Cách tìm yêu cầu của nhà báo

Cách tìm yêu cầu của nhà báo

Cho dù bạn là một doanh nhân non trẻ, một chủ doanh nghiệp đã thành danh hay chỉ đơn giản là một nhà lãnh đạo có tư tưởng đang tìm cách thu hút nhiều thông tin báo chí hơn về bạn hoặc thương hiệu của bạn, thì việc biết cách thức và địa điểm tìm kiếm các yêu cầu của các nhà báo đối với phương tiện truyền thông là rất quan trọng để đạt được PR có giá trị. Tin tốt là bạn thậm chí không cần nhất thiết phải sẵn sàng – hoặc có thêm vốn cần thiết – để có một bài PR chớp nhoáng, vì việc tìm đúng nhà báo vào đúng thời điểm thậm chí có thể giúp bạn đề cập ngắn gọn trong một bài báo. cho kênh truyền thông của một nhà báo.

Các nhà báo sẽ thường xuyên đăng tải những câu chuyện mà họ định đăng cần có ý kiến ​​chuyên gia hoặc nguồn đáng tin cậy khi những câu chuyện này không có sẵn ngay trong mạng lưới của họ. Điều này đặc biệt phổ biến đối với các ấn phẩm hoặc bài báo xoay quanh một chủ đề cực kỳ thích hợp, có thể nhanh chóng chuyển thành phạm vi PR hữu cơ cho các doanh nhân hoặc thương hiệu doanh nghiệp của họ bằng cách đánh dấu bạn là một chuyên gia có liên quan trong lĩnh vực cụ thể của bạn thông qua một trích dẫn ngắn hoặc các liên kết ngược đến trang mạng.

Thông thường, hầu hết các yêu cầu do nhà báo hoặc phóng viên đưa ra sẽ có một bộ nguyên tắc phải tuân theo khi phản hồi yêu cầu của họ và có xu hướng nhạy cảm về thời gian tùy thuộc vào thời hạn của nhà báo, có nghĩa là bạn trả lời yêu cầu của họ càng sớm với thông tin đáng tin cậy và phù hợp, thì cơ hội tốt hơn là bạn có được các phương tiện truyền thông không phải trả tiền.

Rất may, có rất nhiều dịch vụ và nền tảng hiện có để giúp các nhà báo tiếp thị những yêu cầu này và điều đó sẽ giúp bạn tìm thấy chúng.

Sử dụng Dịch vụ Điều tra Truyền thông để Tìm kiếm Yêu cầu do Nhà báo đưa ra

Như tên cho thấy, dịch vụ điều tra phương tiện truyền thông là nền tảng thông qua đó các nhà báo có thể đặt câu hỏi hoặc yêu cầu một nguồn thông tin liên quan trên một phương tiện truyền thông cụ thể mà họ dự định xuất bản. Những điều này cho phép các nhà báo tìm thấy bạn thay vì bạn cố gắng lạnh lùng để họ để đưa tin bằng cách gửi yêu cầu của họ đến một mạng lưới các nguồn tiềm năng lớn hơn hoặc những người có thể hướng họ đến một nguồn thông tin đáng tin cậy. Một số dịch vụ này được nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học hoặc vị trí địa lý của đối tượng cụ thể hơn, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết chính xác yêu cầu đang nhắm mục tiêu là ai, để làm gì và tại sao.

Một số dịch vụ điều tra phương tiện truyền thông phổ biến hơn bao gồm:

Mỗi dịch vụ này hoạt động bằng cách sử dụng nền tảng duy nhất của riêng nó, vì vậy hãy đảm bảo tự làm quen với mỗi dịch vụ để xem cái nào phù hợp nhất với mục tiêu truyền thông và PR của bạn.

HARO

Viết tắt của “Help A Reporter Out” HARO là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất mà các nhà báo sử dụng để tìm kiếm nội dung cần đưa tin và hoàn toàn miễn phí khi sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm với tư cách là một nguồn báo chí tiềm năng là đăng ký một tài khoản và chọn những loại yêu cầu bạn muốn nhận được từ các phóng viên. Sau đó, bạn sẽ nhận được email tối đa ba lần mỗi ngày với các yêu cầu của các nhà báo thông qua dịch vụ của HARO.

Các yêu cầu thường có tất cả mọi thứ mà bài báo sẽ nói về và những gì nhà báo cần, bao gồm thời hạn, hướng dẫn biên tập / viết và nguồn tin mà họ sẽ nhắm mục tiêu. Các yêu cầu bạn sẽ tìm thấy thông qua HARO có thể khác nhau giữa các chủ đề, từ ý tưởng gói quà cho ngày lễ đến thông tin chi tiết về chính trị hoặc pháp luật, mẹo chăm sóc bản thân và làm đẹp, v.v., khiến nó trở thành một dịch vụ miễn phí tuyệt vời cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp sử dụng khi xem để đưa tin về phương tiện truyền thông.

Google Alerts

Thông thường, khi một câu chuyện nhất định trên các phương tiện truyền thông vẫn đang diễn ra, các nhà báo sẽ gửi kèm một email vào cuối bài báo mà họ xuất bản về chủ đề đó có thể bao gồm một dòng như:

“Bạn có bị tác động bởi X không? Hãy liên lạc qua email này ”.

Tuy nhiên, đôi khi, yêu cầu để biết thêm thông tin hoặc các cuộc phỏng vấn bổ sung sẽ không rõ ràng, nhưng nhiều biên tập viên và báo đài sẽ hoan nghênh các bài viết của khách hoặc các ý kiến ​​được viết độc lập bởi các tác giả khách mời không liên quan trực tiếp đến ấn phẩm của họ liên quan đến một câu chuyện cụ thể trong hiện tại các chu kỳ tin tức. Trong những trường hợp này, thiết lập Google Alerts đối với các từ khóa hoặc cụm từ nhất định liên quan đến ngành của bạn và / hoặc câu chuyện được đề cập có thể là một cách tuyệt vời để tìm và theo dõi các yêu cầu của nhà báo liên quan đến câu chuyện hoặc ngành đó. Làm như vậy sẽ cho phép bạn trả lời các câu hỏi của các nhà báo hoặc phóng viên nhanh hơn nhiều vì những cơ hội đó xuất hiện trong thời gian thực.

Thẻ băm trên Twitter

Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà báo và phóng viên bắt đầu sử dụng Twitter hiệu quả hơn trong những năm gần đây bằng cách theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành liên quan đến các chủ đề nhất định trong tin tức.

Khi họ cần một nguồn đáng tin cậy để giúp tạo hoặc viết một đoạn về chủ đề đó, đôi khi họ sẽ đăng một dòng tweet cùng với các thẻ bắt đầu bằng # như “#JournoRequest” hoặc là “#PRrequest”Có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # này và trả lời chúng cho phù hợp. Đây là một cách tuyệt vời để không chỉ tìm kiếm các yêu cầu gần đây của các nhà báo mà còn để cập nhật các chủ đề truyền thông thịnh hành có liên quan đến bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, cũng như giới thiệu bản thân với nhiều nhà báo hơn mà sau đó bạn có thể thiết lập mối quan hệ đáng tin cậy và bắt đầu xây dựng các mối quan hệ có giá trị với họ.

Trả lời các yêu cầu của các nhà báo và phóng viên

Bất cứ khi nào bạn tìm và đọc một yêu cầu cụ thể do nhà báo hoặc phóng viên đưa ra, ban đầu bạn có thể cảm thấy rằng bạn hoặc thương hiệu của bạn có thể phù hợp nhất với họ. Lưu ý ở đây là, nếu bạn cảm thấy như vậy, có khả năng là hàng chục, hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm địa chỉ liên hệ tiềm năng khác đang nghĩ chính xác điều tương tự. Do đó, bạn có trách nhiệm là một nguồn đáng tin cậy để cho nhà báo thấy lý do tại sao bạn không chỉ là bên phải người giúp viết hoặc bình luận về câu chuyện của họ, nhưng tốt nhất ứng cử viên để làm như vậy.

Điều đầu tiên bạn cần làm là thu hút sự chú ý của nhà báo khi bạn trả lời câu hỏi của họ. Có lẽ cách tốt nhất để làm điều này là tạo phản hồi của bạn cho từng yêu cầu dưới dạng một phương tiện truyền thông dạng ngắn độ cao có cấu trúc như sau:

  • Trong dòng đầu tiên của email phản hồi, hãy bao gồm “móc” thích hợp của bạn để thu hút sự chú ý của họ
  • Một đoạn văn ngắn nêu rõ “Ai / Cái gì / Tại sao” cá nhân của bạn: bạn là ai, kinh nghiệm của bạn là gì và tại sao bạn là người phù hợp nhất với yêu cầu của họ
  • Một kết luận ngắn gọn cảm ơn nhà báo đã dành thời gian và sự cân nhắc của họ cũng như thông tin liên hệ cập nhật nhất của bạn

Phản hồi quảng cáo chiêu hàng của bạn với họ không được dài hơn tổng cộng 200-300 từ và phần lớn thông tin bạn cung cấp phải được thực hiện ở định dạng dấu đầu dòng dễ đọc. Hãy nhớ rằng hầu hết các nhà báo đều tìm kiếm các trích dẫn từ các chuyên gia, vì vậy, câu trả lời của bạn càng được viết tốt và tùy chỉnh phù hợp với họ và nhu cầu của họ, thì cơ hội được chọn của bạn càng cao.

Kết luận

Cần lưu ý rằng việc trả lời các yêu cầu và thắc mắc của các nhà báo là một chiến lược lâu dài hơn để thu hút sự chú ý của giới truyền thông và tin tức. Chắc chắn bạn sẽ phải đọc qua hàng tá yêu cầu không liên quan đến mình trước khi tìm thấy yêu cầu đó và có khả năng bạn sẽ phải trả lời nhiều yêu cầu bằng các chiêu trò tùy chỉnh, được cá nhân hóa trước khi được chọn. Đây là điều làm cho việc biết và hiểu cách điều hướng bối cảnh truyền thông luôn thay đổi trở nên quan trọng hơn khi tìm nơi tìm kiếm các yêu cầu của nhà báo.

Bạn cũng nên nhớ rằng mặc dù những yêu cầu này có thể mang lại cho bạn cơ hội đưa tin miễn phí về cơ bản là báo chí, nhưng bạn sẽ không được chọn trừ khi chuyên môn cụ thể của bạn có thể tăng thêm giá trị cho câu chuyện của chính nhà báo. Nhưng bằng cách chứng minh rằng bạn có thể làm điều này thông qua việc trưng bày các ví dụ về bài viết trước đây cho các nhà báo thấy mức độ liên quan của bạn và thông qua việc đưa các yêu cầu tìm kiếm vào một phần thói quen hàng ngày của bạn, bạn đã cho mình cơ hội lớn hơn để có được nhiều vị trí trên phương tiện truyền thông hơn mà hầu như không chi phí cho bạn.

Bài đăng Cách tìm yêu cầu của nhà báo xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (2 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo