Hướng dẫn cơ bản cho Tiếp thị B2C


Hướng dẫn cơ bản cho Tiếp thị B2C

Thế giới tiếp thị và khởi nghiệp đầy rẫy những chiến lược dí dỏm. Cho dù bạn là một doanh nhân thành công hay một người đầy tham vọng, bạn phải thừa nhận rằng nguyên lý cơ bản của tiếp thị tương ứng với người bạn đang nói chuyện với. Về vấn đề này, hai từ viết tắt chính đã lướt qua gây ảnh hưởng đến sự chú ý: tiếp thị B2B và B2C.

Bạn có thể tự hỏi cả hai chiến lược này khác biệt hoặc quan trọng như thế nào hoặc thậm chí chúng có ý nghĩa như thế nào? Đây là câu trả lời của bạn. Tiếp thị B2B là viết tắt của Tiếp thị từ Doanh nghiệp đến Doanh nghiệp, về cơ bản coi doanh nghiệp là người mua, trong khi tiếp thị B2C hoạt động hoàn toàn theo hướng ngược lại. Nó có nghĩa là Doanh nghiệp với Người tiêu dùng do đó nó được kết nối trực tiếp với mọi người. Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hiện nay chỉ tập trung vào tiếp thị B2C. Do đó, hãy cùng khám phá cách tiếp thị B2C hoạt động chính xác như thế nào và tại sao các doanh nhân lại nghiêm túc nắm bắt nó.

Tiếp thị B2C là gì?

Tiếp thị B2C là một loại hình thức phát triển kinh doanh thông qua giao tiếp trực tiếp với người tiêu dùng. Động cơ cơ bản của chiến lược này là để kinh doanh hoặc tạo ra một giá trị thương hiệu sau khi được cảm thông bởi cảm xúc của con người. Nói một cách đơn giản, nó cố gắng thuyết phục mọi người thông qua việc truyền tải những gì đặc biệt mà một thương hiệu hoặc một kho hàng kinh doanh lưu giữ và việc người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của họ sẽ hữu ích như thế nào. Do đó, toàn bộ quá trình tiếp thị B2C cũng khá thách thức và thú vị, vì nó hoàn toàn giải quyết tâm trí của mọi người. Không giống như tiếp thị B2B, tiếp thị B2C được thực hiện trực tuyến.

Hướng dẫn Tiếp thị B2C

Yếu tố chính của tiếp thị phù hợp với B2C với tiếp thị kênh hoặc đường ốnglà thu hút sự chú ý của người tiêu dùng càng nhiều càng tốt. Và vì “người tiêu dùng” là xương sống, các thông số sau đây được coi là yếu tố kích hoạt.

1. Vai trò của Tiếp thị Dựa trên Nội dung

90% chiến lược tiếp thị B2C tạo ra mối quan hệ đối tác chặt chẽ với các nội dung khi nó cố gắng giao tiếp với người tiêu dùng như một con người. Do đó, nội dung được chú trọng mạnh mẽ là blog, vlog, video và bài báo, nơi nhà tiếp thị cố gắng ghi thông tin hoặc xác nhận thương hiệu của họ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Ví dụ: Trong khi người tiêu dùng tìm kiếm thông tin ngay trước đợt giảm giá Thứ Sáu Đen hoặc Thứ Hai Điện Tử, bạn có thể tạo một blog về các cửa hàng nổi tiếng để tăng mức chiết khấu cao cho sản phẩm của họ. Tương tự, khi mọi người theo đuổi miền trang web đáng tin cậy, bạn có thể tổng hợp thông tin có liên quan từ các máy chủ lưu trữ web phổ biến như GoDaddy hoặc Namecheap và liệt kê các đề nghị đồng thời từ họ. Ý tưởng chính của tiếp thị nội dung là tạo ra các blog hoặc thứ gì đó sẽ chạm đến người tiêu dùng “Điểm đau”.

2. Cải thiện Xếp hạng SEO

Vì chìa khóa của tiếp thị B2C trang bị nội dung, bạn phải tăng thứ hạng SEO để chạy nội dung thành công trên Google. Phần đáng kinh ngạc nhất là, mặc dù nội dung phong phú và nhiều thông tin, rất nhiều nhà tiếp thị sụp đổ nghiêm trọng do thiếu kiến ​​thức về SEO. Vì vậy, chỉ cần lưu ý rằng nếu không có phân tích SEO và SERP tốt hơn, nội dung của bạn sẽ không được xếp hạng tốt. Vì vậy, khám phá ra thủ thuật để có thứ hạng SEO tốt hơn là một lợi ích lớn.

3. Tổ chức các cuộc thi trực tuyến vui nhộn và hấp dẫn

Thuyết phục những người thông thạo trực tuyến là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất. Tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số đều nhận thức được mức độ đau đớn và kiên nhẫn mà họ phải thực hiện để cuối cùng thuyết phục người dùng đẩy ‘mua’ cái nút. Tuy nhiên, để xây dựng thương hiệu tốt hơn cho công ty hoặc sản phẩm của bạn, sắp xếp các cuộc thi vui nhộn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể thêm một phần quà miễn phí cho người chiến thắng. Đây có thể là một cách để thu hút người xem vào trang web tiếp thị của bạn. Ngay cả khi họ không mua trong lần truy cập đầu tiên, ít nhất họ sẽ xem trang web và giải mã thông tin cần thiết.

4. Phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội

Phải có một nền tảng vững chắc về phương tiện truyền thông xã hội để tận dụng lợi thế với tiếp thị B2C. Để tạo ra một bản sắc riêng biệt, việc thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội sáng tạo được hoan nghênh. Hơn nữa, nhà tiếp thị phải tạo các tài khoản riêng biệt trên tất cả các nền tảng phổ biến như Facebook và Instagram. Nếu ngân sách dư dả, bạn có thể đặt quảng cáo trả tiền. Điều này rất hữu ích để thu hút danh tiếng giá trị thương hiệu cũng như nhắm mục tiêu lại sự chú ý của người dùng cũ.

5. Thêm quà tặng miễn phí khi có thể

Điều này làm việc cho các nhà tiếp thị dựa trên cửa hàng. Ví dụ: một nhà tiếp thị nội dung từ Udemy muốn tiếp cận người dùng bằng các khóa học của mình. Để kích thích sinh viên và chứng minh độ tin cậy của họ, có thể đính kèm một lời đề nghị riêng để tận dụng các lớp học trực tuyến miễn phí cùng với khóa học chính. Tương tự như vậy, có thể thông báo rằng Kohl’s đang giảm giá thêm 10% cho sinh viên và cựu chiến binh. Bằng cách tặng quà miễn phí trên trang web, danh tiếng của trang web tương ứng sẽ tăng lên gấp đôi và sự hợp lý của người dùng cũng vậy.

6. Hỗ trợ Chương trình Người ảnh hưởng Vi mô hoặc Làm Đại sứ Khách hàng

Phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra rất nhiều ngôi sao. Bạn có thể chọn bất kỳ người nào trong số họ sau khi lướt qua cơ sở người hâm mộ ổn định của anh ấy / cô ấy và yêu cầu người đó xác nhận thương hiệu của bạn. Một cách thông minh khác để ca ngợi sự phổ biến rộng rãi là chuyển đổi một trong những khách hàng của bạn thành đại sứ của thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Phương pháp này đã được chứng minh là rất thành công.

7. Tạo ra các chương trình thành viên và khách hàng thân thiết

Mọi người đều thích quà tặng và phản hồi về lòng trung thành khi mua hàng của họ. Do đó, để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, nhà tiếp thị của một cửa hàng cụ thể có thể đưa ra một chương trình thành viên hoặc khách hàng thân thiết. Ví dụ: cứ 10 điểm, mỗi người tiêu dùng sẽ kiếm được 1 đô la, số tiền này có thể được sử dụng cho lần mua hàng tiếp theo. Nếu bạn đang điều hành trang web dựa trên cửa hàng của riêng mình, bạn có thể thử nghiệm ý tưởng hoặc tạo những ý tưởng tương tự.

8. Tạo cơ chế thân thiện với thiết bị di động

Cả thế giới đang trở nên thân thiện hơn với thiết bị di động từng ngày và thị trường tiêu dùng cũng vậy. Mọi người thích gõ trên điện thoại thông minh của họ hơn trên máy tính của họ. Do đó, để tỏa sáng trong những ngày sắp tới của tiếp thị kỹ thuật số, các doanh nhân phải áp dụng các cơ chế để thân thiện hơn với thiết bị di động.

Do đó, tóm lại đây là hướng dẫn tiếp thị B2C của chúng tôi. Rõ ràng là nó không bao gồm từng chi tiết mà phản ánh một đoạn trích tổng thể. Bạn có thể tiếp tục nghiên cứu sâu hơn theo sở thích của riêng bạn. Những lời chúc tốt đẹp nhất trước cho nỗ lực kinh doanh của bạn.

Bài đăng Hướng dẫn cơ bản cho Tiếp thị B2C xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo