Fintech đã tạo được niềm tin của nhà đầu tư – Bây giờ nó cần phải tập trung vào việc củng cố lòng tin của khách hàng

Fintech đã tạo được niềm tin của nhà đầu tư – Bây giờ nó cần phải tập trung vào việc củng cố lòng tin của khách hàng

Vào năm 2021, tổng vốn đầu tư vào Fintech đã tăng lên 102 tỷ đô la. Với việc các nhà đầu tư đổ hàng tỷ USD vào những người có tầm nhìn xa trông rộng về công nghệ và dự đoán sẽ đạt giá trị thị trường 324 tỷ đô la vào năm 2026, ngành công nghiệp này chưa bao giờ ở một vị trí thuận lợi hơn thế. Điều đó nói lên rằng, để tiếp tục phát triển đi lên, việc xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng sẽ là điều bắt buộc, vì mặc dù nhiều người sử dụng dịch vụ Fintech, nhưng nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng cần yên tâm hơn khi nói đến các giải pháp tài chính thời đại mới.

Một nghiên cứu mới của Mastercard tiết lộ rằng, mặc dù hơn 3/4 người ở Mỹ đang liên kết tài khoản ngân hàng chính của họ với tài khoản fintech bên ngoài, chỉ 14% thừa nhận tin tưởng quy trình này. Tương tự, người tiêu dùng ở châu Âu cũng bày tỏ lo ngại liên quan đến hoạt động fintech, lần này đặt câu hỏi về quy trình đảm bảo an ninh dữ liệu.

Theo Viktorija Mažūnė, Nhân viên Trải nghiệm Khách hàng tại ConnectPay, một nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến, có một vài lý do đằng sau điều này. Điểm nổi bật nhất là Fintechs phải mở đường cho một lĩnh vực vốn đã được thiết lập vững chắc, đồng nghĩa với việc đối đầu với quan niệm lâu đời về cách cung cấp dịch vụ ngân hàng, song song đó thách thức sự hiểu biết của người tiêu dùng về hoạt động ngân hàng nói chung.

“Như với tất cả những người mới tham gia thị trường, Fintech ban đầu đã có một chặng đường gập ghềnh. Đã quen với ngân hàng truyền thống, mọi người thận trọng khi tin tưởng các công ty tài chính tự mô tả mình là “Tổ chức tiền điện tử” hoặc “Tổ chức thanh toán”. Ngoài ra, nhiều quy định được đặt câu hỏi Fintech đang tuân theo và liệu tiền của họ có được bảo mật hay không, mặc dù chúng được tuân theo cùng tiêu chuẩn quy định như các ngân hàng, ”Mažūnė giải thích. “Theo thời gian, những định kiến ​​này đã giảm bớt, tuy nhiên, điều quan trọng đối với các Fintech là phải tiếp tục giáo dục người tiêu dùng về cách họ hoạt động và giá trị mà họ cung cấp, để trấn an và xây dựng lòng tin.”

Chuyên gia cũng đánh giá tổng quan về tác động của đại dịch đối với vấn đề này, lưu ý rằng nó có tác động đáng chú ý đến mức độ tin cậy được nhận thức của các Fintech. Điều này đã mở ra những cơ hội mới liên quan đến các mối quan hệ với khách hàng.

“Đại dịch đã thay đổi cách nhìn của mọi người, bao gồm cả cách họ nghĩ về các dịch vụ ngân hàng. Bà nhận xét: “Việc đóng cửa đột ngột buộc các ngân hàng lớn phải chuyển hoạt động kinh doanh trực tuyến, do đó, người tiêu dùng trung thành với hàng truyền thống cũng không có lựa chọn nào khác là phải làm theo”, bà nhận xét. “Sự thay đổi này chỉ củng cố khái niệm về các giải pháp ngân hàng trực tuyến đáng tin cậy và hiệu quả cho những người do dự không muốn bỏ lại các dịch vụ trực tiếp. Những gì nó cũng đã làm là đưa đối tượng mục tiêu chưa được khai thác trước đây — cởi mở hơn với ý tưởng về Fintech — đến với thế giới kỹ thuật số, mà ngành công nghiệp này có thể tận dụng để xây dựng các mối quan hệ mới và bền chặt. ”

Mažūnė đã lưu ý khi thiết lập một kết nối sâu sắc hơn với khách hàng hiện tại, điều đó hoàn toàn hướng đến việc đồng tạo ra trải nghiệm người dùng. Thu thập thông tin chi tiết trực tiếp từ cơ sở khách hàng cho phép giải quyết các nhu cầu cụ thể của họ và điều chỉnh các giải pháp cho phù hợp, tạo niềm tin vào sản phẩm và chính quy trình.

“Trong một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây của chúng tôi, 92% khách hàng đã báo cáo rằng họ rất hài lòng với sự hỗ trợ và mối quan hệ mà họ có với chúng tôi. Cuộc khảo sát tương tự cho thấy 70% khách hàng của chúng tôi hoàn toàn hài lòng với trải nghiệm tổng thể, trong khi 30% hài lòng, nhưng lưu ý những lĩnh vực mà họ muốn thấy được cải thiện, đó là những gì chúng tôi đang làm — liên tục cải tiến dịch vụ của chúng tôi dựa trên khách hàng của chúng tôi. Phản hồi.” Tuy nhiên, thách thức lớn nhất vẫn không đổi – điều hướng giữa tuân thủ và trải nghiệm liền mạch. “Các chính sách quy định mạnh mẽ được hoan nghênh nhưng không có sự thỏa hiệp về các biện pháp bảo vệ và vẫn hướng tới việc cung cấp cho người tiêu dùng một quy trình trực quan và dễ dàng có thể là một điểm cân bằng khó tìm. Sau đó, tất cả trở lại với sự tin tưởng và cộng tác; bằng cách tham gia vào một cuộc đối thoại với khách hàng, chúng tôi đang ở một vị trí thuận lợi hơn để đạt được sự cân bằng hoàn hảo, ”cô kết luận.

The post Fintech đã tạo được niềm tin của nhà đầu tư – Bây giờ nó cần phải tập trung vào việc củng cố lòng tin của khách hàng đã xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo