Cách tối ưu hóa lại các bài đăng trên blog hoạt động kém hiệu quả

Cách tối ưu hóa lại các bài đăng trên blog hoạt động kém hiệu quả

Không phải tất cả các thủ thuật SEO và tiếp thị nội dung đều áp dụng cho mục tiêu của bạn. Một số từ khóa hoạt động tốt hơn, số lượng từ tối ưu thay đổi tùy thuộc vào đối tượng của bạn và một số chủ đề không bao giờ hoạt động tốt trong các ngách cụ thể.

Tóm lại, bạn nên áp dụng các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số phù hợp với mục tiêu, đối tượng mục tiêu và ngành của mình. Các chuyên gia SEO liên tục quản lý, kiểm tra và cải thiện mọi khía cạnh của trang web hoặc blog để đảm bảo ROI nhất quán. Đôi khi, cần một vài thay đổi để có từ khóa, thiết kế và cấu trúc phù hợp để tăng SERPs.

Nếu bạn có một blog hoạt động kém hiệu quả, có thể bạn đã không đưa ra lựa chọn tốt nhất ở đâu đó trong quá trình triển khai của mình. Điều quan trọng là kiểm tra các bài đăng trên blog kém hiệu quả của bạn, xem xét dữ liệu và phát hiện những khía cạnh bạn có thể cải thiện.

Hãy nhớ rằng, bạn không phải xóa hoặc thay thế một bài đăng trên blog. Bạn chỉ cần sửa đổi nội dung và SEO để bắt đầu tận dụng chúng nhiều hơn.

Dưới đây là một số cách tối ưu hóa dễ dàng mà bạn có thể thực hiện để thúc đẩy một bài đăng trên blog hoạt động kém hiệu quả:

1. Thực hiện một loạt nghiên cứu từ khóa mới

Thứ hạng từ khóa phụ thuộc vào cách khán giả tiến hành tìm kiếm của họ. Do đó, các từ khóa mới có thể xuất hiện và những từ khóa có khối lượng lớn bị loại bỏ. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên thường xuyên thực hiện nghiên cứu từ khóa mới thường xuyên, để bạn có thể thay thế và tối ưu hóa cho các từ khóa mới và mong muốn hơn.

Điều đó nói rằng, việc thay đổi khối lượng tìm kiếm không phải là lý do duy nhất để mở lại từ khóa của bạn. Trong một số trường hợp, vấn đề không phải là khối lượng tìm kiếm mà là sự liên quan của các từ khóa với nội dung của bài đăng trên blog.

Điều này có thể xảy ra khi chủ đề và các cuộc thảo luận của bài đăng trên blog không liên quan đến các từ khóa đã chọn. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm nhằm cung cấp nội dung tốt nhất, phù hợp nhất và nhiều thông tin nhất cho người tìm kiếm. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã chọn một từ khóa có khối lượng lớn một cách chiến lược, một bài đăng blog không liên quan sẽ không nhận được nhiều lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi.

2. So sánh dữ liệu với các bài đăng trên blog hoạt động tốt nhất của bạn

Nếu một số bài đăng trên blog của bạn nhận được ít lưu lượng truy cập hơn những bài khác, hãy xem các bài đăng hoạt động tốt nhất của bạn và xem những bài đăng khác đang thiếu những gì.

Điều đó nói rằng, có thể có nhiều lý do khiến một người làm tốt hơn những người khác. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét và so sánh những điều sau:

 • Phong cách viết (giọng điệu, ngôn ngữ, tiếng lóng thích hợp, v.v.)
 • Tỷ lệ nhấp
 • Tỷ lệ thoát
 • Số từ
 • Định dạng (kiểu phông chữ, kích thước văn bản, phân đoạn, tiêu đề, v.v.)
 • Hình ảnh và video
 • Nhắm mục tiêu theo đối tượng (bạn đang viết cho ai)
 • Từ khóa (khối lượng tìm kiếm, mức độ liên quan, nhồi nhét, ăn thịt người, v.v.)
 • Quảng cáo (mạng xã hội, danh sách email, bản tin, v.v.)
 • Liên kết ngược
 • Liên kết nội bộ và bên ngoài
 • Chất lượng nội dung chung (Cái này có đầy đủ hơn hay nhiều thông tin hơn cái còn lại không?)

Vì có nhiều yếu tố đang diễn ra, nên bạn muốn kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Search Console để nhận được càng nhiều dữ liệu trên blog của mình càng tốt, cho phép bạn phân tích và so sánh sự khác biệt tốt hơn.

Theo một mẹo chung, nếu một trong những bài đăng trên blog của bạn hoạt động tốt hơn những bài còn lại, bạn nên sử dụng nó làm tài liệu tham khảo về cách tạo nội dung mới và mở lại nội dung cũ.

3. Cập nhật thông tin lỗi thời

Thông tin lạc hậu là tấm vé một chiều để rớt khỏi bảng xếp hạng SERP. Mọi người có rất ít hoặc không sử dụng chúng, vì vậy một blog có nhiều vấn đề về chúng sẽ bị các công cụ tìm kiếm và khán giả bỏ qua.

Luật, xu hướng, công nghệ và sản phẩm mới có thể ảnh hưởng đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ: một luật mới có thể thay đổi một số quy trình pháp lý ở tiểu bang của bạn, vì vậy bạn nên cập nhật hướng dẫn pháp lý của mình cho phù hợp. Tương tự như vậy, một bản cập nhật phần mềm mới có nghĩa là đã đến lúc thêm thông tin mới vào các bài đăng công nghệ của bạn.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn xuất bản phù hợp và kịp thời hơn, cuối cùng họ sẽ vượt qua bạn trong SERPs. Vì vậy, việc cập nhật các bài đăng cũ hơn của bạn nên được thực hiện ngay cả trước khi chúng bắt đầu bị xóa. Bằng cách này, bạn sẽ không phải đợi trình thu thập dữ liệu trang web thực hiện những thay đổi được thực hiện sau khi trượt xuống bảng xếp hạng.

4. Chú ý đến định dạng và thiết kế

Nếu mọi người không thể sử dụng bài đăng trên blog của bạn một cách hợp lý, thì văn bản thực tế sẽ không quan trọng. Các bài đăng trên blog khó đọc và khó hiểu sẽ không giữ chân khách truy cập vào trang của bạn. Tương tự như vậy, bạn không muốn trang web của mình bị lỗi, chậm hoặc không thân thiện với người dùng.

Vì vậy, hãy chú ý những điều sau:

 • Tốc độ trang web hoặc thời gian tải
 • Phối màu
 • Điều hướng và menu
 • Liên kết và văn bản liên kết
 • Kiểu văn bản, kích thước và màu sắc
 • Tiêu đề và danh sách

Về cơ bản, tối ưu hóa trang web có thể ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nội dung của bạn. Bạn muốn giúp mọi người dễ dàng đọc blog và khám phá trang web của bạn.

5. Quảng cáo các bài đăng trên blog kém hiệu quả của bạn

Một số bài đăng trên blog cần một sự khởi đầu thuận lợi. Hướng lưu lượng truy cập vào các bài đăng mới được tối ưu hóa là một cách tuyệt vời để mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Bạn có thể thực hiện việc này đối với các bài đăng có thông tin mới cập nhật, các bài đăng chất lượng cao đã bị loại bỏ và các bài đăng cũ hơn có thể liên quan đến nội dung mới nhất của bạn.

Vì vậy, hãy liên kết và quảng bá chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, bản tin và email của bạn. Bạn cũng có thể thêm liên kết đến các bài đăng cũ hơn đến những bài mới hơn, miễn là chúng có liên quan và có thể được kết hợp vào các văn bản neo thích hợp.

Bài đăng Làm thế nào để kích hoạt lại các bài đăng trên blog hoạt động kém hiệu quả xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo