Cách sử dụng Mục đích Tìm kiếm trong Chiến lược của Bạn


Cách sử dụng Mục đích Tìm kiếm trong Chiến lược của Bạn

Nếu bạn là một nhà tiếp thị trực tuyến, bạn phải làm quen với SEO. Nó đã tồn tại trong nhiều năm, và nó rất quan trọng kể từ ngày nó đến. Tuy nhiên, theo kịp nó ngày càng khó hơn. Luôn có những bản cập nhật thay đổi mọi thứ từ gốc rễ của chúng, và việc theo dõi chúng một mình là một công việc tẻ nhạt. Trên hết, ngày nay, có nhiều người thông minh hơn trong trò chơi. Và điều này có nghĩa là khó nổi bật hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bạn phải đẩy mạnh phong bì. Cách tốt nhất để làm điều đó vào lúc này là học cách sử dụng mục đích tìm kiếm trong chiến lược của bạn.

Đây là đứa trẻ mới trong khối, nhưng nó có thể giúp bạn tăng chuyển đổi của bạn cả thông qua tiếp thị nội dung và SEO. Trên thực tế, nếu bạn muốn xây dựng một chiến lược SEO thành công, bạn không nên bỏ qua nó.

Mục đích tìm kiếm là gì?

Ngày càng có nhiều nhà tiếp thị trực tuyến tập trung vào mục đích tìm kiếm. Và thật an toàn khi nói rằng họ không làm điều đó mà không có lý do. Mặc dù nó không nhất thiết giúp bạn có nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình, tất cả khán giả bạn thu hút sẽ là loại bạn muốn. Hãy để chúng tôi giải thích những gì chúng tôi đang nói về.

Bạn sẽ nhận được những người có mục đích cụ thể đến trang web của bạn. Về bản chất, bạn sẽ cung cấp cho đối tượng mục tiêu của mình thông tin họ cần. Và hơn hết là họ sẽ tìm thấy bạn vào đúng thời điểm. Nếu bạn học cách sử dụng nó một cách hiệu quả, mục đích tìm kiếm sẽ giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn. Và trên hết, nó sẽ giúp dễ dàng thu hút họ vào doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Nó thực sự hoạt động có lợi cho bạn.

Nhưng chúng ta hãy xem làm thế nào chính xác.

Một người đàn ông nhìn qua ống nhòm
Mục đích tìm kiếm là những gì ẩn sau truy vấn mà người dùng nhập khi họ tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến. Nguồn hình ảnh

Những thứ cơ bản

Nói một cách đơn giản nhất có thể, mục đích tìm kiếm là những gì mọi người đang cố gắng tìm thấy khi tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến. Vì thế, công việc của bạn là cung cấp cho họ những thông tin phù hợp nhất dựa trên những gì họ cần. Chúng tôi sẽ sử dụng một ví dụ để làm rõ bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Nếu người dùng muốn mua điện thoại mới, họ sẽ nhập các truy vấn như “mua điện thoại thông minh” hoặc “mua điện thoại trực tuyến”. Đây được gọi là các truy vấn giao dịch vì mục đích là mua thứ gì đó. Nhưng nhiều hơn về các loại sau.

Khi mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm ngày nay, họ muốn nhận được kết quả ngắn gọn và phù hợp ngay lập tức. Và ở đây, chúng ta đi đến điều quan trọng nhất – sự liên quan.

Google đang nỗ lực cải thiện kết quả tìm kiếm sao cho chúng phù hợp nhất có thể. Người dùng của họ là những gì quan trọng đối với họ. Và đó là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa các trang của mình để nội dung thỏa mãn mục đích của các từ khóa mà mọi người sử dụng. Đây là cách bạn sẽ có được nhiều người cần sản phẩm của bạn xem trang web của bạn.

Hiểu khách hàng của bạn

Để sử dụng mục đích tìm kiếm trong chiến lược của mình, bạn cần hiểu các loại khác nhau. Và theo kinh nghiệm của chúng tôi, có ba loại bạn cần biết.

  • Thông tin. Đây là những người đang tìm kiếm thông tin. Họ muốn học cách làm điều gì đó hoặc cách hoạt động của một thứ gì đó.
  • Giao dịch. Những người dùng này muốn thực hiện một số hành động. Ở đây, chúng ta đang nói về những người muốn mua vé, sản phẩm hoặc làm bất cứ điều gì khác liên quan đến mục đích thương mại.
  • Điều hướng. Những người này đang tìm kiếm một trang web hoặc công ty cụ thể. Họ đã biết về nó và họ đang truy cập internet để tìm nó.

Bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, việc hiểu rõ ba loại mục đích tìm kiếm này là điều cần thiết. Chúng tôi hiểu bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn là một công ty nhỏ, chỉ cần treo một biểu ngữ sáng bóng hoặc giảm giá để thu hút khách hàng là đủ. Tuy nhiên, đây chỉ là những huyền thoại về các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có cơ hội chốt giao dịch cao hơn nếu bạn tập trung vào việc tiếp cận họ vào đúng thời điểm họ cần bạnvà mục đích tìm kiếm sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Một người đàn ông đang nghiên cứu cách sử dụng mục đích tìm kiếm trong chiến lược của bạn.
(Sẽ dễ dàng đạt được kết quả như ý nếu bạn hiểu khách hàng của mình. Nguồn hình ảnh

Làm thế nào để sử dụng mục đích tìm kiếm trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn?

Nếu bạn muốn có một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, đây là một hướng dẫn đơn giản dành cho bạn. Tập trung vào nội dung chất lượng và sử dụng từ khóa phù hợp với mục đích phù hợp. Bạn càng dành nhiều thời gian để tối ưu hóa và nhắm mục tiêu nội dung của mình, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Bạn sẽ có thể chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập hơn thành khách hàng trả tiền và đó là điều bạn muốn đạt được.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chiến thuật này tốn rất nhiều công sức. Bạn sẽ cần phải tối ưu hóa và cập nhật blog và trang web của bạn mọi lúc. Lý do đằng sau điều này là đơn giản. Khách hàng muốn nhận được thông tin liên quan và cập nhật và rất có thể nội dung mới nhất sẽ có liên quan nhất. Ít nhất đó là cách các thuật toán của Google “nghĩ”.

Sử dụng nó để tạo CTA

Vì vậy, bạn đã làm những gì bạn nên làm và dành nhiều thời gian để khám phá cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Bạn biết cách họ cư xử và những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến. Với ý nghĩ đó, bạn đã tối ưu hóa trang web của mình và quản lý để thu hút khán giả với mục đích phù hợp.

Và điều đó thật tuyệt. Bây giờ, bạn giới thiệu những người mà bạn có khả năng chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần thực hiện lời kêu gọi hành động để thúc đẩy họ.

May mắn thay, đây không phải là vấn đề, vì bạn đã có đúng đối tượng. Mặt khác, có một số quy tắc mà bạn nên tuân theo để tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm giao dịch.

Vì vậy, đây là một số điểm tập trung cho các CTA của bạn.

  • Làm cho chúng rõ ràng. Tất cả các CTA của bạn phải rõ ràng, hiển nhiên và bắt mắt. Bạn phải làm cho chúng nổi bật so với phần còn lại của trang. Tuy nhiên, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mọi người hiểu điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào nút.
  • Thiết kế trực quan là quan trọng. Khách truy cập của bạn hình thành ý kiến ​​của họ về trang trong vòng chưa đầy một giây và hầu hết các ý kiến ​​đó đều dựa trên thiết kế trực quan. Vì vậy, hãy cố gắng truyền tải thông điệp của bạn bằng ít từ nhất có thể. Tập trung vào hình ảnh để thể hiện giá trị và lợi ích.
  • Làm cho nó cảm xúc. Mọi người quyết định mua do cảm xúc của họ thúc đẩy. Vì vậy, bạn muốn họ làm cho họ tin tưởng bạn. Tạo sợi dây liên kết cảm xúc và quá trình quyết định đối với người đọc sẽ trở nên đơn giản.
Một người đàn ông đang nhấp vào một cái gì đó trên điện thoại của mình.
Khi bạn biết mọi thứ về nó, sẽ không khó để sử dụng mục đích tìm kiếm trong chiến lược của bạn. Nguồn hình ảnh

Phần kết luận

Trước đây, mọi người đang sử dụng nhân khẩu học để nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng của họ. Họ đang xem xét những thứ như giới tính, vị trí, thu nhập, v.v. để xác định xem họ nên tiếp thị cho ai. Tuy nhiên, tiếp thị đã phát triển. Bây giờ, bạn có thể nhắm mục tiêu những người mua sắm trong các phân khúc nhỏ hơn. Và tất cả chúng sẽ có khả năng thực hiện hành động ngay lập tức.

nếu bạn sử dụng mục đích tìm kiếm trong chiến lược của bạn, bạn sẽ thu hút mọi người đến trang web của mình, những người đang tìm cách thực hiện một số hành động cụ thể. Và đó là lý do tại sao có rất nhiều tiềm năng ở đây.

Bạn sẽ xác định vị trí doanh nghiệp của mình cung cấp thông tin mà khách hàng cần vào thời điểm họ cần, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thành công của bạn.

Bài đăng Cách sử dụng Mục đích Tìm kiếm trong Chiến lược của Bạn xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo