Hoa Kỳ có 88% máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới

Hoa Kỳ có 88% máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới

Máy ATM tiền điện tử đã trở nên khá phổ biến trong vài năm qua. Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết các máy ATM tiền điện tử đều tập trung ở một số quốc gia. Theo số liệu mới nhất do StockApps.com trình bày, 88% máy ATM tiền điện tử hiện được đặt ở Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ có 33.641 máy ATM tiền điện tử

Theo dữ liệu có sẵn trên Statista, Hoa Kỳ có nhiều máy ATM tiền điện tử nhất trên thế giới với 33.641. Hoa Kỳ không chỉ có số lượng máy ATM tiền điện tử cao nhất trên toàn thế giới mà còn có phần lớn các máy ATM trên toàn thế giới.

Máy ATM tiền điện tử là thiết bị đầu cuối từ xa cho phép người dùng mua và bán các loại tiền điện tử khác nhau. Hiện tại, hầu hết các máy ATM chỉ cho phép các loại tiền điện tử chính như Bitcoin và Ethereum. Hơn nữa, chỉ có một số máy ATM cho phép người dùng bán tiền tệ của họ.

Canada chiếm vị trí thứ hai trong danh sách với 2210 máy ATM. Số tiền này chiếm 6% tổng số máy ATM trên toàn thế giới.

Quốc gia Trung Mỹ El Salvador đứng thứ ba trong danh sách với 205 máy ATM tiền điện tử. Đất nước El Salvador gần đây đã thu hút sự quan tâm từ những người đam mê tiền điện tử khi trở thành quốc gia đầu tiên đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp.

Tây Ban Nha chiếm vị trí thứ tư. Đã có sự quan tâm đáng kể ở châu Âu về tiền điện tử, nhưng các máy ATM vẫn chưa trở thành tiêu chuẩn ở châu lục này. Tây Ban Nha có số lượng máy ATM cao nhất là 175. Thụy Sĩ theo sau nó ở vị trí thứ tư với 139 máy ATM tiền điện tử.

Ở châu Á, Hồng Kông có nhiều máy ATM tiền điện tử nhất. Theo báo cáo, hiện có 137 máy ATM đang hoạt động trên lãnh thổ Đông Nam Á.

Bắc Mỹ Có 95% số máy ATM trên toàn thế giới

Rõ ràng từ phần trước rằng hầu hết các máy ATM tiền điện tử đều nằm ở Bắc Mỹ. Theo tính toán của chúng tôi, có tổng cộng 33641 máy ATM tiền điện tử được đặt tại châu lục này – 95% tổng số. Phần trước cho thấy ba quốc gia có máy ATM tiền điện tử hàng đầu đều nằm ở Trung / Bắc Mỹ. Trong khi đó, các quốc gia châu Âu chỉ chiếm tổng cộng 1402 máy ATM với Tây Ban Nha và Thụy Sĩ dẫn đầu. Ngoài ra, các quốc gia như Áo, Romania và Ba Lan có hơn 100 máy ATM tiền điện tử.

Châu Á chỉ có 240 máy ATM và hơn một nửa trong số đó được đặt ở Hồng Kông. Hơn nữa, theo dữ liệu, Úc hiện chỉ có 39 máy ATM tiền điện tử.

Bạn có thể đọc toàn bộ báo cáo với số liệu thống kê và thông tin bổ sung tại:

https://stockapps.com/blog/united-states-has-88-of-crypto-atms-worldwide/

Bài đăng Hoa Kỳ có 88% máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo