Cách sử dụng sứ giả cho doanh nghiệp: Các trường hợp sử dụng tiếp thị tốt nhất


Cách sử dụng sứ giả cho doanh nghiệp: Các trường hợp sử dụng tiếp thị tốt nhất

Việc sử dụng sứ giả cho kinh doanh là nhiều mặt. Với sự trợ giúp của họ, các thương hiệu có thể xây dựng giao tiếp với khách hàng, chia sẻ nội dung và tăng lòng trung thành. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp mà còn giảm chi phí đáng kể. Hãy xem xét thực tế là một số sứ giả và chatbot hoạt động mà không cần kết nối Internet và cơ hội tiếp cận người mua của bạn sẽ tăng lên. Kiểm tra các ứng dụng trò chuyện internet không có trên apppearl.

Giao tiếp với khách hàng trên sứ giả đang trở nên hiệu quả hơn so với qua điện thoại hoặc qua email. Người đưa tin đánh bại việc gửi thư bằng hai chỉ số hiệu suất chính cùng một lúc – tỷ lệ mở và nhấp qua.

Người tiêu dùng có khả năng mở messenger cao hơn 4 lần so với email và theo dõi một liên kết từ messenger thường xuyên hơn 10 lần.

Làm thế nào để người đưa tin giúp doanh nghiệp phát triển?

Người đưa tin cho phép bạn tăng tốc dịch vụ, có được nhiều khách hàng trung thành hơn và do đó, tăng lợi nhuận. Chúng ta hãy xem xét các tính năng chính của sứ giả để phát triển kinh doanh.

Bán hàng và hỗ trợ khách hàng

Công dụng rõ ràng nhất của sứ giả trong kinh doanh là xử lý đơn hàng và hỗ trợ khách hàng. Thương hiệu tư vấn cho người tiêu dùng, trả lời câu hỏi, cung cấp các sản phẩm liên quan và nhận phản hồi.

Tiếp thị

Sứ giả cũng có thể được sử dụng cho các mục đích tiếp thị. Các thương hiệu sử dụng chúng để gửi các chương trình khuyến mãi, tin tức, thủ thuật, ưu đãi thú vị và các loại nội dung khác. Kênh của công ty trong trường hợp này hoạt động như một blog, nhưng với cách tiếp cận được cá nhân hóa hơn.

Điều chính cần nhớ là quảng cáo trực tiếp gây khó chịu cho người dùng. Do đó, bạn cần tiếp cận việc tạo ra nội dung một cách sáng tạo và không áp đặt nó.

Tăng lòng trung thành

Phần thưởng của việc sử dụng sứ giả để giao tiếp với khách hàng là tăng lòng trung thành với thương hiệu. Các công ty sử dụng phản hồi tự động để cung cấp cho khách hàng phản hồi tức thì hoặc gửi các thư theo dõi để thu thập phản hồi, thể hiện sự quan tâm của họ đối với khách hàng.

Ngoài ra, người đưa tin còn lưu giữ lịch sử thư từ. Để nhớ khách hàng muốn gì, tất cả những gì bạn phải làm là mở cuộc trò chuyện mong muốn. Các thương hiệu sử dụng tính năng này để theo dõi mong muốn, yêu cầu và vấn đề của khách hàng. Bằng cách hiểu các chi tiết cụ thể của từng người tiêu dùng, các thương hiệu biến họ thành khách hàng trung thành.

Messenger nào là tốt nhất để sử dụng?

Khi chọn một messenger cho doanh nghiệp, điều quan trọng là phải hiểu rằng nó không chỉ là về cái nào thuận tiện, quen thuộc và dễ hiểu hơn cho bạn. Để tích hợp thành công messenger trong chiến lược tiếp thị và bán hàng của mình, bạn cần dựa vào các chức năng và tính năng của nó.

WhatsApp

Dịch vụ này cho đến nay là phổ biến nhất trên thế giới. Đối tượng của WhatsApp đã vượt quá 1,5 tỷ người dùng.

Trên khắp thế giới, các thương hiệu đang tích cực sử dụng danh sách gửi thư WhatsApp và trò chuyện nhóm để giao tiếp với khách hàng. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh và video trong đó, cũng như chia sẻ tệp.

Mặt khác, bạn không thể gửi tin nhắn trả phí hoặc hiển thị quảng cáo trên WhatsApp.

tin nhắn Facebook

Facebook Messenger là trình nhắn tin phổ biến thứ hai trên thế giới. Đối tượng của nó là 1,3 tỷ người dùng. Nền tảng này cho phép bạn trao đổi tệp, tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, định vị địa lý. Cũng có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm và thiết lập trả lời tự động.

Các thương hiệu có thể gửi cho người dùng các tài liệu khuyến mại, ưu đãi đặc biệt hoặc giảm giá theo các mẫu đặt trước.

Facebook messenger cho phép bạn xem các số liệu thống kê cơ bản: thời gian phản hồi trung bình và tổng số tin nhắn.

Telegram

Các thương hiệu và người dùng đánh giá cao dịch vụ này vì tốc độ, độ tin cậy và tính bảo mật của nó. Telegram có cơ sở hạ tầng bot phát triển tốt và có các kênh và hội thoại nhóm. Bạn cũng có thể tạo các cuộc trò chuyện bí mật và tin nhắn tự hủy.

Một ưu điểm khác là nó đa nền tảng. Telegram có sẵn để cài đặt trên tất cả các thiết bị và hệ điều hành hiện có.

Viber

Với Viber, bạn có thể giao tiếp với khách hàng riêng lẻ hoặc thông qua trò chuyện nhóm. Một thương hiệu cũng có thể tạo một cuộc trò chuyện công khai về cơ bản là một blog nhỏ – chỉ quản trị viên mới có thể xuất bản tin nhắn trong đó.

Viber phù hợp để thông báo cho khách hàng về các sự kiện, khuyến mại hoặc cập nhật phạm vi.

Ngoài các chức năng tiêu chuẩn, Viber có các công cụ để quảng bá và cung cấp thông tin cho khách hàng – API nhắn tin dịch vụ. Dịch vụ này cho phép bạn gửi thông điệp quảng cáo và dịch vụ đến những người dùng đã đồng ý nhận thông tin đó.

QQ và WeChat

Những sứ giả này phổ biến ở các nước Châu Á – Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc. Chúng được biết đến với tính linh hoạt – có thể gọi điện video, gửi video và ảnh, nhắn tin.

Tin nhắn kinh doanh: Tương lai của giao tiếp khách hàng

Kỷ nguyên giao tiếp với người dùng trên mạng xã hội đang kết thúc. Giao tiếp cần được cá nhân hóa trở lại. Nhưng quay lại với các cuộc gọi điện thoại hoặc email là một bước lùi.

Ngày càng có nhiều thương hiệu toàn cầu lựa chọn giao tiếp với khách hàng bằng sứ giả. Và đây là lý do tại sao:

  • khán giả đưa tin đang tăng lên hàng ngày;
  • sứ giả cho phép bạn phân đoạn khách hàng tiềm năng và điều chỉnh thông điệp của bạn ngay lập tức;
  • sứ giả có thời gian phản hồi nhanh nhất nhờ thông báo đẩy;
  • sứ giả cho phép bạn gửi nhiều loại nội dung;
  • sứ giả cho phép giao tiếp không đồng bộ và đồng bộ nếu cần thiết;
  • sứ giả cho phép bạn giao tiếp bằng hình thức thuận tiện nhất cho khách hàng.

Cách các công ty nổi tiếng thế giới sử dụng sứ giả

Các công ty thuộc nhiều định hướng khác nhau từ lâu đã sử dụng sứ giả cho công việc. Một công ty trang sức ở Anh sử dụng sứ giả để giao tiếp với khách hàng. Theo dữ liệu của họ, 10% khách hàng đã tham khảo ý kiến ​​của người quản lý trước khi mua hàng thông qua tin nhắn.

Ứng dụng What’s được người Châu Âu sử dụng phổ biến khi chọn nhẫn đính hôn cho cô dâu. Phương pháp này có vẻ là thuận tiện nhất, so với điện thoại gia đình, e-mail hoặc mạng xã hội vì nó cho phép bạn giữ bí mật về giao dịch mua. Cùng một tổ chức làm việc với những người đàn ông phương Đông, những người có cách tiếp cận mua một chiếc nhẫn khác với đàn ông châu Âu và Mỹ. Họ có xu hướng không chỉ liên quan đến những người thân yêu của họ mà còn cả người thân và bạn bè của họ.

Trong trường hợp này, các nhà quản lý của Rare Pink sử dụng sứ giả Trung Quốc là We Chat, nơi bạn có thể tổ chức các hội nghị video nhóm để thảo luận.

Mashable sử dụng Viber cho các cuộc trò chuyện của nhân viên công ty. Đây là cả hai thông báo và thảo luận về các ấn phẩm của trang web. Khi đọc những tin nhắn này, người đăng ký để lại dấu “Thích”, nhưng chỉ thành viên nhóm ban đầu mới có thể thêm nhận xét.

Transavia là một hãng hàng không của Hà Lan giao tiếp với hành khách thông qua Ứng dụng Whats. Công ty cũng mời hành khách liên hệ với Twitter và Facebook để biết thông tin. Từ sáng cho đến chiều muộn mỗi ngày.

The post Cách sử dụng sứ giả cho doanh nghiệp: Các trường hợp sử dụng tiếp thị tốt nhất xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo