Cách SEO có thể thúc đẩy chuyển đổi


Cách SEO có thể thúc đẩy chuyển đổiSEO có thể thúc đẩy chuyển đổi
” />

Nếu bạn làm việc trong ngành thời trang cạnh tranh, chắc chắn bạn đã biết điều quan trọng là phải thực hiện tất cả các bước có thể để nổi bật trong đám đông. Điều này đặc biệt đúng trong thời đại kỹ thuật số, khi bạn có thể bán sản phẩm của mình trực tuyến.

Khi bán hàng thời trang trực tuyến, bạn cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình. Trong ngữ cảnh này, tỷ lệ chuyển đổi của bạn đề cập đến tỷ lệ khách hàng mua sản phẩm từ trang web của bạn.

Một chiến lược SEO phù hợp có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Những điểm sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách:

Thu hút du khách

Đó là một điểm cơ bản, nhưng nó là một điểm cần thiết. Khi chiến lược SEO của bạn mạnh mẽ, các trang của bạn có nhiều khả năng xếp hạng cao trong các trang kết quả khi người dùng thực hiện các tìm kiếm có liên quan. Càng nhiều người xem các trang của bạn và nhấp vào liên kết của bạn, thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao.

Đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Nghiên cứu chỉ ra rằng các trang hiển thị trên trang thứ hai của kết quả tìm kiếm chỉ chiếm 6% số nhấp chuột trực tuyến.

Thu hút đúng khách truy cập

Điều này nghe có vẻ giống với điểm ở trên, nhưng ở một mức độ nào đó, đó là một điểm riêng biệt.

Thực tế là nhiều người truy cập trang web của bạn không đảm bảo bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi mong muốn. Có rất nhiều lý do khiến bạn có thể có tỷ lệ chuyển đổi tương đối thấp mặc dù các trang của bạn thu hút một lượng lưu lượng truy cập khá cao.

Ví dụ: có thể những người tìm thấy các trang của bạn và nhấp vào chúng không phải là kiểu người để mua sản phẩm của bạn. Họ nhấp vào các trang của bạn bởi vì họ có ấn tượng rằng họ sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên chúng, nhưng khi họ nhìn thấy những gì bạn thực sự cung cấp, họ có thể nhận ra rằng họ đã nhầm.

Một chiến lược SEO phù hợp sẽ không chỉ thu hút khách truy cập. Nó sẽ thu hút khách truy cập có nhiều khả năng quan tâm đến những gì bạn đang bán.

Tiếp cận người mua sắm trực tuyến

Bạn có biết rằng duyệt Internet trên thiết bị di động hiện nay phổ biến hơn duyệt trên máy tính để bàn không? Tương tự, việc mọi người mua hàng qua thiết bị di động của họ ngày càng trở nên phổ biến.

Các chuyên gia SEO tính đến các loại xu hướng này khi phát triển và thực hiện các chiến lược của họ. Ví dụ: một chuyên gia SEO thông minh sẽ biết điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang cho thiết bị di động bằng cách đảm bảo nội dung có thể dễ dàng được quét trên màn hình di động nhỏ và xác nhận trang hoạt động bình thường trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Khi chiến lược SEO của bạn liên quan đến việc tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động, tự nhiên, bạn sẽ có nhiều khả năng bán hàng cho khách hàng mua sắm qua thiết bị di động hơn.

Đảm bảo chức năng

Điểm cuối cùng đó đề cập đến một chi tiết quan trọng mà một số người bỏ qua khi phát triển các chiến lược SEO. Mặc dù bao gồm các từ khóa phù hợp và định dạng nội dung phù hợp chắc chắn là những yếu tố quan trọng của một chiến lược SEO, nhưng chúng không phải là những yếu tố duy nhất cần xem xét. SEO cũng liên quan đến khía cạnh kỹ thuật. Bạn cần đảm bảo trang web của mình hoạt động đáng tin cậy để chiến lược SEO của bạn mang lại kết quả lý tưởng.

Thật dễ dàng để hiểu vai trò của hiệu suất trang web có thể đóng trong tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Khách truy cập chỉ đơn giản là có ít khả năng mua hàng hơn so với họ nếu trang web của bạn bị chậm hoặc có vấn đề về hiệu suất. Một chiến lược SEO nên giải quyết vấn đề này.

Tập trung vào Mục đích của Người dùng

Khi phát triển chiến lược SEO và nghiên cứu từ khóa nào sẽ sử dụng trong nội dung của bạn, điều quan trọng là phải xem xét mục đích của người dùng. Mọi người sử dụng các loại từ khóa khác nhau cho các loại tìm kiếm khác nhau.

Ví dụ: một người nào đó nhập “váy đỏ” có thể đang tìm kiếm một chiếc váy đỏ để mua, nhưng điều đó có thể không nhất thiết luôn đúng như vậy. Có thể họ đang tìm kiếm hình ảnh của những chiếc váy đỏ. Có thể họ muốn mua một chiếc váy đỏ trong tương lai và do đó đang tìm kiếm ý tưởng, nhưng họ không có kế hoạch mua hàng sớm.

Mặt khác, tìm kiếm “váy đỏ đang giảm giá” hoặc “mua váy đỏ” có thể sẽ được thực hiện bởi một người sẵn sàng mua hàng. Một chiến lược SEO sẽ tận dụng những loại từ khóa này để đảm bảo khách mà trang của bạn thu hút được chuẩn bị mua sản phẩm.

Tất cả những gì đã nói, SEO có thể phức tạp. Bạn có thể không có đủ trình độ hoặc thời gian để tự phát triển và thực hiện một chiến lược. Nếu không, hãy mạnh dạn xem xét việc thuê một đại lý tiếp thị để giúp đỡ. Các chuyên gia sẽ làm việc với bạn để đảm bảo chiến lược của bạn mang lại kết quả tối ưu. Để biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy xem bài viết “20 Mẹo Tiếp thị Kỹ thuật số cho Doanh nghiệp Thời trang.”

Bài đăng Làm thế nào để SEO có thể tăng chuyển đổi xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (2 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo