Kinh doanh Online: Cách tận dụng tối đa danh sách từ khóa phủ định trên GoogleAds


Kinh doanh Online: Cách tận dụng tối đa danh sách từ khóa phủ định trên GoogleAds

Sự giam cầm và các thực hành xa rời xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc đến thế giới chúng ta đang sống và cách nó hoạt động hiện tại và trong tương lai gần. Nhiều dịch vụ đã được chuyển sang trực tuyến hoàn toàn và những dịch vụ khác vẫn đang tìm ra những cách thức mới và sáng tạo để tận dụng lợi thế của Internet để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Cạnh tranh trực tuyến trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, điều đó có nghĩa là bạn cần phải tham gia vào trò chơi tốt nhất của mình để có thể dẫn đầu các chiến dịch tiếp thị của mình. Có nhiều cách để bạn điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình trong COVID-19, nhưng để thực hiện chúng một cách chính xác, bạn cần phải nắm chắc các nguyên tắc cơ bản của quảng cáo trực tuyến.

Một trong những nguyên tắc cơ bản này chắc chắn là việc sử dụng danh sách từ khóa phủ định. Mặc dù danh sách từ khóa phủ định thường bị bỏ qua, nhưng chúng thực sự là nền tảng của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào của Google và là chi tiết quan trọng làm nên thành công của chiến dịch của bạn.

Danh sách Từ khoá Phủ định là gì?

Từ khóa là một loại siêu dữ liệu mô tả phân loại quảng cáo của bạn vì lợi ích của các thuật toán quảng cáo hiển thị và tìm kiếm. Các thuật toán sử dụng từ khóa để phân biệt liệu quảng cáo có liên quan đến các tìm kiếm hoặc sở thích của người dùng hay không và khi nào thì thích hợp để hiển thị quảng cáo cho người dùng đó. Danh sách từ khóa đúng như tên gọi của nó – danh sách tất cả các từ khóa áp dụng cho quảng cáo của bạn mô tả tất cả các trường hợp mà quảng cáo của bạn sẽ phù hợp với người dùng.

Từ khóa phủ định thực hiện chức năng tương tự như từ khóa nhưng có sự thay đổi. Thay vì cho thuật toán biết nơi quảng cáo của bạn sẽ phù hợp, họ đánh dấu các truy vấn tìm kiếm mà trong đó quảng cáo của bạn sẽ không phải là kết quả thích hợp. Do đó, từ khóa phủ định hoạt động như một bộ lọc, đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không hiển thị trong các tìm kiếm mà bạn không muốn.

Tại sao từ khóa phủ định lại quan trọng?

Trên Internet, hiển thị quảng cáo cho những người không quan tâm đến sản phẩm của bạn nói chung là một cách tiếp thị không hiệu quả. Có hai tình huống có thể xảy ra khi điều đó xảy ra – và cả hai đều dẫn đến kết quả không mong muốn.

Nếu người dùng được hiển thị quảng cáo của bạn và họ bỏ qua nó, thì Tỷ lệ nhấp hoặc CTR của quảng cáo sẽ bị giảm xuống. Tỷ lệ nhấp giảm dẫn đến Điểm chất lượng cho quảng cáo của bạn bị giảm. Điểm Chất lượng thấp hơn làm xấu vị trí quảng cáo của bạn và có thể tác động tiêu cực đến chi phí duy trì nó.

Tương tự như vậy, bạn không muốn người dùng nhìn thấy một quảng cáo không liên quan, hãy nhấp vào nó và chỉ sau đó nhận ra rằng quảng cáo đó không hữu ích cho họ. Cuối cùng bạn phải trả tiền cho nhấp chuột, mặc dù quảng cáo thậm chí không có cơ hội chuyển đổi thành bán hàng.

Việc áp dụng đúng danh sách từ khóa phủ định sẽ giúp bạn ngăn chặn cả hai trường hợp đó một cách lâu dài bằng cách không hiển thị quảng cáo của bạn ở những nơi chúng không có liên quan. Một danh sách từ khóa phủ định được suy nghĩ kỹ lưỡng có thể có tác động ngay lập tức và sâu sắc đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn. Nó có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ nhấp, giảm chi phí duy trì và cải thiện chuyển đổi.

Làm thế nào để Sử dụng Từ khoá Phủ định để Cải thiện Chiến dịch Quảng cáo của Bạn?

Lập danh sách các từ khóa phủ định có vẻ như là một công việc đủ đơn giản, nhưng có một số phức tạp đặc biệt mà bạn cần phải lưu ý khi làm như vậy.

  • Nhập các từ khóa phủ định của bạn vào danh sách giống như bạn làm với các từ khóa thông thường, một từ khóa trên mỗi dòng. Lưu ý rằng mặc dù tên của chúng có ngụ ý khác, mục nhập từ khóa phủ định có thể bao gồm nhiều từ.
  • Các từ khóa phủ định bạn nhập được sử dụng chính xác theo cách chúng được nhập trong các mục nhập riêng lẻ của chúng. Các từ có nhiều tùy chọn chính tả, từ đồng nghĩa, phiên bản số ít hoặc số nhiều, các biến thể gần giống và tất cả các lỗi chính tả phổ biến khác nhau phải được thêm vào dưới dạng các mục nhập riêng biệt để được loại trừ khỏi tìm kiếm.
  • Không có mục nhập nào trong danh sách từ khóa phủ định của bạn khớp chính xác với mục nhập trong danh sách từ khóa thông thường của bạn. Quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị miễn là trường hợp này xảy ra.
  • “Đối sánh rộng phủ định” là cài đặt mặc định cho từ khóa phủ định. Các mục nhập danh sách này đảm bảo rằng nếu tất cả các từ khóa phủ định trong một trường khớp với một số từ trong truy vấn tìm kiếm của người dùng, thì quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị. Thứ tự mà các từ phủ định xuất hiện trong truy vấn không quan trọng. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt “tách trà” làm từ khóa phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị cho người dùng đang tìm kiếm “tách trà”, “tách trà đỏ” hoặc “cốc uống trà”.
  • Nếu bạn đặt từ khóa phủ định dưới “đối sánh cụm từ”, quảng cáo của bạn sẽ không bật lên nếu bất kỳ phần nào trong truy vấn tìm kiếm của người dùng chứa nguyên văn mục nhập từ khóa phủ định.

Ví dụ: nếu từ khóa phủ định của bạn là “tách trà”, thì quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị cho người dùng đang tìm kiếm “cốc trà đỏ” nhưng vẫn có thể xuất hiện cho người nào đó đang tìm kiếm “cốc để uống trà”.

  • Nếu bạn nhập một từ khóa phủ định là “đối sánh chính xác”, thì quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện chỉ khi từ khóa đã nói hoàn toàn khớp với truy vấn tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đặt “tách trà” trong các đối sánh chính xác của mình, chỉ những người dùng có toàn bộ truy vấn tìm kiếm bao gồm “tách trà” mới bị cấm xem quảng cáo của bạn và quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho những người đang tìm kiếm “cốc trà đỏ” hoặc “tách để uống trà.”
  • Google có một số hạn chế rất cụ thể khi nói đến các ký hiệu bạn có thể đặt trong các mục nhập. Bạn có thể sử dụng tối đa ba ký hiệu trong bất kỳ mục nhập từ khóa phủ định nào, nhưng không phải tất cả các ký hiệu đều được phép. Ví dụ: ký hiệu dấu trừ (-) làm cho từ đứng sau nó trong mục nhập được coi như thể nó không có ở đó. Biểu tượng dấu chấm (.) Luôn được coi như thể nó không có trong mục nhập. Ngoài ra, không thể đưa các ký hiệu sau vào các mục nhập danh sách từ khóa phủ định, vì nếu bao gồm bất kỳ ký hiệu nào trong số chúng sẽ dẫn đến thông báo lỗi: ,! @% ^ () = {}; ~ `? U0026quot;
  • Các hạn chế do từ khóa phủ định áp đặt chỉ áp dụng cho mười sáu từ đầu tiên của truy vấn tìm kiếm của người dùng. Điều này có nghĩa là nếu các từ khóa phủ định của bạn xuất hiện sau từ thứ mười sáu trong một truy vấn tìm kiếm dài, thì quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho người dùng. Ví dụ: nếu bạn đã chỉ định “tách trà” làm từ khóa phủ định cho chiến dịch quảng cáo của mình và người dùng tìm kiếm “sth sth sth sth sth sth sth sth sth sth sth sth sth sth sth sth cốc trà”, quảng cáo của bạn vẫn có thể được hiển thị cho họ.
  • Google không thực sự phạt quảng cáo của bạn nếu bạn thêm nhiều từ khóa phủ định tùy thích. Đừng lo lắng về cảnh báo chống lại việc thêm “quá nhiều” từ khóa phủ định trên trang “Giới thiệu”. Giới hạn duy nhất là tối đa 10.000 từ khóa phủ định cho quảng cáo tìm kiếm và tối đa 5.000 cho quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Những gì cần bao gồm trong danh sách từ khóa phủ định của bạn?

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các nguyên tắc cơ bản về từ khóa phủ định là gì và tại sao chúng lại quan trọng, cách danh sách từ khóa phủ định hoạt động và cách tránh một số cạm bẫy phổ biến hơn khi soạn chúng, đã đến lúc thảo luận về những gì thực sự cần đưa vào các danh sách này để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Bạn cần phải suy nghĩ về những từ khóa phủ định nào khác để đưa vào danh sách. Kiến thức sâu sắc về mô hình kinh doanh của công ty, sản phẩm, khách hàng và nhu cầu của họ là chìa khóa để tạo danh sách từ khóa phủ định hiệu quả.

Bộ lọc tục tĩu

Bạn nên đưa một số từ chửi rủa phổ biến nhất và những từ chửi thề, lăng mạ và tục tĩu vào danh sách từ khóa phủ định của bạn. Những điều này hiếm khi phù hợp, nếu có, và sự hiện diện của chúng là một dấu hiệu khá chắc chắn rằng quảng cáo của bạn sẽ không chuyển đổi.

Bộ lọc bản địa hóa

Nếu bạn đang cung cấp một dịch vụ được bản địa hóa, bạn nên thực hiện chiến lược tiếp thị dựa trên vị trí. Để làm điều này một cách hiệu quả, bạn nên cố gắng phác thảo tất cả các lĩnh vực mà dịch vụ hoặc sản phẩm đó khả dụng, cũng như những nơi nó không có sẵn. Việc bao gồm “Thành phố New York” trong từ khóa của bạn là rất hợp lý nếu doanh nghiệp bán cốc của bạn chỉ giới hạn ở khu vực đó và đảm bảo rằng mọi người ở NYC nhận được quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm của họ. Đồng thời, không phải là ý kiến ​​hay khi hiển thị quảng cáo của bạn cho những người ngẫu nhiên bên ngoài NYC, những người cũng có thể đang tìm mua cốc. Việc thêm tất cả tên của các tiểu bang và quốc gia nơi bạn không kinh doanh vào danh sách từ khóa phủ định của mình sẽ làm giảm khả năng điều đó xảy ra. Việc thêm quá nhiều mục nhập theo cách thủ công có vẻ như là quá mức cần thiết và một khối lượng công việc tẻ nhạt để khởi động, nhưng tốt hơn là bạn nên hạn chế những ai có thể xem quảng cáo của bạn hơn là hiển thị chúng cho những người dùng sai.

Thông tin chi tiết về những gì sản phẩm của bạn không

Hãy nghĩ về những thứ mà sản phẩm của bạn không có và những phẩm chất mà nó không có, hoặc hoàn toàn trái ngược với bản chất của sản phẩm và đưa những thứ đó vào danh sách.

Công ty của bạn có tập trung vào việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ cao cấp với giá cao hơn không? Thêm các từ như “giá rẻ”, “giá cả phải chăng”, “miễn phí”, “miễn phí”, “khuyến mại”, “khuyến mại”, “giảm giá”, “mã giảm giá”, “món hời” và “miễn phí” vào phủ định của bạn danh sách từ khóa.

Mặt khác, nếu bạn tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ có giá cả phải chăng, bạn có thể thêm các từ khóa phủ định như “cao cấp”, “chuyên nghiệp”, “sang trọng”, “cao cấp”, v.v.

Việc thêm các chi tiết cụ thể về sản xuất là quan trọng khi nói đến từ khóa và cũng có liên quan khi thêm từ khóa phủ định. Giả sử doanh nghiệp của bạn cung cấp cốc – nhưng bạn có cung cấp cốc giấy, cốc nhựa, cốc thủy tinh, cốc sứ, cốc thiếc hay bất kỳ loại cốc nào khác không? Bạn nên đặt tất cả các mô tả có thể không áp dụng cho sản phẩm của bạn vào các mục riêng biệt trong danh sách từ khóa phủ định của bạn. Bằng cách này, bạn đang đảm bảo rằng mình không cố gắng cung cấp những chiếc cốc trà bằng sứ cổ tinh xảo cho những người muốn đặt hàng số lượng lớn cốc uống nước bằng giấy để sử dụng trong máy bán hàng tự động.

Nếu bạn hết ý tưởng, hãy thử googling một số thuật ngữ có liên quan hơn được đưa vào danh sách từ khóa của bạn. Kết quả bạn thấy có thể cung cấp cho bạn một số hiểu biết về các tình huống mà bạn không muốn quảng cáo của mình bật lên.

Tạo danh sách từ khóa phủ định theo cách thủ công

Như với hầu hết các phương pháp tiếp thị, việc xây dựng danh sách từ khóa phủ định hoạt động tốt nhất nếu bạn thực hiện một số thẩm định và không cắt bỏ bất kỳ góc nào. Kiểm tra mọi mục nhập trong danh sách từ khóa phủ định của bạn để đảm bảo rằng mục nhập đó phù hợp và không khớp với mục nhập trong từ khóa thông thường của bạn. Làm như vậy có thể khó chịu và tốn thời gian, nhưng việc sao chép một danh sách các từ bạn tìm thấy trên Internet là một ý tưởng rất tồi. Bạn có thể xem qua một vài trong số đó để tìm ý tưởng, nhưng thực tế tồi tệ là chỉ google danh sách và sử dụng chúng nguyên văn.

Đương nhiên, khi bạn đã có một danh sách ưng ý, bạn có thể điều chỉnh nó và sử dụng lại nó trong nhiều chiến dịch quảng cáo – nhưng đừng làm điều đó vào lần đầu tiên.

Phần kết luận

Danh sách từ khóa phủ định là một trong những khía cạnh của chiến dịch quảng cáo thường bị bỏ qua. Việc bỏ qua các từ khóa phủ định có thể khiến chiến dịch đắt hơn mức tốt nhất nên có, và tệ nhất là hoàn toàn không hiệu quả và lãng phí. Đây là lý do tại sao bạn nên nỗ lực để soạn danh sách từ khóa phủ định của mình, sau đó xem xét chúng một cách cẩn thận để đảm bảo rằng mọi thứ trong danh sách đã nói đều phù hợp. Hơn nữa, bạn nên tạo thói quen xem xét và cập nhật danh sách từ khóa phủ định khi các thay đổi được đưa vào hệ thống quảng cáo của Google hoặc mô hình kinh doanh của bạn.


hình đại diện

Marice Peralta là nhà văn nội dung tại DevriX. Cô đã có 8 năm kinh nghiệm và đam mê viết các bài báo về các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số và công nghệ. Cô ấy yêu nghệ thuật và động vật và là người ủng hộ việc giữ an toàn cho những con vật đi lạc.

Bài đăng Cách tận dụng tối đa danh sách từ khóa phủ định trên GoogleAds xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo