Cải thiện Chất lượng Khách hàng tiềm năng của bạn với Tối ưu hóa Trang Đích

Cải thiện Chất lượng Khách hàng tiềm năng của bạn với Tối ưu hóa Trang Đích

Bạn viết bản sao hấp dẫn, nghiên cứu từ khóa, thực hiện thử nghiệm A / B, đầu tư vào các chiến dịch trả phí, chỉnh sửa thiết kế trang, cung cấp tài liệu miễn phí và giảm giá đặc biệt – tất cả với hy vọng biến khách truy cập trang web của bạn thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Tuy nhiên, về 70% đến 90% hiện tại, khách truy cập không đánh giá cao nỗ lực của bạn, vì đó là tỷ lệ thoát trang đích trung bình, tức là tỷ lệ khách truy cập đã tải một trang nhưng không nhấp vào bất kỳ thứ gì.

Để giảm thiểu tỷ lệ thoát trang đích của trang web của bạn và tối đa hóa khách hàng tiềm năng, bạn sẽ cần phải sử dụng đến tối ưu hóa trang đích.

Tối ưu hóa Trang Đích là gì?

Tối ưu hóa trang đích có nghĩa là điều chỉnh các yếu tố của trang web (thiết kế, sao chép, CTA và hơn thế nữa) để tạo ra hiệu suất trang tổng thể và trải nghiệm người dùng tốt hơn, đồng thời thu hút và cung cấp thông tin đầy đủ cho khách truy cập để khuyến khích họ thực hiện hành động mong muốn.

Bên cạnh việc đảm bảo chuyển đổi tối đa có thể từ những khách truy cập đến các trang này, việc tối ưu hóa trang đích cũng rất cần thiết.

Nếu bạn chạy một chiến dịch trả phí qua Google Ads hoặc các nền tảng xã hội, việc tối ưu hóa trang đích sẽ cải thiện chất lượng và mức độ liên quan của nó, đồng thời giảm giá mỗi nhấp chuột của quảng cáo.

Trong trường hợp bạn muốn cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình, việc tối ưu hóa trang đích của bạn để tải nhanh hơn và các từ khóa được nhắm mục tiêu sẽ tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm của nó.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các lợi ích của nó, chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia tối ưu hóa từ một công ty thiết kế web tùy chỉnh để chia sẻ các bước của họ để tối ưu hóa trang đích thành công và hiệu quả.

1. Tập trung Trang Đích của bạn vào một Hành động

Cả khách truy cập trang web và thuật toán xếp hạng của Google đều đánh giá cao việc hạ cánh trên một trang thể hiện rõ ràng ý định của nó.

Ngược lại, trang đích giới thiệu sản phẩm, cung cấp bản dùng thử miễn phí, kêu gọi đăng ký nhận bản tin và mời bạn đăng ký hội thảo trên web thì nó chắc chắn sẽ thất bại.

Trên một trang đích vô tổ chức như vậy, người dùng sẽ không biết họ sẽ làm gì và Google sẽ không hiểu những từ khóa mà trang cố gắng xếp hạng.

Để tối ưu hóa trang đích của bạn cho chuyển đổi, hãy chọn một hành động mục tiêu duy nhất và tạo nội dung, hình ảnh và CTA để củng cố thông điệp chính.

Trong bản sao trang đích, hãy cố gắng sử dụng các gạch đầu dòng để trau dồi các khía cạnh chính của phiếu mua hàng của bạn và làm cho thông tin dễ hiểu hơn.

2. Cải thiện tốc độ trang

Nghiên cứu gần đây cho thấy hai giây là ngưỡng mới cho kỳ vọng tải trang của người mua sắm trực tuyến. Hơn nữa, gần một nửa số người dùng được hỏi sẽ không đợi quá ba giây trước khi từ bỏ một trang web.

Bên cạnh sự mong đợi của khách hàng, thời gian tải trang là một yếu tố xếp hạng chính của Google. Tốc độ trang tốt có lợi cho thứ hạng không phải trả tiền của bạn, cũng như chất lượng trang web của bạn cho các chiến dịch trả tiền.

3. Biểu mẫu liên hệ đơn giản

Hãy coi biểu mẫu liên hệ trên trang web của bạn như một bước bổ sung trong kênh tạo khách hàng tiềm năng. Những khách hàng tiềm năng dành thời gian liên hệ với bạn thực sự quan tâm đến ưu đãi của bạn và do đó có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Các biểu mẫu liên hệ dài dòng, tò mò có thể làm mất lòng khách hàng tiềm năng, vì vậy hãy đảm bảo chỉ hỏi những thông tin tối thiểu mà bạn yêu cầu để thiết lập giao tiếp hiệu quả với khách hàng tiềm năng.

Thu hút khách truy cập trang web của bạn liên hệ với bạn hơn nữa bằng cách bật tính năng tự động điền để tự động điền vào biểu mẫu liên hệ với thông tin cá nhân của người dùng.

4. Tối ưu hóa CTA của bạn

Cho người dùng của bạn biết bạn muốn họ làm gì bằng cách sử dụng các CTA rõ ràng.

Làm cho các nút nổi bật so với phần còn lại của trang bằng cách sử dụng màu sắc tương phản với màu được sử dụng trên trang web. Hãy ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu, và tránh những từ hoa mỹ hoặc phức tạp trong văn bản nút. Tối ưu hóa lời kêu gọi hành động của bạn là một bước thiết yếu trong việc cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng và không có gì lạ khi tất cả cơ quan kỹ thuật số sáng tạo đề xuất đây là một trong những điều chính mà bạn cần tập trung vào.

Hình ảnh lịch sự của Rút dây

5. Cung cấp bằng chứng xã hội

MỘT nghiên cứu được tiến hành vào năm 2021 cho thấy rằng hơn 50% người tiêu dùng đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi mua một sản phẩm. Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm kiếm bằng chứng xã hội về thương hiệu của bạn, vậy tại sao bạn không tự mình cung cấp?

Thêm lời chứng thực hoặc đánh giá vào trang đích của bạn có thể giúp thiết lập niềm tin với khách hàng tiềm năng mới. Tất nhiên, việc công bố các đánh giá chính hãng từ những khách hàng thực sự trước đó là điều không cần bàn cãi. Nếu bước này nghe có vẻ quá phức tạp, bạn luôn có thể tìm thấy đại lý thương hiệu hàng đầu điều đó có thể giúp bạn ra ngoài.

6. Cung cấp bản dùng thử miễn phí

Với vô số lựa chọn ngoài kia, đương nhiên là khách hàng tiềm năng của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quyết định đặt niềm tin vào ai. Yêu cầu khách hàng tiềm năng kết hôn với gia đình bạn sẽ chứng tỏ là một thách thức nếu bạn không đưa họ đi hẹn hò.

Cho phép khách hàng tiềm năng trải nghiệm thương hiệu của bạn bằng cách cung cấp cho họ bản dùng thử phần mềm miễn phí, phiên bản sản phẩm demo hoặc bất kỳ thỏa thuận ngắn hạn nào khác, đôi bên cùng có lợi.

7. Thực hiện kiểm tra A / B thường xuyên

Hiểu những gì hiệu quả và những gì không là chìa khóa để tối ưu hóa trang đích.

Để thử nghiệm A / B thành công, hãy nhớ thay đổi một phần tử trang duy nhất tại một thời điểm để xác định điều gì thực sự mang lại kết quả tốt hơn. Kiểm tra tiêu đề, nút CTA, bản sao trang, v.v. và tích hợp những tiêu đề hoạt động tốt nhất vào thiết kế trang đích của bạn.

Bài đăng Cải thiện Chất lượng Khách hàng tiềm năng của bạn với Tối ưu hóa Trang Đích xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (2 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo