Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để xếp hạng cao trên Google bằng cách sử dụng SEO

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để xếp hạng cao trên Google bằng cách sử dụng SEO

Xếp hạng trên đầu trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google là mục tiêu cuối cùng của tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Như nghiên cứu của Backlinko chỉ ra, kết quả số 1 trên Google tích lũy gần 31,7% CTR, trong khi các trang thứ hai thường có xu hướng nhận được 0,78% số lần nhấp.

Cho dù bạn sở hữu một doanh nghiệp trực tuyến đang phát đạt, làm giám đốc tiếp thị kỹ thuật số cho người khác hay là chuyên gia SEO tại một đại lý, bạn sẽ phải quản lý, kiếm tiền và quảng cáo nội dung trực tuyến thông qua Google.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể giống như những sửa đổi nhỏ đối với một trang web. Tuy nhiên, tác động tổng hợp của những thay đổi nhỏ này lên hiệu suất trang web và trải nghiệm người dùng của bạn là rất lớn.

Bí mật đằng sau việc tạo ra một trang web có thứ hạng cao nằm ở khả năng bạn có thể làm hài lòng người dùng bằng cách cung cấp cho họ trải nghiệm vượt trội trên nền tảng của bạn. Một trong những người dùng này là công cụ tìm kiếm, giúp bạn tiếp cận những người dùng khác bằng trang web của mình. Hãy xem xét một số cách hiệu quả để bạn có thể cải thiện thứ hạng trên Google của mình.

1. Hiểu Thuật toán Google

Cho dù đó là John Mueller hoặc là Gary Illyes, mọi giám đốc điều hành thành công của Google đều tuyên bố rằng Google thường xuyên thay đổi thuật toán của mình và phần lớn những thay đổi này không được công bố rộng rãi. Theo Moz, có khoảng 500-600 lần thay đổi thuật toán của Google hàng năm.

Mục đích chính đằng sau việc giữ lại những thay đổi này là để ngăn chặn các chiến lược SEO mũ đen và các lối tắt để duy trì tính xác thực của các trang web.

Tuy nhiên, một số cập nhật thuật toán đáng chú ý mà bạn có thể muốn biết bao gồm cập nhật trải nghiệm trang, cập nhật cốt lõi (liên quan đến chất lượng nội dung) và cập nhật ưu tiên cho thiết bị di động.

Bạn có thể cập nhật cho mình những thay đổi này bằng cách thường xuyên kiểm tra trên Trung tâm quản trị trang web của Google.

2. Lập chiến lược cho công việc của bạn

Hình ảnh do Pexels cung cấp

Nhắm mục tiêu một từ khóa trên các trang khác nhau của trang web của bạn chắc chắn là một ý tưởng tồi! Thay vào đó, bạn cần xếp hạng cho số lượng từ khóa tối đa, với cùng một lượng công việc và nỗ lực.

Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn đưa ra các chiến lược thông minh. Bắt đầu với nghiên cứu từ khóa và cẩn thận chọn từ khóa mục tiêu của bạn. Các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến xác suất thành công của bạn.

Dưới đây là một số điều quan trọng cần xem xét khi chọn từ khóa:

  • Chỉ chọn các từ khóa cụ thể cho tên miền cụ thể của bạn
  • Chọn các từ khóa ít cạnh tranh hơn
  • Đảm bảo rằng các từ khóa bạn đã chọn cung cấp đủ lưu lượng truy cập
  • Đảm bảo rằng các từ khóa bạn đã chọn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn
  • Nhắm mục tiêu nhiều từ khóa đồng thời

Mọi người có xu hướng tìm kiếm những thứ giống nhau theo hàng tỷ cách. Tìm hạt giống từ khóa và sau đó tìm kiếm danh sách các từ khóa đại diện cho cùng một chủ đề.

3. Khám phá một từ khóa hạt giống

Để phát triển chủ đề từ khóa của bạn, hãy cố gắng xác định từ khóa hạt giống của bạn. Từ khóa hạt giống về cơ bản là những từ khóa rõ ràng nhất có liên quan đến chủ đề của bạn.

Ví dụ: nếu bạn bán đồ trang sức thủ công, thì từ khóa hạt giống của bạn có thể là “mua đồ trang sức thủ công”.

Để tìm ra những hạt giống từ khóa tốt, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu và sau đó suy nghĩ các ý tưởng khác nhau dựa trên dịch vụ, mục tiêu kinh doanh, đối tượng được nhắm mục tiêu và từ khóa bạn muốn xếp hạng cho quảng cáo bạn định mua.

4. Biến Hạt giống Từ khoá của Bạn thành Chủ đề Từ khoá

Sau khi bạn hoàn thành từ khóa hạt giống của mình, hãy phát triển nó thành một chủ đề bằng cách liệt kê tất cả các từ khóa có liên quan. Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội và xếp hạng cho nhiều từ khóa cùng một lúc.

Từ khóa đuôi dài có thể là một trợ giúp chính trong vấn đề này. Số lượng từ khóa đuôi dài được sử dụng trên một trang web thường tỷ lệ thuận với lượng lưu lượng truy cập được các công cụ tìm kiếm hướng đến. Bạn có thể sử dụng một số công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí hoặc miễn phí như Semrush.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, bạn cần lưu ý đến mục tiêu kinh doanh của mình và do đó, tính cụ thể của từ khóa. Đảm bảo rằng chúng không nằm ngoài ngữ cảnh hoặc không liên quan đến ngành của bạn.

5. Tạo giá trị

Hình ảnh lịch sự của Unsplash

Nội dung trang web của bạn mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh; đảm bảo rằng nó ngoạn mục, phù hợp và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Trước khi bạn chia sẻ bất kỳ mẩu blog, đồ họa thông tin hoặc bất kỳ báo cáo nào khác trên trang web của mình, hãy đảm bảo rằng nó cung cấp cho người nhận nhiều thứ hơn là họ đã nhận được từ nội dung khác, dựa trên cùng những từ khóa mà bạn đang sử dụng.

Google cung cấp các nguyên tắc và một số manh mối liên quan đến chiến lược đánh giá nội dung của mình. Cố gắng hiểu nó và tạo nội dung của bạn cho phù hợp.

Bằng cách tạo nội dung tốt nhất trên internet, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình như một thương hiệu đáng tin cậy, xây dựng nhiều liên kết hơn, tăng mức độ tương tác của người dùng và bảo vệ trang web của bạn khỏi những thay đổi thuật toán không được thông báo.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để lao xuống?

Nếu bạn ở đây, rất có thể, bạn đã bắt đầu coi trọng thứ hạng trên Google của mình và xin chúc mừng, đó là bước đầu tiên của bạn để cải thiện thứ hạng của mình.

Đừng lo lắng nếu tất cả các kỹ thuật SEO khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, bạn không đơn độc.

Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ tối ưu hóa SEO đáng tin cậy cho các doanh nghiệp nhỏ, vui lòng xem Search Berg, một nền tảng đã được thành lập cung cấp dịch vụ viết nội dung, tạo khách hàng tiềm năng, dịch vụ tiếp thị trả phí và các gói SEO cao cấp dành cho doanh nghiệp nhỏ cho khách hàng của họ với mức giá phải chăng.

The post Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để xếp hạng cao trên Google bằng cách sử dụng SEO xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo