Chiến lược nội dung chiến thắng cho XaaS – Các nghiên cứu điển hình để truyền cảm hứng cho bạn

Chiến lược nội dung chiến thắng cho XaaS – Các nghiên cứu điển hình để truyền cảm hứng cho bạn

Như bạn có thể biết, không gian Mọi thứ dưới dạng Dịch vụ (XaaS) là cực kỳ đông đúc ngay bây giờ. Thị trường được dự báo sẽ tăng trưởng hơn nữa, với tốc độ CAGR dự kiến ​​là 12,5% cho đến năm 2031.

Ngay bây giờ, nếu bạn cần thực hiện một việc gì đó trong công việc kinh doanh của mình, đã có một XaaS dành cho bạn. Và thường xuyên nhất có một số bạn có thể lựa chọn.

Đây là nơi bắt đầu các vấn đề đối với khách hàng của đại lý của tôi. Ngành công nghiệp của họ chứa đầy cơ hội nhưng cũng có sự cạnh tranh. Một trong những cách họ đã chọn để dẫn đầu đối thủ là thông qua tiếp thị nội dung (SEO) cho XaaS. Đây là sân của chúng tôi. Chúng tôi đã giúp khá nhiều công ty có được ROI ổn định, có thể mở rộng và lâu dài thông qua nội dung.

Nếu bạn đang ở trong ngành XaaS, bạn có thể muốn ăn cắp một số bí mật thương mại của chúng tôi. Tôi rất vui khi được chia sẻ – bạn sẽ tìm thấy chúng ở bên dưới.

Nghiên cứu điển hình 1: Cách nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và xếp hạng tốt hơn với tư cách là một iPaaS

Một trong những khách hàng lâu đời nhất của chúng tôi là công ty Nền tảng tích hợp dưới dạng dịch vụ (iPaaS) phục vụ cho các doanh nghiệp khác, những người cần chia nhỏ các kho chứa dữ liệu và khai thác nhiều hơn các giải pháp mà họ sử dụng. Ví dụ: nếu ai đó sử dụng Salesforce và Constant Contact, việc kết hợp dữ liệu từ hai nền tảng lại với nhau sẽ cung cấp cho họ thông tin chi tiết mới, có thể hành động.

Đây là những gì họ làm và họ làm tốt.

Công việc của đại lý của tôi là giúp nhiều doanh nghiệp hơn tìm hiểu về khách hàng của chúng tôi. Để làm được điều đó, chúng tôi đã tập trung vào một số điều:

  • Nội dung giáo dục để thu hút người dùng mới: các bài đăng trên blog giải thích giá trị của dịch vụ nói chung (không có quảng cáo chiêu hàng) và cách iPaaS / tích hợp có thể có ROI vượt trội.
  • Nội dung giáo dục cho người dùng hiện tại: các bài đăng trên blog chuyên sâu về giải pháp của khách hàng của chúng tôi và cung cấp các mẹo và thủ thuật về cách tận dụng nó tốt hơn. Tốt hơn nữa, chúng tôi đã tạo ra một trung tâm tri thức khổng lồ cho họ, với các phần nội dung vượt ra ngoài ngành của họ và cung cấp các chiến lược và chiến thuật tiếp thị / bán hàng chìa khóa trao tay mà người đăng ký của họ có thể lấy cảm hứng từ đó. Điều này cũng giúp mang khách hàng trung thành đến gần hơn với thương hiệu và khiến họ chia sẻ nội dung mà chúng tôi đã tạo và giới thiệu giải pháp của khách hàng cho các đồng nghiệp của họ.
  • SEO: hiện tại, hơn 80% lưu lượng truy cập của khách hàng của chúng tôi là không phải trả tiền – nó đến từ các công cụ tìm kiếm không có quảng cáo trả tiền. Điều này mang đến cho họ cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng (vì chúng tôi đã biết họ quan tâm đến điều gì thông qua truy vấn tìm kiếm của họ) thông qua các CTA được xây dựng cẩn thận mà nhóm của tôi đưa ra khắp blog.
  • Nội dung cao cấp: sách điện tử, sách trắng và báo cáo nghiên cứu để giúp khách hàng của chúng tôi thiết lập thương hiệu của họ như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành của họ. Cho dù đó là nội dung có kiểm soát hay được đọc miễn phí cho mọi người, mỗi phần đều tạo ra sự khác biệt về tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ giữ chân của họ.
  • Copywriting web: chúng tôi thường xuyên xem xét và chỉnh sửa bản sao trên các trang quan trọng về sứ mệnh của họ để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và để thêm rõ ràng hơn cho mỗi thông báo.

Kết quả? Tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng của chúng tôi cải thiện 25%trong khi tỷ lệ tạo khách hàng tiềm năng tăng vọt 50%.

Tại sao cách tiếp cận này hoạt động?

Nói một cách ngắn gọn, vì nó dựa trên những gì khách hàng của họ cần. Khách hàng của chúng tôi phục vụ một loạt các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ mọi nơi trên thế giới. Vì vậy, mỗi phần nội dung được tạo ra với một đối tượng nhất định – nó không dành cho tất cả người đăng ký hoặc người đăng ký tiềm năng của họ. Nhưng mỗi phân khúc khán giả của họ đều tìm thấy điều gì đó có liên quan trong trung tâm nội dung của họ.

Hơn nữa, tất cả nội dung chúng tôi tạo ra đều không có biệt ngữ hoặc thuật ngữ kỹ thuật. Ngay cả khi khách hàng của chúng tôi bán một giải pháp công nghệ, người đăng ký của họ không phải là kỹ thuật viên, vì vậy chúng tôi cắt giảm các biệt ngữ và giải thích mọi thuật ngữ kỹ thuật mà chúng tôi không thể tránh theo cách thiết thực và trực quan.

Nghiên cứu điển hình 2: Cách tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn dưới dạng SaaS thương mại điện tử

Khách hàng của chúng tôi là một nền tảng SaaS thương mại điện tử địa phương (hãy nghĩ đến Shopify, nhưng với đối tượng được bản địa hóa nhiều hơn). Mục tiêu của họ là xây dựng một trung tâm tri thức giúp khách hàng hiện tại của họ tương tác với nền tảng và thu hút khách hàng tiềm năng mới và nhiều lưu lượng truy cập hơn. Vì nhận thức là quan trọng đối với họ, chúng tôi đã giúp:

  • Các bài đăng trên blog thân thiện với SEO để thu hút thêm lưu lượng truy cập thông qua blog của họ. Chúng tôi tập trung vào việc tối ưu hóa các từ khóa đuôi dài để chúng tôi có thể nhắm đến mục đích tìm kiếm phù hợp.
  • Các bài đăng trên blog hữu ích, mang tính giáo dục cũng được tối ưu hóa tìm kiếm, tuy nhiên, chúng được nhắm mục tiêu đến đối tượng hiện tại của họ. Vì rất nhiều người đăng ký của họ chưa quen với không gian Thương mại điện tử, các bài đăng trên blog này đã giúp họ lập kế hoạch các chiến dịch tiếp thị của mình tốt hơn và học cách mở rộng quy mô kinh doanh một cách bền vững.
  • Mô tả ứng dụng và bản sao vi mô: như bất kỳ SaaS Thương mại điện tử nào khác, khách hàng của chúng tôi cũng bán các ứng dụng và tiện ích bổ sung khác nhau mà người đăng ký có thể mua để cải thiện cửa hàng trực tuyến của họ. Các ứng dụng để quản lý các chi nhánh, các plugin bán kèm và bán thêm khác nhau hoặc các tính năng của ví là một vài ví dụ. Để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ và để giúp người đăng ký của họ hiểu cách từng sản phẩm có thể giúp họ, chúng tôi đã viết mô tả và bản vi mô của họ. Kết quả? Ít yêu cầu hỗ trợ khách hàng hơn ngay sau khi các thay đổi được công bố.

Sau khi làm việc với họ trong một năm, khách hàng của chúng tôi hiện có hơn 26% lưu lượng truy cập của họ từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Tại sao cách tiếp cận này hoạt động?

Mục tiêu chính của khách hàng của chúng tôi là các công ty Thương mại điện tử vừa và nhỏ. Đây là những doanh nhân đội nhiều mũ, vì vậy khi họ đọc về một cách mới để quảng bá cửa hàng của mình, nội dung đó cần phải đi thẳng vào vấn đề. Không giống như chiến lược dành cho khách hàng iPaaS của chúng tôi, chiến lược này dựa trên các bài đăng trên blog ngắn hơn và ít hướng dẫn chuyên sâu hơn. Thay vào đó, chúng tôi cung cấp lượng thông tin nhỏ hơn, dễ tiêu hóa mà người đăng ký của họ có thể áp dụng ngay cả với đội ngũ nhân viên nhỏ.

Nghiên cứu điển hình 3: Giải pháp SaaS kỹ thuật cao (Kiểm tra hồi quy trực quan)

Bạn không chắc chắn về hồi quy hình ảnh là gì? Đừng lo lắng – điều quan trọng là nhà phát triển web / người kiểm tra QA của bạn phải làm. Khách hàng của chúng tôi bán một sản phẩm SaaS, không giống như các ví dụ ở trên, được tạo ra cho đối tượng rất thiên về kỹ thuật.

Trong trường hợp này, chiến lược của chúng tôi rất khác so với hai chiến lược trên. Chúng tôi vẫn làm việc trong nhiều lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng vì đối tượng hoàn toàn khác nhau, nên cách tiếp cận của chúng tôi cũng vậy. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi làm việc với những người viết kỹ thuật có chuyên môn cao (đối với tôi, ít nhất, một nửa những điều họ viết cho khách hàng này là khó hiểu).

Cách tiếp cận của chúng ta:

  • Các bài báo và hướng dẫn kỹ thuật chuyên sâu (thường là hơn 4.000 từ) về kiểm tra hồi quy trực quan. Những hướng dẫn này được tạo cho người mới bắt đầu thử nghiệm, cũng như cho các chuyên gia có kinh nghiệm, những người muốn khám phá những cách mới / tốt hơn để thực hiện thử nghiệm hồi quy trực quan.
  • So sánh giải pháp: so sánh sâu giữa giải pháp của khách hàng của chúng tôi và của đối thủ cạnh tranh của họ giúp những người đăng ký tiềm năng đưa ra lựa chọn tốt nhất. Tất nhiên, chúng tôi muốn nói rằng khách hàng của chúng tôi luôn là sự lựa chọn tốt nhất, nhưng trong lĩnh vực này, ngay cả một tính năng tưởng như rất nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt trong công việc của khán giả, vì vậy minh bạch là chìa khóa.

Với cách tiếp cận này, khách hàng của chúng tôi nhận thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng lên mỗi khi một phần nội dung mới được xuất bản. Họ cũng nhận được ít câu hỏi hỗ trợ hơn và bộ phận bán hàng của họ có thời gian chuyển đổi khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn nhờ các hướng dẫn so sánh chuyên sâu.

Tại sao cách tiếp cận này hoạt động?

Một điểm chung của chiến lược này với hai chiến lược trên là thực tế là nó được thiết kế riêng cho đối tượng khách hàng của chúng tôi. Khi nói chuyện với khán giả có kỹ thuật cao, chúng tôi chuyển số và sử dụng càng nhiều thuật ngữ càng tốt. Người đăng ký iPaaS không thực sự quan tâm đến điều gì đằng sau nền tảng xử lý tích hợp của họ. Nhưng đối với một công cụ kiểm tra hồi quy trực quan, điều này rất quan trọng. Vì vậy, nội dung được điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu khác nhau và giảm chi phí của họ.

Bạn muốn trò chuyện thêm về chiến lược nội dung XaaS và / hoặc cách bạn có thể tạo chiến thuật chiến thắng của mình? Liên lạc!

The post Chiến lược nội dung chiến thắng cho XaaS – Nghiên cứu điển hình để truyền cảm hứng cho bạn đã xuất hiện lần đầu trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo