Kiếm tiền với Podcast vào năm 2022 như thế nào?

Kiếm tiền với Podcast vào năm 2022 như thế nào?

Sự nổi lên của Clubhouse vào năm 2019/2020 đã chứng minh rõ ràng rằng podcast còn lâu mới chết. Trái ngược với các tài liệu văn bản và video, định dạng này cung cấp một loạt các ưu điểm độc đáo, chẳng hạn như,

  1. Khả năng nghe podcast khi đang lái xe hoặc làm việc nhà.
  2. Vật liệu âm thanh không yêu cầu phải tiếp xúc trực quan liên tục với bất kỳ màn hình nào nên chúng tương thích với hầu hết các hoạt động hàng ngày.
  3. Định dạng podcast dựa trên định dạng chương trình radio kiểu cũ vẫn được rất nhiều thính giả yêu cầu.

Mặc dù loại nội dung này tương đối dễ sản xuất, nhưng các tác giả của nó vẫn cần tiền cho thiết bị, chi phí hoạt động và các nhu cầu khác ngay cả khi họ không muốn trở thành người tạo nội dung chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Điều này chứng tỏ nhu cầu khám phá những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền với podcast vào năm 2022.

Kiếm tiền với Podcast vào năm 2022 như thế nào?
Hình ảnh được phép của Rút dây

1. Tiếp thị liên kết

Công cụ này là công cụ đơn giản nhất về tính dễ sử dụng cho podcasters. Nếu kênh của bạn có nhiều người nghe, một số công ty có thể sẽ tiếp cận bạn với các yêu cầu quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Bạn có thể tích hợp các thông điệp như vậy ở nhiều định dạng khác nhau, từ các liên kết liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội đến các quảng cáo lồng tiếng được thực hiện trong các podcast của bạn. ‘Quy tắc ngón tay cái’ chính ở đây là thực hiện các chương trình khuyến mãi như vậy không xâm phạm và luôn kiểm tra chất lượng và tính hợp pháp của các sản phẩm và dịch vụ mà bạn quảng cáo. Hầu hết người nghe miễn cưỡng chấp nhận nhu cầu quảng cáo trả phí như một cách hỗ trợ kênh cho phép chủ sở hữu tiếp tục tạo nội dung chất lượng cho họ. Tuy nhiên, việc quảng cáo sòng bạc trực tuyến, kế hoạch Ponzi hoặc các dịch vụ gây tranh cãi về mặt đạo đức khác là một cách nhanh chóng để hủy hoại danh tiếng của bạn dù kết thúc trong tù như một số chuyên gia truyền thông hàng đầu của Hoa Kỳ. Luôn đảm bảo rằng bạn có thể tưởng tượng mình đang sử dụng các sản phẩm và dịch vụ mà bạn quảng cáo hoặc bán chúng cho bạn bè và người thân của bạn.

2. Những kỷ vật được gắn thương hiệu

Khi podcast của bạn ngày càng phổ biến, sẽ có rất nhiều người sẵn sàng thể hiện sự ủng hộ và đóng góp của họ bằng cách mua các hàng hóa làm nổi bật biểu trưng của bạn hoặc các hình ảnh có thương hiệu khác. Những hoạt động này đại diện cho hai động lực của khách hàng tiềm năng. Mặt khác, một số người nghe xem các giao dịch mua đó như một hình thức quyên góp ủng hộ kênh, đó là lý do tại sao họ có thể mua dịch vụ của bạn ngay cả khi họ không định sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Mặt khác, sự sáng tạo của bạn có thể dẫn đến một số thiết kế sản phẩm thực sự thú vị có thể thu hút ngay cả những người không theo dõi. Ý tưởng chính ở đây là không dựa vào chiến lược thứ hai và bắt đầu với chiến lược đầu tiên. Cung cấp một số hàng hóa cơ bản như cốc, nhãn dán hoặc áo phông với những câu trích dẫn đáng nhớ từ podcast hoặc biểu tượng của bạn. Bạn có thể bắt đầu với dịch vụ in theo yêu cầu của bên thứ ba làm việc theo đơn đặt hàng và mở rộng hoạt động của bạn khi cần thiết. Kết hợp với các chiến thuật khác như đăng ký Patreon và bán sản phẩm, bán hàng hóa cho phép bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động ổn định và sẽ tăng lên theo thời gian.

Hình ảnh lịch sự của Rút dây

3. Quyên góp Patreon và Luồng trực tiếp

Nhiều podcaster bao gồm Crime Junkie, Dan Cummins và Heather McDonald hiện kiếm sống bằng thu nhập từ Patreon và các nền tảng thành viên tương tự dành cho người sáng tạo. Chúng cho phép người nghe ủng hộ kênh của bạn thông qua đăng ký trả phí. Tính năng độc đáo của chương trình này là tính chất linh hoạt của nó. Nhiều nghệ sĩ cung cấp nhiều lợi ích khác nhau cho người đăng ký của họ như quyền truy cập sớm vào podcast mới hoặc một số tài liệu bổ sung chỉ dành cho những người ủng hộ. Bạn cũng có thể thiết lập nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào số tiền mà những người theo dõi của bạn sẵn sàng chia sẻ với bạn hàng tháng. Như đã nói, một số người sáng tạo nội dung chọn không cung cấp bất kỳ lợi thế nào cho người đăng ký trả phí so với người nghe thông thường. Cách tiếp cận độc đáo này có thể ít phổ biến hơn nhưng phù hợp hơn với những ‘người có suy nghĩ độc lập’ muốn chứng tỏ rằng họ đối xử bình đẳng với mọi thành viên trong khán giả và không thúc ép bất kỳ ai ủng hộ kênh của họ. Tương tự, các luồng trực tiếp thường đi kèm với các khoản đóng góp trả tiền cho phép bất kỳ người nghe nào gửi một khoản tiền nhỏ và người dẫn chương trình sẽ trả lời câu hỏi của họ. Hình thức kiếm tiền này hoàn toàn không phô trương nhưng thường dẫn đến doanh thu đáng kể từ những người hâm mộ trung thành với kênh của bạn sẵn sàng hỗ trợ kênh hoặc thiết lập giao tiếp trực tiếp với bạn qua kênh.

4. Cung cấp các sản phẩm của riêng bạn

Podcaster tập trung vào bối cảnh giáo dục hoặc các đề xuất chuyên nghiệp có thể kiếm tiền từ hoạt động của họ bằng cách cung cấp các sản phẩm phụ trợ. Quy tắc tốt nhất ở đây là sử dụng các tài liệu phát miễn phí trước dưới dạng các cheat sheet, sách điện tử hoặc các khóa học mini trực tuyến khác nhau. Những sản phẩm này sẽ hướng dẫn người nghe của bạn một số bước tiến xa hơn trong hành trình khách hàng của họ. Bạn có thể ‘chốt thỏa thuận’ sau bằng cách bán các dịch vụ ‘đầy đủ’ như các chương trình dài hạn, sách hoặc tư vấn cá nhân. Như đã nói, định dạng kiếm tiền này có thể không phù hợp với tất cả các podcast. Việc phát triển các tài liệu chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của tất cả người xem có thể cực kỳ khó khăn ngay cả đối với các chuyên gia cấp cao nhất. Đồng thời, việc tham gia huấn luyện trực tiếp một cách hiệu quả buộc bạn phải làm thêm một công việc toàn thời gian nếu bạn muốn kiếm tiền hiệu quả từ hoạt động này. Do đó, cách tiếp cận giữa đường có thể thích hợp hơn đối với hầu hết các podcast.

Hình ảnh lịch sự của Rút dây

Bốn chiến thuật được mô tả ở trên cho phép bạn hình thành một chiến lược kiếm tiền linh hoạt phù hợp với nhu cầu cụ thể của kênh của bạn. Ví dụ: podcasters mới bắt đầu có thể không nhận được nhiều yêu cầu tiếp thị liên kết và có thể tập trung vào đăng ký Patreon, luồng trực tiếp và phát triển sản phẩm của riêng họ. Khi kênh của bạn phát triển theo thời gian, bạn có thể chọn kết hợp tất cả các phương pháp này để tạo nguồn thu nhập thụ động ổn định. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải luôn cẩn thận về các hình thức kiếm tiền mà bạn chọn và các loại sản phẩm và dịch vụ mà bạn giới thiệu cho những người theo dõi của mình. Mặc dù một số podcaster muốn bắt đầu kiếm thật nhiều tiền trong năm đầu tiên của họ, nhưng một bước sai lầm có thể đóng lại cơ hội này cho bạn mãi mãi. Xin lưu ý rằng bạn phải luôn coi người nghe như bạn bè của mình và biết ơn họ vì đã ủng hộ kênh của bạn.

The post Làm thế nào để kiếm tiền với Podcast vào năm 2022? xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo