Javascript sẽ tiến triển như thế nào trong tương lai: Tính năng ShadowRealms

Javascript sẽ tiến triển như thế nào trong tương lai: Tính năng ShadowRealms

Chúng tôi đã thấy nhiều sự phát triển diễn ra với Javascript và ngôn ngữ này đã phát triển khá nhiều kể từ khi ra đời. Cùng với nhiều tính năng liên quan đến tập lệnh, câu lệnh điều khiển, đối tượng, v.v. – bạn cũng nên xem xét các sáng kiến ​​cải tiến khác.

Giờ đây, ShadowRealms là một tính năng mới nổi của Javascript sẽ giúp quá trình lập trình trở nên đơn giản và liền mạch hơn rất nhiều cho các nhà phát triển. Dễ dàng khởi tạo một giao thức và phát triển một ngữ cảnh toàn cầu riêng biệt từ các phương pháp Javascript thông thường.

Chúng tôi sẽ giải thích. Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi phân tích chi tiết về ShadowRealms, bao gồm mọi thứ về nó. Hãy bắt đầu.

Bạn có nên tham gia ShadowRealms không? Nó là gì?

Một khi bạn tìm ra tiềm năng của ShadowRealms và biến nó thành một phần thiết yếu trong chiến lược của mình, quá trình phát triển sẽ hiệu quả và hiệu quả. Tạo ra sản phẩm tốt hơn. ShadowRealms được xây dựng dựa trên tính độc lập và giúp tạo bối cảnh chung, khác biệt đáng kể so với một tệp mã Javascript thực thi thông thường.

Từ quan điểm phát triển, nó có vẻ phức tạp để hiểu. Nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến những gì nó đòi hỏi mà không đi sâu vào các thông số kỹ thuật. Trước khi bạn liên hệ với một công ty phát triển phần mềm tùy chỉnh, tốt hơn là bạn nên đi trước và có cái nhìn tổng quan về các tính năng khác nhau.

JavaScript có kích hoạt ShadowRealms không?

ShadowRealms vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và Javascript tiếp tục khuyến khích phát hành quy mô đầy đủ của nó. ShadowRealms hiện đang ở giai đoạn 3 và không đủ ổn định khi giao dịch với Node.JS hoặc bất kỳ khuôn khổ nào khác. Vì vậy, điều đó có nghĩa là các ngôn ngữ phía máy chủ và các sáng kiến ​​trình duyệt dựa trên web sẽ không phù hợp với ShadowRealms, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Và babel hoặc npm ổn định vẫn chưa hoàn toàn là một phần chức năng của Javascript, để lại một khoảng trống bỏ ngỏ. Nhưng do ShadowRealms đã đạt đến giai đoạn 3 mặc dù có những thất bại, nên sẽ không mất nhiều thời gian để nó đạt được cấp độ cao hơn và nhận được hỗ trợ gốc từ Javascript.

Chức năng của ShadowRealms được giải thích

Mục tiêu chính của việc kết hợp ShadowRealms làm một trong những bộ công cụ mặc định của bạn là cuối cùng tạo ra một môi trường mới nơi có một mục tiêu hoàn toàn khác tại chỗ, tách biệt với mã thông thường. Một khi sự phân tách được đặt ra và một phần tử toàn cục được thêm vào phương trình, sẽ có ít sự lộn xộn hơn và môi trường phát triển sẽ trông sạch sẽ hơn nhiều.

Ngoài ra, khi ShadowRealms và vị trí của chúng với các đối tượng toàn cầu đang được thảo luận, window và globalĐây là những bên liên quan chính trong kế hoạch tổng thể của mọi thứ. Ngoài ra, khi ShadowRealms tiếp tục tạo ra khoảng cách hoàn hảo giữa các bộ mã khác nhau, nó cho phép một hệ thống trong đó môi trường sạch sẽ để sử dụng và chi tiết cho các nhà phát triển.

Và trước khi bạn tiếp tục với ShadowRealms, đã ở giai đoạn 3, hãy nghiên cứu và đảm bảo rằng bạn không cần một hệ thống mà các mã cộng tác. ShadowRealms tạo ra một môi trường nơi mỗi tập hợp các đối tượng tách biệt với tập hợp khác, hoàn toàn cô lập.

Các trường hợp sử dụng ShadowRealm

Web worker chịu trách nhiệm chính về việc thực thi với ShadowRealms khi cần đa luồng và cộng tác với Javascript. Nhưng nếu không, ShadowRealms được thực thi trên luồng mặc định của nó. Dưới đây là một số điểm nổi bật bạn cần lưu ý khi nói đến các trường hợp sử dụng:

  • Trang web chính phải được tách biệt hoàn toàn và không phải là một không gian tương tác. Nó cần phải được khóa và đặt trong một chế độ xem nhất quán. Người dùng và người chỉnh sửa mã sẽ vẫn tách biệt, trong khi công việc vẫn diễn ra như bình thường. Khởi tạo một không gian riêng cho người chỉnh sửa mã thông qua các ca sử dụng.
  • Trong một cài đặt độc lập, thông qua các trường hợp sử dụng, các plugin sẽ vẫn tách biệt với tất cả các bảng và sẽ chạy mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào. Đảm bảo một môi trường thực thi độc lập cho các plugin với các trường hợp sử dụng.
  • Tốt hơn là mô phỏng DOM trong một môi trường hoàn toàn riêng biệt, tuân theo các nguyên tắc của ShadowRealm. Để tìm ra một vị trí cuộn cụ thể, chỉ cần mô phỏng trong cùng một bộ ShadowRealm. Bằng cách này, biến top.window sẽ vẫn nhất quán và người dùng có thể cuộn qua trang web theo nhiều cách mà không bị gián đoạn.

Lời kết

Trên lưu ý kết thúc, chúng tôi muốn làm rõ rằng theo dự đoán của chúng tôi và cách mọi thứ đang tiến triển với Javascript, tương lai có vẻ đủ tươi sáng cho ShadowRealms và các sáng kiến ​​khác. Cho dù đó là các kiểu sắp tới, tạm thời, toán tử đường ống, bản ghi và bộ giá trị, hay hoàn toàn là một phương thức mảng mới. Hiện nay, các dịch vụ phát triển ứng dụng Android sẽ còn tiến bộ hơn nữa.

Nhưng nói riêng về ShadowRealms, chúng tôi tin rằng nó nổi bật vì chức năng vô song mà nó đi kèm. Một môi trường mà mã thực thi vẫn hoàn toàn tách biệt và không bị ảnh hưởng từ các thực thể khác là một triển vọng duy nhất. Cơ sở mã có thể trở nên mượt mà hơn với sự trợ giúp của ShadowRealms.

Bài đăng Javascript sẽ tiến triển như thế nào trong tương lai: Tính năng ShadowRealms đã xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo