Cách viết bản thảo bài viết của khách hay nhất

Cách viết bản thảo bài viết của khách hay nhất

Đăng bài của khách tiếp tục là một trong những chiến thuật SEO ngoài trang phổ biến nhất. Thay vì chờ đợi các trang web có uy tín liên kết đến miền của bạn, bạn hãy chủ động bằng cách tiếp cận họ trước. Đó là một trong những cách nhanh nhất để có được liên kết ngược và cải thiện thẩm quyền tên miền của bạn.

Tuy nhiên, việc được xuất bản trên các blog có lưu lượng truy cập cao và có thẩm quyền cao không phải là điều dễ dàng. Vì họ sẽ xuất bản bài đăng của bạn dưới dạng nội dung trên trang web của riêng họ, nên tất cả các blog cho phép đăng bài của khách sẽ sàng lọc mọi đơn đăng ký và gửi. Họ sẽ muốn nội dung phù hợp với blog, đối tượng và chiến lược nội dung của họ.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành tác giả khách mời, bạn cần phải chứng minh kỹ năng, kinh nghiệm và uy tín của mình. Một cách để làm như vậy là viết một bản thảo xuất sắc.

Tại sao bạn cần một bản thảo tuyệt vời

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các trang web đăng bài của khách đều chấp nhận bản thảo trả trước. Các trang web xếp hạng cao muốn đảm bảo rằng họ có được nội dung chất lượng cao bằng cách ưu tiên CV của tác giả khách mời. Do đó, họ thường sẽ không chấp nhận bản thảo cho đến khi bạn cung cấp cho họ danh sách các bài đăng của khách trước đây, kinh nghiệm và thành tích của bạn.

May mắn thay, không phải mọi trang web đăng bài của khách đều làm điều này. Nhiều blog hoan nghênh các bản thảo đã hoàn thành và xuất bản chúng chỉ dựa trên chất lượng của bài viết.

Điều đó nói lên rằng, mặc dù kinh nghiệm và uy tín của bạn là những yếu tố quan trọng, nhưng mấu chốt thực sự của việc xuất bản bài đăng của khách là chất lượng của bản thảo. Các biên tập viên sẽ luôn từ chối các bản thảo viết kém, ngay cả khi chúng từ một người đăng khách đã được phê duyệt trước.

Mẹo viết bài đăng khách tốt nhất

Kỹ năng viết cơ bản không phải là yếu tố duy nhất để xuất bản bản thảo. Hầu hết các blog và ấn phẩm chào đón các bài đăng của khách có thể đã có một nội dung tồn đọng ấn tượng. Vì vậy, bản thảo của bạn cần phải có chất lượng cao và độc đáo trên mọi phương diện.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn động não và viết một bản thảo hoàn hảo:

1. Tìm khoảng trống nội dung

Các blog có thẩm quyền cao biết và tuân theo các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị nội dung và SEO. Điều này có nghĩa là họ sẽ không tiếp tục xuất bản nội dung tương tự và lặp lại các từ khóa chính. Làm như vậy có thể gây ra từ khóa bị ăn thịt hoặc ảnh hưởng đến cơ quan quản lý miền của họ. Khán giả cũng không đánh giá cao nội dung lặp lại, vì vậy các chủ đề đã được thực hiện trước đó sẽ có khả năng bị từ chối.

Vì vậy, trong khi bạn suy nghĩ về các ý tưởng chủ đề khả thi, hãy nhớ kiểm tra xem chúng đã được đề cập chưa. Vì hầu hết các blog đều yêu cầu từ 500 đến 2000 từ cho mỗi bản thảo, nên việc tránh các chủ đề chắc chắn bị từ chối sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2. Đọc Hướng dẫn

Hầu hết các trang web chấp nhận bài đăng của khách sẽ có trang “Viết cho chúng tôi” hoặc “Viết blog của khách”. Đây là nơi họ sẽ đăng thông tin về việc gửi bài đăng của khách và các yêu cầu khác.

Đối với các blog hoan nghênh các bản thảo trả trước, họ sẽ có một danh sách đầy đủ về những gì họ muốn từ những người viết khách tham vọng. Các nguyên tắc này có thể bao gồm:

  • Các chủ đề được chấp nhận
  • Yêu cầu từ tối thiểu và tối đa
  • Giọng văn và phong cách viết mong muốn
  • Các định dạng tài liệu được chấp nhận (ví dụ: Docx, Google docs, ODT, v.v.)
  • Thông tin bắt buộc (tức là kinh nghiệm của tác giả, liên kết đến các bài đăng của khách trước đây, liên kết công ty, v.v.)
  • Tệp đính kèm bắt buộc (ví dụ: ảnh chụp của tác giả, hình ảnh, v.v.)

Một số biên tập viên thậm chí sẽ để lại các điều kiện đặc biệt như “bao gồm từ“ firetruck ”ở đâu đó trong email” và sẽ không giải trí cho quảng cáo chiêu hàng của bạn khi bạn không làm theo nó. Các yêu cầu đặc biệt như thế này là đảm bảo rằng bạn đã đọc các hướng dẫn trước khi gửi bản thảo của mình.

Toàn bộ điểm của hướng dẫn về bài đăng của khách là đảm bảo rằng các biên tập viên đang nhận được các bài gửi phù hợp với blog của họ. Họ đang tìm kiếm các bài đăng của khách phù hợp với nội dung và chiến lược SEO của họ. Vì các công ty khác nhau có các chiến lược khác nhau, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang viết riêng cho blog mà bạn muốn xuất bản.

Ví dụ: một blog công nghệ sẽ không xuất bản một blog từ một doanh nghiệp làm vườn vì nó không liên quan đến nội dung và từ khóa của nó. Tương tự như vậy, các blog thường xuyên đăng các bài báo dài 4000 từ sẽ không chấp nhận bất kỳ nội dung nào ngắn hơn thế.

3. Viết cho khán giả của chủ nhà

Các blog khác nhau phục vụ cho các đối tượng khác nhau. Một số khán giả đánh giá cao giọng điệu thoải mái và dễ hiểu, trong khi những người khác thích phong cách có thẩm quyền và hiểu biết hơn. Một số khán giả hiểu biết hơn những người khác, do đó, từ ngữ, từ vựng và chủ đề mong muốn sẽ khác nhau giữa các blog.

Quan trọng hơn, các biên tập viên sẽ luôn phục vụ của chúng khán giả, không phải của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang giao dịch với đối tượng là các nhà tiếp thị, chuyên gia SEO và các cơ quan quản lý ngành, nội dung của bạn cần phải phù hợp với trình độ kiến ​​thức của họ. Trong trường hợp này, “Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa” hoặc các chủ đề cấp độ người mới bắt đầu tương tự sẽ không phù hợp với nhu cầu của đối tượng.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang viết cho một blog phục vụ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, người mới làm SEO và các nhà tiếp thị non trẻ, thì việc gửi một bản thảo với tiếng lóng thích hợp và các khái niệm tiếp thị cấp chuyên gia sẽ là quá nhiều so với trình độ chuyên môn của khán giả.

4. Đọc lại bản thảo của bạn

Bí quyết để bài viết của khách được xuất bản nhanh chóng là đảm bảo rằng các biên tập viên có càng ít việc phải làm càng tốt. Đối với các trang web đăng bài của khách phổ biến, các biên tập viên của họ có thể nhận được hàng trăm bản thảo mỗi tuần, vì vậy họ sẽ ngay lập tức bỏ qua bất kỳ thứ gì không liên quan hoặc viết kém.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem có đạo văn hay không. Ngay cả khi bạn không có ý định sử dụng chính xác những từ giống với người khác, các công cụ tìm kiếm vẫn sẽ xếp hạng đạo văn cao như một tín hiệu SEO bất lợi. Các biên tập viên cũng sẽ kiểm tra điều này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chạy bản thảo của mình thông qua những người kiểm tra đạo văn trước khi gửi chúng.

Điều đó đang được nói, đừng vội vàng quá trình viết của bạn. Bạn cần dành đủ thời gian để nghiên cứu, viết và tìm lỗi chính tả và ngữ pháp. Hãy nhớ rằng, nếu các biên tập viên đã nhận được rất nhiều bài gửi, việc từ chối một vài bản thảo viết kém sẽ không ảnh hưởng đến họ.

Bottom-Line

Đăng bài của khách không chỉ là về kiến ​​thức hoặc kỹ năng viết của bạn. Bạn cũng cần xem xét blog mà bạn muốn xuất bản, nội dung trước đó của họ và khán giả của họ. Chủ đề chung là bản thảo bài đăng của khách phải phục vụ cho blog chấp nhận; nếu không, họ sẽ bị từ chối.

Vì vậy, trước khi động não các ý tưởng về chủ đề và thực hiện nghiên cứu, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang viết cho ai.

Bài đăng Cách viết bản thảo bài viết dành cho khách hay nhất xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo