Điều gì tạo nên một trí óc tuyệt vời: Ba đặc điểm chính cho các doanh nhân sau đại dịch

Điều gì tạo nên một trí óc tuyệt vời: Ba đặc điểm chính cho các doanh nhân sau đại dịch

Có vô số cách để hiểu và tương tác với các hiện tượng của khởi nghiệp. Thông thường, Giám đốc điều hành hoặc Người sáng lập là cái tên ít được biết đến hơn đằng sau thương hiệu. Đôi khi, công việc của một CEO bị sa lầy bởi những chi tiết cần thiết nhưng tốn thời gian của việc sở hữu và điều hành một công ty sống động. Nhưng đằng sau sự nhầm lẫn hàng ngày luôn là một sự thật không thể chối cãi: tất cả đều bắt đầu từ một tầm nhìn quá tốt đến mức không thể thực hiện được.

Những nhà sáng lập giỏi nhất là những nhà sáng lập có tầm nhìn xa; những người có quan niệm khác biệt và được cải thiện về tương lai là những người đã trở thành tên tuổi trong gia đình. Với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi xem xét những người sáng lập đó để mang lại điều gì đó tốt hơn cho thế giới. Là người tiêu dùng, chúng tôi thích ý tưởng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giải quyết các vấn đề của chúng tôi — nhỏ, lớn và những sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi chưa biết là chúng tôi có. Với tư cách là một xã hội nói chung, một số bước tiến lớn nhất của chúng ta đối với sự tiến bộ của con người, như khả năng thông gió không khí, mở rộng dịch vụ chăm sóc y tế và bay đến sao Hỏa trong trường hợp chúng ta cạn kiệt tất cả các lựa chọn khác, đều là những bước tiến mà chúng ta mang ơn cho những bộ óc vĩ đại của các doanh nhân.

Vậy điều gì làm cho một trí óc trở nên tuyệt vời? Không thể nói lý do tại sao một ý tưởng xuất hiện khi nó xuất hiện. Nhưng có những thói quen, đặc điểm và thực hành có thể quan sát được được mọi người chứng minh đã đưa những ý tưởng đó vào cuộc sống.

Những doanh nhân giỏi nhất có sự kết nối Think-Do

Tiến độ là tiến bộ bất kể tốc độ. Nhưng có một tác động tiêu cực bắt đầu hình thành nếu, quá thường xuyên, một ý định nảy sinh trong tâm trí không được thực hiện một cách đáng tin cậy. Mỗi khi bộ não tạo ra một ý tưởng, và phần còn lại của tâm trí không thực hiện được ý tưởng đó, một loại lời hứa sẽ bị phá vỡ. Kết nối nghĩ-do không được xây dựng trong một sớm một chiều, nhưng nó cũng không đứng yên. Điều đó có nghĩa là các doanh nhân cần phải chứng minh cho bản thân nhiều lần rằng khi họ bắt đầu làm điều gì đó, họ sẽ làm điều đó.

Thói quen này được xây dựng tốt nhất với những hành vi nhỏ được kiểm soát tốt và không cần phải xây dựng nó một mình. Nghiên cứu phong phú cho thấy rằng mục tiêu được chia sẻ với ai đó, đặc biệt là người có địa vị cao hơn, thường đạt được nhiều hơn so với mục tiêu được giữ cho riêng mình. Các doanh nhân vĩ đại hiểu rằng họ không phải là ngoại lệ. Chia sẻ mục tiêu hoặc mục tiêu, ở bất kỳ quy mô nào, với một mạng tin cậy và có cấu hình cao là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin cá nhân và quen với việc làm bất cứ điều gì cần phải làm.

Những doanh nhân giỏi nhất có phương pháp tự nhận thức

Những người có điểm mạnh đáng kinh ngạc thường có điểm yếu gần bằng hoặc gần bằng. Và trong khi không ai muốn dự trữ liên tục những việc mà họ không thể làm tốt, thì những doanh nhân giỏi nhất luôn có tư duy về tương lai để giữ cho những lĩnh vực kém năng lực hơn được hiển thị. Mong đợi không có bất kỳ thiếu sót sẽ là mong đợi một hình thức hoàn hảo không thể đạt được. Thay vào đó, dựa vào sự khiêm tốn, yêu cầu phản hồi và thực hành tính minh bạch triệt để xung quanh các lĩnh vực đó sẽ giúp thúc đẩy các mối quan hệ tốt hơn, chân thực hơn trong đội ngũ sáng lập.

Các đội tốt nhất được xây dựng để có sức mạnh bổ sung cho nhau; hầu hết các nhà sáng lập đều vây quanh họ với những người có năng khiếu trong các lĩnh vực mà bản thân họ thấy khó khăn. Sự kết hợp giữa đánh giá bản thân và phản hồi của đồng nghiệp có thể giúp Bằng cách giữ ý thức tự giác cao, các doanh nhân sẽ có thời gian dễ dàng hơn để lấp đầy những khoảng trống đó và thiết lập cuộc trò chuyện cởi mở như họ vẫn làm. Và khi nói đến việc xây dựng một công ty, không có chỗ cho những lỗ hổng trong nền tảng — các doanh nhân không thể lãng phí bất kỳ thời gian nào để giả vờ rằng họ là những người thực sự đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh.

Không có bất kỳ ai tìm thấy thành công sẽ báo cáo về một con đường thẳng và không căng thẳng từ đầu đến cuối. Nhưng thông thường, những người tìm được đường lên đỉnh đã thành công trong việc thiết lập các mối quan hệ tích cực hơn với những ngã rẽ trên đường. Phần tư tồi tệ là một phần của trò chơi khởi nghiệp. Và các sự kiện đầu nguồn như COVID-19 dạy chúng ta hết lần này đến lần khác đừng đánh giá thấp mọi thứ có thể thay đổi nhanh như thế nào.

Những doanh nhân giỏi nhất tìm ra cách để yêu từng bộ phận

Giống như một vận động viên chuẩn bị cho một buổi tập luyện chăm chỉ, các doanh nhân vĩ đại tìm ra cách để yêu thích ngay cả những phần tồi tệ nhất của công việc. Những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất biết không phủ nhận kinh nghiệm của bản thân mà thay vào đó luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng. Theo cách đó, mỗi chặng lùi, dù nhỏ hay lớn, đều được hiểu là một khoản phí cần phải trả để đến được đích cuối cùng. Việc mô hình hóa loại tầm nhìn dài hạn đó sẽ giúp ích cho tinh thần của cả đội và chẳng bao lâu nữa, mọi bộ phận của nhóm sáng lập đều sẵn sàng đưa ra lời nhắc đó khi cần thiết.

Điều tốt nhất mà một doanh nhân có thể là cởi mở với những ý tưởng lớn tiếp theo. Bằng cách thiết lập niềm tin vào khả năng biến suy nghĩ thành hành động của họ, đảm bảo họ tham gia vào các đánh giá của bản thân và đồng nghiệp, đồng thời tìm thấy mối quan hệ tích cực với những phần khó khăn hơn của công việc, các doanh nhân – thành lập hoặc có tham vọng – có thể huấn luyện bản thân giữ thái độ cởi mở lưu ý và đưa bước đột phá thay đổi trò chơi tiếp theo, sau COVID ra thị trường.

Bài đăng Điều gì tạo nên một trí óc tuyệt vời: Ba đặc điểm chính cho các doanh nhân sau đại dịch xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo