Có phải Thương hiệu của bạn Nhận được Influencer Tiếp thị Sai?

Có phải Thương hiệu của bạn Nhận được Influencer Tiếp thị Sai?

Hàng triệu người tương tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội mỗi ngày. Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng mới hoặc chuyển đổi những người hoài nghi. Với sự trỗi dậy ngoạn mục của Tik Tok, các thương hiệu dựa trên hình ảnh — như mỹ phẩm, thời trang, âm nhạc và trò chơi — đã có thể nhắm mục tiêu đến hàng loạt người thuộc thế hệ Millennials và thế hệ Z.

Nhưng làm thế nào bạn có thể biết liệu tiếp thị người ảnh hưởng có dành cho bạn hay không? Và nếu đúng như vậy, bạn sẽ chọn những người có ảnh hưởng nào để làm việc cùng? Giữa các cấp độ nano, vi mô, cấp trung bình và cấp vĩ mô, có thể có hàng nghìn người có ảnh hưởng có thể phù hợp với bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải viết ra danh sách những đặc điểm bạn đang tìm kiếm ở một người có ảnh hưởng trước khi bắt đầu tìm kiếm. Dưới đây là một số cân nhắc chính khi bạn quyết định có nên bắt tay vào chiến dịch người có ảnh hưởng hay không:

1. Mục tiêu, Phép đo và Hợp đồng

Giống như tất cả các quảng cáo, bạn phải biết mục tiêu của mình trước khi bắt đầu. Từ đó, tìm ra những thứ như nền tảng, mục tiêu người ảnh hưởng, thông điệp phù hợp với những người có ảnh hưởng cụ thể và lời kêu gọi hành động của bạn là gì và cách thức truyền đạt thông qua nội dung.

Đo lường thích hợp cũng là chìa khóa. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đặt KPI phù hợp cho nhóm của mình để bạn hiểu rõ về ROI mà bạn tìm kiếm từ việc thu hút những người có ảnh hưởng. Bạn có đang thu hút những người có ảnh hưởng đến:

 • Lái xe bán hàng?
 • Xây dựng nhận thức?
 • Trợ giúp về nhân khẩu học người tiêu dùng cụ thể để có được khách hàng mới?
 • Thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn?
 • Trả lời lời phê bình về thương hiệu của bạn?

Cuối cùng, việc thương lượng hợp đồng phải rất cụ thể và đúng với mục tiêu và các phép đo của bạn, như đã thảo luận ở trên. Ví dụ: bạn nên đặt kỳ vọng vào:

 • Loại và số lượng bài viết
 • Nền tảng nào sẽ được sử dụng
 • Nhắn tin
 • Quyền sử dụng
 • Liên kết đến thương mại điện tử
 • Chia sẻ doanh thu so với phần thưởng trên hoạt động

Về mặt thương lượng, hãy xem những điểm cần lưu ý về giá cả. Thông thường, điều này tập trung vào các yêu cầu độc quyền, quyền cấp phép, số lượng bản đánh giá nháp — lưu ý rằng việc quay lại video có thể đặc biệt đắt tiền — và quyền sở hữu. Bạn có thể thương lượng mức giá thấp hơn bằng cách yêu cầu một số cung cấp cho các khu vực này.

Cũng xin lưu ý rằng người có ảnh hưởng cần phải tiết lộ quảng cáo, theo Ủy ban Thương mại Liên bang.

Bằng cách thu hẹp trong số hàng tá lý do để thu hút những người có ảnh hưởng vào một mục tiêu duy nhất chính sẽ giúp bạn có được các thông tin chi tiết cụ thể về việc đặt kỳ vọng của nhóm và đo lường cụ thể. Và nếu bạn không đặt ra những kỳ vọng phù hợp, mọi thứ sẽ không diễn ra như kế hoạch và mối quan hệ có thể bị hủy hoại. Điều đó dẫn đến lãng phí tiền bạc và dư luận không tốt.

2. Trong nhà so với ngoài nguồn

Công ty của bạn thuê các chuyên gia về tiếp thị, quảng cáo, PR, kỹ thuật số, v.v. Bạn cũng nên thuê một người biết những người có ảnh hưởng. Đây có thể là nội bộ hoặc bên cơ quan. Quản lý nội bộ các chương trình người ảnh hưởng giúp duy trì quyền kiểm soát nhiều hơn đối với thương hiệu và các chiến dịch nếu những người có ảnh hưởng là trụ cột chính trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Mặt khác, làm việc với những người có ảnh hưởng kỹ thuật số có thể gây thiệt hại lớn cho các nhóm nội bộ — về mặt thời gian — từ việc hình thành các thỏa thuận cho việc tạo nội dung đến quảng cáo trả phí trên các kênh xã hội của thương hiệu của bạn và đo lường. Stacy DeBroff, Giám đốc điều hành của Trung tâm ảnh hưởng, cho tôi biết “Nhiều công ty chọn tham gia các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm như nhóm của tôi để điều hành các hoạt động tương tác với người ảnh hưởng của họ, vì điều đó đảm bảo việc kiểm tra sâu sắc những người có ảnh hưởng tiềm năng, các thỏa thuận dành cho người ảnh hưởng được đóng khung và ký kết cẩn thận bao gồm mở rộng quyền nội dung đối với thương hiệu, quản lý chiến dịch liền mạch, trực tuyến soạn thảo các bài đánh giá trước khi đăng nội dung cũng như các chỉ số chiến dịch chi tiết và đảm bảo lấy trực tiếp từ dữ liệu hậu trường của mỗi người có ảnh hưởng ”.

3. Kết hợp đích thực

Các công ty phải so sánh Đề xuất Giá trị Thương hiệu của họ và Quan điểm của Người mua và tìm các kết quả phù hợp xác thực. Nếu không, khách hàng sẽ giảm giá nội dung từ một người có ảnh hưởng, người dường như chỉ “làm việc đó vì tiền”. Ngoài ra, các nhà tiếp thị phải đánh giá niềm đam mê của mỗi người có ảnh hưởng đối với thương hiệu và mong muốn làm việc với bạn của họ. Điều quan trọng là không chỉ theo đuổi những người có ảnh hưởng mà bạn cho là đang phát triển mà còn phải theo đuổi những người có ảnh hưởng sẽ giúp xây dựng một thương hiệu đích thực.

4. Chiến lược người ảnh hưởng

Thay vì mặc định đứng cuối cùng với những người có ảnh hưởng siêu nhỏ hoặc chi tiêu theo cách của bạn lên hàng đầu (trừ khi bạn là một thương hiệu lớn) với những người nổi tiếng trên mạng xã hội, chiến lược tốt nhất là kết hợp những người có ảnh hưởng nano, vi mô và tầm trung.

Sự kết hợp như vậy thường sẽ mang lại ROI tốt nhất, vì các nhóm này cùng nhau có một lượng người theo dõi phù hợp và nhìn chung được coi là xác thực hơn. Và tất nhiên, các nhà tiếp thị cần hướng tới sự kết hợp của những người có ảnh hưởng phù hợp với giai đoạn của thương hiệu / cuộc đời doanh nghiệp. Dưới đây là các cấp độ khác nhau của những người có ảnh hưởng:

 1. Những người có ảnh hưởng nano (1-10k người theo dõi): Chi phí thấp hơn đáng kể để thu hút nhóm này, vì đổi lại nhiều người trong số họ sẽ tạo nội dung đơn giản cho các mẫu sản phẩm. Như vậy, họ có thể cung cấp cho bạn khả năng thu hút một số nhóm nhất định với chi phí thấp hơn. Nhưng hãy chắc chắn rằng họ có một số kinh nghiệm với các chiến dịch như vậy trước khi tham gia. Tất nhiên, một số nhân viên lần đầu sẽ hoàn thành xuất sắc công việc, nhưng hãy cân nhắc mức độ kinh nghiệm của họ trước khi bạn bắt tay vào làm.
 2. Những người có ảnh hưởng nhỏ (10-50 nghìn người theo dõi): Thông thường, những người có ảnh hưởng vi mô không có người đại diện — thường có thể cố gắng rút nhiều tiền hơn từ túi của bạn — và họ có xu hướng cá nhân hơn. Mặc dù chúng có lượng người theo dõi nhỏ hơn, nhưng so sánh, chúng có thể rất hiệu quả.
 3. Những người có ảnh hưởng tầm trung (50-500k người theo dõi): Họ có một số lượng người theo dõi đáng kể, nhưng họ thường sử dụng nhiều mối quan hệ đối tác thương hiệu để kiếm tiền. Vì vậy, vì phương tiện truyền thông xã hội có thể là nguồn thu nhập chính của họ, nên chúng có thể đắt hơn đáng kể so với các loại trước đó. Ngoài ra, nhiều người có ảnh hưởng tầm trung đã bắt đầu thu hút các đại lý.
 4. Những người có ảnh hưởng cao cấp / Macro (500k-1m + người theo dõi): Chúng được sử dụng tốt nhất cho các chiến dịch lớn, theo chủ đề và / hoặc theo mùa. Nhưng tốt nhất là nên tránh chúng. Họ thường liên lạc thông qua các đại lý, và mối quan hệ ít mang tính cá nhân hơn nhiều. Do đó, họ thường dành ít thời gian hơn cho dự án. Họ cũng có thể bỏ lỡ thông điệp về tính xác thực, điều rất quan trọng và phải là người phá vỡ thỏa thuận.

Mặc dù số lượng người theo dõi là ổn để đánh giá chi phí và phạm vi tiếp cận, nhưng bạn không thể đưa ra quyết định của mình chỉ dựa trên con số này. Các KPI như lượt xem và mức độ tương tác thường sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn nhiều và một cuộc trò chuyện đơn giản với người có ảnh hưởng trong tâm trí có thể đi một chặng đường dài.

Phần kết luận

Người có ảnh hưởng có thể là một công cụ mạnh mẽ trong hộp công cụ của nhà tiếp thị, nhưng họ phải nhớ rằng đây là về xây dựng mối quan hệ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là thu hút những người có ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn, khiến họ say mê và không coi họ chỉ là một điểm thực hiện. Nhưng đồng thời, đừng để họ lợi dụng bạn, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đánh giá mức độ đam mê và xác thực của họ đối với thương hiệu của bạn và có một hợp đồng rất rõ ràng và cụ thể.

Nói chung, hãy nhớ:

 1. Đặt mục tiêu, phép đo và hợp đồng cụ thể
 2. Quyết định xem bạn muốn quản lý người ảnh hưởng được thực hiện trong nhà hay ngoài nguồn
 3. Tìm các trận đấu đích thực và thúc đẩy các mối quan hệ đam mê
 4. Tạo chiến lược sẽ tối đa hóa ROI

The post Thương hiệu của bạn có sai lầm về Influencer Marketing không? xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo