Các xu hướng SEO bạn phải biết cho năm 2022

Các xu hướng SEO bạn phải biết cho năm 2022

Tính nhất quán là một thuộc tính quan trọng mà người làm SEO cần quan tâm. Ngoài ra, chúng cần phải được chứng minh bằng thuật toán. Với một vài sự thay đổi của các yếu tố xếp hạng, bạn sẽ hủy hoại tất cả những nỗ lực hàng tháng trời của mình nếu bạn không cẩn thận về những điều này.

Không có gì bí mật khi mỗi bản cập nhật như bản cập nhật thuật toán BERT đã thay đổi cách các nhà tiếp thị nhìn nhận SEO và sử dụng nó để hình thành chiến lược của họ.

Những thay đổi mới trong xu hướng SEO là điều mà các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành tập trung vào. Đã có một số thay đổi trong thuật toán và các bản cập nhật quan trọng trong năm 2021. Những thay đổi này sẽ kéo dài sang năm nay. Bạn có thể đương đầu với những thử thách mới và đạt được thành công nếu bạn chuẩn bị tốt cho những điều tương tự.

Sự thay đổi lớn

Google đang trở nên thông minh hơn. Nó đã thay đổi trọng tâm từ việc sử dụng từ khóa sang tập trung vào mục đích của người dùng. Nó là để làm cho nó dễ dàng và hữu ích cho người dùng của họ. Việc nhồi nhét từ khóa đã lỗi thời và việc sử dụng các cách tiếp cận như vậy sẽ khiến bạn khó xếp hạng trong SERPs hơn.

Điều đầu tiên bạn cần là thay đổi mạnh mẽ thái độ của mình. Bạn có tập trung vào nhu cầu và ý định của người dùng không?

Nếu có, bạn sẽ cần hiểu cách bạn có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn cho họ và mang lại cho họ trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên trang web của bạn.

Hơn nữa, hãy để chúng tôi xem các thuật toán của Google có gì mới trong năm tới.

Core Web Vitals

Trải nghiệm Người dùng Trang Google là cách mới để mong muốn tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm. Google đã cung cấp cho họ Bản cập nhật Core Web Vitals vào tháng 5 năm 2021 và sẽ mang lại sức mạnh lớn hơn cho trải nghiệm người dùng trang.

Core Web Vitals sẽ bao gồm các thông số sau bao gồm:

 • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP): Thông số này đánh giá hiệu suất tải. LCP dưới 2,5 giây sau khi bắt đầu tải trang là tối ưu.
 • Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID): Nó quan tâm đến tính tương tác. Định mức do Google đặt ra là FID dưới 100 mili giây.
 • Nhận được sự thay đổi bố cục tích lũy (CLS): CLS quan tâm đến sự ổn định của hình ảnh. Bạn cần có số điểm dưới 0,1 theo Google.

Xếp hạng đoạn văn: Thay thế cho việc xếp hạng toàn bộ trang

Chủ sở hữu trang web đang cảm thấy khó khăn hơn để xếp hạng ở vị trí số một trong Google SERPs với thứ hạng không có trong hình. Tuy nhiên, tập trung vào các đoạn trích có thể giúp bạn tranh giành các vị trí trang đầu tiên được săn đón.

Google lần đầu tiên công bố lập chỉ mục đoạn văn vào tháng 2 năm 2021. Lập chỉ mục đoạn văn cho phép xếp hạng đoạn văn cụ thể. Google cho biết bằng cách sử dụng các tín hiệu tin cậy mạnh hơn từ một trang. Và họ sẽ đánh giá một số thông số để xếp hạng trang của bạn. Ví dụ, họ sẽ kiểm tra tiêu đề trang hoặc tiêu đề. Chúng có giúp bạn hiểu kết quả phù hợp với truy vấn không? Các đoạn văn phải rất cụ thể theo ngữ cảnh và cũng rất dễ bay hơi.

Đề xuất Clip

Tiếp thị video đang trên đường trở thành một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng và thu được lưu lượng truy cập. Không nghi ngờ gì nữa, bao gồm các clip có liên quan trong video tiếp thị của bạn sẽ thúc đẩy chiến lược SEO của bạn. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc video để lấy tab clip đề xuất cho:

 • Đánh dấu clip
 • Tìm kiếm đánh dấu

Nó cho phép các clip quan trọng được nhìn thấy từ video của bạn. Phần mềm mới này cho các loại dữ liệu ra mắt sẽ cho phép bạn đặt dấu thời gian và nhãn cho video của mình.

MUM là Lời, không phải BERT

Multitask United Model hoặc MUM sẽ là từ thông dụng mới. Đây là phần mềm mới xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Nó mạnh hơn BERT khoảng một nghìn lần về chức năng của nó. Như tên cho thấy, mô hình có thể đa nhiệm và cung cấp thông tin liên quan.

MUM sẽ làm gì?

Phần mềm mới sẽ phân tích

 • Video
 • Hình ảnh
 • Và văn bản từ 75 ngôn ngữ

Nó sẽ thực hiện các phép toán một đầu thực hiện các chức năng phức tạp dẫn đến các kết quả hữu ích.

MUM là một mô hình dựa trên AI sẽ hiểu được:

 • Cảm nhận của người dùng
 • Bối cảnh
 • Tóm tắt
 • Và ý định.

Mô hình sẽ giảm nhu cầu nhập nhiều truy vấn để có được câu trả lời mong muốn hoặc dự định duy nhất.

Nó cho phép người dùng đặt các truy vấn của họ theo nhiều cách; nghĩa là nó giúp người dùng sử dụng

 • Bản văn
 • Hình ảnh
 • Và giọng nói

Để nhận được các kết quả truy vấn có liên quan.

Mặc dù MUM vẫn đang ở chế độ thử nghiệm, nhưng nếu nó hoạt động, nó sẽ mạnh hơn về chức năng và hoạt động so với BERT. Và nó sẽ tập trung cao hơn vào tính có thẩm quyền.

Nó sẽ xem xét nội dung của bạn với cách tiếp cận định hướng câu trả lời.

Mong đợi Google trò chuyện với người dùng qua LaMDA.

Sẽ không có gì lạ khi bạn nghe thấy cụm từ này từ các thiết bị di động hoặc PC của bạn- LaMDA: Google muốn nói chuyện với bạn. Vâng, tất cả chúng ta đều đã sử dụng Siri trong quá khứ và nhờ sự trợ giúp của các tìm kiếm bằng giọng nói của Google. Tuy nhiên, sự thay đổi này được lập trình để làm cho mọi thứ hoàn toàn khác và tốt hơn. Hơn nữa, LaMDA chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược nói chuyện với khách hàng của Google. Nhưng, nó được mong đợi là một trong những quan trọng.

Đó là lý do tại sao bây giờ là lúc bạn phải bắt đầu tập trung vào việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói cho trang web của mình.

LaMDA là gì?

LaMDA bao gồm một mô hình học máy cho phép đối thoại. Nó được xây dựng trên một máy biến áp và sử dụng kiến ​​trúc mạng nơ-ron của Google.

Sử dụng đồ thị mua sắm

Mua sắm trực tuyến đã chứng minh là vị cứu tinh cho rất nhiều người dùng của Google trong đại dịch COVID 19 và các đợt khóa máy đề phòng.

Google không phải là một nền tảng mua sắm phổ biến như Amazon hay Shopify. Nhưng giờ đây, Google rất nghiêm túc trong việc tận dụng và khai thác tối đa tiềm năng của mình để giúp người dùng mua sắm trực tuyến.

Sơ đồ mua sắm là mô hình AI mà họ đang tung ra, hãy ghi nhớ điều này.

Sơ đồ mua sắm là gì?

Đây là một mô hình được nâng cao bởi AI có thể theo dõi những thay đổi liên tục xảy ra trong:

 • Tính sẵn có của sản phẩm.
 • Sự gia nhập của người bán và thương hiệu mới trên thị trường trực tuyến.

Tuy nhiên, mô hình sẽ tập trung nhiều nhất vào thông tin sản phẩm và dữ liệu tồn kho. Nó sẽ lấy thông tin theo hai cách:

 • Trực tiếp từ các thương hiệu và nhà bán lẻ
 • Và từ các thuộc tính liên quan.

Biểu đồ mua sắm và giúp mọi người tìm và mua các sản phẩm có sẵn tại thời điểm này hoặc trong thời gian thực.

Đối tác của Google

Google đã hợp tác với Shopify.

Điều này nhằm mục đích mang lại lợi ích:

 • 1,7 triệu chủ doanh nghiệp
 • Kích thước danh mục sản phẩm của Google, sẽ tăng 70%.

Các tính năng chrome mới liên quan đến mô hình này

 • Mở tab giỏ hàng
 • Chương trình khách hàng thân thiết được liên kết.
 • Các cách để tìm giao dịch tuyệt vời
 • Giao dịch bán lẻ có liên quan
 • Băng chuyền lựa chọn giá cả phải chăng

Từ cuối cùng

Hầu hết các thay đổi sắp tới của Google là từ các thông báo của năm 2020. Những thay đổi cho thấy sự gia tăng trong việc sử dụng trí thông minh AI đòi hỏi sự kết hợp của video, hình ảnh và các phương tiện khác. Các nhà tiếp thị vượt lên trên phẩm chất kỹ thuật chắc chắn sẽ thành công. Sử dụng các xu hướng hiện tại là cơ hội để bạn có được sự khác biệt so với những người khác.

Các xu hướng SEO bạn phải biết cho năm 2022 đã xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (5 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo