Cách sử dụng tính năng kể chuyện bằng video không cần từ ngữ nhưng có sự tương tác táo bạo

Cách sử dụng tính năng kể chuyện bằng video không cần từ ngữ nhưng có sự tương tác táo bạo

Tin xấu này là điều mà tất cả các nhà tiếp thị đã nghe và chấp nhận:

Khoảng thời gian chú ý của người tiêu dùng là siêu ngắn, điều này khiến việc thu hút họ trở nên cực kỳ khó khăn.

Chưa hết, tin vui cũng ở đây:

Khoảng chú ý đang phát triển, có nghĩa là bạn có công cụ để di chuyển kim và chiến thắng những trận chiến đẫm máu đó trong cuộc chiến bất tận vì sự quan tâm và lòng trung thành của khách hàng. Công cụ này là sự kết hợp giữa tường thuật hấp dẫn và hình ảnh kích thích mà chúng ta đều biết kể chuyện video.

Những ngày này, sự cạnh tranh là rất cao và trò chơi đang thay đổi. Mọi người làm video. Rất nhiều hướng dẫn về tiếp thị video và kể chuyện có sẵn và ngay cả các thương hiệu trẻ em cũng muốn cắt đứt một phần của xu hướng này với hy vọng đạt được thành công. Đồng thời, người tiêu dùng dành 100 phút mỗi ngày để xem video trực tuyến, điều này khiến họ quá bão hòa, thông minh về mặt cảm xúc và do đó rất khó để gây ấn tượng với câu chuyện video của bạn.

Nếu bạn muốn giành chiến thắng trong cuộc chiến này, đã đến lúc phải đi xa hơn với việc tạo video.

Dưới đây là năm yếu tố của cách kể chuyện bằng video có thể làm cho thông điệp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Hãy có một góc nhìn mới về chúng để tăng mức độ tương tác của người dùng để có kết quả tiếp thị hiệu quả hơn nữa.

Anh hùng

Bạn đã nghe nói về kỹ thuật hành trình của anh hùng đến từ cách kể chuyện và kể chuyện cổ điển, phải không? Đó là nhân vật chính trong câu chuyện của bạn, một người xác thực và (những gì quan trọng nhất!) liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Cái nhìn sâu sắc cần nhớ: Đừng bao giờ biến thương hiệu của bạn trở thành người hùng trong những câu chuyện video của bạn! Với kế hoạch giải quyết chướng ngại vật anh hùng trong cách kể chuyện tiếp thị, thương hiệu của bạn phải là một giải pháp.

Điển hình trong các bộ phim: Quay lại tương lai

Tại sao bạn lại nghĩ rằng một thiếu niên 17 tuổi Marty McFly, không phải là nhà phát minh máy du hành thời gian thiên tài Doc mới là người hùng của câu chuyện này? Đó là một vấn đề đơn giản: Nhiều người có thể liên tưởng đến một chàng trai thưởng thức âm nhạc và cố gắng giải quyết các vấn đề ở trường học / gia đình của anh ta hơn là một nhà vật lý bị ám ảnh bởi du hành thời gian.

Chưa hết, Doc trở thành một “giải pháp”, chính yếu tố đó giúp Marty vượt qua những trở ngại trên con đường của mình.

Trường hợp cụ thể từ các thương hiệu: Nike Chạy trong đêm

Bạn có thường xuyên nghe họ nhắc đến tên thương hiệu trong quảng cáo video không? Cách kể chuyện của Nike không phải về sản phẩm của họ mà là con người và sứ mệnh đằng sau nó; đó là lý do tại sao video của họ cộng hưởng với hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Thương hiệu kể những câu chuyện về những con người thực, những người mơ ước và sẵn sàng chiến thắng. Họ là những anh hùng; Nike như một giải pháp giúp họ biến giấc mơ này thành hiện thực.

Định nghĩa bài văn

“Hiển thị, không kể” là một trong những nguyên tắc cốt lõi cần nhớ trong cách kể chuyện bằng video. Hai lý do:

  1. Bộ não con người suy nghĩ bằng hình ảnh, nhận thức chúng nhanh hơn 60.000 so với văn bản.
  2. Hầu hết mọi người (92%) xem nội dung video trên thiết bị di động khi tắt âm thanh, khiến người tạo video nghĩ đến các công cụ thay thế để truyền đạt thông điệp và xây dựng bố cục toàn diện trong tâm trí người tiêu dùng.

Để vượt qua thử thách này, làm cho bối cảnh hoạt động về bạn trong các câu chuyện video. Giúp người dùng hiểu những gì diễn ra trong video của bạn mà không cần lời nói. (Như bạn có thể đã nhận thấy, câu chuyện video trên của Nike không có văn bản nào cả.)

Các thành phần trực quan như màu sắc, bộ lọc và môi trường tổng thể là những người trợ giúp tốt nhất để kích hoạt cảm xúc mong muốn từ khán giả. Nói cách khác, hãy hiển thị USP của bạn hơn là kể về nó.

Trường hợp tại điểm: Đi pro người lính cứu hỏa cứu con mèo con

Không có văn bản, không có trình diễn sản phẩm, không có cuộc nói chuyện về các tính năng thú vị mà sản phẩm của họ có; chỉ là một câu chuyện xúc động mà mọi người đều nhớ. (Nhân tiện, cảm ơn sản phẩm được sử dụng trong ngữ cảnh!)

Những kiến ​​thức cơ bản về tâm lý học màu sắc có thể giúp bạn tạo bối cảnh, gợi lên những liên tưởng cụ thể từ khán giả và truyền tải một thông điệp cụ thể. Có lẽ đó là lý do tại sao hầu hết các bộ phim bom tấn mới nhất đều có màu cam và xanh?

Cái nhìn sâu sắc cần nhớ: Cân nhắc trải nghiệm và nền tảng văn hóa của khán giả mục tiêu trước khi chọn bộ lọc màu và các chi tiết khác cho câu chuyện video của bạn. Những người khác nhau nhìn nhận chúng khác nhau.

Âm nhạc

Đầu tiên, câu hỏi:

Bạn có liên tưởng gì trong đầu khi bạn nghe thấy The Imperial March?

Có phải là Darth Vader không? Ồ, bạn không nói!

Âm nhạc có thể kích thích khán giả hơn cả ngôn từ hoặc màu sắc trong câu chuyện video của bạn. Các tác phẩm phù hợp có thể truyền đạt cảm xúc và tạo ra sự liên tưởng mạnh mẽ; họ khiến mọi người liên kết thông điệp của bạn với các sự kiện trong cuộc sống của họ.

Cái nhìn sâu sắc cần nhớ: Khi thêm nhạc vào video, hãy chọn các tác phẩm tùy thuộc vào tâm trạng mà bạn định giao tiếp với khán giả. Và hãy xem xét bản quyền, đặc biệt nếu bạn định tạo video cho YouTube, để tránh bị chặn do vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tiêu điểm

Có, các chi tiết giúp bạn xây dựng bối cảnh: bối cảnh nền, quần áo, phụ kiện của anh hùng, màn hình xanh (nếu bạn sử dụng) – khán giả chú ý đến mọi thứ giúp xây dựng liên kết và rút ra bài học.

Nhưng có một điểm bắt buộc:

Quá nhiều chi tiết trong video sẽ khiến người xem mất phương hướng, thất vọng và lạc vào một câu chuyện. (Đó là bởi vì 200 thành kiến ​​nhận thức mà bộ não con người sử dụng để bảo vệ bản thân khỏi tình trạng quá tải thông tin và thế giới quá phức tạp xung quanh chúng ta.)

Để ngăn chặn điều đó, bạn cần chỉ cho họ nơi cần tập trung.

Để làm như vậy, hãy sắp xếp một tập hợp câu chuyện video của bạn theo cách phù hợp: Hãy xem xét quy tắc một phần ba (đây là phần giải thích video của nó từ Mỗi khung một bức tranh kênh):

Cái nhìn sâu sắc cần nhớ: Cấu trúc câu chuyện video của bạn với phần cốt lõi làm trung tâm để người xem hiểu những yếu tố cần thiết nhất của họ. Các nhà sản xuất video trực tuyến là công cụ giúp thực hiện điều đó.

Sự ngạc nhiên

Bạn có biết rằng người dùng xem hơn một tỷ giờ nội dung YouTube mỗi ngày không? Không có gì ngạc nhiên khi họ rất khó thu hút và tương tác với video của bạn ngay hôm nay. Nhưng hãy đoán xem?

Hầu hết người dùng vẫn đang chờ đợi ngạc nhiên khi xem một câu chuyện. Đó là trở lại cảm giác thời thơ ấu khi mẹ đọc một câu chuyện cổ tích, và chúng tôi chờ đợi một điều gì đó bất ngờ xảy ra. Để thu hút khán giả bằng câu chuyện của bạn, bạn cần có yếu tố “wow”, “aww,” hoặc thậm chí là “wtf?” trong đó.

Giống như một con bò màu tím trong số những con “tiêu chuẩn” khác trên đồng cỏ Alps (Bạn đã đoán được thương hiệu ngay lập tức, phải không?):

Hay một chú gấu trúc khổng lồ xuất hiện ở những nơi bất ngờ và khủng bố những người không muốn ăn pho mát.

Hay một cô gái đột nhiên trở thành một ma cà rồng trong câu chuyện video trên của Nike.

Bất cứ điều gì mà khán giả của bạn không mong đợi đều có thể là một yếu tố gây bất ngờ trong cách kể chuyện của video: một màu sắc, một nhân vật ngẫu nhiên, một khoảnh khắc bi thảm (Hãy đối mặt với nó, không ai mong đợi sẽ thấy Ned Stark bị giết trong mùa đầu tiên của loạt Game of Thrones), Vân vân.

Vì vậy, đây là quy tắc: kết hợp những điều không tương thích.

Cái nhìn sâu sắc cần nhớ: Yếu tố bất ngờ trong câu chuyện video của bạn phải bất ngờ cho người dùng nhưng chưa có liên quan cho thương hiệu của bạn.

Và bây giờ, đây là một câu hỏi dành cho những độc giả chú ý nhất: Tên pho mát trong quảng cáo gấu trúc nói trên là gì?

Takeaways

Các tác phẩm kể chuyện bằng video. Hơn thế nữa, giờ đây nó đã trở thành cách duy nhất để thu hút người dùng xem video hàng giờ hàng giờ và muốn xem thêm nội dung video từ các thương hiệu. Các nhà tiếp thị hiểu rằng họ phải sẵn sàng chi tiêu tài nguyên của mình cho việc quảng bá video và các chiến lược chắc chắn sẽ giúp họ thu phục được một lượng khán giả cụ thể.

Vì vậy, đã đến lúc cởi bỏ vũ khí bí mật và thực hiện các phương pháp kể chuyện bằng video thay thế phù hợp với bạn: Gây bất ngờ cho khán giả bằng cách xem xét các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh để kích hoạt phản ứng cảm xúc; và nhớ cấu trúc video để người xem có thể hiểu thông điệp cốt lõi của họ.

Bài đăng Cách sử dụng kể chuyện bằng video không cần từ ngữ nhưng tương tác táo bạo đã xuất hiện lần đầu trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo