Hướng dẫn đầy đủ về Token không Fungible


Hướng dẫn đầy đủ về Token không Fungible

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, NFTs đã làm mưa làm gió trên thị trường nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tập. NFT đã trở thành một trong những xu hướng blockchain nổi tiếng nhất trong năm, thu hút ngày càng nhiều người tham gia vào thị trường. Giờ đây, ngay cả những người nổi tiếng cũng tham gia vì họ phát hiện ra rằng đây có thể là cơ hội mới nhất và có lẽ là tuyệt vời nhất để họ kết nối với người hâm mộ.

Câu hỏi thực sự ở đây là; bạn có biết về NFT không? Nếu không, thì đừng lo lắng, bạn đang ở đúng nơi. Đọc thêm, bạn sẽ thừa nhận tất cả thông tin quan trọng và chính mà bạn cần trước khi bước vào thế giới NFT. Vì vậy, không có bất kỳ sự chậm trễ nào nữa, chúng ta hãy bắt đầu.

Token không Fungible là gì?

Theo Wikipedia; Token Non-Fungible hoặc NFT là một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên một sổ cái kỹ thuật số, được gọi là Blockchain, xác nhận một tài sản kỹ thuật số là duy nhất và do đó không thể hoán đổi cho nhau. NFT có thể được sử dụng để đại diện cho các mục như ảnh, video, âm thanh và các loại tệp kỹ thuật số khác.

Nói cách đơn giản hơn, NFT là mã thông báo kỹ thuật số thường chỉ ra quyền sở hữu của các mặt hàng / tài sản kỹ thuật số duy nhất. Bây giờ chúng ta hãy hiểu những thuật ngữ này như ‘Không thể ăn được’ theo quan điểm của thị trường. Một tài sản là Fungible khi bạn lấy đi một số phần của nó và phần còn lại vẫn giữ một số giá trị bên trong và nếu tài sản không có thì nó là Non-Fungible.

Bạn gặp khó khăn khi nắm bắt được tất cả các định nghĩa và nội dung này? Hãy để chúng tôi hiểu điều này với một ví dụ; Giả sử bạn muốn mua một chiếc cặp màu đỏ, bạn truy cập internet và đặt mua một chiếc từ trang web với giá 100 đô la. Bây giờ cái bạn vừa mua là một chiếc cặp màu đỏ thông thường và không có bất kỳ giá trị duy nhất nào, và đó là lý do tại sao nóDễ cháy.Mặt khác, hãy để chúng tôi nói rằng có một chiếc cặp được James Bond sử dụng trong phim của anh ấy và không có bất kỳ bản sao nào. Bây giờ chiếc cặp đó là duy nhất, và do đó nó làKhông Fungible.

Để biết thêm thông tin về Fungible & Non-Fungible, bạn có thể xem một đoạn video ngắn tại đây.

Làm thế nào để Mã thông báo Không thể thay thế hoạt động?

Trong NFT, mỗi mã thông báo là duy nhất và không thể phân biệt được vì; chúng khác với Mã thông báo ERC-20 như DAI hoặc LINK. NFT cho phép người mua của họ chỉ định hoặc yêu cầu quyền sở hữu toàn bộ đối với bất kỳ phần dữ liệu kỹ thuật số duy nhất nào, có thể theo dõi bằng cách sử dụng chuỗi khối của Ethereum làm thư mục công khai. NFT cũng được biểu thị dưới dạng tài sản kỹ thuật số hoặc phi kỹ thuật số từ các đối tượng kỹ thuật số, giống như NFT có thể đại diện cho cả hai; nghệ thuật kỹ thuật số như GIF, âm thanh và video, cũng như các vật phẩm trong thế giới thực như vé xem một số buổi biểu diễn mang tính biểu tượng hoặc một số tài liệu pháp lý.

Một NFT chỉ có thể có một chủ sở hữu tại một thời điểm và thuộc tính được quản lý bằng siêu dữ liệu & nhận dạng đơn lẻ duy nhất mà không mã thông báo nào khác có thể sao chép. NFT được xác định bởi các thỏa thuận thông minh chỉ định quyền sở hữu và quản lý việc chuyển giao của NFT. Khi bạn tạo hoặc đúc một NFT, bạn sẽ chạy mã được mã hóa trong các hợp đồng thông minh đáp ứng các tiêu chuẩn khác nhau như ERC-721. Thông tin này sẽ được tải lên blockchain NFT.

Làm thế nào để mua Token không Fungible?

Mua EthereumVì hầu hết các NFT là mã thông báo từ Ethereum, hầu hết các thị trường chỉ lấy mã thông báo Eth để thanh toán cho bộ sưu tập này. Bạn có thể mua Ethereum trên đó và chuyển tiền đến ví MetaMask nếu bạn đã có tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Kết nối Ví của bạn với Thị trường

NFT có thể được mua và bán trên nhiều thị trường. Bạn có thể mua các tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm khác nhau tùy thuộc vào thị trường bạn chọn. Nhiều trang web trong số này bao gồm các thị trường thứ cấp với các NFT khác nhau, mặc dù mỗi nền tảng có một chút khác biệt so với nền tảng khác. Bây giờ chúng ta hãy giới thiệu ngắn gọn về MetaMask và OpenSea.

MetaMasklà một tiện ích mở rộng của trình duyệt và một ứng dụng di động cho ví Ethereum. Bạn sẽ cần một ví Ethereum để đăng ký OpenSea (và các trang NFT khác). Chỉ cần tải xuống MetaMask, thiết lập ví và chuyển ETH từ Coinbase mà bạn vừa mua. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ví Ethereum, thì bạn có thể xem video chi tiết này về Ví tiền điện tử để hiểu rõ hơn.

OpenSealà thị trường Ethereum cho NFT. Người dùng có thể trao đổi các Token Non-Fungible để lấy bitcoin. Nó chứa một loạt các bộ sưu tập kỹ thuật số khác nhau, từ trò chơi điện tử đến các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Bạn cần một ví bitcoin, như MetaMask, để sử dụng trang web này.

Mua NFT

Sau khi bạn cấp vốn vào tài khoản của mình, việc mua NFT là một thủ tục đơn giản. Hầu hết các thị trường đều ở dạng đấu giá, do đó bạn phải gửi đề nghị cho NFT bạn muốn mua. Một số thị trường hoạt động giống như một sàn giao dịch hơn, sử dụng giá thầu cao nhất và nhu cầu thấp nhất cho NFT với nhiều lần in.

Giá trị có thể bán lại ngay sau sản phẩm là một lợi thế khi mua NFT từ thị trường chính. Một số NFT có nhu cầu cao sẽ bán giá ban đầu gấp 5 đến 10 lần ngay sau khi xuất bản. Hạn chế của việc mua NFT trên thị trường chính là nhu cầu về nghệ thuật rất khó dự báo.

Làm thế nào để tạo và bán các token không thể thay thế?

Tạo Mã thông báo không Fungible của riêng bạn là một nhiệm vụ khá dễ dàng và đơn giản. Ngoài ra, bạn không cần nhiều kiến ​​thức về tiền điện tử để tạo mã thông báo của riêng mình. Để tạo NFT của riêng bạn, bạn có thể sử dụng Ethereum Blockchain thường được sử dụng tor, bạn cũng có thể thử một số loại khác như Binance Smart Coin, WAX, EOS, v.v. Mỗi blockchain có các quy tắc và quy định riêng để phát triển nhưng với Ethereum một được sử dụng rộng rãi hơn, chúng ta hãy nói về điều đó trước.

Để tạo mã thông báo của riêng bạn với Ethereum, điều đầu tiên bạn cần là một ví dựa trên Ethereum tương thích với các tiêu chuẩn ERC-721 và một số tiền trong ví. Tiếp theo, bạn sẽ cần một thị trường nơi sẽ bán thêm NFT của bạn. Vì OpenSea là một trong những chương trình nổi tiếng và có quy trình dễ dàng nhất, đây là cách bạn có thể tạo mã thông báo của riêng mình bằng cách sử dụng Ethereum trên OpenSea.

Trên OpenSea trước tiên, bạn sẽ cần kết nối ví của mình và khi bạn đã kết nối ví dựa trên ETH của mình, bạn có thể bắt đầu tạo NFT đầu tiên của mình. Để tạo mã thông báo, hãy nhấp vào – Tạo từ menu trên cùng. Hoàn thành tất cả các thông tin cần thiết và lưu nó. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quy trình đúc NFT hiện tại. Nhấp vào Mục mới, tải và cung cấp tác phẩm nghệ thuật của bạn với tất cả các chi tiết. Nhấp vào Tạo và NFT của riêng bạn sẽ được tạo.

Xin chúc mừng, một mã thông báo đã được tạo thành công! Tuy nhiên, bây giờ bạn phải mở mục mới trong bộ sưu tập của mình để bán nó trên OpenSea và nhấp vào tùy chọn bán. Trên trang người bán, bạn sẽ có thể chọn mã thông báo Ethereum cho lần bán hàng đầu tiên và lần bán hàng tiếp theo mà bạn chấp nhận như một khoản thanh toán để bán với giá cố định hoặc một cuộc đấu giá và tiền bản quyền.

Phần kết luận

Bạn đã đến cuối hướng dẫn ảo của mình trên NFT. Bây giờ, hầu hết bạn có thể có được ý tưởng rõ ràng về cách bạn có thể tham gia thị trường NFTs với tư cách là Người mua hay Người bán. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận xuống bên dưới và để biết thêm thông tin về tiền điện tử và blockchain, bạn có thể xem CryptoSarge. Trang web có một số hướng dẫn tốt về các yếu tố quan trọng khác nhau. Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin miễn phí của họ để luôn nhận được thông báo về các bản cập nhật mới.

Bài đăng Hướng dẫn đầy đủ về Token không Fungible xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo