Kinh doanh Online: Quảng cáo Covid-19: AI này phân tích quảng cáo nào tốt và xấu trong việc thu hút sự chú ý của mọi người


Kinh doanh Online: Quảng cáo Covid-19: AI này phân tích quảng cáo nào tốt và xấu trong việc thu hút sự chú ý của mọi người

Đại dịch Covid-19 đã khiến các công ty trên thế giới phải suy nghĩ lại về các chiến dịch quảng cáo của mình. Trước khi có coronavirus, thị trường quảng cáo được dự báo sẽ tăng lên 865 tỷ đô la vào năm 2024.

Tuy nhiên, kể từ khi đại dịch buộc toàn bộ các quốc gia phải kiểm dịch ở nhiều cấp độ khác nhau, ngành công nghiệp quảng cáo đã phải thích ứng rất nhanh. Theo Cục quảng cáo tương tác, 70% người mua phương tiện truyền thông đã điều chỉnh hoặc tạm dừng chi tiêu cho quảng cáo của họ cho đến quý 2, trong khi 74% tin rằng đại dịch sẽ có tác động lớn hơn đến quảng cáo so với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Không chỉ đơn thuần là thay đổi số tiền họ chi cho quảng cáo, người mua phương tiện truyền thông còn thay đổi thông điệp quảng cáo của họ. So với việc tập trung vào sản phẩm hoặc bán hàng trực tiếp, các công ty đang chuyển hướng quảng cáo của họ sang tiếp thị dựa trên sứ mệnh (tăng 42%) và tiếp thị liên quan đến nguyên nhân (tăng 41%).

Với khí hậu hiện tại, điều này rất có ý nghĩa. Trong khi Covid-19 chủ yếu là một cuộc khủng hoảng sức khỏe, nó cũng là một cuộc khủng hoảng kinh tế, và các công ty phải tìm sự cân bằng tự nhiên giữa việc vẫn quảng cáo thương hiệu của họ mà không tập trung vào bán hàng hoặc nhấn mạnh điểm đau cho khán giả của họ. Việc hiển thị các loại tin nhắn bán hàng giống nhau trong thời kỳ khủng hoảng có thể khiến giọng điệu bị điếc, tương tự như thất bại trong ngày sinh nhật của Kim Kardashian.

Với mục tiêu chính, công ty theo dõi mắt tiên đoán Attention Insight đã xem xét cách quảng cáo Covid-19, tập trung vào tiếp thị dựa trên sứ mệnh hoặc liên quan đến nguyên nhân, đã được khán giả đón nhận như thế nào bằng cách xác định phần nào của quảng cáo thu hút sự chú ý của mọi người nhất .

Kamilė Jokubaitė, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập tại Attention Insight cho biết: “Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, mọi người vẫn tìm kiếm sự hỗ trợ và đảm bảo từ các thương hiệu mà họ tin tưởng. “Do đó, việc tạo ra những quảng cáo hay được người tiêu dùng cảm nhận tích cực có thể làm tăng lòng trung thành với thương hiệu hoặc thậm chí là thị phần.”

Với những phân tích này, chúng tôi có thể thấy loại yếu tố nào của quảng cáo có hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp của công ty và loại yếu tố nào làm mất cân bằng quảng cáo và tạo ra sự nhầm lẫn hoặc làm ô nhiễm thông điệp.

Attention Insight, sử dụng học sâu, thực hiện điều này bằng cách lấy hình ảnh của quảng cáo và giả định rằng nó thu hút 100% sự chú ý của khán giả. Sau đó, nó sử dụng thuật toán theo dõi mắt dự đoán của mình để bắt chước thị giác của con người trong bốn giây đầu tiên sau khi nhìn thấy một quảng cáo lần đầu tiên. Sau đó, nó đưa ra điểm phần trăm cho các yếu tố đã chọn của quảng cáo mà mọi người sẽ thấy đáng chú ý nhất.

Với những kết quả này, các nhà quảng cáo có thể có được một số thông tin chi tiết có giá trị về cách họ có thể tăng hiệu quả của các quảng cáo liên quan đến Covid để duy trì hoặc cải thiện nhận thức về thương hiệu của họ trong những thời điểm đầy thử thách này.

Insight # 1: Đối mặt chiến thắng – trừ khi chúng không thú vị

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng khuôn mặt trong quảng cáo có thể giúp người tạo quảng cáo khơi gợi sự đồng cảm từ người xem. Dựa trên cảm xúc của khuôn mặt, nhà quảng cáo có thể nhận được phản hồi tốt hơn.

Ở mức độ thông thường, hiển nhiên là các quảng cáo có chứa khuôn mặt – thường là mặt người – sẽ thu hút sự chú ý của chúng ta hơn là một sản phẩm cụ thể hoặc các cảnh về phong cảnh thuộc một loại nào đó.

Dựa trên phân tích từ Attention Insight, những quy tắc ngón tay cái thường được chấp nhận này dường như đúng. Trong quảng cáo này của Happy Tails, chúng ta có thể thấy rằng hầu hết các điểm phần trăm Sự chú ý được tính bằng khuôn mặt của người phụ nữ, tiếp theo là của con chó. Sau đó, sự chú ý hướng đến dòng chữ duy nhất trên hình ảnh, gợi ý người xem nhận nuôi một con vật cưng.

Kamilė Jokubaitė nói: “Nhiều nghiên cứu theo dõi mắt và thực hành của chúng tôi đã chứng minh rằng khuôn mặt thu hút và thu hút sự chú ý của mọi người,” Kamilė Jokubaitė. “Ánh mắt cũng là điều đáng nói. Nếu có thể, hãy đặt tiêu đề của bạn trong tầm nhìn để cải thiện phần trăm sự chú ý của nó hơn nữa. “

Có một số khía cạnh khác của quảng cáo này đáng để làm nổi bật; tuy nhiên, hãy giải quyết vấn đề đó sau khi giải quyết cảnh báo đối với quy tắc chung của khuôn mặt: khuôn mặt trong quảng cáo phải được chú ý hoặc dễ dàng nhìn thấy bằng cách này hay cách khác.

Ví dụ: một quảng cáo khác được phân tích bởi Attention Insight (để có trải nghiệm tốt nhất, hãy xem quảng cáo trên trang của họ):

Trong chiến dịch nâng cao nhận thức về Covid-19 này của El Sr Franco, một chiến binh được nhìn thấy đeo mặt nạ bảo vệ phổ biến hiện nay ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, dựa trên thuật toán của Attention Insight, chỉ có 4% sự chú ý của người dùng tập trung vào khuôn mặt, và phần lớn rơi vào văn bản.

Một trong những lý do rất có thể cho điều đó là có rất ít sự khác biệt rõ ràng về màu sắc của khuôn mặt và phần còn lại của quảng cáo. Tất cả các yếu tố của khuôn mặt đều có màu nhợt nhạt và có độ tương phản thấp, do đó không có gì trên khuôn mặt thực sự nổi bật so với phần còn lại của quảng cáo. Tệ hơn nữa, đôi mắt chủ yếu bị che đi, và cái nhìn của con người trong quảng cáo thường được coi là một khía cạnh quan trọng đối với sự tương tác và yêu thích.

Một khía cạnh quan trọng của quảng cáo Happy Tails đáng được đề cập là sự đơn giản và trống rỗng tương đối của hậu cảnh, do đó sự chú ý của người xem chỉ tập trung vào hai khuôn mặt và văn bản duy nhất.

Insight # 2: Giữ cho nó đơn giản – nhưng tập trung vào thông điệp

Dựa trên thông điệp đó – về việc giải phóng không gian để làm nổi bật những gì được cho là trọng tâm của quảng cáo – phân tích các quảng cáo khác của Attention Insight cho thấy rằng những quảng cáo có ít yếu tố nhất đã thành công tốt trong việc thu hút sự chú ý vào các khía cạnh quan trọng của quảng cáo.

Điều này đi cùng với nguyên tắc KISS do Hải quân tạo ra – viết tắt của ‘Keep it simple, ngu ngốc’ – nói rằng các thiết kế phải càng đơn giản càng tốt. Điều này đã được chấp nhận hàng loạt bởi giới kỹ thuật và kỹ thuật phần mềm, nhưng cũng là một câu thần chú trong lĩnh vực thiết kế nói chung.

Một quảng cáo có liên quan đến Covid-19 được phân tích bởi Attention Insight từ Audi đã cung cấp thêm sự tin cậy cho nguyên tắc KISS. Trong quảng cáo bên dưới, bạn có thể thấy logo Audi được sửa đổi cho Covid-19 – tất cả các vòng tròn, thường được liên kết với nhau, được tách biệt – và thông điệp rõ ràng là về sự xa rời xã hội.

Dựa trên cách mà thuật toán theo dõi mắt tiên đoán của Attention Insight phân tích quảng cáo này, mọi người sẽ tự nhiên nhìn thấy logo trước tiên, đoán mục đích của nó, sau đó đi đến văn bản để xác nhận thông điệp. Quảng cáo chỉ có màu đen và trắng, với một biểu trưng được sửa đổi và ba từ, và nó truyền tải thông điệp rất hiệu quả.

Tuy nhiên, sự đơn giản phải được chế tác tốt. Trong một quảng cáo tối giản khác được phân tích bởi Attention Insight, thông điệp được truyền đạt kém hiệu quả hơn. Trong một quảng cáo cho Tập đoàn Iaso chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp, một hình ảnh của găng tay y tế Covid-19 phổ biến được hiển thị, thể hiện một dấu hiệu hòa bình. Bên cạnh nhiều màu sắc, nó giống với quảng cáo của Audi ở chỗ đó là một hình ảnh và một số văn bản không có gì khác trên nền.

Tuy nhiên, tỷ lệ đã tắt và thuật toán theo dõi mắt dự đoán phản ánh điều đó. Hình ảnh chiếm hầu hết không gian, nhưng khi ánh nhìn của mọi người di chuyển đến văn bản xác nhận của thông điệp giả định mà họ nhận được từ hình ảnh, họ đi đến một vấn đề: văn bản quá nhỏ, quá mờ và quá xa hình ảnh. Hình ảnh nhận được 88% sự chú ý, nhưng phần giải thích / văn bản xác nhận chỉ nhận được 6%. Logo của nhóm được 2%.

Khi người dùng xem nhanh quảng cáo này – và mọi người thường xem quảng cáo tĩnh trong 1-2 giây – họ sẽ cảm thấy bối rối hoặc có các giả định chưa được xác nhận, điều này cũng không tốt cho việc giao tiếp hiệu quả.

Giám đốc điều hành Kamilė Jokubaitė của Attention Insight khuyên người tạo quảng cáo nên cân nhắc sự cân bằng của các yếu tố trong quảng cáo của họ: “Khi các nhà tiếp thị cố gắng tạo ra một quảng cáo hoạt động tốt, họ nên nhớ rằng các yếu tố khác nhau phải thu hút sự chú ý của người dùng và phù hợp với nhau trong để cung cấp thông điệp liên tục mà người dùng có thể hiểu được. ”

Điểm mấu chốt

Xét một cách tổng thể, xét về bối cảnh toàn cầu của những quảng cáo này (đại dịch) và bản thân các quảng cáo (thông điệp dự định), có một số điểm rút ra chính mà chúng tôi có thể liệt kê ở đây.

Về mặt toàn cầu, thông điệp trên quảng cáo của bạn có lẽ nên được tập trung nhiều hơn vào chuyển động không bán sản phẩm rõ ràng (ví dụ: “bán hàng bằng virus coronavirus”), hướng tới nhiều hơn giai đoạn xây dựng thương hiệu để truyền đạt sự đồng cảm đối với người xem có thể khó các tình huống.

Khi nói đến việc tạo quảng cáo, phân tích mà Attention Insight đã thực hiện về sự chú ý của người xem cho thấy rằng các yếu tố cơ bản về tỷ lệ giữ chân, thiết kế và mức độ ưa thích vẫn còn nếu được thực hiện tốt:

  1. tập trung vào khuôn mặt của mọi người, nhưng làm cho những khuôn mặt đó trở nên đặc biệt, được nhấn mạnh hoặc tương phản theo một cách nào đó
  2. giữ cho nó đơn giản, nhưng đảm bảo các yếu tố còn lại trên quảng cáo được định vị tốt để truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả

Ngoài ra, điều quan trọng là phải luôn thử nghiệm các cách khác nhau để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất.


hình đại diện

Bernard Meyer là tác giả của bài báo. Anh ấy là nhà nghiên cứu và nhà văn cao cấp tại Attention Insight và đã được giới thiệu trên CNN, Fortune, Forbes, Wired, v.v.

The post Covid-19 Ads: AI này phân tích quảng cáo nào tốt và xấu trong việc thu hút sự chú ý của mọi người xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo