Các chiến lược tiếp thị qua email tốt nhất để cải thiện doanh nghiệp của bạn

Các chiến lược tiếp thị qua email tốt nhất để cải thiện doanh nghiệp của bạn

Hơn 4 tỷ người đang sử dụng email tích cực. Đó là hơn một nửa dân số thế giới! Vì vậy, sẽ không làm bạn ngạc nhiên khi chúng tôi nói rằng tiếp thị qua email có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn biết cách tận dụng nó.

Vâng, có một cách đúng đắn để sử dụng phương tiện này. Và, một số nhà tiếp thị kỹ thuật số đã làm điều đó. Nhiều đến mức họ và các chuyên gia trong ngành khác xếp hạng tiếp thị qua email là nền tảng quảng cáo hiệu quả nhất. Thậm chí nhiều hơn phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị liên kết và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Tại sao vậy, bạn có thể nghĩ? Có lẽ bởi vì tiếp thị qua email trả lại cho các tổ chức 38 đô la trên mỗi đô la chi tiêu. Khá cao, bạn sẽ không nói! Tuy nhiên, điều này xảy ra khi bạn cẩn thận soạn thảo chiến lược tiếp thị qua email của mình và gửi thông tin liên lạc có giá trị đến khách hàng tiềm năng của bạn để thu hút họ. Thế nào? Tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Lập chiến lược cho chiến dịch tiếp thị qua email tiếp theo của bạn bằng 4 cách đơn giản

Bây giờ bạn đã biết tại sao tiếp thị qua email vững chắc – một hoạt động đáng để bạn dành thời gian dẫn đầu, lại rất quan trọng, đây là cách bạn nên thiết lập các chiến dịch trong tương lai của mình.

1. Bắt đầu bằng cách phân đoạn danh sách email của bạn

Không có danh sách email? Xây dựng một ngay bây giờ! Bởi vì nếu bạn không sở hữu những đường dẫn ấm áp đến email, thì không có cách nào trong số này sẽ hiệu quả. Có một số cách để tạo danh sách email. Bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng thông qua các biểu mẫu bật lên trên trang web, khảo sát thị trường, hoặc tốt hơn, bằng cách đầu tư vào danh sách email của bên thứ ba. Khi bạn đã xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, đã đến lúc phân chúng thành các danh mục có liên quan.

Phân đoạn danh sách email của bạn tự động làm cho các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu xa hơn. Đây là một ví dụ đơn giản. Giả sử công ty của bạn chỉ muốn tổ chức một buổi ra mắt sản phẩm cho các doanh nghiệp nhỏ. Nếu họ không có danh sách email được phân đoạn trước của các chủ doanh nghiệp nhỏ trong toàn bộ danh sách liên hệ của họ, thì cuối cùng họ sẽ gửi thư rác tất cả các loại khách hàng tiềm năng.

Những điều như vậy có thể gây tổn hại đến uy tín của công ty bạn và các tổ chức khác ngoài doanh nghiệp nhỏ sẽ ngừng xem trọng việc liên lạc qua email của bạn.

Bạn có thể phân đoạn danh sách email của mình tùy thuộc vào hàng trăm thông số như kích hoạt mua hàng, lượt thích và không thích, động cơ, độ tuổi, nghề nghiệp và danh sách tiếp tục.

Hãy nhớ rằng, phân đoạn của bạn càng tốt, thì chiến dịch email của bạn càng được nhắm mục tiêu. Tạo và phân đoạn danh sách email của bạn cũng giúp bạn tìm ra Hồ sơ khách hàng lý tưởng hoặc ICP. Thông qua những tính cách này, bạn có thể xác định khách hàng tương lai của mình là ai và chuẩn bị nội dung email cho họ.

2. Cá nhân hóa email của bạn cho Hilt

Không, cá nhân hóa email không có nghĩa là gửi một email duy nhất cho mọi người đăng ký danh sách email. Nhưng người đăng ký của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy độc đáo! Cá nhân hóa email có nghĩa là sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng tiềm năng, những điều họ thích và không thích cũng như quảng cáo nội dung email có liên quan nhiều đến họ.

Hơn nữa, cá nhân hóa email không chỉ dừng lại ở việc giải quyết khách hàng tiềm năng bằng tên của họ qua email. Chắc chắn, làm điều này là tốt. Tuy nhiên, cùng với điều này, lý tưởng nhất là bạn phải đưa ra một lời đề nghị mà khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng đang tìm kiếm nhất. Đừng gửi email nếu bạn không có bất cứ điều gì liên quan hoặc có giá trị để nói.

Ví dụ: giả sử một người quản lý dịch vụ khách hàng đang gặp khó khăn trong việc sắp xếp hợp lý thông tin khách hàng. Cho dù họ có cố gắng thế nào đi nữa, hàng tấn dữ liệu khách hàng vẫn đổ về mỗi ngày và dường như họ không thể quản lý được. Chia sẻ với những khách hàng tiềm năng như vậy một email tiếp thị cho một phần mềm CRM mạnh mẽ làm nổi bật các tính năng quản lý dịch vụ khách hàng của nó là một lợi ích đôi bên cùng có lợi.

Đối với những người tự hỏi liệu cá nhân hóa email có thúc đẩy kết quả hay không – một nghiên cứu của Experian tiết lộ rằng cá nhân hóa email mang lại tỷ lệ giao dịch cao hơn 6 lần so với giao tiếp qua email thông thường.

3. Thiết kế email thân thiện với thiết bị di động

Mặc dù chiến lược này không liên kết trực tiếp đến việc cải thiện nội dung email quảng cáo của bạn, nhưng nó góp phần thúc đẩy khả năng đọc, tỷ lệ nhấp và chuyển đổi tiếp theo.

Màn hình trên điện thoại của bạn nhỏ hơn một chút so với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, dẫn đến việc phóng to hoặc thu nhỏ rất nhiều. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể gặp khó khăn khi tìm các nút Gọi hành động hoặc CTA và nhanh chóng mất hứng thú nếu email của bạn không được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh.

Nói một cách đơn giản, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu email quảng cáo của bạn không được tối ưu hóa để tương tác thân thiện với điện thoại thông minh? Khách hàng tiềm năng sẽ nhanh chóng mất hứng thú và xóa nó hoặc hủy đăng ký khỏi danh sách của bạn.

Vì vậy, hãy thiết kế email thân thiện với thiết bị di động để giúp khách hàng tiềm năng duyệt qua chúng dễ dàng hơn. Dưới đây là 5 cách để tạo email thân thiện với thiết bị di động.

  • Dòng tiêu đề ngắn màu trắng. Những trang có thể được đọc toàn bộ trên màn hình điện thoại thông minh.
  • Không sử dụng hình ảnh nặng nề. Email của bạn sẽ tải ngay lập tức.
  • Giữ cho văn bản ngắn gọn. Hãy nhớ rằng, ít hơn là nhiều hơn khi chia sẻ email qua điện thoại di động. Ngoài ra, không viết một khối văn bản. Thay vào đó, hãy ngắt đoạn ký tự thành các câu có khoảng cách và sử dụng dấu đầu dòng khi cần thiết.
  • Đặt các nút CTA lớn ở trên cùng hoặc dưới cùng để chúng có thể nhìn thấy rõ ràng. Quan trọng hơn, hãy đảm bảo rằng các trang đích mà các nút này đưa khách hàng đến cũng được tối ưu hóa cho điện thoại di động.
  • Hãy nhớ rằng một con số khổng lồ 1,7 tỷ người đang đọc email trên điện thoại thông minh của họ, con số này cao hơn hẳn những người kiểm tra nó trên máy tính để bàn của họ (0,9 tỷ). Do đó, việc thiết kế một chiến dịch email marketing thân thiện với thiết bị di động là không thể thương lượng.

4. A / B Kiểm tra dòng chủ đề, bố cục email và CTA của bạn

Ba yếu tố này là cốt lõi cho chiến lược tiếp thị qua email của bạn. Vì thế:

  • Viết dòng chủ đề rõ ràng nhưng dí dỏm. Các nghiên cứu nói rằng một dòng tiêu đề dưới 9 từ là lý tưởng.
  • Đừng thiết kế một bố cục lộn xộn.
  • Tận dụng khoảng trắng một cách thông minh.
  • Không triển khai email mà không thêm CTA có tác động. Chúng nhắc người đọc của bạn thực hiện hành động.
  • Hoàn thành nội dung email của bạn trong vòng 50 đến 125 từ. Nghiên cứu cho thấy rằng bản sao email trong vòng 25 đến 50 từ mang lại tỷ lệ phản hồi là 50%.

Hơn nữa, hãy soạn thảo hai email với các dòng tiêu đề, nội dung và CTA riêng biệt và kiểm tra chúng với một số lượng khách hàng tiềm năng. Bài tập này được gọi là thử nghiệm A / B và thông qua nó, bạn sẽ tìm ra dòng tiêu đề email, CTA và văn bản nào hoạt động tốt hơn với một phân đoạn khách hàng tiềm năng cụ thể.

Dành cho bạn

Biết rằng khách hàng tiềm năng của bạn nhận được hàng trăm email mỗi ngày và phần lớn trong số đó chứa nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là email của bạn vẫn ở trong tình trạng quá tải.

Điều như vậy sẽ không xảy ra nếu bạn sử dụng bốn chiến lược tiếp thị qua email được liệt kê ở trên. Vì vậy, hãy phân đoạn danh sách email của bạn, giới thiệu khách hàng tiềm năng những gì họ muốn, làm cho email của bạn dễ đọc trên các thiết bị khác nhau, sử dụng hình ảnh và bố cục gọn gàng, và bạn đã sẵn sàng.

Duy trì sự tôn nghiêm của tiếp thị qua email, làm cho nó tập trung vào khách hàng hơn và bạn sẽ được khen thưởng khá nhanh chóng!

Bài đăng Các chiến lược tiếp thị qua email tốt nhất để cải thiện doanh nghiệp của bạn xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo