Cách sử dụng các widget Windows 11 mới

Cách sử dụng các widget Windows 11 mới

Hệ điều hành Microsoft Windows luôn khiến chúng ta kinh ngạc với những bản cập nhật, tính năng và tiện ích mới. Bản phát hành mới nhất của Windows 11 đã có giao diện mới, các tính năng nâng cao và tiện ích. Các widget đã có từ khi Windows 7 phát hành, tuy nhiên, các Widget của Windows 11 có giao diện và hiệu ứng xếp hình mới. Bạn có thể thêm các widget về thời tiết, thể thao, ảnh, nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa, tin tức và các chủ đề khác.

Mở Widget trong Windows 11

Bạn có thể truy cập các widget trên Windows 11 bằng cách làm theo ba bước khác nhau.

1. Bạn có thể nhấn phím tắt (Win + W) để truy cập cửa sổ Widget.

2. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Widgets trên thanh Taskbar.

3. Vuốt từ bên trái trên máy tính xách tay màn hình cảm ứng để truy cập Windows Widget.

Bảng điều khiển tiện ích

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

Khi mở bảng Widget, bạn sẽ tìm thấy các widget mặc định như thời tiết, chứng khoán, thể thao, tin tức và nguồn cấp dữ liệu được đề xuất. Bạn có thể tùy chỉnh các widget bằng cách nhấp vào biểu tượng Bút. Kéo để di chuyển hoặc định vị lại tiện ích con sao cho thuận tiện.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

Nhấp vào ba dấu chấm ngang để có thêm các tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi kích thước các widget thành nhỏ, vừa hoặc lớn. Bạn có thể nhấp vào tùy chọn widget tùy chỉnh để tùy chỉnh cài đặt khu vực, tùy chọn và cá nhân hóa. Bạn cũng có thể chọn xóa tiện ích trên Windows 11 nếu muốn nhường chỗ cho các tiện ích yêu thích của mình.

Thêm tiện ích mới

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

Nhấp vào nút Thêm tiện ích giữa phần tiện ích và Mục tin tức và chọn từ các tiện ích có sẵn. Không có nhiều tùy chọn với phiên bản Windows 11 Beta. Bạn có thể tải xuống nhiều tiện ích hơn từ Microsoft Store. Có một vài trang web cung cấp các widget của bên thứ ba nhưng bạn có thể tự chịu rủi ro khi tải chúng xuống.

Cách quản lý nguồn cấp dữ liệu mới

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

Bạn nhận được nguồn cấp dữ liệu mới dựa trên sở thích và lượt thích của mình. Trên mỗi nguồn cấp dữ liệu mới, bạn có thể nhấp vào dấu ba chấm để chọn ‘Nhiều câu chuyện tương tự hơn’ hoặc ‘Ít câu chuyện tương tự hơn’ theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc để thể hiện sự quan tâm và phản ứng của bạn với các nguồn cấp dữ liệu mới.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

Nhấp vào ba dấu chấm cũng cho phép bạn ẩn các câu chuyện khỏi một nguồn cấp dữ liệu cụ thể, quản lý sở thích, lưu nội dung nào đó để sử dụng sau hoặc báo cáo sự cố với một số nguồn cấp dữ liệu. Theo phản ứng và sở thích của bạn, Microsoft sẽ bắt đầu gửi cho bạn nguồn cấp dữ liệu, nhạc, sách hoặc câu chuyện trực tiếp mới được cá nhân hóa.

Khắc phục sự cố về tiện ích con

Có thể có nhiều lý do nếu Tiện ích con Windows 11 không hoạt động. Có thể do cài đặt tài khoản Microsoft của bạn, do trình điều khiển đồ họa hoặc sự cố trình duyệt của bạn. Bạn luôn có thể thu hẹp vấn đề bằng một cách tiếp cận hợp lý!

Bật tiện ích con

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng các Widget Windows 11 được BẬT và Biểu tượng Widget hiển thị trên Thanh tác vụ. Bạn có thể thực hiện các bước sau để bật cài đặt.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

Bước 1. Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và nhấp vào Cài đặt thanh tác vụ.

Bước 2. Trong Cài đặt Thanh tác vụ Cá nhân hóa, nhấp để BẬT Tiện ích trong Mục trên Thanh tác vụ. Bạn sẽ thấy một biểu tượng widget nhỏ trên thanh tác vụ để hiển thị Widget.

Đăng nhập vào Tài khoản Microsoft của bạn

Bước tiếp theo là đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn để đảm bảo rằng phần Tiện ích được bật.

Bước 1. Nhấp vào biểu tượng Widget trên Thanh tác vụ để điền Widget cho Windows 11.

Bước 2. Nhấp vào ảnh Tài khoản của bạn ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Bước 3. Nhấp vào nút Đăng nhập hoặc Thở dài và Đăng nhập lại theo địa chỉ email của bạn.

Bước 4. Kiểm tra xem các Widget của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định của bạn

Nguồn cấp tin tức và nguồn cấp dữ liệu trực tiếp được nhận từ Microsoft Edge. Nếu nó không được đặt làm trình duyệt mặc định của bạn, bạn có thể cần đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định của mình.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

Bước 1. Nhấn (Win + I) để vào cài đặt Windows của bạn.

Bước 2. Nhấp vào Ứng dụng và sau đó chuyển đến phần Ứng dụng mặc định.

Bước 3. Chọn trình duyệt web mặc định như Microsoft Edge. Nhấp vào nút Ok và đóng cửa sổ. Nhấn (Win + W) để khởi động Widget và kiểm tra xem nó có hoạt động tốt hay không.

Cài đặt bản cập nhật Windows

Nếu Tiện ích Windows 11 của bạn không hoạt động, bạn có thể muốn xem xét cài đặt các Bản cập nhật Windows mới nhất. Bạn có thể làm theo các bước sau để cài đặt Bản cập nhật Windows!

Bước 1. Nhấn (Win + I) để vào Cài đặt Windows.

Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

Bước 3. Nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật để tìm các bản cập nhật Windows mới nhất. Nếu có các bản cập nhật quan trọng được cài đặt, nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính. Khởi động lại và mở Widget cho Windows 11 để xem liệu bạn có đang nhận được nguồn cấp dữ liệu thích hợp hay không.

Nếu bạn vẫn không thể sử dụng Tiện ích Windows 11, có thể có sự cố với Trình điều khiển đồ họa. Bạn có thể gỡ rối Tiện ích con Windows 11 không hoạt động sự cố bằng cách cài đặt lại trình điều khiển màn hình mới nhất. Bạn cũng có thể kiểm tra các chính sách nhóm để giải quyết vấn đề.

Tổng hợp

Windows 11 Widget có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc và các chức năng cơ bản trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể thêm chỉnh sửa hoặc xóa Widget cho Windows 11 để kích hoạt các dịch vụ Widget và duy trì kết nối với các nguồn cấp tin tức. Nếu Tiện ích Windows 11 của bạn không hoạt động, các bước khắc phục sự cố này có thể giúp bạn khắc phục sự cố và bật lại các dịch vụ Tiện ích trên thiết bị của bạn.

Bài đăng Cách sử dụng các Widget Windows 11 mới xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo