Cách giảm kích thước tệp video với chất lượng nguyên vẹn


Cách giảm kích thước tệp video với chất lượng nguyên vẹn

Nhiều người gặp khó khăn khi muốn tải lên, chia sẻ hoặc gửi video vì dung lượng tệp video lớn. Đúng vậy, ngày nay chất lượng video ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, kích thước của nó cũng trở nên lớn hơn. Nền tảng như email và các trang web truyền thông xã hội có giới hạn nhất định đối với kích thước video. Vậy làm cách nào chúng ta có thể nén video để dễ dàng tải lên và chia sẻ?

Sau khi thử nghiệm rất nhiều máy nén video, đây là lựa chọn tốt nhất của chúng tôi: WinX Video Converter. Đây là một công cụ dễ dàng và nhanh chóng để nén và chuyển đổi video, đạt được sự cân bằng giữa kích thước video, chất lượng và tốc độ xử lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách giảm dung lượng tệp video với nó. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem những sai lầm phổ biến mà mọi người sẽ mắc phải khi thu nhỏ video.

Điều bạn không nên làm khi thay đổi kích thước video

Kích thước tệp video có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau: tốc độ bit, codec video, độ phân giải, tốc độ khung hình và thời lượng video. Một số người dùng nghĩ rằng tốc độ bit có nghĩa là lượng dữ liệu được truyền mỗi giây, vậy tại sao không trực tiếp thay đổi tốc độ bit thành giảm kích thước video? Chắc chắn, bạn có thể làm điều này, nhưng chỉ khi nó được hạ xuống với quy mô hợp lý. Việc giảm tốc độ bit quá nhiều có thể khiến video không thể xem được.

Một lỗi phổ biến khác là thay đổi định dạng video để có kích thước video nhỏ hơn. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng định dạng chỉ là vùng chứa video và nó không ảnh hưởng đến kích thước video. Nó chỉ là về cách video được đóng gói. Thay vào đó, codec video xác định kích thước của tệp video và phần sau sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể thay đổi kích thước tệp video một cách chính xác bằng cách thay đổi codec video.

Winx Video Converter: Công cụ chuyển đổi và nén video tốt nhất

Nén video không khó miễn là bạn nhận được sự trợ giúp từ công cụ chỉnh sửa video phù hợp. Hãy cùng kiểm tra các tính năng chính của WinX Video converter:

  • Chất lượng. Nó có thể chuyển đổi và nén video với chất lượng nguyên vẹn.
  • Tốc độ, vận tốc. Khả năng tăng tốc phần cứng cấp độ 3 của nó giúp xử lý video trong thời gian thực nhanh hơn 47 lần.
  • Kích thước. Nó làm giảm kích thước video hơn 90% để dễ dàng chia sẻ và lưu trữ.
  • Nhiều định dạng. Với hơn 370 đầu vào và hơn 420 đầu ra, nó chuyển đổi và xử lý cảnh quay ở hầu hết mọi định dạng.
  • Chỉnh sửa. Nó cũng cung cấp chức năng cắt, xén và thêm phụ đề, v.v.

Cách giảm kích thước video mà không làm giảm chất lượng

Bước 1: Nhấp vào + Video để tải tệp của bạn hoặc dễ dàng kéo tệp vào giao diện của nó.

Bước 2: Chọn một định dạng đầu ra từ Hồ sơ đầu ra. Bạn có thể chọn định dạng có codec nâng cao hơn cho kích thước tệp video nhỏ hơn. Ví dụ: nếu codec của video gốc của bạn là H.264, thì bạn có thể chọn định dạng có H.265 tốc độ nén cao hơn.

Bước 3: Điều chỉnh thông số khi bạn cần.

Bước 4: Nhấn vào phần chỉnh sửa để cắt ảnh hoặc cắt bỏ những phần không mong muốn của video. Và nhấn CHẠY để bắt đầu.

Tóm lược

Kích thước tệp video lớn khá khó chịu khi bạn gửi email cho bạn bè hoặc khách hàng của mình. Trong khi Tải lên và chia sẻ video lên các trang mạng xã hội, nó thậm chí không thể được thực hiện nếu kích thước của nó vượt quá giới hạn kích thước của chúng. Hơn nữa, cũng có một số vấn đề như lỗi tải lên và chờ đợi lâu. Với WinX Video Converter, tất cả những điều này đều có thể được chinh phục. Nó mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Bài đăng Cách giảm kích thước tệp video với chất lượng nguyên vẹn xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo