Cách tạo và tối ưu hóa các câu chuyện trên Instagram cho thương hiệu của bạn

Cách tạo và tối ưu hóa các câu chuyện trên Instagram cho thương hiệu của bạn

Câu chuyện trên Instagram là các ảnh và video toàn màn hình theo chiều dọc sẽ biến mất sau 24 giờ. Chúng xuất hiện ở đầu ứng dụng và kéo dài tối đa 15 giây.

500 triệu người đã sử dụng các câu chuyện hàng ngày và mức độ phổ biến của họ không ngừng tăng lên. Điều này làm cho Câu chuyện trên Instagram trở thành một công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp tiếp cận và thu hút lượng khán giả lớn hơn.

Với tiềm năng của nó, chúng tôi nghĩ rằng thương hiệu của bạn sẽ rất thú vị khi học cách tạo và tối ưu hóa các câu chuyện để có kết quả tốt hơn.

Cách tạo câu chuyện trên Instagram

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo một câu chuyện:

Bước 1: Nhấp vào nút dấu cộng ở đầu màn hình và chọn “câu chuyện” từ các tùy chọn khác nhau có sẵn hoặc vuốt sang trái.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng công tắc máy ảnh ở dưới cùng bên phải để chụp ảnh selfie.

Bước 3: Nhấn vào vòng tròn màu trắng ở cuối màn hình để chụp ảnh hoặc nhấn và giữ để quay video. Có thể có các vòng tròn nhỏ hơn ở bên phải và bên trái của vòng tròn màu trắng. Những vòng tròn đó là một số bộ lọc mà bạn có thể sử dụng cho cảnh quay của mình.

Bước 4: Nhấp vào nút dấu cộng màu xanh lam để sử dụng ảnh hoặc video từ thư viện ảnh của bạn.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng hình dán xuất hiện ở đầu màn hình để thêm ảnh GIF, cuộc thăm dò ý kiến, câu hỏi, trang trình bày phản ứng hoặc vị trí và hình dán thẻ bắt đầu bằng # trong các hình dán khác. Nhấn vào biểu tượng âm nhạc nếu bạn cũng muốn thêm nhạc. Cuối cùng, nếu bạn muốn thêm liên kết đến một trang web bên ngoài, hãy nhấp vào biểu tượng liên kết.

Bước 6: Chọn một kiểu chữ và thêm văn bản (nếu cần).

Bước 7: Sau khi câu chuyện kết thúc, hãy nhấp vào nút “câu chuyện của bạn”.

Mẹo tối ưu hóa câu chuyện của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách tạo câu chuyện trên Instagram, hãy đi sâu vào các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa chúng. Đảm bảo rằng bạn làm theo các mẹo này để tăng doanh số bán hàng tổng thể của mình.

  1. Lên kế hoạch cho nội dung. Đăng câu chuyện thường xuyên là chìa khóa để thu hút khán giả của bạn, nhưng bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian nếu chỉ tạo một câu chuyện tại một thời điểm. Để có thể nhất quán và thấy được kết quả, hãy động não và chuẩn bị trước nội dung.
  1. Bắn theo chiều dọc. Quay tất cả nội dung của bạn ở định dạng dọc (9:16) ngay từ đầu để có kết quả tốt hơn. Hãy lưu ý đến kích thước tệp. Instagram sẽ chỉ chấp nhận tối đa 30MB cho hình ảnh và 250MB cho video. Cuối cùng, không thêm văn bản hoặc hình dán ở đầu hoặc cuối màn hình vì tên người dùng của bạn hoặc nút trả lời có thể ngăn người dùng nhìn thấy nó.
  1. Giữ thương hiệu nhất quán. Hình ảnh nhất quán giúp người theo dõi nhận diện thương hiệu của bạn và tăng cường khả năng nhớ lại thương hiệu. Do đó, hãy cân nhắc sử dụng màu sắc và phông chữ thương hiệu trên các câu chuyện của bạn để giúp những người theo dõi nhận ra thương hiệu của bạn khi họ cuộn qua các câu chuyện của họ mà không cần đọc tên người dùng. Mọi người luôn vội vã và họ thường không chú ý đến việc ai đã xuất bản cái gì.
  1. Thêm chú thích. 40% người xem Instagram Stories mà không có âm thanh. Thêm chú thích vào câu chuyện là một cách tuyệt vời để tận dụng thông điệp của bạn lên 40% này. Bên cạnh đó, chú thích giúp nội dung có thể tiếp cận được với lượng lớn khán giả hơn. Ví dụ, những người khiếm thính sẽ chỉ có thể hiểu câu chuyện của bạn nếu họ có phụ đề. Mặc dù nó chỉ hoạt động cho video, nhưng Instagram có một tính năng để tạo phụ đề. Để thêm chúng, hãy nhấp vào biểu tượng hình dán nằm ở đầu màn hình và nhấn vào hình dán phụ đề. Sau khi thêm, hãy kiểm tra xem chúng có đúng không và thực hiện các thay đổi nếu cần. Bạn cũng có thể thay đổi phông chữ và màu sắc của phụ đề, định vị lại và thay đổi kích thước văn bản bằng cách chụm và kéo.
  1. Thêm hoạt ảnh. Trung bình, hình ảnh kéo dài 5 giây trong khi video kéo dài đến 15. Nhưng sự thật là không ai trong số những người theo dõi của bạn đã từng xem hình ảnh trong 5 giây. Một điều bạn có thể làm để thu hút sự chú ý của người xem lâu hơn là thêm hoạt ảnh. Ví dụ: hãy cân nhắc sử dụng GIF, trang trình bày phản ứng hoặc văn bản động.
  1. Khuyến khích tương tác của khán giả bằng các cuộc thăm dò, câu hỏi và trang trình bày phản ứng. Hình dán trên slide thăm dò ý kiến, câu hỏi và phản ứng là chìa khóa để thúc đẩy sự tương tác và tăng khả năng hiển thị của thương hiệu. Bên cạnh đó, chúng thực sự hữu ích để hiểu rõ hơn về khán giả của bạn và đánh giá những gì họ quan tâm.
  1. Bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA). Khi bạn tạo một câu chuyện, bạn phải chỉ rõ cho người xem biết bạn muốn họ làm gì sau đó. Điều mà hầu hết các thương hiệu làm là hướng người dùng đến trang web của họ. Những người có hơn 10 nghìn người theo dõi thường thêm liên kết vào câu chuyện của họ cùng với nhãn dán “vuốt lên” ở cuối màn hình trong khi những người có ít hơn 10.000 người theo dõi sẽ hướng mọi người đến liên kết trong tiểu sử của họ như trong một bài đăng thông thường.
  1. Tạo điểm nhấn. Câu chuyện trên Instagram không phải biến mất sau 24 giờ. Bạn có thể ghim chúng ở đầu hồ sơ của mình trong phần nổi bật để mở rộng thông tin tiểu sử của bạn. Cố gắng tạo điểm nhấn cho mỗi chủ đề để trình bày thông tin rõ ràng và thêm hình ảnh liên quan đến thương hiệu làm bìa. Những điểm nổi bật này sẽ là chìa khóa cho những người dùng quan tâm đến thương hiệu của bạn và muốn tìm hiểu thêm về các giá trị, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  1. Chưa lên. Cuộc sống trên Instagram là một cách khác để thúc đẩy sự tương tác. Bên cạnh đó, Instagram hiện đang cố gắng thúc đẩy họ trở thành điều lớn tiếp theo, vì vậy mỗi khi bạn phát trực tiếp, tất cả những người theo dõi của bạn sẽ nhận được thông báo giúp bạn tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình.
  1. Theo dõi thành công của bạn với Phân tích câu chuyện trên Instagram. Đánh giá điều gì đang hiệu quả và điều gì không hiệu quả là chìa khóa để cải thiện hiệu suất tổng thể của bạn. Do đó, hãy chuyển sang chế độ kinh doanh, xem số liệu phân tích cho Câu chuyện trên Instagram của bạn và điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp. Để xem Thông tin chi tiết cho Câu chuyện trên Instagram của bạn, hãy truy cập hồ sơ của bạn và chọn biểu tượng Thông tin chi tiết ở góc trên cùng bên phải. Tiếp theo, cuộn xuống và nhấn vào “Bắt đầu” trong phần Câu chuyện.

Kết thúc

Mức độ phổ biến của Instagram Stories đang tăng lên hàng năm. Sau đó, tạo nội dung cho nền tảng này là chìa khóa để một doanh nghiệp luôn cập nhật và tiếp cận cũng như thu hút lượng khán giả lớn hơn. Do đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy xem xét làm theo hướng dẫn từng bước trước đó và các mẹo để tăng hiệu suất tổng thể hoặc doanh số bán hàng.

Bài đăng Cách tạo và tối ưu hóa Instagram Stories cho thương hiệu của bạn xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo