Cách nhận được phản hồi tốt hơn trên Biểu mẫu phản hồi khách hàng của bạn

Cách nhận được phản hồi tốt hơn trên Biểu mẫu phản hồi khách hàng của bạn

Kiểm toán hiệu suất của bạn là một thực tiễn kinh doanh tiêu chuẩn. Báo cáo hiệu suất thường xuyên cho bạn biết những gì bạn đang làm đúng, những gì bạn đang làm sai và những gì cần thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể biết doanh nghiệp của mình đang hoạt động như thế nào bằng cách xem dữ liệu — như doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập trang web, đề cập thương hiệu, đánh giá, v.v.

Tuy nhiên, không gì bằng hỏi trực tiếp khách hàng. Nhận phản hồi trực tiếp từ khách hàng của bạn giúp bạn không phải suy đoán. Ví dụ: thay vì kết luận rằng một trong các trang đích của bạn không hiệu quả, bạn phải hỏi chính xác khách hàng tại sao nó không hoạt động.

Điều đó nói rằng, việc sử dụng các biểu mẫu phản hồi của khách hàng không phải là không có những thách thức. Bạn muốn phản hồi trung thực, không chỉ là tích cực. Trong một số trường hợp, khách hàng sẽ viết ra những câu trả lời không chính xác và vô nghĩa, điều này không thực sự giúp vẽ nên bức tranh về trải nghiệm của họ với bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được phản hồi chính xác và chu đáo trong các biểu mẫu phản hồi của mình? Dưới đây là một số mẹo có giá trị giúp bạn tạo biểu mẫu phản hồi khách hàng hiệu quả nhất:

1. Khảo sát khách hàng thường xuyên của bạn

Những khách hàng được hưởng lợi từ những thay đổi và cải tiến trong mô hình kinh doanh của bạn có nhiều khả năng cung cấp cho bạn phản hồi trung thực nhất.

Mọi người không quan tâm đến việc viết phản hồi chính xác cho các cửa hàng và thương hiệu mà họ không thường mua hoặc không nhận ra. Sau cùng, nếu họ không quay lại thường xuyên hoặc không biết nhiều về bạn, họ sẽ không thực sự quan tâm đến việc đưa ra phản hồi thực tế của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn là một thương hiệu mà họ biết, yêu thích hoặc thường xuyên mua hàng, họ sẽ có động lực để tiết lộ những gì họ nghĩ về công ty, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bạn có thể tiếp cận khách hàng quen thuộc bằng các cách sau:

  • Email nhỏ giọt. Gửi biểu mẫu phản hồi điện tử cho những người đã đăng ký vào danh sách email của bạn.
  • Các chương trình lòng trung thành. Yêu cầu các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết của bạn (tức là chủ thẻ thành viên) điền vào biểu mẫu phản hồi ngắn gọn khi thanh toán.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể nhận ra những người thường xuyên của mình ngay khi họ bước vào cửa hàng. Nếu vậy, bạn có thể yêu cầu họ điền vào các biểu mẫu trong khi họ đang xếp hàng chờ đợi hoặc trong khi họ đang dùng bữa.

Trong mọi trường hợp, chọn những khách hàng quay lại đã có mối liên hệ với công ty của bạn là một cách tuyệt vời để tránh những người tham gia không thiện chí.

2. Sử dụng Biểu mẫu phản hồi được nhắm mục tiêu

Nếu bạn có nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, có thể là khôn ngoan khi sử dụng các biểu mẫu phản hồi được nhắm mục tiêu cho các khách hàng khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể đưa ra các biểu mẫu phản hồi cho khách hàng dựa trên những lần mua sản phẩm gần đây của họ. Bạn có thể hỏi họ về các sản phẩm mà họ đã trả tiền và bỏ qua các danh mục khác không có trong giao dịch của họ.

Mặc dù bạn có nhiều phiên bản của biểu mẫu phản hồi, nhưng mỗi phiên bản sẽ ngắn hơn đáng kể. Điều này cũng giúp dễ dàng hơn trong việc gửi các biểu mẫu phản hồi ngắn gọn trong khi khách hàng đang xếp hàng chờ đợi hoặc khi trả phòng.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể yêu cầu bạn nhận được nhiều phản hồi hơn. Sau cùng, bạn muốn kiểm tra dữ liệu về toàn bộ mô hình kinh doanh của mình để biết bạn đang hoạt động như thế nào.

3. Làm cho nó dễ dàng nhất có thể

Như đã đề cập, khách hàng không thực sự có động cơ cụ thể để viết phản hồi chính xác và chu đáo. Bạn đang yêu cầu thời gian của họ, vì vậy điều quan trọng là nó không gây thêm rắc rối cho họ.

Nếu khách hàng có một khoảng thời gian tồi tệ khi điều hướng trang web của bạn, trả lời biểu mẫu phản hồi hoặc hiểu câu hỏi của bạn, họ có thể sẽ thất vọng và từ bỏ nó.

Bạn sẽ nhận được nhiều câu trả lời chất lượng cao hơn nếu khảo sát của bạn dễ tìm, dễ hiểu và dễ điền. Bạn càng nhận được nhiều câu trả lời chất lượng cao thì càng có giá trị trong việc đánh giá phản hồi của khách hàng.

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm cho các biểu mẫu phản hồi dễ tiếp cận nhất có thể:

  • Gửi liên kết trực tiếp đến biểu mẫu phản hồi thay vì yêu cầu khách hàng tự tìm.
  • Hãy chú ý đến UX của trang web của bạn (tức là tốc độ tải, điều hướng, bảng màu, v.v.) để mọi người không gặp khó khăn khi điều hướng đến các biểu mẫu của bạn.
  • Đọc lại và chỉnh sửa câu hỏi của bạn.
  • Chọn phông chữ tiêu chuẩn dễ đọc.

4. Ngắn gọn

Ngay cả những khách hàng trung thành nhất của bạn cũng có lịch trình cá nhân của riêng họ để tham gia. Vì vậy, hãy tránh cung cấp cho khách hàng của bạn những biểu mẫu phản hồi dài 5 trang.

Các biểu mẫu phản hồi mất quá nhiều thời gian để điền sẽ không thu hút được sự chú ý của người trả lời và họ sẽ từ bỏ nó hoặc bắt đầu viết các câu trả lời vội vàng.

Dưới đây là những cách dễ dàng để tạo các biểu mẫu phản hồi ngắn gọn và dễ hiểu:

  • Sử dụng Thang đo mức độ hài lòng. Yêu cầu khách hàng xếp hạng từng danh mục trong 1-5 (tức là 1 là tệ nhất và 5 là tốt nhất). Điều này làm cho các biểu mẫu trả lời nhanh hơn so với việc để chúng viết ra các đoạn văn.
  • Sử dụng một danh sách kiểm tra. Yêu cầu khách hàng kiểm tra danh mục sản phẩm mà họ thích. Bạn có thể yêu cầu các đề xuất và phản hồi cụ thể hơn ở cuối.
  • Sử dụng Giới hạn ký tự. Nếu bạn đang cho phép khách hàng viết ra suy nghĩ của họ, bạn có thể thêm giới hạn ký tự trên các trường văn bản. Nếu họ có những lo lắng cấp bách hơn, hãy yêu cầu họ gửi email cho bạn.

Các biểu mẫu phản hồi ngắn hơn không chỉ mang lại lợi ích cho người trả lời. Nó cũng giúp bạn kiểm tra phản hồi của họ dễ dàng hơn. Ví dụ, thang đo Likert (thang điểm 5) có thể dễ dàng chuyển đổi thành dữ liệu để đánh giá. Các vấn đề cấp bách hơn của khách hàng nên được thảo luận và giải quyết thông qua các kênh khác.

Tóm lại

Khách hàng sẵn sàng suy nghĩ và viết ra suy nghĩ của họ sẽ cung cấp cho bạn những phản hồi cụ thể và hữu ích hơn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng các biểu mẫu phản hồi của khách hàng thường được điền theo ý của khách hàng. Nếu mất quá nhiều thời gian, họ sẽ ít sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác cho bạn.

Không lắng nghe phản hồi của khách hàng khiến công việc kinh doanh của bạn trở nên trì trệ.

Tuy nhiên, nếu không có thông tin chính xác, bạn sẽ không thể đánh giá đúng cảm nhận của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Bạn không chỉ cần biết về những điều bạn đang làm đúng mà còn muốn biết về những điều bạn cần cải thiện.

Bài đăng Làm thế nào để có được phản hồi tốt hơn trên Biểu mẫu phản hồi khách hàng của bạn xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo