụng nhân viên làm việc từ xa hoặc thậm chí có một nhóm làm việc từ xa. Nhưng điều này có đồng nghĩa với việc văn hóa của những đội bóng này sẽ bị mai một? Không quá nhanh! Có một số cách để giữ cho nhân viên luôn vui vẻ và có động lực khi họ không ở văn phòng mỗi ngày với đồng nghiệp của mình.

Các mẹo mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể nuôi dưỡng nền văn hóa mạnh mẽ trong lực lượng lao động ảo của mình. Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ đáng sợ và bạn muốn được trợ giúp để thực hiện những nguyên tắc này, hãy cho chúng tôi biết – đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đang chờ đợi và sẵn sàng hợp tác với bạn để tạo ra một kế hoạch quản lý lực lượng lao động từ xa tuyệt vời có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới mà không cần tốn nhiều công sức từ phía của bạn.

Bạn đang quản lý một nhóm các nhà thiết kế? Là theo dõi thời gian cho các nhà thiết kế một nhiệm vụ đầy thách thức?

Đừng lo lắng, hãy cố gắng tốt nhất phần mềm theo dõi thời gian cho các nhà thiết kế miễn phí. Đăng ký ngay-

Bài đăng Bảy mẹo chuyên nghiệp để giúp các nhóm từ xa xã hội hóa xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo