Cách phát hiện những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội giả mạo

Cách phát hiện những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội giả mạo

Khi nói đến các kênh tiếp thị trả phí, tiếp thị theo người có ảnh hưởng đứng đầu danh sách. Ngày nay, người tiêu dùng thường thích thực hiện một số nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Mặc dù, đối với hầu hết người tiêu dùng, việc tìm kiếm ý kiến ​​của những người có ảnh hưởng thường là như vậy. Ý kiến ​​của họ hoặc đánh giá sản phẩm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu đang tận dụng ảnh hưởng của mình để tiếp cận đối tượng mục tiêu và tăng doanh số bán hàng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cơ sở người theo dõi của người có ảnh hưởng mà thương hiệu của bạn hợp tác là giả? Nói chính xác hơn, điều gì sẽ xảy ra nếu người có ảnh hưởng là giả mạo và tất cả những người theo dõi của anh ấy / cô ấy đều bị mua?

Các thương hiệu trên toàn thế giới đã tăng mạnh đầu tư vào tiếp thị người có ảnh hưởng. Xét cho cùng, doanh thu tạo ra từ tiếp thị người có ảnh hưởng bằng hoặc hơn các kênh tiếp thị trả phí khác. Nhưng việc hợp tác với những người có ảnh hưởng sẽ phải trả chi phí, đặc biệt nếu họ có lượng người theo dõi khổng lồ và được săn đón trong ngành của họ. Nhưng nếu ảnh hưởng là giả, tất cả số tiền đó sẽ trở nên lãng phí, bởi vì người có ảnh hưởng không có cơ sở người theo dõi chân chính và hấp dẫn.

Vì những người có ảnh hưởng này không có người theo dõi thực sự nên các thương hiệu chẳng thu được gì từ số tiền họ đầu tư vào họ. Mặc dù, nó không chỉ là tiền. Các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng yêu cầu lập kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng và sự cống hiến của các nhóm truyền thông xã hội của bạn. Tất cả những nguồn lực này sẽ bị lãng phí, điều này càng dẫn đến sự thất bại trong kế hoạch tiếp thị của bạn.

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về một số cách hiệu quả để xác định những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội giả mạo. Hãy bắt tay ngay vào nó.

Tác động của gian lận người ảnh hưởng

Trở thành nạn nhân của hành vi gian lận người ảnh hưởng có thể là thảm họa đối với các thương hiệu với tác động lớn nhất là tài chính. Trong khi các thương hiệu lớn, có ảnh hưởng hơn có thể phục hồi, các doanh nghiệp nhỏ và mới nổi có thể không may mắn như vậy. Các doanh nghiệp nhỏ có nguồn lực hạn chế và hành vi gian lận của người ảnh hưởng có thể khiến họ khô héo.

Ngoài ra, tiền không phải là thứ duy nhất mà các thương hiệu mất. Thời gian dành cho nhóm truyền thông xã hội của bạn có thể được sử dụng tốt hơn để thúc đẩy mức độ tương tác, tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội và tăng chuyển đổi. Những người có ảnh hưởng giả mạo không cung cấp sự tương tác thực sự, bởi vì họ không có những người theo dõi thực sự.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng cũng có thể làm hỏng danh tiếng thương hiệu của bạn. Người dùng không coi những người có ảnh hưởng giả là đáng tin cậy và nếu đối tượng mục tiêu của bạn phát hiện ra điều đó trước khi bạn làm điều đó, họ sẽ đặt ra câu hỏi về độ tin cậy của bạn.

Làm thế nào để phát hiện những người có ảnh hưởng giả?

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao gian lận của người ảnh hưởng là mối quan tâm lớn, chúng ta hãy đi sâu hơn và thảo luận về các cách xác định người ảnh hưởng giả mạo.

Phân tích hồ sơ người theo dõi

Cách dễ nhất để xác định những người theo dõi giả mạo trong cơ sở người theo dõi của người có ảnh hưởng là kiểm tra hồ sơ người theo dõi. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm hồ sơ người theo dõi không có ảnh hồ sơ hoặc tiểu sử. Người dùng chính hãng tùy chỉnh hồ sơ người dùng của họ với tất cả các chi tiết liên quan, ảnh hồ sơ, cùng với tiểu sử độc đáo.

Hồ sơ người theo dõi không có các chi tiết liên quan hoặc thậm chí là hình ảnh hồ sơ tối thiểu thường là người theo dõi giả. Nếu những người theo dõi này bao gồm hầu hết cơ sở người theo dõi của người có ảnh hưởng, thì rất có thể họ là giả mạo.

Một điều cần lưu ý nữa là những người theo dõi giả mạo cũng sử dụng hình ảnh của các hồ sơ chính hãng khác. Trong trường hợp đó, bạn có thể chỉ cần thực hiện tìm kiếm hình ảnh trên Google bằng cách sử dụng hình ảnh hồ sơ của họ để xác minh độ tin cậy của họ.

Kiểm tra tỷ lệ tương tác của người theo dõi

Tỷ lệ tương tác với người theo dõi là một thống kê quan trọng khác mà bạn có thể sử dụng để đánh giá mức độ tin cậy của một người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng thực sự đã dành thời gian và nỗ lực thường có cơ sở người theo dõi gắn bó. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là mức độ tương tác của người có ảnh hưởng. Nếu mức độ tương tác kém so với quy mô khán giả, thì không nên hợp tác với họ. Ngay cả khi người có ảnh hưởng không cố ý mua người theo dõi, thì số liệu thống kê về mức độ tương tác kém cũng không tốt để bắt đầu quan hệ đối tác.

Phân tích chất lượng cam kết

Chất lượng tương tác cũng là một cách hiệu quả để xác định những người có ảnh hưởng giả. Trong khi một số người chỉ mua người theo dõi, những người khác thậm chí còn mua tương tác, mặc dù lượt tương tác đã mua thường là chung chung. Chỉ cần nhìn vào nhận xét về bài đăng của người có ảnh hưởng. Nếu hầu hết các nhận xét bao gồm “đẹp”, “trông đẹp” hoặc “bức ảnh tuyệt vời”, khán giả có lẽ là giả.

Đó là một cách để xác định các vấn đề có thể xảy ra ngay cả khi người có ảnh hưởng mua sự tương tác và vượt qua bài kiểm tra tỷ lệ tương tác với người theo dõi.

Kiểm tra mức tăng đột biến trong tăng trưởng người theo dõi

Phân tích sự gia tăng người theo dõi của những người có ảnh hưởng cũng có thể giúp bạn xác định những người theo dõi giả mạo. Khi những người có ảnh hưởng giả mua người theo dõi giả, số lượng người theo dõi của họ sẽ tăng đột biến cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ. Bằng cách sử dụng công cụ phân tích của bên thứ ba, bạn có thể phân tích sự tăng trưởng theo dõi của những người có ảnh hưởng và xác định những mức tăng đột biến như vậy. Nó sẽ giúp bạn xác minh xem người ảnh hưởng có mua người theo dõi giả hay không.

Tìm kiếm Bot và Tài khoản không hoạt động

Trong thập kỷ qua, mọi nền tảng truyền thông xã hội đều chứng kiến ​​sự gia tăng lớn các tài khoản bot tự động làm tăng số lượng người theo dõi của những người dùng trả tiền cho chúng. Các bot này theo dõi nhiều tài khoản nhưng bản thân lại không có nhiều người theo dõi. Do đó, bạn có thể sử dụng tỷ lệ người theo dõi để xác định tài khoản bot tự động.

Chúng tôi cũng có thể kết luận rằng một số lượng lớn tài khoản không hoạt động có nghĩa là người theo dõi giả mạo vì lý do rõ ràng là người dùng / người theo dõi không còn sử dụng tài khoản hoặc chính nền tảng xã hội. Lý do khác là Twitter đã cập nhật thuật toán của nó, dẫn đến nhiều tài khoản bot bị bỏ rơi vì các bản cập nhật bảo mật.

Kết thúc

Gian lận của người ảnh hưởng là mối quan tâm lớn đối với các thương hiệu và nhà tiếp thị, nhưng bằng cách phân tích các chỉ số phù hợp, bạn có thể xác định chúng một cách dễ dàng. Điều quan trọng nhất bạn cần làm sau khi xác định được họ là tránh hợp tác với họ. Bạn cũng có thể tạo danh sách đen để không phải làm lại tất cả.

Một điều cần lưu ý nữa là không phải lúc nào cũng có thể phân tích thủ công những người theo dõi. Hãy tưởng tượng xem qua hàng triệu tài khoản mạng xã hội. Nghe có vẻ mệt mỏi, phải không? Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba như Người theo dõi để xác định những người theo dõi giả mạo cho bạn.

Bài đăng Cách phát hiện những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội giả mạo appeared first on WebSinhvien.

5/5 - (2 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo