Gần 90% các cuộc tấn công mạng trên toàn thế giới là nhằm vào Nga hoặc Ukraine

Gần 90% các cuộc tấn công mạng trên toàn thế giới là nhằm vào Nga hoặc Ukraine

Cuộc xâm lược vô cớ của Nga vào Ukraine đã dẫn đến những trận chiến không chỉ trên chiến trường mà còn trên thế giới kỹ thuật số. Trong khi tin tặc Nga có lịch sử lâu đời về các cuộc tấn công mạng do nhà nước bảo trợ, nhiều tin tặc mũ trắng và tin tặc trên toàn cầu đang đứng về phía Ukraine và giúp chống lại các cuộc chiến không gian mạng.

Theo phát hiện gần đây của nhóm Atlas VPN, 89% các cuộc tấn công mạng trên toàn thế giới đang nhắm vào Nga và Ukraine. Ngoài ra, một số lượng đáng kể các cuộc tấn công mạng nhắm vào các doanh nghiệp dịch vụ tài chính. Điều quan trọng cần lưu ý là các cuộc tấn công Từ chối Dịch vụ Phân tán (DDoS) chiếm 90% tất cả các cuộc tấn công mạng.

Tội phạm mạng đã thực hiện 70% các cuộc tấn công mạng vào Nga. Tổng cộng 5 tỷ cuộc tấn công đã đến Nga vào ngày 5 tháng 3. Các tin tặc ẩn danh đã tuyên bố một cuộc chiến tranh mạng toàn diện nhằm vào Nga. Hiện tại, họ đã làm rò rỉ dữ liệu nhân viên chính phủ và tấn công các kênh truyền hình nhà nước của Nga.

Các kẻ đe dọa đã nhắm vào Ukraine trong 19% các cuộc tấn công mạng. Chỉ vài ngày trước cuộc chiến ở Ukraine, tin tặc Nga đã đánh sập các trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine và hai ngân hàng lớn nhất bằng các cuộc tấn công DDoS.

Các cuộc tấn công mạng nhắm vào Hoa Kỳ chiếm 5% tổng số các mối đe dọa trên toàn thế giới.

Cây viết an ninh mạng tại Atlas VPN Vilius Kardelis chia sẻ suy nghĩ của mình về các cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga và Ukraine:

“Chiến tranh mạng đang trở thành hiện thực khi các cuộc tấn công được sử dụng để làm gián đoạn các dịch vụ thiết yếu. Tin tặc đã chiếm quyền kiểm soát các trang web ngân hàng, chính phủ, quân đội, thậm chí cả các kênh truyền hình để gây thiệt hại cho hoạt động thông thường của các đơn vị này. Các cuộc chiến trong thế giới kỹ thuật số có thể có tác động đáng kể đến thông tin liên lạc và phân phối tuyên truyền của cả hai bên ”.

Các cuộc tấn công DDoS làm gián đoạn các dịch vụ tài chính

Các cuộc tấn công DDoS là mối đe dọa được sử dụng rộng rãi nhất với tỷ lệ lợi nhuận lớn. Các cuộc tấn công DDoS gây ra gián đoạn dịch vụ của nạn nhân bằng cách làm ngập cơ sở hạ tầng CNTT với nhiều yêu cầu hơn mỗi giây mà hệ thống có thể xử lý. Các cuộc tấn công như vậy chiếm 90% tổng số các cuộc tấn công mạng trên toàn cầu.

Lĩnh vực dịch vụ tài chính nổi bật khi nhìn vào các ngành bị tấn công nhiều nhất. Các ngân hàng và các công ty xử lý thanh toán khác đã hứng chịu 72% các cuộc tấn công mạng trên toàn thế giới.

Tội phạm mạng đã chọn ngành kinh doanh làm mục tiêu của chúng trong 21% các cuộc tấn công. Lĩnh vực máy tính và CNTT phải hứng chịu 2% các cuộc tấn công mạng trên toàn cầu. Tất cả các ngành công nghiệp khác chiếm 5% các cuộc tấn công.

Để đọc toàn bộ bài viết, hãy truy cập: https: //atlasvpn.com/blog/nearly-90-of-cyberattacks-worldwide-are-targeting-russia-or-ukraine

Bài đăng Gần 90% các cuộc tấn công mạng trên toàn thế giới là nhằm vào Nga hoặc Ukraine, appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo