Hiểu cách Dữ liệu Thông minh là Tương lai của Quản trị Dữ liệu

Hiểu cách Dữ liệu Thông minh là Tương lai của Quản trị Dữ liệu

Trí tuệ kỹ thuật số: Nhu cầu toàn diện để quản trị dữ liệu tốt hơn

Digital Intelligence có thể thích ứng và áp dụng một tập hợp kiến ​​thức và thuộc tính mới được lưu trữ trên nền tảng kỹ thuật số hoặc thông qua công nghệ kỹ thuật số, tức là mạng xã hội, thiết bị di động, phân tích, an ninh mạng đám mây, v.v. Ngoài việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số, nó nhấn mạnh đến việc giải quyết việc sử dụng được tối ưu hóa và kết hợp phương pháp kỹ thuật số để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Để bỏ qua quan niệm sai lầm hơn nữa, bạn có thể nói rằng Data Intelligence không bao giờ loại bỏ sự can thiệp của trí thông minh con người vào quá trình này. Thay vào đó, nó bao hàm sự tích hợp khả năng của con người với trí thông minh phần mềm để tận dụng hành vi hoạt động hợp lý ở mức tốt nhất có thể. Vì vậy, nó liên quan đến chuyên môn về nguồn lực của nhân viên và công nghệ kỹ thuật số vì lợi ích của tổ chức.

Như Ken Dixon, Giám đốc Điều hành Tiếp thị tại Kogent Corporation đã nói:

“Điều hành một doanh nghiệp không nên giống như đánh bạc. Thông thường, các giám đốc điều hành phải dựa vào các quyết định ‘phỏng đoán tốt nhất’ và ‘cảm nhận rõ ràng’ khi họ cố gắng hướng công ty của mình trong tương lai. Thông tin kinh doanh có thể cung cấp dữ liệu lịch sử chính xác hơn, cập nhật theo thời gian thực, tổng hợp giữa các kho dữ liệu bộ phận, dự báo và xu hướng và thậm chí dự đoán ‘điều gì xảy ra nếu?’ phân tích.”

Theo IDC, Digital Intelligence cho phép tổ chức trả lời sáu câu hỏi cơ bản:

 • Ai có quyền sử dụng dữ liệu?
 • Ai đang sử dụng dữ liệu mà không có thẩm quyền rõ ràng?
 • Dữ liệu ở đâu, và nó đến từ đâu?
 • Khi nào thì dữ liệu được truy cập và lần cuối cùng được cập nhật là khi nào?
 • Cần gì để có dữ liệu hữu ích và lỗi thời?
 • Dữ liệu được sử dụng như thế nào và nó được sử dụng như thế nào?
 • Mối quan hệ giữa dữ liệu và khách hàng là gì?

Các giải pháp này giúp doanh nghiệp kết hợp quản trị dữ liệu thông minh và dễ dàng, đây là khía cạnh quan trọng nhất của bảo mật dữ liệu được yêu cầu và khả thi trong toàn bộ tổ chức.

Các tính năng Quản trị dữ liệu mà Data Intelligence tận dụng:

 • Tự động phân loại cổng thông tin doanh nghiệp
 • Theo dõi, phân tích và đánh giá các báo cáo có xu hướng thay đổi theo thời gian.
 • Trust Flags tạo ra nhận thức về thông tin nhạy cảm mà dữ liệu chứa.
 • Việc ngừng sử dụng để cảnh báo người dùng về bộ dữ liệu không dùng nữa.
 • Trang tổng quan để giám sát chặt chẽ các tài sản được chỉ định với quy trình.

Theo cách này, Quản trị dữ liệu được trao quyền với khả năng xử lý dữ liệu thông minh cho phép bạn đối phó với những trở ngại lớn liên quan đến hệ thống. Nó mang lại giải pháp cho các quan điểm và vấn đề tối đa trong việc tuân thủ, quy định và các vấn đề kinh doanh khác bằng cách chính thức hóa quyền hạn và trách nhiệm bao quanh dữ liệu. Ngoài ra, nó cũng xác định lại vai trò và trách nhiệm một cách minh bạch để việc quản trị dữ liệu trở nên rõ ràng và đáng tin cậy.

“Thế hệ tiếp theo của lợi thế cạnh tranh đến từ việc phân tích nội dung phi cấu trúc để hiểu cách thức và lý do tại sao những điều này xảy ra. Từ các chỉ số dựa trên nội dung đơn giản đến phân tích tình cảm phức tạp, [business intelligence software can] cung cấp một cái nhìn đầy đủ hơn về trải nghiệm của khách hàng và đối thủ cạnh tranh và các cơ hội ở đó. ”

Sid Probstein, CTO, Attivio

Vì quản trị dữ liệu đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình này, nên nó có thể khắc sâu hành vi tuân thủ ở mức độ cao để tạo ra nhận thức của mọi người về cơ sở dữ liệu nhạy cảm và quan trọng.

Dữ liệu thông minh với Siêu dữ liệu để Quản trị tốt hơn

Dữ liệu siêu dữ liệu đóng một vai trò không thể thiếu trong việc triển khai hiệu quả dữ liệu thông minh. Vì vậy, các danh mục dữ liệu sao băng hàng đầu mà bạn có thể xem qua là:

 • Phân tích hành vi: Hồ sơ theo dõi này cho thấy khả năng tiếp cận của người dùng và phương pháp sử dụng.
 • Đánh giá kỹ thuật: Chúng hiển thị sơ đồ từng bước với các bảng xác định.
 • Dự đoán kinh doanh: Họ đánh giá các chính sách và quy chuẩn để xử lý các loại dữ liệu khác nhau.
 • Provenance: Chúng hiển thị kết nối giữa hai phiên bản đối tượng dữ liệu được hình thành khi một phiên bản tập dữ liệu mới được tạo.

Từ cuối cùng

Ngày nay, sự tăng tốc của tiến bộ công nghệ đã thay đổi cách tiếp cận, hành vi và tầm nhìn của mọi lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu. Việc trao quyền cho giai đoạn chuyển tiếp này đã phục vụ chúng tôi trên đĩa thực sự là một hiện tượng. Chúng tôi đã chuyển từ cơ sở hạ tầng tại chỗ sang nền tảng đám mây, tệp và thư mục sang dữ liệu có thể truy cập đám mây và đánh giá dữ liệu thủ công sang phân tích dữ liệu lớn. Sự thay đổi to lớn này đã tạo ra một hệ thống thông minh vũ trụ phải được khai thác mà không có bất kỳ phản đối và phản đối nào.

“Ngày nay, nhiều nhà cung cấp phần mềm thông minh kinh doanh đang giúp người dùng có thể truy cập các chỉ số, báo cáo và bảng điều khiển chính của doanh nghiệp trên các thiết bị di động như iPhone, iPad, Droid hoặc BlackBerry của họ, cho phép những người bán hàng và tiếp thị truy cập vào thông tin kinh doanh quan trọng trên ruồi.”

EnterpriseAppsToday, Mười lợi ích của phần mềm thông minh kinh doanh

 • Cải thiện cơ sở dữ liệu đồ họa ra quyết định của bạn trên cơ sở thời gian thực và báo cáo kinh doanh có khả năng truy cập cao.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian để kích thích hiệu quả chức năng tốt nhất.
 • Nhận diện và phản ứng nhanh với các xu hướng và cơ hội thị trường hiện tại.
 • Nâng cao động lực và làm việc hợp tác trong toàn bộ tổ chức.

Tất cả các chức năng này dẫn đến quản trị dữ liệu được thiết lập và chức năng có thể thực hiện được với việc áp dụng và tích hợp thông tin dữ liệu với quản trị dữ liệu.

Bài đăng Hiểu cách Dữ liệu Thông minh là Tương lai của Quản trị Dữ liệu xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo