Công nghệ AI có phải là bạn của bạn không?

Công nghệ AI có phải là bạn của bạn không?

Công nghệ đã phát triển qua nhiều thời đại, và mỗi ngày, nó đều có những thứ mới để cung cấp. Một trong những đóng góp đáng chú ý là trí tuệ nhân tạo. Với sự phát minh của công nghệ trí tuệ nhân tạo, các hoạt động công việc và các chức năng khác đã trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Sự phát triển mang tính cách mạng này nhằm mục đích giảm áp lực cho con người trong khi một số người coi nó là một sự thay thế, nhưng điều đó là không thể. Nó đã trở thành một khu nghỉ mát cho các tổ chức khác nhau để cung cấp một hệ thống và trải nghiệm tinh tế cho người dùng của họ. Công cụ ảo này đã và đang sửa đổi cuộc sống và giúp cung cấp thông tin, phân tích dữ liệu và các thông tin chi tiết khác trong một công ty.

Hãy để chúng tôi bắt đầu với định nghĩa về công nghệ AI

Công nghệ AI được coi là công cụ thay thế con người trong việc cung cấp giải pháp, tạo cơ hội và hoàn thành nhiệm vụ. Những cỗ máy này được lập trình để đáp ứng với khả năng suy ngẫm và phán đoán của con người. AI giúp giải quyết các tình huống một cách có chủ đích và thông minh. Một số định nghĩa nó là một khoa học liên ngành với nhiều cách tiếp cận.

Norvig và Russell, các tác giả của ‘Trí tuệ nhân tạo: Phương pháp tiếp cận hiện đại’ khám phá trí thông minh nhân tạo dựa trên các yếu tố như suy nghĩ và hành động cả về lý trí và con người. Nó xác định yếu tố hành vi và quá trình suy nghĩ được giới hạn trong Công nghệ trí tuệ nhân tạo.

AI thường được biết đến với vai trò thay thế con người, như đã đề cập ở trên, nhưng trên thực tế, công nghệ trí tuệ nhân tạo được lập trình để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu tổng hợp. Các thuật toán của chúng hoạt động khác với các máy cơ học và máy thụ động vì các cảm biến, dữ liệu kỹ thuật số và các đầu vào được lập trình khác. Với sự tinh vi to lớn của nó như dung lượng lưu trữ, tốc độ xử lý và hiệu suất phân tích, AI chưa bao giờ khiến khán giả choáng váng.

Các ngành sử dụng công nghệ AI

https://top123.vn/vi//ban-hang-online/vai-tro-cua-ai-trong-cuoc-cach-mang-iot.html

Không còn nghi ngờ gì nữa, mọi tổ chức và con người đều tiếp xúc với trí tuệ nhân tạo ít nhất một lần trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có thể thông qua điện thoại thông minh, trang web của họ hoặc các tài liệu họ sử dụng. Trí tuệ nhân tạo đã tràn ngập nhiều thể loại, lĩnh vực và công ty khởi nghiệp khác nhau, từ ô tô đến trò chơi cho đến thiết bị gia dụng. Theo Chỉ số AI 100 về các công ty khởi nghiệp AI của Đại học Stanford, số lượng các công ty khởi nghiệp AI đã nhân lên mười bốn lần kể từ năm 2000.

Dưới đây là một số ngành phổ biến được biết đến là đã hợp tác với trí tuệ nhân tạo để nâng cao hoạt động kinh doanh của họ:

Vận tải

Những chiếc xe tự lái của Tesla được tích hợp một cơ chế AI có thể báo hiệu sự cố hỏng hóc của một số bộ phận, hiển thị chỉ đường và cung cấp các giao thức khẩn cấp. Chiếc xe có thể hiểu đường và tự lái là một tính năng được biết đến của công nghệ AI.

Thương mại điện tử

Thị trường trực tuyến chắc chắn là một nền tảng cạnh tranh và việc hiểu rõ các mô hình hành vi của người tiêu dùng đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị và sự hài lòng của người dùng cuối. Các ứng dụng và trang web bán lẻ trực tuyến sử dụng AI để quan sát và phân tích khách hàng của họ. Điều này bao gồm các đề xuất dựa trên thuật toán tìm kiếm của khách hàng và đề xuất cho các sản phẩm liên quan. AI cũng cung cấp năng lượng cho các chatbot bật lên trong khi bạn truy cập trang web để trả lời sự quan tâm và truy vấn của khách hàng. AI được sử dụng như một công cụ để nâng cao trải nghiệm người dùng và duy trì sự hài lòng của khách hàng.

Chăm sóc sức khỏe

AI thực sự đã giúp chẩn đoán và xác định các vấn đề sức khỏe và tình trạng y tế nghiêm trọng khác nhau. Nó giúp phân loại hình ảnh y tế, xử lý thuốc và tiến hành phẫu thuật máy. Trí tuệ nhân tạo để khám phá thuốc (AIDD) sử dụng AI để hiểu mối quan hệ giữa thuốc và bệnh tật ở cấp độ hệ thống. AI cũng được sử dụng như một công cụ chăm sóc sức khỏe để tìm ra ý nghĩa từ kế hoạch điều trị, phân tích hồ sơ bệnh nhân, đề xuất phương pháp điều trị tiềm năng và các quy trình được lập trình trí tuệ khác.

Giải trí

Giống như thương mại điện tử, AI giúp các ứng dụng giải trí đề xuất các bài báo, video và chương trình liên quan dựa trên danh sách theo dõi hoặc công cụ tìm kiếm của người dùng cuối. Trí tuệ nhân tạo cũng được sử dụng để thêm hiệu ứng kỹ thuật số và chỉnh sửa, tạo nội dung sáng tạo và tăng tốc độ sản xuất trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Bảo vệ

Một đóng góp đáng kể của công nghệ AI là việc sử dụng nó trong việc xây dựng một nền tảng được mã hóa cho dữ liệu, thông tin và cá nhân hóa. Nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay, bảo vệ bằng mật mã, quét và thẻ truy cập là một số hình thức bảo mật mới nhất được phần mềm kiểm soát truy cập sử dụng.

Mặc dù đây là một số ngành sử dụng rộng rãi trí thông minh nhân tạo, nhưng có nhiều ngành khác như Công nghệ thực phẩm, du lịch, bất động sản, ngành công nghiệp trò chơi, ngành làm đẹp, quản lý dịch vụ hiện trườngv.v … An toàn hơn khi nói rằng, trong thế kỷ hiện nay, không có ngành nào, kể cả các công ty khởi nghiệp, có thể mở rộng hoặc tồn tại trước nhu cầu thị trường mà không cần đến sự trợ giúp của công nghệ AI. Có những công ty nổi tiếng như Microsoft, Google, Apple, v.v. không thể di chuyển một inch nếu không có công nghệ AI.

Một số tính năng nổi bật được cung cấp bởi công nghệ AI là gì?

Nhận dạng khuôn mặt

AI nhận dạng khuôn mặt của người dùng bằng bản đồ sinh trắc học. Nó được sử dụng trong điện thoại di động thay vì mật mã, và các cơ quan luật pháp sử dụng công nghệ giám sát trong camera CCTV.

Phân tích dữ liệu

Khi hai hoặc nhiều thiết bị được kết nối hoặc hai phần mềm được đồng bộ hóa, AI sẽ thu thập dữ liệu tương tự, phân tích và sắp xếp thông tin cần thiết. Nó hiểu các quy trình dựa trên kinh nghiệm trước đó và thu thập thông tin từ các nguồn vào phương tiện lưu trữ dữ liệu của nó.

Chatbots

Các tính năng AI này được tìm thấy trong hầu hết các trang web dựa trên dịch vụ. Nó hoạt động tốt cho dịch vụ khách hàng và các chức năng tự động khác. Nó hiểu các lệnh và cung cấp các đề xuất cho người dùng theo yêu cầu.

Đám mây

Không gian lưu trữ là một thành phần thiết yếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. AI đã được nâng cấp để trợ giúp cho điện toán đám mây. Nó giúp các tổ chức hoạt động hiệu quả hơn và có chiến lược phù hợp bằng cách cập nhật tất cả dữ liệu của họ tự động vào đám mây và được truy cập suốt ngày đêm.

Sự giúp đỡ

AI cũng là một trợ lý cá nhân hiệu quả có thể giúp bạn tìm thấy mọi thứ trong thế giới kỹ thuật số. Với các trợ lý giọng nói như Siri, Google và Alexa, mọi thứ từ lập lịch trên lịch, điều hướng, đèn, nhạc và thông tin đều trở nên tự động hóa xung quanh chúng ta. Nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với việc làm thủ công.

Từ tất cả các chứng thực và tính năng trên, vẫn có những suy đoán về việc công nghệ AI có sức mạnh thay thế con người. Tuy nhiên, tạo hóa không bao giờ có thể thay thế hoặc chế ngự được người sáng tạo. Công nghệ này hoạt động dựa trên lập trình và dữ liệu thu được. Nó đã duy trì một cuộc sống cân bằng hơn và suôn sẻ hơn trừ khi bị ngành công nghiệp khai thác vì lợi ích cá nhân.

Để trả lời câu hỏi, ‘Công nghệ AI có phải là bạn của bạn không?’ ĐÚNG! Công nghệ AI đã hỗ trợ chúng ta dưới nhiều hình thức khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta để làm cho nó trở nên dễ dàng hơn. Với các tính năng mở rộng và sức mạnh ngày càng tăng, công nghệ AI đã phát triển một nền tảng trí tuệ và thông minh cho các triển khai quan trọng như tài chính, chăm sóc sức khỏe, tổ chức quốc gia, giao thông vận tải, v.v. Nó giúp tạo ra một nền kinh tế và sinh kế đáng kể cho người dùng. Nó đã giải quyết các vấn đề, phức tạp và hệ lụy lớn không thể xảy ra đối với con người. Không nghi ngờ gì nữa, nó là một trong những đổi mới có ảnh hưởng và được con người sử dụng nhiều nhất.

The post Công nghệ AI có phải là bạn của bạn không? xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo