Cách thức hoạt động của Hợp đồng theo lịch GSA đối với các doanh nghiệp nhỏ

Cách thức hoạt động của Hợp đồng theo lịch GSA đối với các doanh nghiệp nhỏ

Sự cần thiết phải kết hợp các hợp đồng dựa trên chính phủ cho bất kỳ công ty nào, cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, là một phần quan trọng của kế hoạch kinh doanh. Sự thôi thúc để đảm bảo rằng một công ty đảm bảo các hợp đồng chính phủ như vậy, xuất phát từ thực tế là hầu hết các đơn đặt hàng nhận được từ Uncle Sam thường là dài hạn và thận trọng, mặc dù yếu tố ảnh hưởng lớn nhất sẽ là sự tín nhiệm. Khi chính phủ xử lý đô la của người nộp thuế, thù lao cho hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp sẽ nhanh chóng theo khung thời gian quy định mà không gặp nhiều rắc rối.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến hành kinh doanh với chính phủ, GSA (Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ) được thành lập vào năm 1949, sau Thế chiến 2, bởi Tổng thống Truman. Ban đầu, một số bộ phận liên quan đã được tập hợp lại để thiết lập một cổng thông tin thống nhất để mua sắm và quản lý hàng tồn kho cho quân đội và khẩu phần khẩn cấp, mặc dù vai trò cuối cùng đã phát triển thành một bộ chức năng đa ngành.

GSA là một cơ quan liên bang và đảm bảo rằng quy trình mua sắm của chính phủ được sắp xếp hợp lý cũng như giám sát việc chi tiêu hợp lý bằng đồng đô la của người nộp thuế. Các yêu cầu về sản phẩm / dịch vụ của người tiêu dùng đối với Chính phủ được thực hiện bởi khu vực tư nhân. GSA đóng vai trò trung gian giữa người mua của Chính phủ và các công ty cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp cần thiết. Nó cũng đóng vai trò là cơ quan chính quản lý bất động sản của chính phủ, cùng với việc quản lý cơ sở hạ tầng. Hành động chính của GSA là tổ chức đấu thầu cho các hợp đồng, qua đó ít hợp đồng nhất được chọn. GSA cũng chịu trách nhiệm duy trì mối quan hệ giữa tất cả các bên liên quan.

Lịch trình hoặc hợp đồng GSA là thỏa thuận kinh doanh giữa Chính phủ và đơn vị kinh doanh. Các điều khoản được điều chỉnh để phù hợp với các quy tắc và quy định liên quan cũng như duy trì một thỏa thuận công bằng cho tất cả các bên liên quan. Nó cũng có thể được gọi là Lịch trình Cung ứng Liên bang (FSS) hoặc Lịch trình Nhiều Giải thưởng (MAS). Nhà cung cấp có thể bán trực tiếp cho chính phủ liên bang và cũng có thể cung cấp cho chính quyền địa phương / tiểu bang.

Tính đủ điều kiện của bạn với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ

Tính đủ điều kiện để trở thành một doanh nghiệp nhỏ được quy định bởi SBA (Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ của Hoa Kỳ). SBA tình cờ tham gia hoàn toàn vào các khoản hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ, từ tư vấn cho các doanh nhân mới thành lập đến huy động vốn cho các chủ doanh nghiệp mới. Nó được thành lập vào năm 1953, bởi chính phủ liên bang, như một cơ quan độc lập để củng cố nền kinh tế vĩ mô của quốc gia.

Các tiêu chí về tính đủ điều kiện do SBA đặt ra cho từng phần của mã NAICS (Hệ thống phân loại ngành công nghiệp Bắc Mỹ). Tiêu chuẩn kích thước phụ thuộc vào số lượng nhân viên cũng như doanh thu trung bình nhận được hàng năm. Mức trần đối với nhân viên và các khoản thu xác định liệu công ty có thể được phân loại là một doanh nghiệp nhỏ hay không. Hạn chế cần được giải quyết khi là một ngành công nghiệp quy mô nhỏ phụ thuộc vào ngành theo mã NAICS.

Hầu hết các công ty sản xuất sử dụng 500 nhân viên trở xuống cũng như hầu hết các công ty phi sản xuất có doanh thu trung bình hàng năm dưới 7,5 triệu USD có thể đủ điều kiện để được coi là một doanh nghiệp nhỏ. Các ngoại lệ dựa trên ngành có thể được kiểm tra từ Tiêu đề 13 Phần 121.201 của Bộ luật Quy định Liên bang (CFR) hoặc bảng tiêu chuẩn doanh nghiệp nhỏ và công cụ tiêu chuẩn quy mô của SBA.

Có một số phân loại theo thuật ngữ rộng hơn là doanh nghiệp nhỏ. Một số phân loại bao gồm Doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ, Doanh nghiệp nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Doanh nghiệp nhỏ HUBZone và Doanh nghiệp nhỏ do cựu chiến binh khuyết tật làm dịch vụ (SDVOSBs).

Các vấn đề về lịch trình GSA đối với các doanh nghiệp nhỏ như vậy phải trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng đa chiều, nghiêm ngặt cũng như có khả năng chứng minh rằng hoạt động của sản phẩm / dịch vụ tuân thủ các quy định. Một số lịch trình GSA chỉ được thực hiện bởi các doanh nghiệp nhỏ trong khi các lịch trình khác yêu cầu các công ty lớn hơn phải có sự tham gia của các doanh nghiệp nhỏ trong hợp đồng.

Doanh nghiệp nhỏ đối mặt với vấn đề mà không có lịch biểu GSA

Các doanh nghiệp nhỏ không có lịch trình GSA có thể gặp khó khăn trong việc tồn tại trong thời điểm không chắc chắn, chẳng hạn như đại dịch COVID-19, trong đó những hạn chế bất lợi của việc sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như sự phụ thuộc vào khách hàng. Việc đánh mất lượng khách hàng thường xuyên, do rất nhiều lý do từ khóa máy đến gián đoạn chuỗi cung ứng, có thể có tác động nghiêm trọng đến khả năng tồn tại của công ty. Các doanh nghiệp quy mô lớn có thể trụ vững nhờ các biện pháp trừng phạt / cứu trợ từ chính phủ hoặc các nguồn lực khác của mèo con. Do đó, các doanh nghiệp nhỏ yêu cầu một hoạt động kinh doanh dựa trên hợp đồng ổn định với một người mua đáng tin cậy. Chính phủ, với tư cách là một cơ quan, khá đáng tin cậy về các doanh nghiệp ký hợp đồng. Độ tin cậy này để đáp ứng các điều khoản của lịch trình GSA, bao gồm các thông số đặt hàng và thanh toán có thể được sử dụng như một nền tảng vững chắc để cải thiện quy mô của các công ty liên quan.

Các công ty không có lịch trình GSA phải đáp ứng các yêu cầu và phải đăng ký thông qua các hành lang thích hợp, để cung cấp cho chính phủ. Các công ty nhỏ, không có lịch trình GSA, cũng có thể tham gia vào các giao dịch thầu phụ, liên minh với các công ty có hợp đồng.

Cơ hội tăng trưởng cho các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Lịch biểu GSA

Doanh nghiệp nhỏ sẽ được hưởng lợi do tính chất dài hạn của các lịch trình GSA. Hợp đồng nhận được từ GSA thường cho phép doanh nghiệp nhỏ phối hợp với phương tiện ký hợp đồng trong thời hạn năm năm. Hợp đồng 5 năm có thể được gia hạn trong thời hạn 3 năm sau khi hết hạn, với điều kiện là công ty đã thường xuyên đáp ứng các yêu cầu của việc tuân thủ GSA.

GSA đảm bảo rằng việc mua lại bởi dự trữ liên bang không có bất kỳ trục trặc nào. Bản chất hợp lý của hoạt động kinh doanh giữa tất cả các bên liên quan. Do đó, người mua liên bang muốn giao dịch với các doanh nghiệp nhỏ với lịch trình GSA để đáp ứng các yêu cầu vì quy trình này diễn ra nhanh chóng và không phức tạp. Các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi từ các quy trình hợp lý hóa như vậy bằng cách cung cấp một loạt các lĩnh vực chính phủ, do đó, tăng doanh thu. GSA không bao gồm giới hạn về số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ, điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều bộ phận hơn.

Việc thiếu các cuộc đàm phán liên quan đến việc hỗ trợ trong trường hợp không có sự nhầm lẫn giữa hai bên vì lịch trình GSA quy định các điều khoản và nhà cung cấp phải xác nhận giá trước khi bắt đầu bán hàng thực tế.

Hưởng lợi từ việc chỉ định doanh nghiệp nhỏ của bạn

Phạm vi lịch trình GSA cho các doanh nghiệp nhỏ đã tăng lên theo cấp số nhân kể từ buổi bình minh của thế kỷ này. Khoảng 82% tổng số địa chỉ liên hệ được trao bởi lịch GSA là dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Lịch GSA được quy cho các doanh nghiệp nhỏ chiếm doanh số bán hàng trên quy mô 15 tỷ USD. Doanh số GSA ít nhất cho mỗi doanh nghiệp là khoảng 1 triệu USD.

Các doanh nghiệp nhỏ dựa trên các dịch vụ CNTT đã hoạt động tích cực nhất về giá trị bán hàng, sau đó là các dịch vụ chuyên nghiệp và thiết bị y tế. Xu hướng bao gồm các doanh nghiệp như vậy trong màn hình đầu tiên dường như đã mang lại lợi ích cho GSA. Ước tính có khoảng 11 triệu sản phẩm và dịch vụ thương mại được yêu cầu bởi chính quyền các cấp (địa phương, tiểu bang và liên bang). Các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng các giới hạn do GSA đặt ra để cung cấp các thực thể cần thiết trong thời gian dài mà không gặp nhiều rắc rối.

Phần kết luận

Do đó, sự cần thiết đối với các doanh nghiệp nhỏ để có được một lịch trình GSA đã được thiết lập một cách triệt để. Bản chất kinh doanh dài hạn, đi kèm với lịch trình GSA, cùng với yêu cầu lớn của chính phủ là một số lợi thế để các doanh nghiệp nhỏ phát triển tốt. Bản chất của hoạt động kinh doanh cũng như việc tuân thủ các tiêu chuẩn là rất quan trọng để đạt được chứng nhận cần thiết theo lịch trình GSA. Do đó, hợp đồng lịch trình GSA có thể hữu ích trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ lên tầm cao mới.

Bài đăng Cách hợp đồng lịch biểu GSA hoạt động cho các doanh nghiệp nhỏ xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo