Các xu hướng thương mại di động cần theo dõi trong năm 2022

Các xu hướng thương mại di động cần theo dõi trong năm 2022

Tìm kiếm các xu hướng mới nhất trong thương mại di động? Bạn đang ở đúng nơi.

Đại dịch và các đợt đóng cửa tiếp theo đã buộc các doanh nghiệp và khách hàng cũng như phải mua sắm trực tuyến. Đến giờ, mọi người đều biết rằng các doanh nghiệp nên hoạt động trôi chảy trên cả phiên bản trang web và thiết bị di động – ranh giới giữa Thương mại điện tử và Thương mại điện tử trên thực tế đã biến mất.

Sự thật khó khăn

  • Thương mại điện tử chưa bao giờ thành công như bây giờ – nó được định giá 4,2 nghìn tỷ đô la
  • Vào năm 2021, Thương mại điện tử di động thu về khoảng 3,5 nghìn tỷ đô la và chiếm gần ba phần tư (72,9%) doanh số Thương mại điện tử (theo Statista)
  • Thị trường mCommerce được mong đợi đăng ký tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 27% vào năm 2021-2026

Như bạn có thể thấy, mCommerce đang trở thành tiêu chuẩn mới. Hãy xem những xu hướng Thương mại điện tử di động nào đang phát triển vào năm 2022.

Thương mại di động là gì?

Thương mại di động, còn được gọi là mCommerce, là một tập hợp con của Thương mại điện tử và đề cập đến các giao dịch (mua hàng) được thực hiện thông qua điện thoại thông minh. Ví kỹ thuật số như Apple hoặc Samsung Pay giúp đơn giản hóa việc mua hàng chỉ với một vài cú nhấp chuột (không cần nhập dữ liệu thẻ). Các ứng dụng mCommerce cho phép theo dõi vị trí qua GPS để cung cấp cho khách hàng của họ trợ giúp tìm kiếm các mặt hàng trong cửa hàng.

Ví dụ về Thương mại điện tử bao gồm ngân hàng di động, mua hàng trong ứng dụng, ứng dụng thị trường ảo như ứng dụng di động Amazon và ví kỹ thuật số (Google Pay, Apple Pay, Android Pay, Samsung Pay).

Ba thách thức trong thương mại di động

Người mua một lần. Theo Forbes, 75% khách hàng của thương hiệu không mua hàng từ cùng một cửa hàng trực tuyến. Vì vậy, thách thức chính hiện nay là giữ chân khách hàng – thậm chí còn hơn cả việc thu hút khách hàng mới.

Sự phát triển của các thiết bị. Các phiên bản và mẫu điện thoại thông minh mới xuất hiện nhanh chóng, vì vậy các nhà phát triển ứng dụng di động cũng nên nâng cấp phần mềm của họ liên tục để cập nhật và cạnh tranh.

Thanh toán an toàn. Để mua hàng thông qua các ứng dụng di động, khách hàng cần cung cấp dữ liệu cá nhân của họ, chẳng hạn như địa chỉ hoặc số thẻ. Việc sử dụng dữ liệu được lưu trước chắc chắn sẽ dễ dàng hơn, nhưng điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại thông minh của người khác đều có thể lấy cắp tiền của họ. Các giải pháp thanh toán an toàn là một trong những xu hướng tương lai nhạy cảm nhất của Thương mại điện tử.

Xu hướng mCommerce cho năm 2022

  • Mua sắm với tìm kiếm bằng giọng nói
  • Tiếp thị đa kênh
  • Thực tế tăng cường
  • Mua sắm trong các ứng dụng truyền thông xã hội
  • Tương tác với khách hàng thông qua AI đàm thoại
  • Gamification
  • Tiếp thị nhắm mục tiêu theo vị trí

Bây giờ, chúng ta hãy xem nhanh các xu hướng thương mại di động có phạm vi tiếp cận lớn nhất.

Mua sắm với Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói dễ dàng và nhanh hơn nhiều so với nhập. Nó đã trở thành một xu hướng mới trong tiếp thị, vì vậy sự sẵn có của công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói là một xu hướng Thương mại điện tử bắt buộc phải có đối với các doanh nghiệp.

Tìm kiếm bằng giọng nói là một tính năng mới trong tìm kiếm không phải trả tiền. Dựa theo Statistagiá trị của các giao dịch mua bằng giọng nói sẽ đạt khoảng 40 tỷ USD vào năm 2022 từ mức 2 tỷ USD vào năm 2017.

Để tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói, hãy giữ cho nội dung của bạn mang tính hội thoại và bao gồm các từ khóa đuôi dài trả lời các câu hỏi bắt đầu bằng 5W (ai, cái gì, khi nào, ở đâu và như thế nào). Đừng bỏ qua phần tìm kiếm địa phương và phần “mọi người hỏi”.

Tiếp thị đa kênh

Trong thời đại cạnh tranh cao về khách hàng, tiếp thị đa kênh đóng một vai trò quan trọng. Khách hàng sử dụng nhiều phương thức khác nhau để đặt hàng tùy thuộc vào nền tảng ưa thích của họ. Để làm cho khách hàng của bạn hài lòng, bạn cần bao gồm tất cả các không gian trực tuyến có thể có mà họ có thể sử dụng. Tóm lại, nếu bạn chỉ bán sản phẩm của mình thông qua Instagram, bạn đang thiếu người mua từ các nguồn khác.

Tiếp thị đa kênh không chỉ là cung cấp các tùy chọn mua; nó là về giao tiếp với khách hàng trong toàn bộ hành trình của khách hàng. Sử dụng chiến lược tiếp thị đa kênh sẽ giúp bạn theo sát các xu hướng trong thương mại di động.

Thực tế tăng cường

Một trong những thách thức nhất trong mua sắm trực tuyến là không thể cầm hoặc thử một món hàng trên tay. Nhưng với một ứng dụng thực tế tăng cường, bạn có thể hiển thị sản phẩm đang hoạt động. AR giúp các thương hiệu xây dựng mối quan hệ bền vững hơn với khách hàng. Google báo cáo rằng 66% mọi người nói rằng họ quan tâm đến việc sử dụng AR để được trợ giúp mua sắm.

Ví dụ, Modiface cung cấp một loạt các giải pháp thử AR thực tế cho các thương hiệu làm đẹp (Sephora, L’Oréal, v.v.) IKEA cũng ra mắt Ứng dụng địa điểm IKEAcho phép khách hàng sắp xếp đồ đạc trong phòng một cách ảo diệu.

Các tính năng AR là một trong những xu hướng thương mại di động hứa hẹn nhất và bạn không nên bỏ qua chúng khi đánh giá chiến lược của mình vào đầu năm nay.

Mua sắm trong các ứng dụng truyền thông xã hội

Các ứng dụng truyền thông xã hội đang phát triển mạnh mẽ và đối với nhiều người thuộc thế hệ thiên niên kỷ và “những người thích thú”, đó là nơi duy nhất mà họ nhận được thông tin từ các thương hiệu. Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ.

Các nền tảng xã hội như Facebook Shop, Instagram Shopping và Pinterest Business cho phép các doanh nghiệp chuyển đổi những người theo dõi của họ thành khách hàng. Các thương hiệu có thể duyệt sản phẩm của họ và bán mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Theo Alter Agents tìm kiếm, 2/3 người mua sắm trên mạng xã hội và 77% là thế hệ trẻ và thế hệ Z. Chỉ cần nhớ rằng, những người trẻ tuổi thích sử dụng Snapchat, TikTok hoặc Instagram hơn là Facebook – xu hướng thương mại điện tử này có thể giúp bạn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình một cách chính xác.

Tương tác với khách hàng thông qua AI hội thoại

Conversational AI là một chương trình bắt chước cuộc trò chuyện của con người và giao tiếp với con người. Nó là một công cụ tuyệt vời để dẫn dắt và giữ chân khách hàng thông qua kênh bán hàng. Nó cung cấp dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa, vì vậy mọi tương tác đều cảm thấy độc đáo và phù hợp.

Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử đều có chatbot trò chuyện ngày nay không còn phù hợp. Chatbot dựa trên quy tắc tuân theo một bộ nguyên tắc được xác định trước, vì vậy nếu khách hàng yêu cầu chatbot cung cấp thông tin chưa được lập trình sẵn trong kịch bản, nó sẽ không thành công.

Các phiên bản tiên tiến nhất của AI đàm thoại là trợ lý khách hàng / nhân viên ảo. Các ứng dụng này có thể mang ngữ cảnh từ tương tác này sang tương tác tiếp theo, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Gamification

Mọi người yêu thích trò chơi vì chúng thú vị! Ngày càng có nhiều công ty cố gắng giữ chân khách hàng với sự trợ giúp của tiếp thị trò chơi hóa, vốn đã trở thành một trong những xu hướng thương mại di động lớn nhất. Trong số các loại trò chơi phổ biến nhất là chức năng quay vòng, trò chơi đố vui và trò chơi truy tìm người nhặt rác.

Hãy lấy ví dụ, câu chuyện thành công của Clarins. Công ty đã ra mắt trò chơi bánh xe roulette “Beauty Wheel” trên một trang đích chuyên dụng. Trò chơi này đã giúp Clarins tạo ra hơn 8.500 khách hàng tiềm năng và kích hoạt 4.000 phiếu thưởng, với tỷ lệ khách hàng tiềm năng / hiển thị hơn 45%. Kết quả là, thương hiệu đã chuyển đổi chiến dịch tiếp thị này thành một tính năng không đổi.

Tiếp thị Nhắm mục tiêu theo Vị trí

Tiếp thị dựa trên vị trí cho phép các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng của họ bằng cách nhắn tin dựa trên vị trí của khách hàng. Dưới đây là một số chiến thuật của xu hướng thương mại điện tử mà bạn nên xem xét sử dụng trong chiến lược tiếp thị của mình.

Định vị địa lý sử dụng vị trí địa lý để gửi quảng cáo có liên quan đến người dùng điện thoại thông minh. Vì vậy, đối với quảng cáo, bạn chọn một vị trí cụ thể và mọi người trong vùng mục tiêu của bạn đều nhận được quảng cáo.

Có hai loại cấu trúc địa lý: dựa trên SMS và dựa trên ứng dụng. Cấu trúc địa lý SMS gửi quảng cáo dưới dạng tin nhắn văn bản, trong khi thông báo dựa trên ứng dụng được gửi dưới dạng thông báo đẩy hoặc thông báo trong ứng dụng.

Chinh phục địa lý là một dạng hàng rào địa lý trong đó bạn tạo vùng mục tiêu ảo xung quanh cửa hàng của đối thủ cạnh tranh nhưng không phải của bạn. Bằng cách này, thay vào đó, bạn thu hút khán giả của đối thủ cạnh tranh đến cửa hàng của mình.

Nhắm mục tiêu theo địa lý tạo ra đối tượng mục tiêu dựa trên những lần ghé thăm các địa điểm cụ thể trong quá khứ.

Sự kết luận

Để tóm tắt các xu hướng mới nhất trong thương mại di động, các doanh nghiệp phải thích ứng vì các xu hướng thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa định cấu hình hoặc cập nhật ứng dụng thương mại di động theo xu hướng mới nhất, thì bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu. Các nhà xây dựng ứng dụng thương mại di động hiện đại cung cấp các mẫu ứng dụng di động dễ sử dụng và có thể truy cập cho các cửa hàng trực tuyến, vì vậy bạn thậm chí không cần thuê các nhà phát triển chuyên dụng để tạo ứng dụng mCommerce. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của tôi về cách chọn nền tảng ứng dụng mCommerce tốt nhất!

Bài đăng Các xu hướng thương mại di động cần theo dõi vào năm 2022 xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo