Cách xác định SEO trong thời đại tự động hóa và chuyển đổi kỹ thuật số

Cách xác định SEO trong thời đại tự động hóa và chuyển đổi kỹ thuật số

SEO đang ở giữa một quá trình chuyển đổi lớn.

Sự thay đổi nhanh chóng này đang được thúc đẩy bởi chuyển đổi kỹ thuật số, điều này đang ảnh hưởng đến cách người dùng web của bạn tương tác với blog của bạn và lướt internet nói chung.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tối ưu hóa từ khóa và chỉ tập trung vào các chiến lược SEO truyền thống khác, đó có thể là lý do tại sao lưu lượng truy cập của bạn giảm dần.

Đó là bởi vì bạn không thích ứng với cách chuyển đổi kỹ thuật số liên tục tái thiết kế SEO.

Ví dụ, Google cập nhật thuật toán hàng ngày.

Đây là theo báo cáo lịch sử Google Update của Moz, nhấn mạnh bản chất tốc độ nhanh của SEO và bạn cần liên tục điều chỉnh các chiến lược của mình để theo kịp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thiết kế lại SEO trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số để đảm bảo bạn không bị bỏ lại phía sau khi người dùng của bạn chuyển đổi công nghệ kỹ thuật số, do đó cho phép bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Bắt đầu nào.

1. Tối ưu hóa Tìm kiếm bằng Giọng nói cho SERP tốt hơn

Trang web của bạn có được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói không?

Nếu không, bạn có thể đang bỏ qua phần lớn người tiêu dùng của mình, vì một Nghiên cứu của PwC cho thấy 71% người dùng thích sử dụng truy vấn thoại hơn văn bản.

Việc tránh xa kiểu tìm kiếm theo kiểu địa lý này cũng phần lớn được đóng góp bởi sự phổ biến ngày càng tăng của loa thông minh chẳng hạn như Siri và Alexa. Những điều này đã cho phép các tùy chọn tìm kiếm thuận tiện hơn nhiều thay vì khán giả của bạn phải căng cơ làm việc với từ khóa để tìm câu trả lời trực tuyến.

Vì vậy, nếu chiến lược tiếp thị nội dung của bạn không được điều chỉnh để phù hợp với tìm kiếm bằng giọng nói, trang web của bạn có nguy cơ bị đối thủ bỏ lại phía sau. Chỉ vài năm trước, nội dung âm thanh được coi là dữ liệu phi cấu trúc không có giá trị kinh doanh, nhưng ngày nay nhờ công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Google có thể biến âm thanh của người dùng thành các truy vấn tìm kiếm thực với kết quả thực tế.

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói tốt bắt đầu với các từ khóa đàm thoại.

Nói cách khác, đã đến lúc bắt đầu ưu tiên các từ khóa đuôi dài phản ánh các cuộc trò chuyện bình thường của con người. Ví dụ: khi tìm kiếm đôi giày mới để mua trên eBay, một truy vấn loại sẽ giống như “đôi giày tốt nhất eBay”.

Trong tình huống tìm kiếm bằng giọng nói, cụm từ sẽ mở rộng đáng kể thành “một số giao dịch giày tốt nhất trực tuyến là gì” hoặc một số nội dung dọc theo những dòng đó. Vấn đề là bạn cần kết hợp nhiều từ khóa đuôi dài vào chiến lược nội dung của mình.

SEO bằng giọng nói sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), theo Nghiên cứu của Backlinko với hơn 10.000 kết quả tìm kiếm.

Công ty phát hiện ra rằng 75% kết quả tìm kiếm bằng giọng nói có kết quả trung bình là ba SERP hàng đầu về tổng thể cho truy vấn đó, củng cố mức độ nghiêm túc mà chúng ta nên xem xét xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số đang phát triển này.

2. Bảo mật nội dung để xử lý các trình tạo nội dung

Trong thời đại của các trình tạo nội dung tràn lan, nội dung trùng lặp và gần giống nhau đang trở nên phổ biến một cách đáng báo động.

Các ước tính chỉ ra rằng khoảng 30% web ngày nay chứa nội dung trùng lặp. Đây là theo một phiên hỏi đáp của cựu Trưởng bộ phận Spam Web của Google, Matt Cutts.

Bài đăng blog tuyệt vời mà bạn đã viết một tuần trước có thể đã xuất hiện trên một trang web khác, vượt trội hơn blog của bạn và chiếm vị trí khó kiếm được của bạn trên SERP.

Nội dung trùng lặp này đang làm tổn hại đến chiến lược SEO của bạn, và chế nhạo toàn bộ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn nếu bạn không hành động kịp thời. 

Mặc dù không có hình phạt nào chống lại nó, nhưng nội dung giống hệt nhau khiến Google chọn cái nào để xếp hạng, với cái khác.

Đôi khi nội dung trùng lặp có thể không cố ý.

Trong trường hợp này, bạn muốn đảm bảo rằng mã HTML của bạn cho trang là duy nhất. Điều này cũng xảy ra với mô tả meta và tiêu đề trang của bạn.

Nếu bạn sở hữu một trang web Thương mại điện tử, mô tả sản phẩm là nguyên nhân phổ biến của nội dung trùng lặp. Vì vậy, bạn nên cố gắng tạo ra của riêng mình hơn là dựa vào phiên bản của nhà sản xuất.

Trong trường hợp có kẻ trộm nội dung, hệ thống theo dõi và pingback mặc định của WordPress có thể hữu ích.

Khi ai đó sao chép nội dung của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo về miền giới thiệu mới này. Sau đó, bạn có thể kiểm tra kỹ và thực hiện hành động nếu nó hóa ra là bài viết bị đánh cắp của bạn. Watermarking hình ảnh cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

3. Nội dung thông minh cho các bài đăng lấy khách hàng làm trung tâm

Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung gây tiếng vang với khán giả của mình?

Đó là ước mơ của mọi nhà tiếp thị để có thể nhìn sâu vào tâm trí khách hàng.

Nhu cầu nội dung của khán giả thay đổi theo thời gian, đó là lý do tại sao việc xác định lại SEO trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số là rất quan trọng.

Một nghiên cứu của CMI ở Bắc Mỹ tiết lộ rằng 78% các nhà tiếp thị B2B cảm thấy tiếp thị nội dung của họ không đạt được thành công như mong muốn. Nó tiếp tục cho thấy rằng bạn có thể bỏ lỡ dấu ấn bởi vì bạn không hiểu đầy đủ về thị trường của mình.

Đó là nơi các nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) được hỗ trợ bởi nội dung thông minh xuất hiện. Được trang bị khả năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ, chúng cung cấp thông tin chi tiết cho phép bạn tạo nội dung tùy thuộc vào hành trình mua hàng của người mua dọc theo kênh bán hàng của bạn.

Đối với hoạt động tiếp thị dựa trên tài khoản mạnh mẽ, CDP cũng là những nhân tố thay đổi cuộc chơi rất lớn.

Một nền tảng xử lý tài liệu thông minh tập hợp dữ liệu giao dịch và hành vi, bao gồm dữ liệu hỗ trợ khách hàng và POS, thành một định dạng có cấu trúc.

Điều này có thể cung cấp năng lượng cho cơ sở dữ liệu của bạn, từ đó cung cấp năng lượng cho CDP mà doanh nghiệp của bạn sau đó có thể sử dụng để tạo ra một nhân vật người mua chi tiết. Kết quả là, bạn có thể có được ý tưởng về nhu cầu của khách hàng vào những thời điểm khác nhau và tạo nội dung để tận dụng những sở thích thay đổi này.

Wickers đã có thể sử dụng nền tảng dữ liệu khách hàng để nhắm mục tiêu nội dung tốt hơn.

Nhờ sức mạnh của nội dung thông minh, nhà bán lẻ đã có thể cải thiện mức độ tương tác với người mua sắm và thậm chí tăng số lần nhấp qua email lên 116%.

4. Các giải pháp tìm kiếm phức tạp để tạo ấn tượng với MUM

Đầu năm 2021, Google công bố thuật toán Mô hình hợp nhất đa nhiệm (MUM).

Đây là một trong những xu hướng trí tuệ nhân tạo đang trở nên phổ biến, tạo ra những gợn sóng lớn trong thế giới SEO.

Thuật toán học máy được thiết lập để thay đổi bản chất của tìm kiếm trong những tuần tới.

Thường thì chiến lược nội dung của bạn chủ yếu phụ thuộc vào từ khóa và nội dung viết để xếp hạng. Tuy nhiên, bạn có thể sớm nhận thấy sự sụt giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền nếu đó là tất cả những gì bạn dựa vào để tiếp thị nội dung. Với thuật toán này cũng cung cấp thông tin âm thanh và hình ảnh, chỉ nội dung viết sẽ không đủ để duy trì khả năng hiển thị trực tuyến của bạn, nếu các xu hướng gần đây trong chuyển đổi kỹ thuật số vẫn tiếp diễn.

Do đó, bạn sẽ cần kết hợp thêm nội dung hình ảnh, âm thanh và video vào chiến lược tiếp thị nội dung của mình để thân thiện với MUM hơn.

Hơn nữa, tất cả thông tin này nên hướng tới việc giải quyết một nhiệm vụ gồm nhiều bước mà người dùng không cần phải quay lại Google để hoàn thành các nhiệm vụ phụ khác. Điều đó có nghĩa là nhiều nội dung hỗ trợ hơn cho các bài báo trụ cột của bạn để thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm hơn.

Tôi sẽ sử dụng ví dụ đi bộ đường dài MUM của Google để làm sáng tỏ hơn về điều này.

Nó bao gồm một truy vấn tìm kiếm hai câu về việc chuẩn bị leo núi Phú Sĩ. Đây là một chủ đề mở rộng bao gồm hướng dẫn thời tiết, cho thuê thiết bị, đường mòn đi bộ đường dài và hơn thế nữa.

Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải viết nội dung về tất cả các chủ đề liền kề này, kết hợp các phương tiện hỗ trợ âm thanh và hình ảnh, để thu hút MUM tốt hơn.

5. Sức mạnh web cốt lõi mới để trang bị thiết bị

Tất cả khách truy cập web của bạn có hài lòng với trải nghiệm của họ không?

Nếu không, mọi thứ có thể không tìm kiếm bạn.

Theo nghiên cứu của Uxeria, 70% doanh nghiệp trực tuyến không theo dõi được sự sụp đổ của họ dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt, điều này giết chết lưu lượng truy cập vào các trang web.

Khi các thiết bị kỹ thuật số được sử dụng để truy cập web ngày càng đa dạng, các quan trọng web cốt lõi cũng thay đổi để đáp ứng các công nghệ mới nhất và nhu cầu của người dùng. hoặc sau đó.

Trong bản cập nhật gần đây nhất, Google đã thêm các quan điểm web cốt lõi mới, cụ thể là:

  • Thay đổi bố cục tích lũy (CLS)
  • Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID)
  • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP)

Tất cả các yếu tố tín hiệu mới này về cơ bản tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh khác biệt của trải nghiệm người dùng của bạn, chủ yếu xoay quanh độ ổn định hình ảnh, khả năng tương tác và hiệu suất tải.

Bạn có thể sử dụng báo cáo UX của Google để đo lường các chỉ số này và các yếu tố tín hiệu truyền thống khác.

Khi bạn đã tiến hành kiểm tra trải nghiệm người dùng của mình, bạn có thể khắc phục các vấn đề về trải nghiệm người dùng thông qua tối ưu hóa hình ảnh, giảm chuyển hướng và chuyển sang máy chủ lưu trữ được cải thiện.

Quá nhiều plugin cũng có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng, vì vậy hãy nhớ cắt giảm các plugin không cần thiết.

Sự kết luận

Trang web của bạn có được tùy chỉnh cho SEO hiện đại không?

Chuyển đổi kỹ thuật số chỉ đang thu thập thêm động lực theo ngày, nhờ vào các thuật toán trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy.

Hiện tại, nó đã tiếp quản vì 70% doanh nghiệp ngày nay đang áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là các chiến lược SEO cũng bị ràng buộc phải tiếp tục thay đổi để bắt kịp với tốc độ này.

Do đó, việc liên tục xác định lại SEO trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số là rất quan trọng. Nếu không thì, trang web của bạn sẽ tiếp tục chơi thứ hai trước các đối thủ cạnh tranh và bạn sẽ tiếp tục làm việc trên SEO mà không có kết quả. 

Vì vậy, hãy nhớ tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, yếu tố trong các truy vấn tìm kiếm phức tạp và theo dõi việc thay đổi các quan trọng web.

Chìa khóa thành công trong SEO nằm ở việc học hỏi và thích ứng vĩnh viễn.

Bài đăng Cách xác định SEO trong thời đại tự động hóa và chuyển đổi kỹ thuật số xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo