Cách tạo mã QR trong 10 bước đơn giản

Cách tạo mã QR trong 10 bước đơn giản

Mã QR có ở khắp mọi nơi. Bạn có thể tìm thấy chúng trên tạp chí, trên bàn nhà hàng, bến xe buýt, ga xe lửa, di tích lịch sử, tại các quầy video, để biết các phương thức thanh toán, danh sách cứ thế tiếp tục! Một loại mã vạch 2 chiều, mã QR phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Họ thậm chí còn góp phần vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, giúp giảm tiếp xúc vật lý bằng cách tự động hóa các quy trình. Tất cả những gì bạn cần là máy quét mã vạch hoặc trình đọc mã QR trên điện thoại thông minh của bạn và bạn có quyền truy cập vào thông tin liên quan. Một điều tốt nhất khác về mã QR là chúng có thể được tạo dễ dàng bằng cách làm theo một số bước đơn giản. Vì vậy, nếu bạn đang mong muốn tạo mã QR, chúng ta sẽ thảo luận về mười bước để làm như vậy trong bài viết này. Vì vậy, không chậm trễ hơn nữa, chúng ta hãy bắt đầu!

Một số thông tin thú vị về mã QR

Trước khi thảo luận về cách tạo mã QR trong mười bước đơn giản, trước tiên chúng ta hãy làm quen với một số thông tin thú vị về mã QR.

  • Mã QR đầu tiên được tạo ra vào năm 1994 tại Nhật Bản. Mục đích là theo dõi xe thông qua quét thành phần tốc độ cao trong quá trình sản xuất.
  • Mã QR hoạt động như một liên kết vật lý. Bạn có thể quét nó bằng máy quét mã vạch hoặc máy quét mã QR và nó sẽ đưa bạn đến một trang web hoặc hiển thị nội dung có liên quan trước mặt bạn.
  • Có hai loại mã QR, mã QR tĩnh và mã QR động. Mã QR tĩnh không cho phép bạn thay đổi nội dung sau khi chúng được tạo. Mặt khác, mã QR động được coi là có thể tái chế khi bạn thay đổi nội dung mà không cần in đi in lại.
  • Mã QR rất chắc chắn. Mặc dù khó có thể phát hiện những cái bị nhàu nát cao bằng đầu đọc mã QR thông thường, nhưng những mã QR bị hư hỏng nhẹ vẫn có thể được phát hiện và quét. Không có gì ngạc nhiên, chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trong các hoạt động khác nhau.
  • Một số cách sử dụng thú vị của mã QR bao gồm liên kết đến trang di động, cho danh thiếp, tải xuống tệp, liên kết với Google Maps, hiển thị video YouTube, v.v. Tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Bạn càng sáng tạo, thì việc sử dụng càng tốt.
  • So với các công nghệ hiện đại khác như Thực tế tăng cường và Truyền thông trường gần (NFC), mã QR rẻ hơn. Chưa kể, mã QR cũng đáng tin cậy hơn nhiều.
  • Bạn có thể dễ dàng tạo mã QR. Quá trình bắt đầu với việc tìm một trình tạo mã QR. Chúng ta sẽ thảo luận về các bước khác trong phần tiếp theo.

Tạo mã QR trong 10 bước đơn giản 

Bây giờ bạn đã biết về những công dụng thú vị của mã QR, hãy cùng tìm hiểu cách tạo mã QR. Sẽ mất mười bước đơn giản để tạo mã QR đầu tiên của bạn.

Bước 1: Tìm kiếm trình tạo mã QR. Internet chứa đầy các trình tạo mã QR. Xem qua xếp hạng và đánh giá của họ và hoàn thành một đánh giá để bắt đầu. Và, phần tốt nhất, hầu hết chúng đều miễn phí!

Bước 2: Loại nội dung bạn muốn quảng cáo? Bạn có muốn cung cấp liên kết trang web hoặc chia sẻ một số thông tin cụ thể không? Bạn cần quyết định những điều này trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Xem qua các chi tiết trong biểu mẫu xuất hiện trên màn hình của bạn.

Bước 4: Điền vào các chi tiết xuất hiện trong biểu mẫu.

Bước 5: Trong bước này, bạn sẽ phải tải xuống mã QR động.

Bước 6: Bước tiếp theo là thực hiện các tùy chỉnh trong mã. Bạn có thể thêm bất cứ thứ gì bạn cảm thấy cần thiết.

Bước 7: Chọn một máy quét mã QR mạnh mẽ vì bước tiếp theo liên quan đến việc kiểm tra mã QR bạn đã tạo. Có nhiều tùy chọn có sẵn ở đó. Bạn cũng có thể có một trình đọc mã QR trên điện thoại của mình, nhưng nó có thể không quét được các mã QR bị hư hỏng và nhàu nát. Vì vậy, hãy cân nhắc chọn một trong những hoạt động trong mọi điều kiện khó khăn.

Bước 8: Khi bạn đã tìm thấy một máy quét mã QR phù hợp, đã đến lúc kiểm tra mã QR mà bạn đã tạo.

Bước 9: Nếu mã QR của bạn hoạt động tốt, đã đến lúc chia sẻ nó với nhóm mục tiêu của bạn.

Bước 10: Theo dõi hiệu suất của mã QR bạn đã tạo bằng cách thực hiện một phân tích sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

Chọn máy quét mã QR tốt nhất

Bạn sẽ làm gì với mã QR nếu bạn không có một máy quét mã QR tốt? Mặc dù hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều đi kèm với trình đọc mã QR, nhưng chúng không hiệu quả với mã QR khó và các điều kiện thách thức. Do đó, nảy sinh nhu cầu về một máy quét mã QR mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm kiếm, thì những gợi ý được đề cập bên dưới sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn. Hãy xem.

Tốc độ nhanh

Tốc độ rất quan trọng đối với trình đọc mã QR. Những người hàng đầu có thể quét hơn 500 mã vạch trong một phút.

Quét mã vạch khó

Cong, nhàu nát, nhỏ, có góc cạnh, được đánh dấu hoặc không hoàn chỉnh, một trình đọc mã QR tốt sẽ có thể đọc tất cả các mã vạch như vậy. Rốt cuộc, bạn sẽ không muốn đối mặt với tình huống mà bạn phải vật lộn để đọc những mã vạch như vậy.

Hoạt động tốt trong môi trường đầy thử thách

Một máy quét mã vạch mạnh mẽ hoạt động trong mọi môi trường khó khăn như ánh sáng yếu, ánh sáng chói hoặc bóng tối. Những điều kiện như vậy không phải là một thách thức đối với nó. Máy đọc mã vạch hàng đầu có khả năng hoạt động rất tốt trong những điều kiện như vậy. Vì vậy, lựa chọn chúng là điều tốt nhất nên làm.

Hỗ trợ nhiều nền tảng

Dù là Android hoặc iOS, hãy chọn một đầu đọc mã vạch chạy trên tất cả các nền tảng tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể chọn một ứng dụng web hoạt động trên tất cả các trình duyệt phổ biến.

Vì vậy, đó là một số tính năng cần thiết mà một máy quét mã QR mạnh mẽ phải có. Trong khi tìm kiếm đầu đọc mã vạch tốt nhất, đừng quên thử giải pháp trước khi hoàn thiện nó. Xem qua các đánh giá và xếp hạng. Ngoài ra, bạn có thể so sánh các tùy chọn khác nhau và xem tùy chọn nào phù hợp với yêu cầu của bạn theo cách tốt nhất. Làm theo các bước sau chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được trình đọc mã QR lý tưởng.

Bài đăng Cách tạo mã QR trong 10 bước đơn giản đã xuất hiện lần đầu trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo