Làm thế nào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể học tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021

Làm thế nào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể học tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021

“Tiếp thị kỹ thuật số” không còn là một từ thông dụng mới gây sửng sốt nữa; ngày nay, các doanh nghiệp cần hiểu biết sâu sắc về tiếp thị kỹ thuật số để cạnh tranh trên thị trường của họ, hầu như bất kể thị trường đó là gì. May mắn thay, việc có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để phát triển một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở khắp mọi nơi nên cân nhắc theo đuổi chương trình đào tạo tiếp thị kỹ thuật số theo những cách sau:

Các cách tốt nhất để học tiếp thị kỹ thuật số

Các nhà nghiên cứu đã triệt để lật tẩy ý tưởng về các loại người học khác nhau – thị giác, thính giác, động học, v.v … Nghiên cứu sau khi nghiên cứu về chủ đề này không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy những người khác nhau học tốt hơn theo những cách khác nhau; thông thường, sở thích về một phong cách học tập cụ thể không liên quan đến khả năng học nhanh hơn hay dễ dàng hơn của học sinh. Thay vào đó, có vẻ như luôn có cách học “tốt nhất”, bất kể tài liệu môn học hay học sinh: từ một huấn luyện viên có kinh nghiệm.

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cải thiện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của họ là đầu tư vào một nền giáo dục chất lượng cao từ những người có kiến ​​thức và kỹ năng trong ngành. Có thể tìm thấy tất cả các cách các khóa học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến, từ những thiết kế dành cho người mới bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số đến những ứng dụng dành cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp đang tiếp tục học tập. Một số trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới cung cấp các khóa học trực tuyến như vậy được giảng dạy bởi các giáo sư, những người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

Một cách tuyệt vời khác để học tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021 là trực tiếp từ một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể thuê các nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số để hướng dẫn họ qua các quy trình quan trọng của việc phát triển và quản lý một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Mặc dù đây là một cách học tốn kém, nhưng nó sẽ cung cấp cho tổ chức các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số chất lượng cao khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trau dồi kỹ năng của họ.

Những cách tốt

Tất nhiên, không phải nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng có thể dành thời gian cho một khóa học tiếp thị kỹ thuật số toàn diện hoặc thuê một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số. May mắn thay, có những cách tốt khác để học tiếp thị kỹ thuật số từ các chuyên gia, mặc dù chúng không trực tiếp và chuyên sâu như những cách tốt nhất được liệt kê ở trên.

Ví dụ, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể theo dõi trực tuyến một số chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu thường có trang web nơi họ đăng blog chứa đựng thông tin vô giá về ngành tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội, sử dụng Facebook và Twitter để thu hút và giáo dục khán giả của họ về các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số.

Podcast là một công cụ hữu ích khác trong việc tìm hiểu về tiếp thị kỹ thuật số. Chương trình âm thanh có thể thay đổi về độ dài từ vài phút đến vài giờ, podcast thường được phát hành theo lịch trình thường xuyên, có thể là vài lần mỗi tuần hoặc một vài lần mỗi năm. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể tìm thấy các podcast tiếp thị kỹ thuật số phù hợp với lịch trình, sở thích và trình độ kỹ năng của họ – một cách hoàn hảo để kết hợp giáo dục tiếp thị kỹ thuật số một cách thuận tiện.

Những cách xấu

Thật không may, không phải tất cả các phương pháp học tiếp thị kỹ thuật số đều đáng giá, đặc biệt là đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bận rộn, những người cần thông tin chính xác để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Nói chung, sách về tiếp thị kỹ thuật số không đặc biệt hữu ích trong việc cung cấp cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để phát triển các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công vào năm 2021.

Đầu tiên, hầu hết các cuốn sách có xu hướng hơi lỗi thời. Một số sách tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất được xuất bản vào những năm 00 hoặc 10 khi các trụ cột của tiếp thị kỹ thuật số ngày nay như truyền thông xã hội, Thương mại điện tử và duyệt trên thiết bị di động còn khá mới. Ngay cả những cuốn sách được xuất bản vào năm 2020 hoặc 2021 cũng không có khả năng có thông tin tiên tiến, vì thời gian dẫn đầu trong xuất bản truyền thống là vài tháng nếu không phải là một hoặc hai năm. Xét rằng đại dịch đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc kinh doanh trong vài tháng, thay đổi nhu cầu của tiếp thị kỹ thuật số, người ta có thể thấy ngay cả cuốn sách mới nhất cũng có thể không mang lại nhiều giá trị như vậy cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả là yếu tố quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp vào năm 2021, có nghĩa là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn xây dựng một tổ chức mạnh hơn cần phải hiểu các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Không nghi ngờ gì nữa, tốt nhất là bạn nên học hỏi trực tiếp từ những người tự hào có hiểu biết sâu sắc về ngành, nhưng việc tiếp cận gián tiếp với các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số cũng có thể có lợi. Miễn là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ưu tiên thu thập thông tin tiếp thị kỹ thuật số chính xác nhất, cập nhật nhất, họ sẽ có được những gì họ cần để thành công.

Bài đăng Cách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể học tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021 xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo