Được nhìn thấy, được nghe -11 bước để tiếp thị video

Được nhìn thấy, được nghe -11 bước để tiếp thị video

Khán giả ngày nay hiểu biết hơn và khó tiếp thị hơn bao giờ hết và có thể không nghĩ rằng quảng cáo dễ thương hoặc hài hước của bạn là như vậy dễ thương hoặc là vui. Mặt khác, người tiêu dùng đang đọc ít hơn vì màn hình nhỏ hơn đáng kể và xem nhiều hơn. Thông tin được đóng gói sẵn cho họ và khi video được thực hiện đúng, rất dễ hiểu.

Với chi phí cao và phân phối đơn lẻ của TV, cho đến gần đây, tiếp thị video đã được tiêu chuẩn hóa; một quảng cáo dài 30 giây dễ thương hoặc hài hước nhằm cố gắng giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hàng triệu người được chi cho quảng cáo mỗi năm, bao gồm các nhà văn để sáng tác những kịch bản xuất sắc, các diễn viên để nói lên ý tưởng và các đạo diễn để biến ý tưởng thành hiện thực, v.v. Đôi khi sự chăm chỉ và tiền bạc đã bỏ ra được đền đáp, nhưng những lần khác thì khán giả không bị ảnh hưởng (và bạn sẽ nhận được một quảng cáo ít lan truyền hơn).

Bạn có thể có một video hiệu quả để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình trong một ngân sách hợp lý đáng ngạc nhiên. Thời đại kỹ thuật số mới của tiếp thị là tất cả về kể chuyện – video giải thích là lựa chọn hoàn hảo cho việc này.

Vậy bạn kể câu chuyện của mình như thế nào? Vì có rất nhiều video hiện đang chiến đấu để có được nhiều lượt xem nhất nên các thương hiệu và nhà tiếp thị cần phải nghĩ ra những ý tưởng mới để làm cho video của họ vượt lên trên đối thủ cạnh tranh. Thật không dễ dàng để tạo một video giải thích hấp dẫn, nhưng bằng cách làm theo các bước đơn giản sau, bạn sẽ có thể thu hút khán giả của mình quan tâm đồng thời tiếp cận nhiều nhân khẩu học hơn.

Dưới đây là 11 thành phần đã được chứng minh để kể câu chuyện của bạn một cách hiệu quả:

1. Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì và bạn đang cố gắng tiếp cận ai?

Những câu hỏi này áp dụng cho bất kỳ sáng kiến ​​tiếp thị nào, nhưng đối với video, những câu hỏi này sẽ xác định loại video bạn muốn tạo:

  • Bạn đang tìm cách tăng doanh số bán hàng bằng cách nhắm mục tiêu thế hệ millennials? Thúc đẩy một lối sống, một ý nghĩa và chủ nghĩa thoát ly có thể khiến họ nổi da gà.
  • Bạn đang muốn hướng dẫn khách hàng hiện tại về cách sử dụng sản phẩm của bạn? Tạo kết nối cảm xúc của họ với sản phẩm, giúp bạn thiết lập niềm tin.

Dù mục tiêu là gì, hãy đảm bảo rằng bạn nghĩ về những mục tiêu đó đầu tiên; một video được sản xuất không có mục tiêu sẽ khiến việc đo lường lợi tức đầu tư trở nên khó khăn hơn nhiều.

2. Câu chuyện mà doanh nghiệp của bạn kể là gì?

Trong khi bạn không cần phải đăng lạiCuộc chia ly sử thivideo của bạn nên có một số kiểu tường thuật.

Nó có thể đơn giản như một chuyến tham quan cơ sở của bạn, nơi bạn tạo ra sản phẩm của mình hoặc phức tạp như vở nhạc kịch ma cà rồng mà bạn luôn muốn thực hiện. Điều quan trọng là video cần có phần mở đầu, phần giữa và phần cuối.

3. Chứng minh, không giải thích

Trớ trêu thay, một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với video giải thích là giải thích thực tế. Nhiều người đánh giá sai về phương tiện này và cho rằng tất cả những gì họ cần là một người đứng trước máy quay nói chuyện. Giống như khi bạn làm một bộ phim truyện, mục đích là để chiếu chứ không phải kể. Thay vì có một người giải thích toàn bộ video, sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi có người giải thích những gì họ đang nói. Nếu bạn đang cố gắng giải thích cách thức hoạt động của một sản phẩm, thì video trình diễn là một trong những cách hiệu quả nhất để cho thấy sản phẩm của bạn tốt như thế nào.

4. Nếu bạn có thể, hãy sử dụng các phản ứng xác thực

Thông thường, với các video giải thích, các diễn viên đã quen với việc đóng giả thành các thành viên chung của công chúng. Đây là điều dễ nhận thấy một cách đáng báo động, đó là lý do tại sao sử dụng các phản ứng xác thực sẽ tốt hơn nhiều. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng người thật để trình diễn, tốt nhất bạn nên sử dụng càng nhiều càng tốt và trên một nhóm nhân khẩu học rộng rãi. Bằng cách này, bạn sẽ có thể minh họa rằng sản phẩm của bạn phù hợp với tất cả mọi người.

5. Bạn muốn mọi người làm gì? Lời kêu gọi hành động của bạn là gì?

Vì vậy, người xem yêu thích video của bạn. Giờ thì sao? Bạn cần trình bày chúng bằng một hành động rõ ràng ở cuối video, cũng như trong văn bản xung quanh video (ví dụ: phần mô tả trên YouTube). Nếu bạn muốn họ đăng ký nhận bản tin email của bạn, hãy nói với họ. Nếu bạn muốn họ đăng video lên Facebook để chia sẻ với bạn bè của họ, hãy nói với họ.

6. Bạn có nghĩ rằng chúng ta đã hoàn thành? Tối ưu hóa video của bạn.

Mặc dù có quá nhiều cách khác nhau để tối ưu hóa video của bạn để đi vào chi tiết trong bài đăng trên blog này, nhưng video là một cách hoàn hảo để tận dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội. Có các kỹ thuật và chiến lược bao gồm nghiên cứu từ khóa và sơ đồ trang web video. Để tìm hiểu thêm về tối ưu hóa video và SEO, hãy xem hướng dẫn SEO YouTube này.

7. Sử dụng mạng xã hội

Khi bạn đã đưa video của mình lên mạng, điều quan trọng là bạn phải truyền bá thông qua mạng xã hội. Thay vì chỉ ra rằng đó là một video giải thích, nó thường giúp đề cập đến bản chất của cuộc biểu tình. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và đề cập để tăng số lượng người chia sẻ liên kết.

số 8. Không tạo quảng cáo

Ngày nay, khán giả cài đặt trình chặn quảng cáo trên máy tính của họ và bỏ qua tất cả các quảng cáo có thể. Họ không muốn cảm thấy như thể họ đang bị bán cho bởi vì họ sẽ chỉ tiếp tục.

Đảm bảo tạo ra một câu chuyện hấp dẫn. Bạn muốn giữ chân người xem bằng cách gián tiếp bán thương hiệu và công ty của bạn. Người xem muốn xem câu chuyện, không phải quảng cáo.

9. Tạo phần tiếp theo

Không chỉ dừng lại ở một video. Để thu hút người xem của bạn, hãy tạo các video ngắn và liên tục để người xem muốn quay lại kênh của bạn để xem nhiều hơn. Tạo phần tiếp theo sẽ cho phép bạn giới thiệu sâu hơn với người xem về thương hiệu của mình.

10. Kết nối với nhận xét

Sau khi bạn đăng video, hãy chú ý đến nhận xét của người xem. Điều này sẽ giúp bạn xác định mức độ thành công của video, video nào hiệu quả và video nào không.

Bạn nên suy nghĩ và hành động dựa trên cuộc tranh luận của người xem. Thương hiệu – Gia vị cũ đã có lượt xem tăng vọt sau khi họ tùy chỉnh video của mình dựa trên các câu hỏi do người xem gửi. Video lan truyền được yêu thích của họ – “Mùi như một người đàn ông, đàn ông” vẫn đang được xem ngày hôm nay.

11. Không bao giờ hạn chế quyền truy cập

Khởi động chiến dịch lan truyền của bạn mà không gặp bất kỳ rào cản nào.

Người xem không muốn phải đăng ký để xem video. Nó mất quá nhiều thời gian và sẽ chỉ làm người xem chán nản khi xem video. Mọi người không muốn làm việc chăm chỉ để xem một đoạn video ngắn.

Lời kết

Với chiến lược tiếp thị video phù hợp, bạn có thể thuyết phục khách truy cập mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chúng ta là những sinh vật trực quan. Để chạm đáy và thu hút sự tham gia đó (cuối cùng dẫn đến doanh số bán hàng), hãy dành thời gian nghiên cứu cách bạn có thể gắn thương hiệu của mình vào một câu chuyện mạnh mẽ. Ngày nay, khán giả thông minh hơn bao giờ hết nhưng cũng say mê hơn với những người và sản phẩm mà họ kết nối. Khi bạn tạo ra một kết nối trung thực, bạn sẽ tạo ra một khách hàng mới. Vì vậy, hãy nghĩ về những câu chuyện và kinh nghiệm mà công ty bạn muốn chia sẻ. Rất có thể có một video hiệu quả, hấp dẫn trong đó sẵn sàng được thực hiện!

The post Hãy xem, Hãy nghe -11 Bước để Tiếp thị Video appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo