IoT trong chăm sóc sức khỏe: 10 ứng dụng thực tế của IoT trong ngành y tế


IoT trong chăm sóc sức khỏe: 10 ứng dụng thực tế của IoT trong ngành y tế

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, vốn nổi tiếng là người sử dụng sớm các công nghệ mới, tiếp tục phát triển bằng cách sử dụng vũ trụ kết nối Web khổng lồ được gọi là Internet of Things (IoT). Phát triển phần mềm y tế với các công nghệ hiện đại rất hữu ích cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế và cho phép họ kết nối và phân tích thông tin y tế và dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân.

Đổi mới Internet of Things cải thiện giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ thông qua truy cập từ xa và tư vấn trực tuyến. Nó cũng hỗ trợ các phòng khám hoặc bệnh viện theo dõi nhân sự và bệnh nhân bằng các thiết bị chăm sóc sức khỏe dựa trên IoT cũng hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính. Với sự giúp đỡ của Công ty tư vấn Internet of Things hỗ trợ việc hiểu các công nghệ IoT, đưa ra kế hoạch giảm chi phí, hợp lý hóa hoạt động và cung cấp dịch vụ cho các hệ thống IoT.

Ví dụ về IoT trong các ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Dưới đây là các ứng dụng Internet of Things (IoT) cho sức khỏe cộng đồng, giấc ngủ thông minh, nạp thuốc, cải thiện điều trị bệnh viện, chăm sóc trực tuyến và theo dõi cũng như quản lý bệnh mãn tính.

Nền tảng vệ sinh tay Hygenix

Hygenix muốn tận dụng công nghệ có thể đeo để cung cấp cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe những phản hồi hữu ích về tần suất và chất lượng vệ sinh tay thông qua thiết bị đeo tay thông minh. Ý tưởng là sử dụng các cảm biến để theo dõi chuyển động của nhân viên tại cơ sở y tế và thông báo cho họ về thời gian và thời gian thích hợp của các sự kiện vệ sinh tay. Công ty ITRex đã tạo Giải pháp IoT để giám sát các sự kiện rửa tay của nhân viên bệnh viện.

Phân tích Newleafs

Các giải pháp của Nexleaf tìm cách cải thiện các vấn đề sức khỏe ở các quốc gia đang phát triển bằng cách cải thiện việc tiêm chủng. Ví dụ như Coldtrace là một hệ thống theo dõi từ xa không dây dành cho tủ đông lạnh vắc-xin trong các trung tâm y tế và cơ sở y tế, cho phép các bác sĩ chăm sóc sức khỏe tiêm thuốc cứu mạng một cách an toàn. Nó có một đầu dò cảm biến được lắp đặt trong một hệ thống lạnh, truyền dữ liệu về nhiệt độ hiện tại và nguồn điện lưới và gửi thông báo cập nhật cho nhân viên theo dõi.

Nền tảng phần mềm Aspect

Nền tảng phần mềm Aspect tương tác với thiết bị chẩn đoán để cung cấp kết quả kiểm tra cho bác sĩ, bệnh nhân và nhân viên y tế thông qua một hệ thống liên lạc riêng tư và an toàn, cũng như các phương pháp có thể tùy chỉnh cao. Hơn nữa, Aspect quản lý mọi thứ một cách minh bạch, từ việc truyền các phát hiện thử nghiệm đến theo dõi hiệu suất của nhạc cụ. Bệnh nhân thậm chí có thể được thông báo khi kết quả đã sẵn sàng.

QuiO

QuiO là một nền tảng dựa trên đám mây không dây liên kết các thiết bị y tế khác nhau được kết nối với thuốc, tập thể dục và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Các ứng dụng này cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và người chăm sóc có thể nhìn thấy sự bất thường và phản ứng với dữ liệu hiệu quả hơn. Hơn nữa, các cá nhân cũng có thể nhận được lời khuyên tùy chỉnh về cách đối phó với bệnh tật và tham gia vào các chương trình nghiên cứu một cách tự do.

Sức khỏe Spry

Spry Health cho phép các tổ chức y tế tăng cường an toàn bằng cách phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh nhân xấu đi. Ngoài ra, thiết bị đeo Spry’s Loop có khả năng giám sát giường y tế dưới dạng máy theo dõi thể dục. Các tính năng của nó bao gồm tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi sinh tồn liên tục của bệnh nhân và khả năng kiểm tra tình trạng của bệnh nhân thông qua internet và thu thập các phát hiện có thể hành động giúp cải thiện điều trị.

Tám

Eight kết hợp nệm êm ái với phần mềm cảm biến giấc ngủ đánh giá dữ liệu và gửi dữ liệu đó đến điện thoại di động của bạn để tính toán nhiệt độ ngủ tối ưu của bạn. Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để điều khiển ánh sáng thông minh và khóa cửa thông minh.

AdhereTech

Các chai thuốc thông minh AdhereTech với thuốc đặc trị của họ cho bệnh nhân được sử dụng giống như một chai thông thường và gửi tin nhắn hoặc điện thoại cảnh báo nếu thiếu liều lượng. Nó cũng cung cấp hỗ trợ tùy chỉnh với việc nạp thuốc theo toa và các vấn đề sức khỏe. Theo nhà thuốc Avella, AdhereTech đã tăng thời gian điều trị lên 26%, bổ sung thêm 9% và liều lượng tuân thủ 15% trong vài năm qua. Họ cũng sản xuất thêm 1 đến 2 loại thuốc đặc trị cho mỗi bệnh nhân mỗi năm.

Aeris

Aeris về cơ bản là một hệ thống plug-and-play cho phép các nhà sản xuất thiết bị y tế và chuyên gia chăm sóc sức khỏe giữ liên lạc với bệnh nhân để đảm bảo họ tuân theo các khuyến nghị y tế như kê đơn và thời gian. Trong nhiều trường hợp, việc theo dõi này (thông qua việc sử dụng các cảm biến) cho phép bệnh nhân ở trong nhà, giảm thời gian đi lại và chi phí bệnh viện.

AutoBed

Công nghệ AutoBed có thể giám sát lên đến 1200 nệm, xử lý 80 đơn đặt hàng phòng ngủ cùng một lúc và tính đến các nhu cầu khác của bệnh nhân như tình trạng sẵn sàng của y tá.

Philips E-Alert

E-Alert của Philips, được sử dụng để kiểm tra hoạt động của MRI, so sánh các biến môi trường với các tiêu chí cụ thể và gửi thông báo nếu các mục tiêu đó được đáp ứng. Thông báo có thể được gửi qua email và tin nhắn văn bản, hoặc chúng có thể được liên kết với một hệ thống báo động cục bộ.

Ensa

Ensa tích hợp liền mạch hồ sơ sức khỏe và máy theo dõi sinh trắc học để đưa ra các gợi ý về sức khỏe và chất bổ sung cho người tiêu dùng. Các khía cạnh đặc biệt bao gồm đồng bộ hóa Apple HealthKit và Dexcom CGM, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cập nhật từ các nguồn được ủy quyền và kết nối với cửa hàng thuốc trực tuyến.

Phần kết luận

Sự phát triển gần đây trong công nghệ IoT đã cho phép các thiết bị y tế thực hiện theo dõi thực tế mà trước đây các bác sĩ không thể thực hiện được. Nó đã hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc sức khỏe chẩn đoán nhiều vấn đề sức khỏe và cũng giúp các cơ sở y tế tiếp cận nhiều người hơn cùng một lúc và cung cấp phương pháp điều trị chất lượng với chi phí thấp. Bởi vì điều này, nó đã chuyển ngành y tế khỏi hệ thống lấy bệnh viện làm trung tâm và hướng tới bệnh nhân là trung tâm hơn.

The post IoT in Healthcare: 10 Ứng dụng thực tế của IoT trong ngành y tế xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo