Các cách để làm cho việc lướt web trở nên thoải mái hơn

Các cách để làm cho việc lướt web trở nên thoải mái hơn

Lướt sóng là hoạt động phổ biến nhất mà người dùng tham gia khi họ sử dụng máy tính Mac. Tất cả cuộc sống của chúng ta đều xoay quanh thông tin, vì vậy tốc độ và sự tiện lợi của việc duyệt web là những yêu cầu quan trọng. Nếu bạn cảm thấy trải nghiệm duyệt web của mình chưa tối ưu và muốn cải thiện trải nghiệm này tốt hơn, hãy đọc để tìm hiểu về các cải tiến đơn giản.

Đảm bảo kết nối mạng ổn định

Trình duyệt của bạn không phải là thủ phạm tiềm năng duy nhất. Kết nối internet không ổn định là một vấn đề phổ biến khác cản trở việc sử dụng trình duyệt. Trên thực tế, đây là điều đầu tiên bạn nên kiểm tra trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh thủ công nào trong cài đặt. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn và báo cáo sự cố. Ngay sau khi họ khắc phục sự cố, bạn sẽ quay lại việc sử dụng trình duyệt hàng ngày.

Kiểm tra vi rút và phần mềm độc hại

Virus và những kẻ xâm nhập trình duyệt như Search Baron có thể làm chậm trình duyệt web của bạn và tạo ra nhiều sự phiền nhiễu khác nhau. Ví dụ: Search Baron chuyển hướng trình duyệt của bạn đến Bing.com hoặc SearchBaron.com và thêm nội dung được tài trợ có thể rất khó chịu. Máy tính bị ảnh hưởng hoạt động chậm hơn, có nghĩa là bạn mất nhiều thời gian chờ đợi các trang web được phản ánh đầy đủ. Cố gắng lên loại bỏ tìm kiếm baron khỏi mac bằng cách khôi phục cài đặt trình duyệt của bạn về giá trị mặc định. Nếu bạn sử dụng Safari, hãy chuyển đến menu Safari và chọn “tùy chọn”. Bạn sẽ tìm thấy các cài đặt nâng cao ở đó, những cài đặt này sẽ giúp bạn xóa bộ nhớ cache và lịch sử. Người dùng Google Chrome có thể tuân theo các nguyên tắc tương tự và đi tới cài đặt nâng cao trong trình duyệt của họ.

Đóng các tab bạn không cần nữa

Nếu bạn là một trong những người dùng mở nhiều tab, hy vọng sẽ kiểm tra tất cả chúng sau đó và sau đó quên chúng đi – bạn không đơn độc. Tuy nhiên, thói quen mở nhiều tab đồng thời có thể làm chậm trình duyệt của bạn đáng kể. Do đó, hãy kiểm tra tất cả các trang bạn thường xuyên mở (vài giờ một lần hoặc ít nhất một lần một ngày) và đóng những trang không cần thiết.

Loại bỏ các tiện ích mở rộng trình duyệt không cần thiết

Các phần mở rộng đòi hỏi năng lượng cũng có thể gây ra sự chậm lại. Nếu bạn sử dụng trình chặn quảng cáo, Grammarly, Gửi tới Kindle hoặc bất kỳ tiện ích mở rộng nào khác, bạn không nhất thiết phải xóa chúng. Cố gắng tạm thời vô hiệu hóa chúng trong phần cài đặt lần lượt để tìm cái nào làm chậm duyệt web. Xóa các tiện ích mở rộng bạn không bao giờ sử dụng.

Điều chỉnh kích thước của văn bản và hình ảnh

Bạn có thể cảm thấy khó đọc và xử lý thông tin trực tuyến chỉ vì phông chữ quá nhỏ. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó bằng cách nhấn tổ hợp bàn phím “Ctrl +” và “Ctrl -” hoặc sửa đổi cài đặt cố định. Nếu bạn có vấn đề về thị lực, bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của phần mềm phóng đại màn hình.

Xác định và Đóng các trang web Dodgy

Một số trang web mất quá nhiều thời gian để mở do quảng cáo, video tự động phát, tệp âm thanh và nhúng bị trục trặc. Các trang web như vậy chiếm quá nhiều tài nguyên và không thể sử dụng trình duyệt một cách hiệu quả. Xác định các trang web đáp ứng các đặc điểm này và đóng chúng.

Cập nhật trình duyệt của bạn

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản trình duyệt mới nhất. Cập nhật thường xuyên cho phép bạn không chỉ tăng tốc trình duyệt mà còn bảo vệ dữ liệu của bạn. Nếu bạn sử dụng Safari trên máy Mac, hãy truy cập App Store và kiểm tra xem có bản cập nhật Safari hay không. Đặt thông báo để lặp lại quy trình này thường xuyên.

Tiết kiệm cho sau này

Nếu bạn không có thời gian để kiểm tra trang web ngay bây giờ, hãy gửi nó vào danh sách đọc trong trình duyệt của bạn. Nó cho phép loại bỏ các tab không cần thiết và giúp bạn tìm kiếm thông tin mình cần dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng Gửi tới Kindle và gửi các tệp văn bản tới sách điện tử của mình.

The post Cách để Lướt Web Thoải mái hơn appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo