Kinh doanh Online: 6 Thay đổi về Truyền thông Xã hội mà Doanh nghiệp Nên Thực hiện trong Thế giới Hậu Đại dịch


Kinh doanh Online: 6 Thay đổi về Truyền thông Xã hội mà Doanh nghiệp Nên Thực hiện trong Thế giới Hậu Đại dịch

Mọi người đều nói về những gì các doanh nghiệp nên làm trong thời kỳ đại dịch. Ở nhiều nơi trên thế giới, các chương trình tiêm chủng toàn cầu đang chấm dứt tình trạng ngừng hoạt động. Với việc các doanh nghiệp sắp mở cửa trở lại và xã hội trở lại bình thường, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải chuẩn bị cho những thay đổi mà họ cần thực hiện trong thế giới hậu đại dịch.

Phương tiện truyền thông xã hội đã được chứng minh là một con đường thương mại điện tử duy nhất không bị gián đoạn trong năm qua. Và các công ty đã tận dụng điều đó.

Từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2020, chi tiêu cho tiếp thị trên mạng xã hội tăng 74% cho các doanh nghiệp.

Nếu đại dịch đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì mạng xã hội chưa bao giờ quan trọng hơn đối với sự thành công trong kinh doanh. Nhưng làm thế nào doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng lợi thế của phương tiện truyền thông xã hội?

Đây là những gì bạn cần biết về truyền thông xã hội thành công trong một thế giới hậu đại dịch.

1. Bạn Phải Tăng Ngân sách Quảng cáo của mình

Lý do cho điều này có vẻ hiển nhiên. Lợi nhuận ở mức cao nhất trong lịch sử. Các doanh nghiệp báo cáo rằng đóng góp của mạng xã hội vào doanh thu tổng thể của công ty đã tăng 24% kể từ tháng 2 năm 2020.

Đương nhiên, với lợi nhuận cao như những thứ này, việc tăng chi tiêu cho mạng xã hội của bạn là rất hợp lý. Tuy nhiên, có một lý do khác.

Với nhiều người chơi hơn trên thị trường, chi phí nhấp chuột cũng sẽ tăng lên khi có nhiều doanh nghiệp cạnh tranh để quảng cáo của họ được hiển thị và nhấp vào.

Để tiếp tục nhận được kết quả như bạn đã có vào năm 2020, chi tiêu sau đại dịch của bạn sẽ cần phải tăng lên.

2. Chơi với các kênh mới trên các mạng hiện có

Khi cạnh tranh ngày càng gay gắt, các nhà tiếp thị cần phải phân biệt mình với đám đông. Doanh nghiệp lớn có xu hướng di chuyển chậm nhưng lại va chạm như một chiếc xe tải khi nó đang đi.

Sử dụng khả năng xoay vòng vượt trội của bạn bằng cách đầu tư vào các kênh mới trên các mạng hiện có.

Ví dụ: Instagram Reels ra mắt vào mùa hè năm 2020. Nó tập trung vào các video dạng ngắn, về cơ bản là nỗ lực của nền tảng trong việc tận dụng thành công của TikTok.

Chơi với các kênh mới và xoay quanh những gì mọi người muốn sẽ tăng mức độ tương tác, giúp bạn tăng cơ hội bán hàng.

3. Tất cả đều có trong video

Các chuyên gia truyền thông xã hội đã tán thành lợi ích của nội dung video trong nhiều năm. Video dễ sử dụng hơn trên tất cả các thiết bị, nhưng đặc biệt là trên thiết bị di động và nó tăng thêm tính chân thực.

Nếu bạn đã do dự đầu tư vào nội dung video, thì bây giờ là lúc. Thành công vang dội của nền tảng truyền thông xã hội TikTok là minh chứng cho thấy nội dung video quan trọng như thế nào.

TikTok là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong suốt đại dịch và tỷ lệ tương tác trung bình cao ở mọi cấp độ. Mặc dù đúng là phần lớn người dùng của TikTok dưới 30 tuổi, nhưng các doanh nghiệp vẫn nên chú ý đến những bài học mà thành công của TikTok đã mang lại.

Video trên tất cả các mạng truyền thông xã hội thu hút được mức độ tương tác cao hơn 21,2% so với hình ảnh tĩnh. Và điều này nhất quán ở mọi lứa tuổi.

Đầu tư nhiều hơn vào video sau đại dịch không chỉ là một cách để đạt được lợi thế cạnh tranh mà còn là điều mà người tiêu dùng mong đợi.

4. Đừng bỏ qua Baby Boomers

Các công ty chủ yếu nhắm vào thế hệ cũ đã loại bỏ mạng xã hội như một kênh kết nối với họ. Trong những năm trước, điều này là đúng. Bất kỳ công ty nào có đối tượng mục tiêu là những người mới nổi sẽ tốt hơn nên đầu tư vào các sản phẩm quảng cáo truyền thống hơn.

Đại dịch đã thay đổi cách những người bùng nổ trẻ em phát hiện ra các thương hiệu. Hơn 25% trẻ em bùng nổ dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội, do hậu quả của đại dịch.

Nếu tiếp cận người tiêu dùng lớn tuổi là một phần trong chiến lược của bạn, thì đầu tư vào mạng xã hội hiện là một lựa chọn khả thi.

5. Các vấn đề về công bằng xã hội nên được đặt lên hàng đầu trong chiến lược tiếp thị của bạn

Một tác dụng phụ của đại dịch là cách nó thay đổi ưu tiên của người tiêu dùng bình thường. Khi không còn việc phải làm và lệnh tạm trú có hiệu lực, nhiều người đã có thời gian tập trung vào các vấn đề lớn hơn về bất công.

Trong suốt năm 2020, thế giới chứng kiến ​​Black Lives Matter trở thành tâm điểm của giới truyền thông ở Mỹ. Chiến dịch đòi mức lương tối thiểu 15 đô la đã trở thành tiêu đề chưa từng có trước đây. Khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe trở thành một vấn đề quan trọng. Cuối cùng, cuộc bạo loạn ở Capitol đã tiếp thêm dầu vào cuộc tranh luận nảy lửa về quyền tối cao của người da trắng và chính trị cực đoan.

Bất kể lập trường của bạn về bất kỳ vấn đề chính nào trong số này, các công ty đã dành thời gian để nói không phải về thương hiệu của họ mà về các vấn đề công bằng xã hội.

Ben & Jerry’s đã tận dụng điều này một cách hoàn hảo. Họ táo bạo, chính xác, và không cố gắng kêu gọi tất cả các bên. Công ty đã được ca ngợi rộng rãi vì chiến dịch chống lại quyền tối cao của người da trắng, nhưng đừng quên rằng đây vẫn là một hình thức tiếp thị của công ty.

Va no đa hoạt động.

Ben & Jerry’s đã được đánh giá cao vì hoạt động chính trị của nó bởi tất cả mọi người từ sinh viên tiếp thị chưa tốt nghiệp đến các mạng tin tức lớn. Mức độ công khai này đã thổi bay các đối thủ cạnh tranh của nó.

Vì vậy, làm thế nào bạn nên tận dụng lợi thế đó vào năm 2021?

Chủ nghĩa tích cực từ trước đến nay là một lĩnh vực mà các công ty tránh xa vì sợ làm mọi người khó chịu. Ngày nay, nó hoạt động theo cả hai cách. Mặc dù 55% khách hàng cho biết họ sẽ tẩy chay một thương hiệu không phù hợp với quan điểm của họ, nhưng một phần ba khách hàng cho biết họ sẽ giới thiệu một thương hiệu phù hợp với quan điểm của họ.

Giữ một lập trường đã trở thành bình thường mới. Biết khách hàng của bạn và lập trường về những vấn đề quan trọng nhất đối với họ.

6. Ngừng nói về Virus!

Thay đổi cuối cùng bạn cần thực hiện trong thế giới hậu đại dịch là ngừng nói về virus. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng việc trưng bày bố cục văn phòng mới của mình để ngăn chặn vi rút là một lựa chọn thông minh, nhưng không phải vậy.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng phát ngán khi nghe về coronavirus và bất cứ thứ gì liên quan đến nó. Ngay từ tháng 5 năm 2020, 41% người tiêu dùng cho biết họ muốn nghe về các chủ đề từ các thương hiệu không liên quan đến đại dịch.

Gần một năm sau, không có thiên tài nào cho rằng những con số này đã tăng chóng mặt.

Thay đổi lớn nhất mà bạn có thể thực hiện trên mạng xã hội sau đại dịch là hướng về phía trước chứ không phải quay lại.

Thích ứng với Thế giới Truyền thông Xã hội Mới

Điểm mấu chốt ở đây là đại dịch đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng giống như không có gì khác. Sự kiện lịch sử này đã làm cho chiến lược trước đây của bạn trở nên lỗi thời.

Bạn phải thích ứng với những gì người tiêu dùng mong đợi ngày hôm nay. Cho dù đó là nguyên nhân vô địch hay đang thử các kênh trước đây không được xem xét, thì đã đến lúc phải thừa nhận, thích nghi và thay đổi.

Bạn đã có những thay đổi nào về tiếp thị truyền thông xã hội sau đại dịch?


hình đại diện

Bob Haegele là một nhà văn tài chính cá nhân, người đã đóng góp cho một số trang web tài chính, bao gồm Modest Money và GOBankingRates. Bob viết về các chủ đề đầu tư như The Motley Fool và M1 Finance. Ông cũng chuyên về ngân sách và ngân hàng.

Bài đăng 6 Thay đổi về Truyền thông Xã hội mà Doanh nghiệp Nên Thực hiện trong Thế giới Hậu Đại dịch xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

.

5/5 - (2 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo