Cách sử dụng Gamification để xây dựng và tạo động lực cho nhóm từ xa của bạn

Cách sử dụng Gamification để xây dựng và tạo động lực cho nhóm từ xa của bạn

Nơi làm việc đang thay đổi, với các nhóm làm việc từ xa ngày càng phổ biến.

Những người làm việc từ xa không bị xao nhãng bởi môi trường văn phòng. Tuy nhiên, họ cũng không có sự tham gia hoặc tương tác xã hội của các không gian làm việc chung. Điều đó có thể dẫn đến việc nhân viên không có động lực và làm việc không hiệu quả.

Để ngăn chặn điều này, các công ty đã chuyển sang trò chơi hóa để cung cấp trải nghiệm hấp dẫn và xây dựng đội chiến thắng từ xa. Nhưng gamification là gì, và nó có thể giúp ích như thế nào?

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét kỹ thuật đánh bạc là gì, cách thức hoạt động và các chiến lược bạn có thể sử dụng để thúc đẩy nhóm làm việc từ xa của mình.

Gamification là gì?

Trò chơi liên quan đến việc sử dụng và áp dụng các nguyên tắc chơi trò chơi vào các nhiệm vụ hoặc quy trình làm việc để làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với nhân viên. Nó có thể ở dạng cạnh tranh, bảng xếp hạng, thành tích hoặc hệ thống điểm.

Mục tiêu của trò chơi hóa không phải là biến công việc thành một trò chơi mà là sử dụng các yếu tố dựa trên trò chơi để thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn, gắn bó và có động lực hơn. Nó hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được mục tiêu, cải thiện phương thức kinh doanh và tốt hơn quản lý lực lượng lao động từ xa.

Tại sao nó lại quan trọng đối với các đội ở xa?

Trong các văn phòng truyền thống, có một ý thức mạnh mẽ về cộng đồng, văn hóa và sự thân thuộc. Nhân viên có thể tương tác xã hội, thúc đẩy mối quan hệ bền chặt và cộng tác hiệu quả.

Trong môi trường xa xôi, người lao động có thể cảm thấy bị cô lập. Với ít tương tác xã hội hơn giữa các nhân viên, các mối quan hệ công việc không bền chặt và giao tiếp có thể bị ảnh hưởng. Các nhóm có thể hình thành, tạo silo giao tiếp, và nhân viên có thể bị loại.

Nó có tác động lớn đến công việc kinh doanh của bạn. Khi nhân viên cảm thấy mất tinh thần, năng suất của họ giảm, và các mục tiêu kinh doanh cũng như thành công bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, nhân viên không hài lòng và không gian làm việc bị chia cắt dẫn đến tỷ lệ giữ chân thấp, ảnh hưởng đến việc tuyển dụng và giới thiệu.

Gamification có thể cung cấp động lực để nâng cao năng suất của nhân viên, cải thiện kinh nghiệm của họ, tăng sự hài lòng của họ và giúp họ hòa nhập xã hội.

Bằng cách thêm một yếu tố trò chơi thú vị, bạn có thể thúc đẩy các hành vi nhất định để nâng cao khả năng của nhóm từ xa của bạn.

Gamification hoạt động như thế nào?

Dưới đây là bốn điều cần xem xét khi tạo bất kỳ chiến lược trò chơi nào để thúc đẩy nhóm làm việc từ xa của bạn.

Cách sử dụng Gamification để xây dựng và tạo động lực cho nhóm từ xa của bạn
Hình ảnh lịch sự của Rút dây

Xác định mục tiêu và kết quả của bạn

Hiểu được những gì bạn muốn đạt được là điều bắt buộc để sử dụng các chiến thuật phù hợp để thúc đẩy nhân viên làm việc từ xa của bạn. Ngoài ra, nó giúp xác định các cách theo dõi và giám sát sự tiến bộ của nhân viên.

Xét cho cùng, trò chơi hóa là việc tận dụng tối đa các nhóm làm việc từ xa để thúc đẩy sự phát triển và thành công của công ty.

Cân nhắc mục tiêu của bạn. Làm cho chúng cụ thể và có thể đạt được. Ví dụ: bạn có thể muốn tăng số lượng cuộc gọi lạnh mà nhóm bán hàng của bạn thực hiện.

Khi bạn đã có mục tiêu, bạn có thể xem xét các cách để khuyến khích nhân viên của mình đạt được mục tiêu. Đây là nơi mà việc xác định kết quả của bạn là quan trọng. Điều gì xảy ra khi nhóm của bạn đạt được mục tiêu của họ? Điều gì ngăn họ giảm năng suất? Bạn có những khuyến khích nào để giữ cho họ có động lực?

Tham khảo ý kiến ​​của nhân viên để đảm bảo mục tiêu của bạn có thể đạt được và xem những ưu đãi nào sẽ thúc đẩy các nhóm làm việc từ xa của bạn.

Chọn các yếu tố trò chơi cho đội của bạn

Xem xét các chiến lược và yếu tố hoạt động hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy nhóm của bạn đạt được các mục tiêu đã xác định.

Mỗi đội ở xa đều khác nhau và có những thử thách khác nhau. Trong khi một số nhân viên phát triển mạnh trong bầu không khí cạnh tranh, những người khác lại thích môi trường không căng thẳng. Cái nào tốt nhất cho nhóm của bạn?

Ví dụ, sử dụng hackathons trong đổi mới công ty có thể truyền cảm hứng cho nhân viên, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo và hợp tác. Tuy nhiên, một số nhân viên tự mình làm việc tốt nhất.

Chọn các yếu tố trò chơi phù hợp với nhân viên của bạn, thể hiện những điều tốt nhất ở họ và đó là các yếu tố thúc đẩy để tăng mức độ tương tác và năng suất của họ.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Trò chơi dựa trên trải nghiệm người dùng và cách chơi của bạn không được khác biệt.

Cân nhắc hỏi nhân viên của bạn về các phương pháp trò chơi hóa khác nhau và cách triển khai chúng để thúc đẩy tính dễ sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng, hãy chọn hoặc thiết kế những ứng dụng có giao diện đơn giản, trực quan. Bằng cách này, nhân viên sẽ có động lực để tham gia.

Hình ảnh lịch sự của TalentLMS

Theo dõi và đo lường

Mục đích chung của trò chơi hóa là để thúc đẩy các nhóm làm việc từ xa và thúc đẩy thành công trong kinh doanh. Vì vậy, để biết liệu nó có hoạt động hay không, bạn cần theo dõi tiến trình của các chiến lược đánh bạc.

Sử dụng KPI và số liệu để theo dõi và đo lường hiệu quả hoạt động của nhân viên. Những điều này sẽ phụ thuộc vào mục tiêu đã xác định của bạn. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là cải thiện giao tiếp giữa các nhân viên, bạn có thể đo lường số lượng tin nhắn được gửi bởi mỗi nhân viên thông qua một cuộc trò chuyện.

Nó xác định các khu vực mà chiến thuật của bạn đang hoạt động và những nơi cần cải tiến để vượt qua nhược điểm của công việc từ xa và thúc đẩy nhóm làm việc từ xa của bạn.

Bạn có thể đánh bạc những gì?

Hầu hết mọi thứ đều có thể được đánh bạc để cải thiện năng suất và sự tham gia của các nhóm từ xa của bạn. Một số lĩnh vực bạn có thể muốn đánh bạc để thúc đẩy tinh thần và động lực của nhân viên từ xa bao gồm:

  • Nhập môn
  • Huấn luyện nhân viên
  • Giao tiếp
  • Sự hợp tác
  • Các mối quan hệ

Các chiến lược đánh bạc để thúc đẩy nhóm từ xa của bạn

Sử dụng huy hiệu

Huy hiệu là một cách lý tưởng để đánh giá cao nhân viên và cung cấp các động lực để đạt được mục tiêu.

Ví dụ: bạn có thể trao cho nhân viên huy hiệu để đạt được các mục tiêu đã đặt ra, để thừa nhận kỹ năng của họ hoặc đánh giá cao tinh thần làm việc của họ.

Khi trao huy hiệu, hãy tập trung vào lý do tại sao một nhân viên đạt được nó hơn là mỗi nhân viên có được bao nhiêu. Nó sẽ cho phép bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên và theo dõi sự tiến bộ của họ theo thời gian.

Làm cho giao tiếp vui vẻ

Giao tiếp là điều cần thiết đối với những nhân viên làm việc từ xa. Nhưng giao tiếp làm việc từ xa thường thông qua điện thoại ảo hệ thống hoặc email chính thức.

Trong khi nơi làm việc tập trung vào công việc, giao tiếp không chính thức là điều cần thiết để thúc đẩy các mối quan hệ tốt và xây dựng sự hợp tác tốt hơn.

Gamification có thể khuyến khích giao tiếp nhiều hơn và các tương tác xã hội quan trọng giữa các nhân viên.

Ví dụ: khuyến khích biểu tượng cảm xúc hoặc gif trong ứng dụng nhắn tin hoặc có chương trình biểu diễn và kể chuyện hàng tuần có thể đưa nhân viên thoát khỏi môi trường khó kết nối đến một không gian cởi mở, thân thiện.

Hình ảnh lịch sự của Rút dây

Cũng như thúc đẩy tinh thần, nó mang các nhân viên đến gần nhau hơn, dẫn đến sự hợp tác và làm việc nhóm hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi nhân viên nào đang tham gia và nhân viên nào không, cho phép bạn tìm ra các lĩnh vực cần cải thiện.

Giới thiệu nhân viên mới

Việc giới thiệu nhân viên tốt là rất quan trọng. Nó giúp đào tạo nhân viên mới, cải thiện khả năng giữ chân nhân viên và tạo động lực cho việc tuyển dụng.

Nhưng việc giới thiệu có thể chứa đầy những công việc tẻ nhạt, như thủ tục giấy tờ, thiết lập tài khoản và tìm hiểu về các phương pháp hoạt động của công ty. Sử dụng các yếu tố chơi game sẽ làm cho điều này trở nên hấp dẫn.

Có một số cách để làm điều này. Đầu tiên, sử dụng các thử thách, danh sách kiểm tra và thanh tiến trình để cho nhân viên thấy một cách trực quan họ đã tiến được bao xa trong quá trình gia nhập. Sử dụng bảng xếp hạng để thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh nhằm tham gia một cách hiệu quả.

Thứ hai, sử dụng trò chơi để giúp những người lao động mới tìm hiểu về sản phẩm và cách làm. Ví dụ: yêu cầu nhân viên bán hàng hoặc tiếp thị tưởng tượng người ngoài hành tinh đã hạ cánh và công việc của họ là mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty cho họ.

Yêu cầu nhân viên của bạn trình bày quảng cáo chiêu hàng của họ với nhóm. Đó là một hoạt động phá băng vui nhộn nhằm thúc đẩy nhân viên mới tìm hiểu về các sản phẩm của công ty mà không cần chọn lọc qua danh sách các thông số kỹ thuật.

Sử dụng các phương pháp tương tự trong tuyển dụng có thể giúp thu hút nhân viên mới và xây dựng một nhóm làm việc từ xa tốt hơn.

Làm cho việc đào tạo nhân viên trở nên thú vị

Đào tạo là cần thiết cho sự phát triển kinh doanh và nhân viên. Tuy nhiên, bạn có thể có mức độ tiếp thu thấp trong việc đào tạo cho nhân viên từ xa.

Sử dụng trò chơi hóa để đào tạo nhân viên một cách hấp dẫn. Thay vì chỉ đưa cho họ các video đào tạo để xem, hãy lên kế hoạch cho các cuộc thi hoặc các bài tập vui nhộn xung quanh mỗi video để thể hiện các kỹ năng mới của họ.

Ví dụ: nếu bạn đang dạy một lớp tổng thể email lạnh, thách thức nhân viên viết nội dung hấp dẫn để tiếp thị món ăn yêu thích của họ và gửi cho đồng nghiệp của họ. Yêu cầu nhân viên bỏ phiếu mà họ cho là tốt nhất.

Nó củng cố các kỹ năng họ đã học được, khuyến khích nhân viên từ xa làm việc với tốc độ tương tự và cung cấp cho họ một nhiệm vụ xã hội vui vẻ để mong đợi.

Hình ảnh lịch sự của TalentLMS

Cung cấp phần thưởng

Kế hoạch nhân viên của tháng là một cách hiệu quả để ghi nhận và đánh giá cao những nhân viên có thành tích xuất sắc.

Nó thường đi kèm với các đặc quyền, chẳng hạn như vé xem phim hoặc thẻ quà tặng, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh và cung cấp các động lực để nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Khi nói đến trò chơi hóa, bảng thành tích có thể cho nhân viên thấy họ so sánh như thế nào. Nhưng sau khi tính mới ban đầu mất đi, năng suất có thể giảm xuống và mức độ tương tác có thể khô héo.

Sử dụng các biện pháp khuyến khích mang lại cho nhân viên một mục tiêu. Điều cần thiết là thúc đẩy nhân viên từ xa duy trì động lực và gắn bó.

Nó cũng có thể là một điểm bán hàng cho việc tuyển dụng, vì nó cho bạn thấy giá trị của những người lao động hoạt động tốt, cho phép bạn xây dựng lực lượng lao động từ xa của mình.

Nhà thám hiểm đi săn

Thông tin được chia sẻ rộng rãi trong các văn phòng truyền thống. Nếu một nhân viên tìm thấy một tài liệu hữu ích, họ sẽ đề cập nó với đồng nghiệp ngay lập tức. Điều này không xảy ra ở những không gian xa.

Thay vào đó, hãy tổ chức những cuộc săn lùng nhân viên để tìm kiếm thông tin trong mạng nội bộ của công ty và tìm hiểu về các công cụ và công nghệ mới, chẳng hạn như những gì cuộc gọi wifi Là. Ghép nối các nhân viên lại với nhau để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự tham gia và cộng tác.

Nó có phải là tất cả vui vẻ và trò chơi?

Đánh bạc thúc đẩy mối quan hệ làm việc bền chặt hơn, gắn kết nhân viên và thúc đẩy các nhóm làm việc từ xa của bạn. Với những người lao động hạnh phúc hơn và năng suất hơn, điều đó cho phép bạn đạt được mục tiêu của mình, thúc đẩy sự phát triển và thành công của doanh nghiệp.

Đó là về việc mang lại một khái niệm mới cho bảng, như với ý tưởng cải tiến quy trình làm việc để phát triển với sự thay đổi của môi trường văn phòng.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm sự cân bằng là rất quan trọng để đảm bảo năng suất bên cạnh một môi trường làm việc vui vẻ. Điều quan trọng là xác định mục tiêu của bạn và xác định các hoạt động trò chơi hóa sẽ hoạt động tốt nhất cho nhóm của bạn.

Đảm bảo bạn theo dõi và đo lường các chỉ số và KPI quan trọng để đảm bảo nhân viên của bạn đang đi đúng hướng.

Rốt cuộc, trò chơi hóa không phải là tất cả những trò chơi và trò chơi thú vị.

Bài đăng Cách sử dụng Gamification để xây dựng và tạo động lực cho nhóm từ xa của bạn appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo