Khảo sát tiết lộ mới phát hiện “Sự thiếu hụt nhà phát triển có tay nghề” trong số những thách thức hàng đầu cho năm 2022

Khảo sát tiết lộ mới phát hiện “Sự thiếu hụt nhà phát triển có tay nghề” trong số những thách thức hàng đầu cho năm 2022

Thách thức kinh doanh lớn nhất trong năm nay sẽ là tuyển dụng các nhà phát triển có kỹ năng phù hợp, theo hơn một nửa (53%) các nhà phát triển phần mềm và chuyên gia CNTT trả lời cuộc khảo sát mới tiết lộ “Những thách thức phát triển phần mềm hàng đầu cho năm 2022” do Infragistics công bố hôm nay. Cuộc khảo sát hàng năm lần thứ ba của Reveal đã xem xét những điểm khó khăn, thách thức và lĩnh vực tăng trưởng đối với các nhà phát triển và chuyên gia CNTT trong tương lai gần.

Những khó khăn lớn khác được xác định trong cuộc khảo sát của Reveal bao gồm các cuộc đấu tranh để duy trì tài năng hiện tại (46%) và không đủ thời gian để hoàn thành công việc (31%). Hơn một phần ba (40%) các chuyên gia trong ngành phần mềm đang phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và 39% đang làm việc với nguồn lực hạn chế (thiếu ngân sách, không thể bảo trì phần mềm).

Kết quả khảo sát của Reveal được hỗ trợ bởi Cục Thống kê Lao động, cho biết rằng Nhà phát triển phần mềm là một trong bốn nghề có nhu cầu hàng đầu trong 10 năm tới với gần 200.000 công việc khó thay thế mỗi năm. Việc nghỉ hưu, rời bỏ lực lượng lao động và chuyển sang các ngành nghề khác nhau đang làm nổi bật sự thiếu hụt dự kiến ​​của các nhà phát triển.

Sự thiếu hụt và giải pháp dành cho nhà phát triển

Không chỉ không có đủ nhà phát triển để đáp ứng nhu cầu – mà những người sẵn có có thể thiếu các kỹ năng phát triển phần mềm cần thiết cho các khuôn khổ phổ biến.

Những người trả lời cuộc khảo sát Reveal xác định Blazor là nền tảng mà hầu hết (64%) các nhà quản lý đang muốn tuyển dụng các nhà phát triển có kỹ năng, tiếp theo là .NET (48%), Angular (40%) và React (37%).

Khoảng một nửa số người trả lời khảo sát dự định giải quyết tình trạng thiếu hụt của nhà phát triển bằng cách sử dụng các công cụ mã thấp / không mã (trình tạo ứng dụng), nền tảng thiết kế thành mã và phần mềm khác sẽ phù hợp với các nhà phát triển công dân.

Jason Beres, SVP Developer Tools, Infragistics, giải thích: “Trong thị trường việc làm eo hẹp ngày nay, nơi nhu cầu về nhân viên có kinh nghiệm vượt xa nguồn cung, các tổ chức đang chuyển sang các giải pháp mới có thể giải quyết vấn đề thiếu kỹ năng, giải quyết vấn đề và tiết kiệm tiền. “Ngày càng có nhiều nhu cầu về những đổi mới có thể giúp đáp ứng nhu cầu về việc xây dựng các ứng dụng nhanh hơn và tốn ít tài nguyên hơn”.

Nơi làm việc kỹ thuật số

Các công ty thành công nhất đang áp dụng công việc từ xa và phát triển các chiến lược nhằm nâng cao sự hợp tác và năng suất. Các tổ chức đang hướng tới các nền tảng hợp lý hóa ứng dụng của họ thành một nơi làm việc kỹ thuật số kết hợp nhiều khả năng — ví dụ: bảng điều khiển dữ liệu, trò chuyện, nội dung và quản lý tác vụ — ở một nơi.

Động thái này hướng tới các giải pháp mới bao gồm công việc từ xa và kết hợp được chứng minh bởi 54% người trả lời khảo sát có kế hoạch tiết kiệm tiền vào năm 2022 bằng cách kết hợp nền tảng nơi làm việc kỹ thuật số. Ngoài ra, gần một nửa số người được hỏi có kế hoạch sử dụng nhân viên từ xa và giảm không gian văn phòng thực của họ,

Beres lưu ý: “Đại dịch và quá trình chuyển đổi sang làm việc từ xa đã thúc đẩy nhu cầu về các nền tảng nơi làm việc kỹ thuật số có thể giúp tổ chức quy trình làm việc, tệp, giao tiếp và thậm chí quản lý và phân tích dữ liệu từ một ứng dụng duy nhất. “Ở nơi làm việc kỹ thuật số mới này, mọi người càng dành ít thời gian để chuyển đổi ứng dụng, thì họ càng dành nhiều thời gian để làm việc hiệu quả.”

Sự trỗi dậy của trí tuệ kinh doanh

Cuộc khảo sát của Reveal cũng cho thấy rằng các công cụ phân tích dữ liệu và trí tuệ kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ do khả năng giải quyết vấn đề và thúc đẩy quá trình ra quyết định, với 71% nhà phát triển phần mềm mong đợi sự tập trung của họ vào trí tuệ kinh doanh sẽ tăng lên và 45% người được hỏi lập kế hoạch để sử dụng phân tích nhúng vào năm 2022.

Hơn ba phần tư (77%) các nhà phát triển phần mềm hiện đang kết hợp các ứng dụng trí tuệ doanh nghiệp vào các sản phẩm của họ được phát triển cho người dùng cuối. Các trường hợp sử dụng chính cho phần mềm phân tích dữ liệu / trí tuệ kinh doanh được xác định là: đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn (45%), hiểu các vấn đề kinh doanh (44%), cải thiện năng suất (43%) và tăng doanh số / doanh thu (39%).

Các kế hoạch mở rộng và gia tăng kinh doanh

Ngành công nghiệp phần mềm dự đoán sẽ tăng trưởng kinh doanh vào năm 2022, cao hơn nhiều so với kỳ vọng vào năm 2021. Trong báo cáo khảo sát Reveal năm ngoái, 22% nhà phát triển dự đoán sẽ tiếp nhận các dự án mới vào năm 2021, trong khi 42% mong đợi nhận các dự án mới vào năm 2022. Các yêu cầu về đề xuất, mở rộng thị trường mới, doanh thu và áp dụng công nghệ và ứng dụng mới cũng dự kiến ​​sẽ tăng trong năm nay.

Các nhà phát triển phần mềm đang hy vọng vào năm 2022, vì 35% cho biết rằng họ lạc quan về tương lai và không có kế hoạch cắt giảm vào năm 2022.

Beres cho biết: “Những tiến bộ trong công nghệ đã cung cấp cho các nhà phát triển phần mềm các công cụ hiệu quả hơn để quản lý công việc từ xa, đơn giản hóa quy trình làm việc kỹ thuật số, nâng cao năng suất, giải quyết khoảng cách kỹ năng và chuyển đổi dữ liệu thành thông tin chi tiết về doanh nghiệp. “Nhìn chung, tương lai của ngành phát triển phần mềm có vẻ tươi sáng bằng chứng là sự gia tăng các dự án mới, kế hoạch mở rộng và kỳ vọng tăng doanh thu,” Beres nói.

Để tải xuống báo cáo khảo sát Reveal 2022, hãy nhấp vào đây.

Phương pháp luận

Tổng cộng có 2.015 nhà phát triển phần mềm và chuyên gia CNTT đã tham gia cuộc khảo sát thường niên lần thứ ba của Infragistics ‘Reveal từ ngày 10 tháng 12 năm 2021 đến ngày 12 tháng 1 năm 2022.

Giới thiệu về Tiết lộ

Reveal là một SDK thông minh dành cho doanh nghiệp cho phép các công ty phần mềm nhúng trang tổng quan, phân tích dữ liệu và các hình ảnh trực quan khác vào ứng dụng của họ và giúp người dùng phần mềm dễ dàng diễn giải, hình dung và chia sẻ thông tin chi tiết có liên quan từ dữ liệu của ứng dụng. Ra mắt vào năm 2019 bởi nhà sản xuất phần mềm Infragistics, Reveal tái hiện những gì người dùng doanh nghiệp có thể đạt được với hình ảnh hóa thông minh kinh doanh tự phục vụ, đồng thời cho phép các nhà phát triển xây dựng hình ảnh trực quan đẹp mắt vào ứng dụng của họ. Các công ty sử dụng Reveal trong các ứng dụng phần mềm của họ có thể kết nối ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, từ đám mây, máy tính để bàn hoặc trên thiết bị di động bằng cách sử dụng SDK web, iOS, Android, máy tính để bàn và web gốc của Reveal.

Giới thiệu về Hồng ngoại học

Infragistics cung cấp cho các doanh nghiệp lớn nhất thế giới các công cụ và giải pháp để đẩy nhanh quá trình thiết kế và phát triển ứng dụng, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác trong nhóm. Hơn hai triệu nhà phát triển trên toàn thế giới sử dụng bộ công cụ UX và UI sẵn sàng cho doanh nghiệp của Infragistics để nhanh chóng tạo mẫu và xây dựng các ứng dụng hiệu suất cao cho đám mây, web, thiết bị di động và máy tính để bàn. Trình tạo ứng dụng của Infragistics giới thiệu hiệu quả từ thiết kế đến mã trong quá trình giao nhà thiết kế với nhà phát triển. Các khách hàng của Infragistics đại diện cho 100% S&P 500, bao gồm các nhà cung cấp phần mềm toàn cầu dựa vào Infragistics khi độ tin cậy và hiệu suất là không thể thương lượng.

Bài đăng Cuộc khảo sát tiết lộ mới phát hiện “Sự thiếu hụt nhà phát triển có tay nghề” trong số những thách thức hàng đầu cho năm 2022 xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo