Cách (và tại sao) Sử dụng Hình minh họa và Thiết kế để Tiếp thị Sản phẩm & Dịch vụ của Bạn

Cách (và tại sao) Sử dụng Hình minh họa và Thiết kế để Tiếp thị Sản phẩm & Dịch vụ của Bạn

Như người ta đã nói, một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói. Nhưng liệu một bức tranh có thể dẫn đến hàng nghìn lượt chuyển đổi không? Chà, thật khó nói. Gì Tuy nhiên, rõ ràng là một sản phẩm hoặc dịch vụ đi kèm với một thiết kế minh họa có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và bán hàng tốt hơn.

Điểm mấu chốt là thiết kế và hình ảnh minh họa là những công cụ tiếp thị quan trọng. Cách bạn sử dụng chúng có thể xác định liệu chúng có đưa doanh số bán hàng của bạn lên một tầm cao mới hay không. Khi được thực hiện đúng, một doanh nghiệp nhỏ có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng đúng cách các hình ảnh minh họa — trên thực tế, hình ảnh minh họa có thể là phần còn thiếu trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp bạn.

Bạn vẫn không chắc liệu có cần hình ảnh minh họa trong kế hoạch tiếp thị của mình không? Dưới đây, tôi đã tổng hợp một trường hợp để bao gồm các hình ảnh minh họa trong hoạt động tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn ngày hôm nay.

Minh họa Tiếp thị 101

Bất chấp những gì một số người có thể tin, nghệ thuật và kinh doanh không phải là sự đối lập tự nhiên. Thông thường, nghệ thuật có thể nâng cao doanh nghiệp và cải thiện mối quan hệ của doanh nghiệp với cơ sở khách hàng và thị trường rộng lớn hơn. Trên thực tế, 80% chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đồng ý rằng thiết kế đồ họa là “quan trọng” đối với sự thành công của doanh nghiệp họ.

Hình ảnh minh họa tiếp thị có thể có nhiều hình thức khác nhau. Thay vì hình ảnh JPEG tĩnh và thiết kế biểu ngữ đơn giản, các hình minh họa tiếp thị cũng có thể bao gồm hoặc bao gồm:

 • Ảnh gốc hoặc ảnh gốc
 • GIF và meme
 • Video
 • Biểu đồ và dữ liệu trực quan
 • Đồ họa gốc

Hình ảnh minh họa và các yếu tố thiết kế khác giúp thương hiệu hình thành hình ảnh và phong cách thương hiệu nhất quán cho phép người tiêu dùng hình thành mối liên hệ sâu sắc và đáng nhớ với công ty. Thuật ngữ tác dụng ở đây là “mạch lạc” – trừ khi hình ảnh của bạn nhất quán trên các nội dung truyền thông, thương hiệu của bạn có thể mất khả năng được công nhận, do đó đánh bại hoàn toàn mục đích thiết kế của bạn.

Tóm lại, có một cách đúng và một cách sai để kết hợp các hình ảnh minh họa và thiết kế vào chiến lược tiếp thị của bạn. Dưới đây, tôi sẽ cung cấp một số mẹo về cách thực hiện chính xác.

Cách tạo minh họa tiếp thị có thể chuyển đổi

Tin tốt là các kỹ thuật minh họa của bạn không cần phải đặc biệt sáng tạo hoặc tiên tiến. Bạn cũng không cần phải có tài năng của Charles Schultz hay Claude Monet để hoàn thành công việc. Thay vào đó, các kỹ năng máy tính cơ bản và con mắt thiết kế tốt là tất cả những gì bạn cần. Dưới đây, tôi đã liệt kê một số bước đơn giản lấy cảm hứng từ người vẽ tranh minh họa để tạo hình ảnh minh họa tiếp thị.

Chọn màu thương hiệu của bạn

Bước đầu tiên là xác định một màu duy nhất hoặc một bảng màu cơ bản sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn. Nhiều thương hiệu lớn có thể dễ dàng nhận biết nhờ màu sắc thương hiệu của họ. Ví dụ, Coca-Cola được biết đến với thương hiệu màu đỏ trong khi Starbucks có màu xanh lá cây và Facebook là màu xanh lam.

Lưu ý rằng các màu sắc khác nhau gợi ra những cảm xúc khác nhau. Mặc dù không có bất kỳ quy tắc cứng và nhanh nào liên quan đến các liên kết màu sắc – cảm xúc, nhưng nhiều người tiêu dùng tạo ra các kết nối bản năng sau:

 • Màu vàng: Lạc quan, ấm áp, đói khát
 • Trái cam: Thân thiện, vui vẻ, tự tin
 • Màu đỏ: Táo bạo, sôi động, trẻ trung
 • Màu tía: Sáng tạo, khôn ngoan, giàu trí tưởng tượng
 • Màu xanh da trời: Niềm tin, sức mạnh, sự đáng tin cậy
 • Màu xanh lá: Yên bình, lành mạnh, hướng tới tăng trưởng
 • Bạc: Cân bằng, bình tĩnh, hòa bình

Điều quan trọng là bạn phải chọn (các) màu của mình một cách cẩn thận và không đi chệch khỏi các mẫu màu bạn đã chọn sau khi chúng được chọn. Bạn có thể nhầm lẫn cơ sở khách hàng của mình nếu bạn bước ra ngoài bảng màu sau khi nó đã được thiết lập như một phần của thương hiệu của bạn.

Chơi xung quanh ở Canva

Bạn không cần các giải pháp SaaS tốn kém như bộ Adobe Creative Cloud để tạo các hình minh họa. Mặc dù Adobe Illustrator và InDesign là những tài nguyên tuyệt vời, nhưng phần mềm sử dụng miễn phí đơn giản hơn như Canva đôi khi lại ưu việt hơn cho người mới bắt đầu hoặc không phải là chuyên gia.

Khi bạn đã tạo tài khoản Canva tại đây, bạn có thể nhấp vào nút “Tạo thiết kế” màu tím ở góc trên cùng bên phải để bắt đầu minh họa. Bạn có thể bắt đầu từ đầu và thêm hình dạng và các yếu tố trực quan bằng bảng điều khiển bên trái hoặc bắt đầu từ một mẫu tạo sẵn.

Lời khuyên tốt nhất của tôi là thử sử dụng các dịch vụ như Canva để xem ý tưởng của bạn sẽ đưa bạn đến đâu. Hãy thử đầu tiên với một biểu trưng, ​​một biểu ngữ trên mạng xã hội hoặc có thể là một đồ họa thông tin có thương hiệu nếu bạn làm việc với dữ liệu cứng hoặc các số liệu. Đảm bảo rằng bạn giữ cho màu sắc và hình ảnh thương hiệu của mình nhất quán trên tất cả các nội dung này.

Tìm kiếm cảm hứng từ các minh họa khác

Nếu bạn cần thêm một chút cảm hứng thiết kế minh họa, tôi khuyên bạn nên xem các bài gửi được xếp hạng cao nhất trên các trang web cộng đồng nghệ thuật như DeviantArt hoặc ArtStation. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các cộng đồng lớn mạnh gồm các nhà thiết kế nghiệp dư và chuyên nghiệp, những người có thư viện hình minh họa lớn có thể truyền cảm hứng cho công việc của bạn.

Tìm kiếm phản hồi về minh họa tiếp thị của bạn

Chắc chắn, vẻ đẹp là trong mắt của người xem. Tuy nhiên, thiết kế kém làm tồn tại và chúng có thể tác động tiêu cực đến danh tiếng thương hiệu của bạn bất kể bạn nghĩ về nó như thế nào.

Trước khi phát trực tiếp với bất kỳ biểu trưng hoặc hình minh họa nào, tôi khuyên bạn nên đăng ký với cộng đồng / r / Logo_Critique Reddit (“subreddit”). Chỉ cần tạo một tài khoản Reddit miễn phí và đăng trên subreddit này với một phiên bản đính kèm của thiết kế của bạn (nó không nhất thiết phải là một logo). Đảm bảo rằng bạn luôn giữ một tâm trí cởi mở và luôn tiếp thu những lời phê bình mang tính xây dựng. Nếu các thành viên cộng đồng đề nghị bạn sửa đổi hình minh họa của mình, hãy nghe lời khuyên trên và quay trở lại làm việc.

Tại sao sử dụng minh họa tiếp thị?

Trong thị trường ngày nay, các thương hiệu cần phải đi xa hơn nữa để trở nên nổi bật. Một hình minh họa hoặc thiết kế đáng nhớ có thể giúp xây dựng tính cách thương hiệu của bạn để thương hiệu có mối quan hệ mật thiết hơn với khán giả của bạn. Nếu không có thiết kế ban đầu hoặc các yếu tố thương hiệu, sẽ khó hơn nhiều để tách thương hiệu của bạn khỏi thương hiệu của người khác.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy hầu hết người tiêu dùng tích cực tìm kiếm sản phẩm từ các thương hiệu có nội dung hấp dẫn về mặt hình ảnh. Điều này là do, hơn bao giờ hết, khách hàng bị thu hút bởi những công ty có thể kể một câu chuyện thương hiệu. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi gần 2/3 (65%) giám đốc điều hành tiếp thị đồng ý rằng nội dung trực quan là yếu tố cần thiết để kể chuyện thương hiệu.

Do đó, nếu bạn không tạo ra các hình ảnh minh họa bắt mắt và các yếu tố hình ảnh như một phần của chiến lược thương hiệu, bạn đang giảm doanh số bán hàng.

Đưa ra cùng nhau một chiến lược chiến thắng

Để thực sự nổi bật so với các đồng nghiệp của bạn, một minh họa Canva đơn giản sẽ không đủ. Để có một hình ảnh thương hiệu độc đáo và đáng nhớ hơn, bạn nên cân nhắc việc thuê những người vẽ tranh minh họa đồ họa chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ của họ, bạn có thể tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo và quyến rũ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến họ quay trở lại nhờ tính dễ nhận biết của nó.

Bài đăng Cách (và Tại sao) Sử dụng Hình ảnh Minh họa và Thiết kế để Tiếp thị Sản phẩm & Dịch vụ của Bạn xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo