Hướng dẫn cơ bản để viết email tiếp cận có tác động


Hướng dẫn cơ bản để viết email tiếp cận có tác động

Email tiếp cận được gửi để quảng bá nội dung. Mục đích của những email này là để yêu cầu liên kết ngược hoặc yêu cầu sự cộng tác hoặc hợp tác từ những người có ảnh hưởng. Email tiếp cận không phải là hiếm. Bạn có thể mở thư mục thư rác của mình và tìm một số email đang chờ bạn trả lời. Vì vậy, họ thậm chí có bất kỳ sử dụng?

Câu trả lời là có. Tiếp cận email hoạt động hiệu quả và các doanh nghiệp vẫn sử dụng phương pháp này để nhận được nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách gửi một email tiếp cận đã được mở và trả lời.

Nào cùng đào vào bên trong.

Làm thế nào để gửi đúng loại email tiếp cận?

Bạn cần tạo đúng loại email tiếp cận để nhận được thư trả lời. Cookiecutter và các email bán hàng kết thúc trong thư mục spam. Khi thực hiện đúng, khán giả sẽ thấy những email như vậy hữu ích và thậm chí tương tác với chúng. Những email tiếp cận như vậy mang lại giá trị cho khán giả và mang lại cho bạn kết quả mong muốn. Doanh nghiệp của bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều khi bạn bắt đầu gửi đúng loại email tiếp cận. Một số lợi ích chính mà email tiếp cận cộng đồng có thể cung cấp bao gồm:

Liên kết xây dựng

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc gửi đúng loại email tiếp cận là liên kết xây dựng. Sự thật là, phần lớn các kênh xây dựng liên kết khiến doanh nghiệp cần phải gửi email tiếp cận để tiếp tục quá trình.

Xây dựng mối quan hệ công chúng

Xây dựng các mối quan hệ bền vững trong ngành là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Đó là những gì mà email tiếp cận cung cấp. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền vững với những người khác có liên quan đến ngành của mình thông qua email tiếp cận. Những email này giúp bạn tiếp cận với những người có liên quan trong ngành. Một số đặc quyền khi gửi email tiếp cận cộng đồng bao gồm các cơ hội như phỏng vấn, hợp tác, viết blog với khách và hơn thế nữa.

tường thuật báo chí

Bạn cũng có thể nhận được báo chí đưa tin với sự trợ giúp của một email tiếp cận bằng văn bản hiệu quả. Để điều đó xảy ra, bạn cần phải gửi các email được nhắm mục tiêu đặc biệt đến những nhà báo bao gồm thị trường ngách của bạn.

Các phương pháp hay nhất để viết một email tiếp cận tốt

Các phương pháp khác nhau dẫn đến việc tạo ra một email tiếp cận tốt giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Một số thực hành này bao gồm:

Tạo danh sách các mục tiêu

Bước đầu tiên để làm cho chiến lược tiếp cận email của bạn thành công là đảm bảo rằng nó được gửi đến đúng đối tượng. Chúng tôi biết, đó là lẽ thường. Ngược lại, nếu bạn mở thư mục thư rác của email, bạn sẽ nhận ra rằng phần lớn email bạn nhận được không bao giờ dành cho bạn. Do đó, hãy tạo một danh sách các mục tiêu trước khi viết một email tiếp cận.

Tạo một mẫu của riêng bạn

Nhiều người tin rằng mẫu này là một từ tệ khi nói đến khả năng tiếp cận email lạnh lùng. Điều đầu tiên lướt qua tâm trí của họ, trong trường hợp này, là các email spam mà hàng triệu người nhận được và họ thường bắt đầu bằng “Thưa ông hoặc bà”. Những loại email này không bao giờ hoạt động. Do đó, bạn nên tránh gửi chúng. Mặt khác, việc loại bỏ hoàn toàn các khuôn mẫu cũng không đúng. Đó là bởi vì nếu bạn sử dụng một mẫu đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hơn nữa, bạn sẽ yêu cầu các mẫu email tiếp cận nếu bạn muốn mở rộng quy mô chúng. Bạn có thể cá nhân hóa các mẫu này để phù hợp với mục đích và đối tượng mục tiêu của mình.

Cách phát triển mẫu của riêng bạn

Bước đầu tiên để phát triển mẫu email tiếp cận của riêng bạn là tìm kiếm nguồn cảm hứng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu ví dụ email tiếp cận trực tuyến, nhưng đừng bao giờ đạo văn các mẫu này. Chỉ sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng. Nếu bạn sao chép mẫu, email tiếp cận của bạn sẽ giống như mọi email spam khác mà mọi người nhận được trong thư mục spam của họ.

Cá nhân hóa các email tiếp cận của bạn

Khi bạn đã chọn mẫu để lấy cảm hứng, bạn cần biến nó thành của riêng mình. Bạn có thể cá nhân hóa nó theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thêm sự hài hước hoặc những yếu tố giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể quyết định độ dài cho phù hợp với ý định của mình. Đảm bảo rằng bạn đã viết một dòng tiêu đề hấp dẫn để bắt đầu email của bạn.

Viết nhiều email. Đi qua từng một trong số chúng và tạo ra các phiên bản khác nhau. Thực hiện kiểm tra phân tách và xem cái nào phù hợp với doanh nghiệp và mục đích của bạn hơn.

Chọn công cụ tiếp cận email phù hợp

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có các công cụ tiếp cận email phù hợp bên mình. Những công cụ này giúp bạn mở rộng email tiếp cận khi bạn cần. Một số công cụ tốt nhất để sử dụng bao gồm:

Hộp quảng cáo chiêu hàng

Phần lớn các chuyên gia email tiếp cận sử dụng công cụ này để tạo email tiếp cận hiệu quả. Nó bao gồm các quy trình làm việc dẫn dắt bạn thông qua các chiến dịch tiếp cận.

Luồng Buzz

Đây là một trong những công cụ lâu đời nhất được các chuyên gia thị trường sử dụng trong nhiều năm. Nó là một công cụ lý tưởng để thêm vào kho vũ khí SEO cho các nhóm nhỏ và những người làm việc đơn lẻ. Nó giúp họ tạo và gửi các email tiếp cận hiệu quả.

JustReachOut

Nếu bạn muốn giới thiệu các nhà báo, người có ảnh hưởng và người viết blog, đây là công cụ phù hợp với bạn. Nó là một công cụ chắc chắn phải có cho một chiến dịch tiếp thị qua email tiếp cận hiệu quả.

Ninja Outreach

Một trong những công cụ hiệu quả nhất, nếu bạn có ý định xây dựng liên kết và cải thiện SEO cho doanh nghiệp của mình.

Bây giờ chúng ta đã biết các phương pháp chính để viết một email tiếp cận hiệu quả, đã đến lúc xem xét một số ví dụ về email tiếp cận.

Ví dụ về email tiếp cận

Có nhiều ví dụ về email tiếp cận khác nhau, mỗi ví dụ được viết với một động cơ khác nhau. Một số ví dụ phổ biến nhất bao gồm:

1. Ví dụ về bán hàng trong nước và email tiếp cận tiếp theo

Cách tốt nhất để chuyển đổi một khách truy cập bình thường vào trang web của bạn thành một khách hàng hài lòng là gửi email cho các khách hàng tiềm năng trong nước của bạn. Bạn cần hiểu rằng mọi email tiếp cận không nhất thiết phải là một email lạnh. Lưu lượng truy cập vào là khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn khi khách truy cập đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề. Đây là một ví dụ.

Đăng ký khóa học của bạn

Xin chào First Name!

Chúng tôi rất vui khi bạn đăng ký khóa học gần đây của chúng tôi về “Cách tạo chiến lược tiếp thị hiệu quả cho một doanh nghiệp nhỏ”.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học khác giúp bạn phát triển chiến lược tiếp thị có thể chuyển đổi, hãy trả lời email này. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn mỗi khi có khóa học tương tự. Bằng cách trả lời email này, bạn sẽ được thông báo qua email khi có các khóa học mà bạn quan tâm.

Chúng tôi hi vọng được phản hồi từ bạn sớm.

Trân trọng,

Kết quả được cung cấp bởi loại email tiếp cận này là cực kỳ ấn tượng. Những email này được mở khoảng 78% thời gian. Hơn 29% người nhận trả lời những email này. Theo một cuộc khảo sát, email đầu tiên có cơ hội được mở cao nhất bởi khoảng 35% người nhận.

Bạn có thể sử dụng mẫu sau để viết một email tiếp cận tiếp theo.

Xin chào First Name!

Tôi muốn kiểm tra lại email trước của mình. Bạn có muốn nhận email về các khóa học tiếp thị khác dành cho doanh nghiệp nhỏ không? Chúng ta có thể trò chuyện trong tuần này nếu lịch trình của bạn cho phép.

Tôi rất mong nhận được hồi âm từ bạn.

Trân trọng,

2. Ví dụ về email tiếp cận ngoài

Email gửi đi là một ví dụ email tiếp cận tuyệt vời khác. Mặc dù chúng có giá trị nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể thêm chúng vào chiến lược tiếp thị của mình. Những email này được gửi đến các khách hàng tiềm năng đến từ một nguồn lưu lượng truy cập đã được thiết lập sẵn. Do đó, cách tiếp cận này có thể không hiệu quả đối với các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp mới.

Bạn có thể gửi email đi để tạo lực kéo ban đầu. Email gửi đi cũng có thể đóng vai trò là một kênh quan trọng để tiếp thị phiếu giảm giá. Giảm giá độc quyền cho khách hàng mục tiêu của bạn là một cách hiệu quả để nhanh chóng đạt được kết quả tốt. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm thông tin chi tiết về những khách hàng lý tưởng của mình vào phần mềm tiếp cận email để liên lạc với những khách hàng mong muốn của bạn trên quy mô lớn.

Tiếp thị trên Ecwid

Xin chào First Name!

Tên tôi là Gregory.

Lý do tôi liên hệ với bạn là vì tôi đã truy cập trang web của bạn và tôi nhận thấy rằng bạn đang sử dụng Ecwid làm nền tảng thương mại điện tử của mình.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tiếp thị được nhắm mục tiêu cao cho các cửa hàng trực tuyến được xây dựng dựa trên Ecwid. Chúng tôi đã giúp một số công ty thành lập nhất với SEO và PPC của họ. Nếu bạn muốn tận dụng các dịch vụ của chúng tôi để phát triển doanh nghiệp của mình, vui lòng trả lời email này.

Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có sẵn cuộc gọi ngắn vào Thứ Năm tới lúc 1 giờ chiều EST?

3. Ví dụ về nhân sự và tuyển dụng email tiếp cận cộng đồng

Các ví dụ về email tiếp cận không chỉ giới hạn ở việc bán một sản phẩm hoặc một dịch vụ. Những ví dụ về email tiếp cận này có thể được sử dụng để kết nối với một ứng viên tiềm năng cho một cơ hội việc làm. Hơn 37,6% nhóm nhân tài báo cáo rằng họ đã sử dụng các kênh tiếp cận để liên lạc với các ứng viên.

Điều này có nghĩa là thay vì phụ thuộc vào việc tuyển dụng hoặc chờ đợi ứng viên tốt nhất nộp đơn cho một vị trí trong công ty của bạn, hãy thực hiện bước đầu tiên và tạo email tiếp cận nhân sự và tuyển dụng. Hãy xem một ví dụ,

Tìm kiếm một kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm chuyên nghiệp để gia nhập XYZ Inc

Xin chào First Name!

Tên tôi là Monona, Giám đốc điều hành của XYZ Inc. Tôi đã xem qua hồ sơ của bạn khi đang tìm kiếm những kỹ sư giỏi nhất có kinh nghiệm trong việc đảm bảo chất lượng phần mềm. Tôi rất ấn tượng với kinh nghiệm và nền tảng của bạn. Vì vậy, tôi đã quyết định để lại cho bạn một ghi chú.

Bạn có thể thấy mới mẻ khi thấy một giám đốc điều hành liên hệ với bạn để thảo luận về cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, sự thành công của công ty chúng tôi phụ thuộc vào việc tìm được đúng người và tập hợp họ lại với nhau để thực hiện các dự án đầy thử thách nhưng vui vẻ và thú vị. Đó là lý do tại sao tôi đầu tư rất nhiều thời gian vào việc tìm kiếm tài sản phù hợp cho công ty của chúng tôi.

Có một vị trí mà chúng tôi muốn nói với bạn, nhưng chúng tôi có thể tham gia vào cuộc thảo luận đó khi chúng tôi nhận được phản hồi từ bạn. Vui lòng trả lời email này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vị trí này.

4. Ví dụ về email tiếp cận cộng đồng PR và xây dựng liên kết

Một lý do khác để gửi email tiếp cận là để xây dựng PR, một email bạn viết khi bạn muốn truyền bá những lời tốt đẹp về công ty của mình. Bạn có thể thu hút sự chú ý của các nhà báo và những người có ảnh hưởng bằng cách sử dụng các ví dụ email tiếp cận cộng đồng này. Viết một email tiếp cận tốt có thể giúp bạn có được cơ hội cho dù bạn muốn có một liên kết ngược từ một trang web nổi tiếng hay tin tức.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Bằng cách sử dụng đúng mẫu, bạn có thể tăng cơ hội nhận được phản hồi thuận lợi. Hơn nữa, nó cũng sẽ làm cho bạn xuất hiện chuyên nghiệp.

Hãy xem ví dụ sau:

Miễn phí (Nâng cấp nội dung) cho (bài đăng của người nhận)

Xin chào First Name!

Tôi tìm thấy bài viết của bạn trên (một bài đăng nổi tiếng). Tôi thực sự thích nó.

Nó đã truyền cảm hứng cho tôi để nghiên cứu thêm và viết tiếp về chủ đề này. Tôi quyết định tạo ra một cái gì đó sâu sắc hơn. Tôi liên hệ với bạn vì gần đây tôi đã xuất bản (nâng cấp nội dung) trên (chủ đề bài đăng). Tôi tin rằng nó có thể được bạn quan tâm. Tôi đã tóm tắt các điểm cogent. Bài viết này dựa trên nghiên cứu và bao gồm các nguồn để sao lưu nó.

Bạn có thể xem qua và cho tôi biết liệu tôi có nên vượt qua nó không? Tôi rất muốn có được ý kiến ​​của bạn về phần văn bản này.

Dù bằng cách nào, Chúc may mắn với công việc của bạn với (trang web).

Trân trọng,

Kết thúc

Với sự ra đời của các nền tảng truyền thông xã hội và các hình thức tiếp thị khác, tiếp thị qua email đã bị lùi lại, nhưng nó vẫn cực kỳ phù hợp khi đạt được các mục tiêu nhất định như xây dựng PR, yêu cầu liên kết ngược, cộng tác và đối tác và thậm chí thu hút được báo chí phủ sóng. Email tiếp cận kết nối doanh nghiệp của bạn với những người phù hợp và có liên quan.

Nếu bạn muốn viết email tiếp cận hiệu quả, bạn nên xem qua các mẫu ví dụ về email tiếp cận có sẵn trên mạng để lấy cảm hứng. Bạn có thể tùy chỉnh các mẫu này để làm cho email tiếp cận của bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Bài đăng Hướng dẫn cuối cùng để viết Email tiếp cận có ảnh hưởng xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo