Kinh doanh Online: Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột có phù hợp với doanh nghiệp của tôi không?


Kinh doanh Online: Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột có phù hợp với doanh nghiệp của tôi không?

Quảng cáo Pay Per Click (PPC) đã tồn tại hơn 20 năm nay và Google Ads (trước đây là AdWords) gần đây đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của mình.

Hiện đã có hơn 4 triệu doanh nghiệp quảng cáo trên Google Ads và con số đó tiếp tục tăng lên hàng ngày. Đại dịch Covid đã là một động lực chính, với nhiều doanh nghiệp hiện đang trực tuyến và tìm kiếm những cách hiệu quả để quảng cáo doanh nghiệp của họ trên internet.

Cho đến nay, Google Ads là nền tảng PPC hàng đầu với hơn 92% thị phần. Nó có nhiều tùy chọn quảng cáo cho nhiều loại hình kinh doanh bao gồm Tìm kiếm, Hiển thị, Video, Ứng dụng và hơn thế nữa.

Chiến dịch thông minh là chiến dịch mặc định cho các nhà quảng cáo mới sử dụng Google Ads. Đây là một loại chiến dịch cơ bản nhưng mạnh mẽ và cho phép các nhà quảng cáo đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tuyến trong vài phút.

Dưới đây là một số điểm cần cân nhắc nếu bạn đang muốn quảng cáo trực tuyến thông qua nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột như Google Ads.

Bạn là người mới khởi nghiệp?

Nhiều doanh nghiệp thiết lập và chạy các chiến dịch Google Ads. Và gần đây với đại dịch Covid, đã có sự gia tăng trong các công ty khởi nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực và do đó nhu cầu lớn hơn đối với các chuyên gia PPC để thiết lập các chiến dịch.

Là một công ty khởi nghiệp, chiến dịch PPC sẽ giúp bạn kiểm tra và xác thực khái niệm của mình. Vì vậy, bạn có thể chạy một chiến dịch thử nghiệm trong một tuần hoặc lâu hơn và thu hút lưu lượng truy cập từ những người đang tìm kiếm loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Lưu lượng truy cập bạn nhận được từ việc này sẽ giúp bạn đánh giá xem kênh này có phù hợp với bạn hay không hoặc bạn có nên tìm ở nơi khác hay không.

Ví dụ: nếu bạn nhận được khoảng 500 nhấp chuột vào trang web của mình từ chiến dịch và dẫn đến 25 yêu cầu, thì điều đó cho bạn biết tỷ lệ chuyển đổi của bạn là 5%. Có thể không biết mức trung bình của ngành là bao nhiêu, tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi 5% sẽ là một khởi đầu tốt. Điều đó đúng với nhiều ngành. Và khi thời gian trôi qua, bạn có thể dựa trên tỷ lệ đó và cải thiện tỷ lệ đó để tiến gần hơn đến 10%, v.v.

Khi mới thành lập, bạn cũng có thể chọn làm việc với chuyên gia Google Ads. Google Ads là nền tảng hàng đầu với tỷ suất lợi nhuận lớn với 92% lưu lượng truy cập và đó là nơi bạn nên đến.

Một chuyên gia sẽ giúp bạn thiết lập một chiến dịch tốt và cũng giúp bạn quản lý nó. Tất nhiên, bạn nên thực hiện thẩm định và kiểm tra chuyên môn của họ và xem họ có những chứng chỉ nào và kinh nghiệm mà họ nắm giữ trong ngành của bạn.

Và tìm hiểu những gì họ tính phí hoặc tốt hơn, yêu cầu một đề xuất bao gồm các chi tiết về dịch vụ, chi phí, quy trình của họ, v.v.

Bạn có ngân sách nào?

Đặt ngân sách là một trong những thách thức chính mà các doanh nghiệp mới sử dụng Google Ads gặp phải. Đó nên là ngân sách thấp hay cao và làm thế nào để bạn xác định thấp hay cao? Đối thủ cạnh tranh đang chi bao nhiêu và tôi có cần phải chi tiêu phù hợp không? Tôi sẽ nhận được kết quả gì từ ngân sách của mình? Tôi có cần tăng ngân sách của mình không và nếu có thì khi nào?

Tất cả đây là những câu hỏi hợp lệ và điều quan trọng là phải suy nghĩ kỹ. Bạn có thể làm việc với chuyên gia PPC để giúp bạn thiết lập ngân sách, dựa trên kinh nghiệm dày dặn của họ trong ngành của bạn.

Một cách để tìm hiểu những gì đối thủ cạnh tranh đang chi tiêu là sử dụng một nền tảng như Xếp hạng SE. Công cụ này quét quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn trong 12 tháng qua và cung cấp cho bạn ước tính sơ bộ hàng tháng về số tiền họ đang chi tiêu.

Bạn cũng có thể xem các quảng cáo và từ khóa mà chúng có trong các chiến dịch của mình và điều này có thể rất sâu sắc. Điều này cũng giúp ích cho việc nghiên cứu từ khóa và giúp bạn xác định những từ khóa mà bạn có thể chưa nghĩ đến.

Bạn có thể bắt đầu với một ngân sách nhỏ và sau đó tăng lên khi bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và tối ưu hóa nó để cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, bạn có thể tăng ngân sách của mình bất kỳ lúc nào hoặc bạn có thể tăng ngân sách hàng tháng theo một tỷ lệ phần trăm nhất định. Bất cứ thứ gì phù hợp với doanh nghiệp của bạn và có giá cả phải chăng là những gì bạn nên đi cùng.

Bạn đang bán gì?

Loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán sẽ xác định loại chiến dịch bạn thiết lập và số tiền bạn sẽ chi tiêu. Nếu bạn là một doanh nghiệp dịch vụ địa phương, ngân sách của bạn có thể sẽ nhỏ hơn cho một chiến dịch quốc gia hoặc toàn cầu. Bạn cũng có thể thiết lập và chạy các loại chiến dịch không phù hợp hoặc không có sẵn cho một chiến dịch quốc gia.

Ví dụ: một doanh nghiệp địa phương có thể chạy loại chiến dịch địa phương mới đã được giới thiệu trong Google Ads. Đây là chiến dịch cơ bản dành cho các nhà quảng cáo có ngân sách thấp hơn nhắm mục tiêu đến khách hàng địa phương có thể ghé thăm cửa hàng hoặc cửa hàng địa phương. Điều này cũng phù hợp cho các doanh nghiệp có nhiều địa điểm và quảng cáo sẽ xuất hiện trong Tìm kiếm và Bản đồ cũng như trên toàn bộ Mạng Google.

Nếu bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử nhắm đến đối tượng quốc gia hoặc đa quốc gia, thì chiến dịch mua sắm là một lựa chọn tốt. Ngay cả các doanh nghiệp địa phương bán hàng tại cửa hàng của họ cũng có thể chạy quảng cáo kho hàng mua sắm tại địa phương để thu hút khách đến cửa hàng mua hàng.

Vì vậy, dù bạn là loại hình doanh nghiệp nào và mục tiêu của bạn là gì, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy loại chiến dịch phù hợp với mình trong Google Ads. Cách dễ nhất để tìm đúng loại chiến dịch là sử dụng quy trình thiết lập chiến dịch trong tài khoản của bạn.

Bạn bắt đầu bằng cách đặt loại mục tiêu cho doanh nghiệp của mình và các tùy chọn bao gồm doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập trang web, v.v.

Bạn có kỹ năng phù hợp?

Để chạy các chiến dịch PPC thành công trong Google Ads, bạn cần phải thành thạo một số kỹ năng. Trước tiên, bạn sẽ cần hiểu biết cơ bản về cách nền tảng hoạt động, bao gồm cả cách bạn hướng khách truy cập và khách hàng đến trang web của mình.

Không cần thiết phải tìm hiểu tất cả các điều khiển và tính năng, chỉ những điều khiển và tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn. Và, là một nhà quảng cáo mới, bạn có thể sử dụng các loại chiến dịch tự động như chiến dịch thông minh để bắt đầu quảng cáo. Với điều này, bạn có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ máy học và cho phép hệ thống Google Ads thực hiện công việc nặng nhọc.

Một chiến dịch thông minh sẽ đưa ra các quyết định đặt giá thầu và nhắm mục tiêu truy vấn tìm kiếm dựa trên hiệu suất của quảng cáo của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định muốn kiểm soát nhiều hơn các chiến dịch của mình và quyết định sử dụng chiến lược giá thầu nào, các cụm từ tìm kiếm để nhắm mục tiêu, văn bản quảng cáo để làm nổi bật, v.v. thì bạn có thể sử dụng các tính năng chuyên nghiệp. Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải thay đổi tài khoản của mình sang Chế độ chuyên gia. Bạn có thể thực hiện điều đó trong phần Công cụ ở góc trên cùng bên phải của tài khoản.

Ngoài ra, bạn có thể thuê một chuyên gia Google Ads để giúp quản lý các chiến dịch của mình. Một chuyên gia sẽ giúp bạn nghiên cứu và lựa chọn từ khóa, viết quảng cáo, lựa chọn chiến lược giá thầu và tất cả các khía cạnh của chiến dịch Google Ads của bạn. Bạn có thể tìm thấy một bằng cách thực hiện tìm kiếm trực tuyến và xem các tùy chọn khác nhau ở đó bao gồm dịch giả tự do và đại lý.

Cuối cùng

Làm theo những lời khuyên này sẽ giúp bạn đánh giá liệu quảng cáo PPC có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không. Cách tốt nhất để làm điều đó là thiết lập một tài khoản và chạy một chiến dịch thử nghiệm, chiến dịch này sẽ nhanh chóng giúp bạn biết được lợi nhuận mà bạn có thể nhận được. Thực hiện nghiên cứu là không đủ. Bạn cần phải kiểm tra các vùng nước và bạn có thể thấy như nhiều doanh nghiệp đã nhận ra, PPC là một kênh kỹ thuật số khả thi.


hình đại diện

Mike Ncube là Chuyên gia Google Ads với hơn 11 năm kinh nghiệm và thường xuyên viết blog tại https://www.mikencube.co.uk/. Ông cũng là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của https://www.ncubedigital.co.uk/, Cơ quan đối tác hàng đầu của Google.

Bài đăng Quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột có phù hợp với doanh nghiệp của tôi không? xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo