Các xu hướng phát triển ứng dụng quan trọng


Các xu hướng phát triển ứng dụng quan trọng

Tốc độ cải tiến công nghệ diễn ra rất nhanh. Các tổ chức muốn duy trì tính cạnh tranh và đổi mới cần phải lưu ý các xu hướng sớm và tận dụng chúng. Ví dụ: những người chấp nhận Internet sớm nhất và gần đây hơn, xu hướng duyệt web trên thiết bị di động đã tự định vị cho sự thành công lâu dài.

Cố gắng tận dụng “điều lớn” tiếp theo trong công nghệ có thể khó khăn nếu bạn không biết tìm ở đâu. Làm việc với đối tác phát triển ứng dụng có thể giúp bạn tận dụng các xu hướng mới nhất trước khi chúng trở thành tiêu chuẩn phát triển ứng dụng chính thống.

Có rất nhiều đổi mới phát triển thú vị đang diễn ra, nhưng chúng tôi muốn làm nổi bật ba xu hướng cụ thể vì chúng tôi nghĩ rằng chúng sẽ có tác động lớn nhất trong những năm tới:

  • 5G
  • Thực tế tăng cường
  • Chuỗi khối

Chúng ta hãy hiểu rõ hơn về cách hoạt động của những công nghệ này và cách chúng giúp các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động tốt hơn, hấp dẫn hơn.

5G

Mạng 5G là điều quan trọng tiếp theo trong dịch vụ di động. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn như Apple và Samsung đã và đang tạo ra và bán các thiết bị hỗ trợ 5G. Các chuyên gia ước tính rằng 5G có thể nhanh hơn 100 lần so với người tiền nhiệm của nó, 4G. Những cải tiến về tốc độ này sẽ có tác động lớn đến tương lai phát triển ứng dụng.

Điện toán đám mây và các ứng dụng dựa trên đám mây sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc cải thiện tốc độ. Điều này sẽ cải thiện đáng kể các ứng dụng IoT và những hiểu biết sâu sắc có thể thu được từ một loạt các thiết bị chuyển tiếp thông tin thời gian thực.

Về mặt giải trí, phát trực tuyến video 4K sẽ trở nên tốt hơn và đáng tin cậy hơn. Điều này sẽ cung cấp cho các tổ chức nhiều lựa chọn hơn khi nói đến nội dung video mà họ tạo và sử dụng trong ứng dụng của họ. Các ứng dụng Thực tế ảo và Thực tế tăng cường cũng sẽ được hưởng lợi từ khả năng tăng tốc độ và hiệu suất của 5G.

Thực tế tăng cường

Thực tế tăng cường (AR) đã trở nên phổ biến hơn trong phát triển ứng dụng, nhưng nó vẫn chưa được áp dụng rộng rãi và sử dụng hết tiềm năng của nó. Việc chuyển sang 5G sẽ làm cho AR trở nên liền mạch hơn và sẽ mở rộng khả năng thực tế của việc sử dụng AR trong phát triển ứng dụng.

Cho đến nay, Thực tế tăng cường đã được các nhà phát triển trò chơi sử dụng. Ví dụ phổ biến nhất là Pokemon Go, nhưng các cửa hàng nội thất và quần áo cũng đã đưa AR vào sử dụng tốt. Giờ đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng Thực tế tăng cường hỗ trợ để xem một số đồ nội thất nhất định sẽ trông như thế nào trong ngôi nhà của bạn hoặc kiểm tra xem bạn sẽ trông như thế nào trong một bộ trang phục.

Khi Thực tế tăng cường có nhiều khả năng hơn, một trong những lĩnh vực lớn có thể thu được nhiều lợi nhuận từ việc kết hợp công nghệ này vào chiến lược của họ là tiếp thị. AR sẽ cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận người tiêu dùng theo một cách hoàn toàn mới và cung cấp cho họ các sản phẩm và dịch vụ theo cách đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng hiện đại.

Các ứng dụng hỗ trợ thực tế tăng cường cũng có tiềm năng lớn trong lĩnh vực EdTech và MedTech. AR có thể thay đổi thế giới theo một cách quan trọng. Đã đến lúc bắt đầu xem xét cách tổ chức của bạn có thể khai thác sức mạnh của AR trong các ứng dụng của bạn.

Chuỗi khối

Công nghệ chuỗi khối thường được kết hợp với tiền điện tử, nhưng nó còn có khả năng hơn thế nữa. Nếu bạn không quen với công nghệ blockchain, bạn có thể coi nó như một sổ cái công khai. Blockchain ghi lại dữ liệu và thông tin theo cách rất khó thay đổi.

Bảo mật dữ liệu chỉ trở nên quan trọng hơn trong những năm qua khi nhiều tiến bộ kỹ thuật số đã được thực hiện. Mặc dù công nghệ blockchain đã trở nên phổ biến nhờ tiền điện tử, nhưng các nhà phát triển có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra các ứng dụng phi tập trung.

Các ứng dụng phi tập trung kết nối người dùng trực tiếp với nhà cung cấp. Điều này làm cho việc xâm nhập dữ liệu được chia sẻ giữa hai bên gần như không thể vì không có người trung gian ở giữa quản lý thông tin. Các ứng dụng phi tập trung đã được đưa vào sử dụng trong cài đặt FinTech và MedTech, nhưng có nhiều khả năng hơn cho các loại ứng dụng này.

Ví dụ, công nghệ blockchain có thể được sử dụng để xây dựng một ứng dụng quản lý giải quyết tranh chấp. Giải quyết tranh chấp yêu cầu phải có dữ liệu chắc chắn, không thể thay đổi được để đảm bảo cả hai bên có thể đi đến thống nhất. Một ứng dụng phi tập trung được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain có thể tạo ra một môi trường an toàn, trong đó việc giải quyết tranh chấp có thể tự giải quyết.

Blockchain cũng có thể được sử dụng tốt theo một số cách khác như ứng dụng cờ bạc, đảm bảo các cuộc bầu cử cho văn phòng công, các biện pháp chống vi phạm bản quyền cho nội dung sáng tạo và sở hữu trí tuệ, và thậm chí cả robot.

Lời kết

Danh sách nhỏ các xu hướng phát triển này còn lâu mới đầy đủ. Chúng tôi chưa đề cập đến Thực tế ảo hoặc Trí tuệ nhân tạo, để kể tên một số tiến bộ công nghệ khác đang được sử dụng phổ biến hơn trong phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, những công nghệ mà chúng tôi đã đưa vào có khả năng tạo ra tác động lớn nhất trong những tháng và năm tới.

Điều này không có nghĩa là các công nghệ khác cũng sẽ không có tác động lớn, nhưng nhìn vào xu hướng hiện tại và khả năng công nghệ của chúng ta ở thời điểm hiện tại, có thể nói rằng các công nghệ 5G, AR và blockchain đã sẵn sàng để có tác động lớn hơn những gì họ đã có.

Nếu tổ chức của bạn có ứng dụng, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về những cách bạn có thể tận dụng các xu hướng phát triển mới nổi xung quanh công nghệ 5G, Thực tế tăng cường và công nghệ blockchain. Các tổ chức đi đầu trong đổi mới có xu hướng thành công hơn các đối tác của họ.

Bài đăng Các xu hướng phát triển ứng dụng quan trọng xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo