Cách tạo trang web thương mại điện tử chi phí thấp cho người khởi nghiệp

Cách tạo trang web thương mại điện tử chi phí thấp cho người khởi nghiệp

Hàng nghìn trang web Thương mại điện tử được khởi chạy mỗi ngày. Họ bao gồm từ các doanh nghiệp truyền thống trưởng thành đang mở ra mặt trận kỹ thuật số cho đến các công ty khởi nghiệp mới, mỗi doanh nghiệp đều có những lợi thế và thách thức riêng. Tuy nhiên, nguồn lực là một trong những lĩnh vực mà các công ty khởi nghiệp đang thiếu hụt. Họ thường có ngân sách nhỏ hơn mà họ cần quản lý hiệu quả và nếu trang web Thương mại điện tử của họ sử dụng phần lớn ngân sách này, họ có thể không còn đủ cho các yếu tố tăng trưởng kinh doanh khác. Nếu vấn đề này cũng đang làm bạn khó chịu, thì việc học cách tạo một trang web Thương mại điện tử chi phí thấp sẽ là một ưu tiên cho bạn.

3 Tùy chọn để tạo một trang web thương mại điện tử chi phí thấp cho công việc khởi nghiệp của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm cách hợp lý nhất để tạo một trang web Thương mại điện tử, về cơ bản bạn có ba lựa chọn.

 1. Trang web thương mại điện tử “DIY” – Xây dựng và khởi chạy trang web thương mại điện tử của riêng bạn không có sử dụng nền tảng Thương mại điện tử như Shopify hoặc BigCommerce. Chi phí là tối thiểu, nhưng nó đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.
 2. Sử dụng nền tảng thương mại điện tử để xây dựng và lưu trữ trang web của bạn – Tùy chọn này đi kèm với chi phí liên tục (đăng ký hàng tháng) nhưng dễ dàng xây dựng trang web và nhiều hỗ trợ. Nó có thể được coi là một tùy chọn chi phí thấp dựa trên gói đăng ký bạn chọn, nhưng nó thường là tùy chọn đắt nhất trong số ba tùy chọn.
 3. Thuê ngoài việc tạo ra trang web thương mại điện tử của bạn –Bạn có thể yêu cầu các chuyên gia tạo trang web của mình với chi phí một lần và bạn có thể tự mình bảo trì và cập nhật trang web đó. Đó là một lựa chọn trang web Thương mại điện tử chi phí thấp thực sự.

1. Trang web thương mại điện tử DIY

Mặc dù tùy chọn này là tốt nhất nếu bạn đã quen với lập trình máy tính, nhưng nhờ có nhiều tài nguyên giáo dục và hướng dẫn từng bước có sẵn trực tuyến, hầu như bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một trang web Thương mại điện tử với đủ thời gian và tâm huyết. Các bước được liệt kê dưới đây:

Chọn Trình tạo trang web thương mại điện tử của bạn

Bạn có thể sử dụng giải pháp Thương mại điện tử không có đầu nguồn mở (như Medusa, được coi là giải pháp thay thế Shopify), nhưng nó phù hợp với những người thiên về công nghệ hơn. Nếu bạn không có kiến ​​thức kỹ thuật phù hợp và bạn không muốn mất hàng tuần để nghiên cứu các biệt ngữ kỹ thuật chỉ để bắt đầu và chạy cửa hàng Thương mại điện tử của mình, thì đó không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Sau đó, có các tùy chọn như Wix – một trong những trình xây dựng trang web được sử dụng rộng rãi nhất, lý tưởng cho người mới bắt đầu – cho phép bạn tạo trang web Thương mại điện tử miễn phí bằng cách sử dụng kéo và thả. Tuy nhiên, khi bạn xuất bản trang web của mình và bắt đầu chấp nhận thanh toán, bạn sẽ cần phải mua đăng ký hàng tháng.

Tạo trang web Thương mại điện tử của bạn trên WordPress bằng plugin WooCommerce là một tùy chọn phổ biến và miễn phí khác (ngay cả khi đó không phải là tùy chọn tốt nhất). Nó cho phép bạn thêm chức năng Thương mại điện tử vào bất kỳ trang web nào. Ngoài ra còn có các plugin miễn phí khác cho phép bạn tùy chỉnh thêm trang web Thương mại điện tử của mình và thêm nhiều tùy chọn hơn.

Chọn gói lưu trữ và tên miền

Gói lưu trữ sẽ là chi phí thực sự duy nhất nếu bạn đang xây dựng một trang web Thương mại điện tử DIY. Ngoài chi phí, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố như độ tin cậy, danh tiếng, thời gian hoạt động, tốc độ, bảo mật và hơn thế nữa.

Các đề xuất hàng đầu của riêng WordPress là Bluehost và Dreamhost, nhưng bạn cũng có thể xem xét Hostinger và Hostgator. Hostinger cung cấp gói khởi đầu hợp lý nhất với $ 1,99 mỗi tháng, trong khi Bluehost cung cấp gói đắt nhất, tức là $ 4,95 mỗi tháng.

Tên miền của bạn có thể (và nên là) tên doanh nghiệp của bạn hoặc biến thể của nó, nếu kết quả khớp ban đầu đã được sử dụng.

Chọn Chủ đề / Mẫu phù hợp và Tùy chỉnh

Nếu bạn đang sử dụng Wix, nó cung cấp hơn 500 chủ đề miễn phí cho các trang web Thương mại điện tử. WordPress cũng có một loạt các chủ đề miễn phí của riêng mình, nhiều chủ đề trong số đó được hướng đến các trang web Thương mại điện tử và có thể dễ dàng tích hợp với WooCommerce. Chủ đề phù hợp sẽ dễ tạo khuôn mẫu nhất cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn. Nó sẽ có sức hấp dẫn trực quan phù hợp, điều hướng dễ dàng và các đặc điểm cần thiết như thân thiện với thiết bị di động.

Thêm Sản phẩm / Dịch vụ của Bạn vào Trang web

Khi thêm sản phẩm vào trang web Thương mại điện tử của mình, bạn nên:

 • Viết mô tả sản phẩm rõ ràng và ngắn gọn. Mô tả càng nhiều thông tin (thay vì bán hàng), thì nó càng có tác động mạnh. Cung cấp thông tin cần thiết theo đúng thứ tự, giúp bạn đọc lướt dễ dàng hơn.
 • Sử dụng ảnh chuyên nghiệp về sản phẩm của bạn.
 • Thêm thông tin liên quan đến SKU sản phẩm và mã nhà sản xuất. Điều này cho phép những người đang tìm kiếm mã nhà sản xuất cụ thể đó trên Google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác) để tìm sản phẩm trên trang web của bạn.

Mục tiêu chung là làm cho quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng dễ dàng nhất có thể.

Thiết lập phương thức thanh toán và vận chuyển

Hầu hết các trình cắm và xây dựng trang web Thương mại điện tử đều cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán như thanh toán trực tuyến qua nhiều bộ xử lý thanh toán, giao hàng tận nơi, v.v. Mỗi phương thức có thể đi kèm với các khoản phí, thời gian xử lý và tính dễ sử dụng riêng.

Tương tự, việc thiết lập tùy chọn vận chuyển phù hợp là cần thiết. Giao hàng miễn phí là một trong những lý do hàng đầu khiến nhiều người mua hàng trực tuyến. Nhưng đó không phải là lý do khả thi về mặt tài chính cho tất cả các trường hợp.

Kiểm tra và khởi chạy trang web thương mại điện tử của bạn

Bạn bắt buộc phải kiểm tra nghiêm ngặt trang web Thương mại điện tử của mình. Bạn sẽ có thể khắc phục hầu hết các lỗi trước khi trang web khởi chạy. Phần còn lại đến từ trải nghiệm người dùng và nhận xét. Một bài kiểm tra quan trọng là trang web của bạn hoạt động như thế nào trên điện thoại di động vì đó là nơi hầu hết lưu lượng truy cập Thương mại điện tử ngày nay đến từ.

Ưu và nhược điểm của Phương pháp Tự làm

Ưu điểm

 • Hầu hết các tùy chọn tạo trang web Thương mại điện tử chi phí thấp
 • Cung cấp nhiều tính linh hoạt, công cụ và trình cắm thêm
 • Bạn có thể tự mình bảo trì và sửa đổi trang web, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Nhược điểm

 • Mất nhiều thời gian và công sức
 • Một lựa chọn khó khăn cho những người có kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu

2. Sử dụng nền tảng thương mại điện tử để xây dựng và lưu trữ trang web của bạn

Các nền tảng thương mại điện tử (như Shopify và BigCommerce) cho phép bạn xây dựng và khởi chạy các cửa hàng Thương mại điện tử / trang web Thương mại điện tử bằng cách sử dụng nền tảng của họ và họ đảm nhận mọi thứ, bao gồm lưu trữ và bảo trì trang web. Tất cả các chi phí này được chuyển thành một gói đăng ký hàng tháng, điều này làm cho chúng trở thành ít nhất lựa chọn trang web Thương mại điện tử hiệu quả, chi phí thấp cho các công ty khởi nghiệp.

Tỷ lệ đăng ký thấp nhất cho cả Shopify và BigCommerce khá giống nhau – tương ứng là 29 đô la mỗi tháng và 29,95 đô la mỗi tháng.

Quá trình tạo trang web trên các nền tảng Thương mại điện tử này tương đối dễ dàng hơn vì trình tạo trang web, tất cả các chủ đề, công cụ và trình cắm đều dành riêng cho Thương mại điện tử và các hệ sinh thái Thương mại điện tử tương ứng. Điều này có thể cung cấp chức năng và tốc độ tốt ngay cả trên các trang web Thương mại điện tử được tải với các trình cắm và phụ gia. Shopify cung cấp hơn một trăm chủ đề và mẫu, trong khi BigCommerce cung cấp khoảng 170.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng nền tảng thương mại điện tử

Ưu điểm

 • Dễ dàng hơn đáng kể cho các cá nhân không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào
 • Thời gian tạo và khởi chạy một trang web khá ngắn
 • Lưu trữ, bảo trì và tích hợp được đưa vào gói đăng ký của bạn
 • Hỗ trợ 24/7 đảm bảo rằng bạn có thể khắc phục sự cố với cửa hàng Thương mại điện tử của mình một cách nhanh chóng, thay vì tự mình lo lắng

Nhược điểm

 • Chi phí cao hơn
 • Vẫn có một đường cong học tập cho các nhà phát triển

3. Thuê ngoài việc tạo ra phát triển trang web thương mại điện tử

Theo một cách nào đó, gia công phần mềm cung cấp cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Với nhà phát triển / nhóm phát triển phù hợp, bạn không chỉ nhận được chất lượng cao cấp với chi phí thực sự thấp, một lần; bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tất cả thời gian này có thể được dành tốt hơn cho việc phát triển doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn.

Trong khi tạo một trang web Thương mại điện tử với chi phí hợp lý cho doanh nghiệp của bạn bằng cách thuê ngoài làm ngăn bạn ra khỏi giai đoạn sáng tạo, điều đó không có nghĩa là bạn không kiểm soát được sản phẩm cuối cùng, đặc biệt là khi làm việc với nhóm phát triển Thương mại điện tử phù hợp, từ cả quan điểm chất lượng và chi phí. Bạn có thể chọn chủ đề, chuyển tải định dạng và kiểu dáng bạn muốn (theo hình ảnh thương hiệu của bạn) và bất kỳ thông tin cụ thể nào khác mà bạn cần trong trang web Thương mại điện tử của mình.

Khi bạn thuê ngoài, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được mọi tính năng cần thiết, ít nhất là trong ngắn hạn, cho trang web Thương mại điện tử của mình. Toàn bộ điểm của việc thuê ngoài tạo ra một trang web Thương mại điện tử là bạn có thể hoạt động trực tiếp với nỗ lực và thời gian tối thiểu. Nhưng nếu sản phẩm cuối cùng chưa hoàn thiện và bạn không có đủ kiến ​​thức để bổ sung các tính năng cần thiết, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn (về thời gian) so với việc trả giá cao hơn ngay từ đầu để phát triển.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ cần tìm hiểu cách thêm hoặc xóa sản phẩm khỏi trang web của bạn và cách phân tích lưu lượng truy cập của bạn.

Ưu và nhược điểm của Gia công phần mềm

Ưu điểm

 • Trang web được phát triển bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm
 • “Thời gian ra thị trường” có thể khá ngắn
 • Đường cong học tập nhỏ hơn đáng kể
 • Bạn có thể thấy hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của mình đang hoạt động trước khi chọn đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực hơn vào việc cải thiện trang web của mình (và xác định xem điều đó có xứng đáng hay không)

Nhược điểm

 • Bạn có ảnh hưởng tương đối hạn chế đối với các chi tiết nhỏ của trang web Thương mại điện tử chi phí thấp của mình
 • Sự thành công của tùy chọn này phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đúng nhóm phát triển

Sự kết luận

Tạo một trang web Thương mại điện tử chi phí thấp không chỉ là có thể; nó khá dễ dàng và bạn có nhiều tùy chọn theo ý của mình. Tuy nhiên, không nên chỉ tiếp cận vấn đề này từ góc độ chi phí. Đầu tư thời gian và công sức của bạn và những khách hàng mà bạn có thể mất khi thử nghiệm phương pháp DIY cũng nên được xem xét. Nhưng nếu bạn làm theo các phương pháp hay nhất của từng tùy chọn, chẳng hạn như chọn nhóm phát triển trang web Thương mại điện tử phù hợp, thì tất cả chúng đều có thể thành công.

Bài đăng Cách tạo trang web thương mại điện tử chi phí thấp cho người khởi nghiệp appeared first on Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo