CRM ngân hàng: Các tính năng hàng đầu để quản lý khách hàng hiệu quả

CRM ngân hàng: Các tính năng hàng đầu để quản lý khách hàng hiệu quả

Ngân hàng hiện đại không chỉ là việc tạo ra các điều khoản cho vay dễ dàng hoặc xây dựng một tài khoản séc thuận tiện cho khách hàng. Đó là việc cung cấp thông tin nhất quán, đáng tin cậy và chất lượng cho khách hàng để họ có thể xây dựng kiến ​​thức về các sản phẩm tài chính và đưa ra quyết định sáng suốt. Và tất nhiên là có! Tất cả những điều này phải được thực hiện với tốc độ nhanh hơn nhiều, theo cách tiếp cận tùy chỉnh và đảm bảo tính cá nhân hóa. Cung cấp cái nhìn sâu sắc chủ động trong một môi trường liền mạch và dễ dàng đòi hỏi các công ty dịch vụ tài chính phải tối ưu hóa các công cụ của họ để quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

CRM trong ngân hàng là gì?

Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính không thể mạo hiểm tụt hậu trong bối cảnh cạnh tranh, vì ngay cả một khoản lợi nhuận nhỏ nhất cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn, cho dù đó là thời gian, hành động hay tiền bạc. Chỉ có cái nhìn sâu sắc chủ động mới có thể giúp các công ty đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng hiện đại và đồng thời, xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận. Nhưng làm thế nào họ có thể đạt được mục tiêu này nếu họ không thể hình dung được hành trình từ đầu đến cuối của khách hàng?

Banking CRM cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ về quản lý tài khoản khách hàng, cho phép các công ty dịch vụ tài chính theo dõi và giám sát kênh bán hàng và tiếp thị để hiểu cách khách hàng phản ứng với các tương tác kinh doanh. Phân tích có thể giúp các công ty dịch vụ tài chính biết khách hàng của họ tốt hơn và đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng trên cơ sở dữ liệu thời gian thực.

Một CRM ngân hàng mạnh mẽ có thể giúp các nhà lãnh đạo bán hàng giải quyết một loạt các thách thức về quản lý khách hàng trong lĩnh vực tài chính, thay đổi từ việc xây dựng hồ sơ khách hàng lý tưởng đến phân tích hiệu suất của nhóm và cung cấp hỗ trợ trong việc thúc đẩy năng suất và các biện pháp đào tạo và phát triển. Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của CRM ngân hàng:

  • Hình ảnh hóa hành trình của khách hàng: Cho phép người dùng hình dung toàn bộ dẫn đến hành trình chuyển đổi.
  • Theo dõi và giám sát giao tiếp của khách hàng: Vì thông tin liên lạc của khách hàng tại tất cả các điểm tiếp xúc được ghi lại đúng cách, người dùng có thể theo dõi và giám sát những người đó khi cần thiết cho mục đích tham khảo.
  • Tích hợp tiếp thị và bán hàng: Hầu hết CRM cho phép tích hợp tiếp thị và bán hàng để giúp người dùng biết chiến dịch nào tạo ra loại khách hàng tiềm năng nào, do đó loại bỏ phỏng đoán khỏi hoạt động tiếp thị.
  • Cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc: CRM ghi lại tất cả dữ liệu về khách hàng, chẳng hạn như ngày sinh nhật của họ, chẳng hạn như khi họ trở thành khách hàng của công ty. Sử dụng dữ liệu này, các công ty có thể tạo các chiến dịch được cá nhân hóa để tạo ra sự tương tác hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, mua phần mềm CRM ngân hàng đòi hỏi sự cân nhắc chu đáo, bởi vì, mặc dù mỗi nhà cung cấp giải pháp tuyên bố có các giải pháp tích hợp sức mạnh để chuyển đổi quản lý quan hệ khách hàng, nhưng không phải giải pháp nào cũng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Một khía cạnh quan trọng ở đây là mỗi doanh nghiệp là duy nhất và có một bộ yêu cầu riêng.

Các nhóm lãnh đạo phải đánh giá ứng dụng CRM cho các dịch vụ tài chính trên nhiều tiêu chí để đưa ra ứng dụng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của họ, mặc dù một số tính năng chính là bắt buộc đối với bất kỳ công cụ quản lý quan hệ khách hàng nào.

Các tính năng CRM ngân hàng hàng đầu để quản lý khách hàng hiệu quả

Với kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng và các công nghệ mới trong quản lý bán hàng và dịch vụ, CRM ngân hàng không còn là một lựa chọn. Trong khi các nhà lãnh đạo dịch vụ tài chính được thúc đẩy sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ, thì việc mua CRM tốt nhất đối với doanh nghiệp đòi hỏi nhiều hơn công nghệ.

Đi sâu vào các yêu cầu kinh doanh và điều chỉnh chúng với các giải pháp phần mềm là rất quan trọng để mua hàng CRM thành công. Dưới đây là một số tính năng hàng đầu bạn phải có trong CRM của mình.

1. Dữ liệu hợp nhất ở một nơi

Việc có các chi tiết liên hệ ở một nơi cho phép các nhóm ở các phòng ban xem, quản lý và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả cho các mục đích tương ứng của họ. Nó không chỉ cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ về dữ liệu lịch sử của người liên hệ từ khi nhập vào kênh bán hàng đến chuyển đổi và thanh toán, nó cho phép nhóm theo dõi khách hàng tiềm năng tham gia ở mọi giai đoạn của kênh, điều này hữu ích trong việc phân tích các rào cản và các trụ cột hỗ trợ trong sự chuyển đổi.

2. Tích hợp kênh

Đầu tư vào một ứng dụng phần mềm cho phép bạn tích hợp nhiều nguồn của quá trình tạo khách hàng tiềm năng. Bạn nên xem kênh nào đang tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng nhất, kênh nào tạo ra nhiều doanh thu nhất và kênh nào cần nỗ lực đáng kể để tạo ra khách hàng tiềm năng. Ví dụ: có thể trong khi SEO của bạn đang tạo ra hầu hết các khách hàng tiềm năng, thì kênh tạo ra doanh thu cao nhất là tiếp thị truyền thông xã hội. Bạn có thể tăng cường nỗ lực tối ưu hóa SEO của mình để có được những khách hàng tiềm năng tốt hơn trong khi tập trung vào các kênh xã hội để tạo ra nhiều doanh thu hơn.

3. Phân tích dữ liệu và báo cáo

Không có phần mềm CRM ngân hàng nào hoàn chỉnh nếu không có khả năng phân tích dữ liệu. Các công cụ hỗ trợ dữ liệu được hỗ trợ bởi AI và công nghệ máy học cho phép người dùng điều hướng mọi điểm tiếp xúc của khách hàng và chủ động có được thông tin chi tiết về hoạt động của khách hàng.

Khả năng báo cáo và phân tích dữ liệu cho phép nhóm của bạn xem xét mọi khía cạnh của hiệu suất kinh doanh, từ doanh thu bán hàng đến thời gian và tiền bạc dành cho việc tạo khách hàng tiềm năng. Bạn có thể theo dõi lãnh thổ nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Dựa trên thông tin chi tiết, bạn có thể phân bổ nhiều tài nguyên hơn cho lãnh thổ cụ thể đó. Ngoài ra, bạn có thể đặt và xác định các chỉ số hiệu suất cho nhóm bán hàng của mình và đánh giá hiệu suất của từng thành viên trên các KPI đó.

Điểm mấu chốt

Các công cụ CRM ngân hàng giúp cho việc quản lý khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể cá nhân hóa hành trình của khách hàng và xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ dựa trên thông tin chi tiết được tạo ra từ công cụ CRM.

The post CRM Ngân hàng: Các tính năng hàng đầu để Quản lý Khách hàng Hiệu quả xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo