Công nghệ có thể cải thiện quy trình giáo dục như thế nào thông qua Edutainment


Công nghệ có thể cải thiện quy trình giáo dục như thế nào thông qua Edutainment

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao hầu hết học sinh không thích học cho các kỳ thi lớn ở trường hoặc đại học? Họ tưởng tượng mình đang chết chìm trong hàng núi sách và giấy tờ. Nó không phải là niềm vui, nhưng sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí sử dụng công nghệ đang đến có thể thay đổi mọi thứ.

Nó được gọi là Edutainment (Giáo dục và Giải trí). Mục tiêu chính là làm cho giáo dục trở nên thú vị, hấp dẫn và giải trí hơn. Những lợi ích này có thể cải thiện quá trình học tập và tăng thời gian chú ý mà học sinh đầu tư.

Cách kết hợp giữa Giáo dục và Trò chơi

Trò chơi giáo dục có thể tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho học sinh. Ví dụ – học các lĩnh vực khoa học như sinh học, hóa học, khoa học máy tính, v.v. có thể phức tạp và quá sức. Tuy nhiên, nếu một học sinh học qua câu đố khoa học, đạt được điểm, và thăng cấp theo từng bước, bé sẽ cảm thấy đây không phải là một nhiệm vụ nhàm chán mà là một hoạt động thú vị. Trong trường hợp như vậy, trải nghiệm học tập hoàn toàn khác và có lợi hơn.

Dưới đây là 11 cách mà công nghệ sẽ cải thiện giáo dục trong tương lai

1. Có khả năng lớn là các lớp học sẽ có thiết bị thực tế ảo giúp học sinh tiếp cận các bài học từ khắp nơi trên thế giới trong tương lai. Sinh viên có thể tham gia các khóa học từ các trường đại học như Harvard hoặc Yale và cảm thấy như họ đang ngồi trong các trường đại học được đánh giá cao nhất này. Nó sẽ cải thiện kinh nghiệm học tập của họ thay vì giới hạn họ trong các trường học hoặc giáo viên địa phương.

2. Sử dụng thực tế tăng cường, học sinh sẽ có thể nhìn thấy hệ mặt trời hoặc thậm chí các phân tử trong khí quyển – và cách chúng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

3. Trí tuệ nhân tạo trong lớp học cũng có thể nâng cao quá trình học tập. Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ hứa hẹn nhất của tương lai. Công nghệ này có thể dạy học sinh, theo dõi sự tiến bộ của họ và điều chỉnh quá trình học tập được cá nhân hóa cho phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đây sẽ là một trong những bước đột phá lớn nhất của nền giáo dục tương lai. Với việc cả Google và Microsoft đều đang phát triển các dạng AI mới dành riêng cho mục đích giáo dục, có vẻ như đây sẽ sớm trở thành trụ cột của các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới.

4. Tất cả các robot sẽ được sử dụng để dạy trẻ em ngôn ngữ và thực hành với chúng. Như chúng ta đã biết, để nâng cao trình độ ngoại ngữ, bạn cần phải luyện tập rất nhiều.

Với robot có sẵn cho mọi sinh viên, họ có thể thực hành bao nhiêu tùy thích và trò chuyện trôi chảy bằng ngoại ngữ.

5. Các kỹ thuật giải trí cuối cùng sẽ trở nên tiên tiến đến mức trẻ em sẽ học nhanh hơn bằng cách chơi trò chơi trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động thay vì dành hàng giờ để đọc sách.

6. Một số người tin rằng hệ thống giáo dục trong tương lai sẽ chạy phần lớn dựa trên dữ liệu, có nghĩa là chúng ta sẽ không có sách giáo khoa nữa, và trẻ em sẽ được khuyến khích đặt nhiều câu hỏi hơn thay vì ghi nhớ câu trả lời.

7. Giải trí cũng có thể giúp học sinh hiểu thế giới thực và học cách đối phó với những thử thách bằng cách chơi các trò chơi khác nhau liên quan đến cuộc sống hàng ngày của họ.

8. Thực tế ảo cũng ngày càng trở nên phổ biến. Bằng cách chiếu đồ họa máy tính 3D vào không gian thực xung quanh người xem, tai nghe thực tế ảo (VR) cho phép người dùng cảm thấy như họ đang ở trong một môi trường hoàn toàn khác. Điều này là hoàn hảo cho các mục đích giáo dục, vì nó có thể cung cấp cho học sinh cái nhìn toàn cảnh về các đối tượng mà trong đời thực không thể có.

9. Vào năm 2025, các nhà khoa học kỳ vọng Thực tế ảo sẽ trở thành một phần của hầu hết mọi lớp học vì tính chất nhập vai của nó giúp học sinh tập trung tốt hơn vào các bài học giáo dục đồng thời đưa ra những hiểu biết mới về các khái niệm phức tạp.

10. Phần mềm phân tích học tập sẽ được sử dụng vào năm 2030 để theo dõi sự tiến bộ của học sinh thông qua các công cụ học tập như các khóa học trực tuyến. Những công cụ này sẽ giúp giáo viên và nhà giáo dục dễ dàng theo dõi kết quả học tập của học sinh ở lớp hoặc ở nhà trong khi học hoặc luyện tập trực tuyến.

11. Giải trí sẽ trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa làm việc trong tương lai vì các công ty sẽ bắt đầu sử dụng tai nghe VR để đào tạo nhân viên trong môi trường ảo thay vì thực hiện các chuyển động của bất kỳ nhiệm vụ nào họ cần làm cho mục đích học tập.

Bài đăng Cách công nghệ có thể cải thiện quy trình giáo dục thông qua giải trí xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo