Cách đơn giản làm trang web được xếp hạng cao hơn trên google

Cùng tìm hiểu cách đơn giản để SEO trang web được xếp hạng cao hơn trên google là gì?

Cách đơn giản để trang web được xếp hạng cao hơn trên google

Bạn đang làm trang web kinh doanh, nhưng không được google.com xếp hạng cao? Cách tốt nhất để nâng cao thứ hạng của trang web của bạn là phát hành nội dung độc đáo được nhắm mục tiêu đến người xem của bạn. Làm theo các quy tắc sau cũng có thể giúp trang web của bạn trở nên dễ tìm kiếm hơn.

Cách đơn giản làm trang web được xếp hạng cao hơn trên google

Cách đơn giản để trang web được xếp hạng cao hơn trên google

Các cách làm SEO tốt nhất, và đơn giản cho nội dung trang web:
Các cụm từ chính – Khi xây dựng văn bản và các trang trong trang web của bạn, việc nghiên cứu và sử dụng các thuật ngữ, cụm từ chính đươch nhấn mạnh mà người xem sử dụng để tìm kiếm kiểu nội dung của bạn là điều rất có ích.
Tiêu đề trang chính xác – Chọn các thuật ngữ cho các tiêu đề trang của bạn khớp với nội dung tài liệu. Người dùng có nhiều xu hướng nhấn vào một liên kết nếu tiêu đề khớp với tìm kiếm của họ.

Tránh văn bản trong hình ảnh – Giữ văn bản và liên kết liên quan ở dạng HTML. Giải mã văn bản của bạn trong đồ họa hoặc bản đồ hình ảnh có thể ngăn không cho các công cụ tìm kiếm tìm văn bản hoặc truy cập các liên kết đến các trang khác của trang web của bạn.

Thẻ văn bản ALT cho hình ảnh – Văn bản ALT=nội dung hình ảnh” nâng cao khả năng tìm kiếm của nội dung hình ảnh của trang của bạn. Nó cũng giúp cho trang của bạn dễ tiếp cận hơn đến các trình duyệt chỉ văn bản và khách truy cập đến trang dành cho người khiếm thị.

Liên kết chéo có ý nghĩa – Các liên kết có ý nghĩa giữa trang web của bạn và trang web liên quan khác và nhà cung cấp của nội dung liên quan bổ sung giá trị cho khách truy cập và có thể tăng thứ hạng của bạn.

URL có thể đọc được – Sử dụng các URL đại diện các trang nội dung, thay vì số hoặc các URL khó hiểu khác; ví dụ: https://top123.vn/vi//tag/seo-la-gi ,  không nên sử dung: www.website.com/?p=1233&post=789…. .

Bỏ ẩn nội dung đằng sau JavaScript – Nội dung có sẵn chỉ thông qua JavaScript nên được trình bày cho tác nhân người dùng không phải JavaScript và các trình tìm kéo với cấu phần HTMLnoscript.

Giúp Google hiểu trang web của bạn
Bạn hãy đặt thông tin chính trong văn bản (thay vì trong hình ảnh đồ họa) trên trang web. Mặc dù Google có thể phân tích và lập chỉ mục nhiều loại tệp, nhưng văn bản vẫn là tùy chọn an toàn nhất để giúp chúng tôi hiểu nội dung của trang. Nếu bạn dùng nội dung phi văn bản hoặc nếu bạn muốn cung cấp hướng dẫn bổ sung về nội dung của trang web, hãy thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang của bạn để giúp chúng tôi hiểu nội dung của trang web (và cung cấp các tính năng tìm kiếm đặc biệt như kết quả nhiều định dạng trong một số trường hợp).
Nếu đã thông thạo về HTML và kỹ năng lập trình cơ bản, bạn có thể tự thêm dữ liệu có cấu trúc theo hướng dẫn dành cho nhà phát triển. Nếu cần giúp đỡ, bạn có thể dùng Trình trợ giúp về mã đánh dấu dữ liệu có cấu trúc WYSIWYG để tạo dữ liệu có cấu trúc cơ bản.
Nếu không thể thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang của mình, bạn có thể dùng Công cụ đánh dấu dữ liệu để đánh dấu từng phần của trang và cho Google biết mỗi phần nêu thông tin gì (sự kiện, ngày tháng, giá cả, v.v.). Quy trình này rất đơn giản, nhưng có thể gặp lỗi nếu bạn thay đổi bố cục của trang.

Sử dụng một thẻ meta “Description” cho SEO

Siêu dữ liệu Robot:
Sử dụng một thẻ meta “Description” và viết mô tả của bạn một cách chính xác và cẩn thận. Sau tiêu đề, mô tả là điều quan trọng nhất để lôi kéo người dùng. Đảm bảo tiêu đề và mô tả tài liệu thu hút được sự quan tâm của người dùng cũng như khớp với nội dung trên trang của bạn. Tìm hiểu về việc sử dụng siêu dữ liệu robots.

SEO Nâng cao chất lượng web

Thông lệ tốt nhất , hãy đặt quy tắc chất lượng nội dung trang web của chất lượng nội là trên hết.
Thêm sơ đồ trang và liên kết đến nó từ trang chào mừng của bạn để giúp đảm bảo rằng mọi trang web của bạn đều được tìm kiếm. 

Tìm hiểu cách gửi sơ đồ trang đến google tìm kiếm qua robots.txt.

Tìm  hiểu thêm về SEO nội dung trang web, để tăng thứ hạng thêm cho website kinh doanh…

Ví dụ: User-agent: *
Allow: /              /*chấp nhận, cho phép tìm kiếm tấc cả */
Disallow:            /*Không hạn chế, cho phép tìm kiếm tấc cả */
Sitemap: https://top123.vn/vi//sitemap_index.xml
5/5 - (7 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo